22 Kinh nghiệm sửa chữa cải tạo nhà tập thể cũ từ 30m2 đến 60m2 đẹp

266

Dân số của nước ta tăng lên từng ngày, bài toán khó đặt ra là với tình trạng đất chật người đông như hiện nay, có đất để xây lên những ngôi nhà tại những thành phố lớn với mật độ dân cư cao như Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh là điều tương đối khó khăn. Vì thể nhà chung cư, nhà tập thể đang là lựa chọn tối ưu nhất trong tình trạng hiện nay. Tuy nhiên, sau thời gian dài sử dụng, những căn nhà tập thể này chịu những sự tác động của thời tiết, vật liệu xuống cấp, không gian sinh hoạt không đủ, cách trang trí cổ điển không hợp với cuộc sống hiện đại, sở thích của các thành viên trong gia đình vv.. Vì vậy việc sửa chữa nhà tập thể cũ, sửa nhà tập thể cũ thành mới đẹp là điều tất yếu.

Trong quá trình thi công thực tế Hoa Ban đã tiến hành sửa chữa cải tạo nhà tập thể cũ, chung cư cũ tại nhiều nơi, chúng tôi đã lưu lại nhiều tài quý giá cũng như kinh nghiệm cải tạo nhà. Ở kỳ tư vấn này, Gọi Thợ Giá Rẻ sẽ chia sẻ với gia chủ những kinh nghiệm lâu năm của chúng tôi.

Khi quyết định cải tạo nhà tập thể cũ bạn chắc hẳn sẽ băn khoăn đến việc tìm công ty sửa chữa nhà tập thể cũng như quan tâm đến chi phí vật liệu sửa chữa cải tạo nhà tập thể là bao nhiêu? Bài viết kỳ này, Gọi Thợ Giá Rẻ sẽ cung cấp cho các bạn tất cả các thông tin trong lĩnh vực sửa chữa nhà tập thể cũ và 22 điều cần chú ý khi sửa chữa, cải tạo nhà tập thể.

1. Xử lý các đồ dùng bằng gỗ trong căn hộ

Các đồ gỗ, đồ nội thất trong nhà tập thể cũ sau một thời gian dài sử dụng sẽ bị mối, mọt ăn mòn bởi mối mọt chính là “kẻ phá hủy thầm lặng” trong căn nhà của bạn. vì thế, khi sửa chữa cải tạo nhà bạn cần xử lý “tống” lũ mọt đáng ghét ra ngoài để bảo quản cho đồ nội thất bằng gỗ. Bạn có thể tự mình áp dụng các biện pháp hoặc tìm đến những công ty, dịch vụ chuyên xử lý mối một trong đồ gỗ.

2. Cải tạo, lắp lại hệ thống điện

Lắp lại hệ thống điện là việc làm rất cần thiết đối với những ngôi nhà cũ, đã xuống cấp. Nếu đường điện, nước không hoạt động tốt, nó sẽ bị rò rỉ khi trời mưa. Thay thế ống mạ kẽm truyền thống bằng ống PPR, có độ bền và khả năng chống ăn mòn tốt. Kiểm tra xem mạch điện có bị chập hay không, hãy thiết kế mạch đúng cách và ống nối không tiếp xúc trực tiếp với bên ngoài.

3. Chú ý đến thiết kế trang trí

Khi cải tạo nhà ở chung cư cần tránh sự thay đổi vị trí của căn phòng và tránh thay đổi vị trí của các đường ống, mạch điện, nước. Bởi nếu khi thi công không để ý mạch chỉ bị lệch đi một chút là sẽ dẫn đến hiện tượng rò rỉ nước.

4. Lưu ý đến công trình nhỏ trong nhà

Các căn nhà tập thể thường được sử dụng lâu đời ít nhất là 10 năm, thời gian càng lâu thì càng có nhiều vấn đề xảy ra. Muốn cải tạo lại các bức tường bên ngoài phải đặc biệt lưu ý, đối với những cấu trúc cố định không thể cải tạo thì tuyệt đối không được phép sửa chữa chẳng hạn như các bức tường chịu tải. Việc không sửa chữa phần này có tác dụng duy trì chất lượng và độ an toàn của các ngôi nhà, và tránh lãng phí không cần thiết. Tập trung vào công trình cơ bản của căn nhà đó chính là tăng cường tính bền bỉ cho ngôi nhà.

5. Lắp lại hệ thống thoát nước

Ống thoát nước trong những ngôi nhà cũ bị xuống cấp và tắc nghẽn nghiêm trọng. Nó gây ra khó khăn thoát nước thậm chí cả hiện tượng chảy ngược. Chỉ cần một cơn mưa rào, là trong nhà sẽ bị đầy nước tích tụ. Do đó, trong quá trình cải tạo cần phải làm mới lại đường ống thậm chí phải lắp đặt hệ thống thoát nước ngầm.

>  7 điều cần chú ý đến khi tiến hành cải tạo ban công

6. Thay đổi cấu trúc căn nhà

Trong quá trình cải tạo nhà tập thể cũ cần phân biệt giữa những bức tường chịu lực và tường không chịu lực, không được tự ý cải tạo những bức tường chịu lực. Điều này không chỉ tốn nhiều thời gian và tiền bạc trong thi công, mà còn chắc chắn sẽ liên quan đến sự biến đổi của gạch lát sàn nhà, sửa chữa, tường, gạch, sơn,..và các dự án khác trong quá trình cải tạo. không chỉ vậy, khi bán dỡ bỏ hoặc tác động đến những bức tường chịu lực sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn trong cấu trúc của ngôi nhà.

7. Bổ sung hoặc thay mới nội thất

Có nhiều ngôi nhà mới cải tạo nên những bức tường, sàn nhà, phòng tắm và cơ sở hạ tầng khác còn khá tốt, không có điều gì bất thường hết. Tuy nhiên, khi nhận sửa chữa nhà tập thể cũ chúng tôi sẽ thay đổi một số thứ như màu sắc, trang thiết bị của ngôi nhà. Trong quá trình cải tạo, chúng tôi sẽ tập trung trang trí cho ngôi nhà bằng cách thay thế và mua thêm đồ nội thất để tạo cảm giác tươi mới cho ngôi nhà.

8. Cải tạo tường và tránh tường chịu lực

Những ngôi nhà cổ thường có “tuổi đời” cao nên còn tồn tại những khuyết điểm trong cách bố trí của ngôi nhà. Vì thế, trước khi cải tạo cần thống kê và bổ sung những vật còn thiếu. Ví dụ, những cánh cửa sổ cũ, trần tất cả cần loại bỏ, nếu muốn phá dỡ tường bạn cần tham khảo ý kiến của các kiến trúc sư. Bởi nếu phá nhầm những bức tường chịu tải sẽ mang lại rủi ro an toàn nghiêm trọng trong nhà.

9. Thay mới dây điện

Ngoài lắp lại hệ thống điện thì những đường dây điện đã cũ bạn nên thay đổi hoàn toàn, thay mới để đảm bảo an toàn cho gia đình.

10. Tận dụng đồ nội thất vốn có

Các ngôi nhà được cải tạo lại thường bị chịu sự “gấp gáp” của thời gian và sự “eo hẹp” trong ngân sách. Trong quá trình sửa chữa nhà tập thể diện tích nhỏ, hãy tận dụng thiết kế trong ngôi nhà cũ và phòng khách có thể được sử dụng làm trọng tâm. Khi sửa chữa phòng khách nhà tập thể cũ hãy xem xét trang trí nội thất trong nhà; bạn có thể khoác cho phòng khách một lớp áo mới bằng việc áp dụng giấy dán tường. Điều này, sẽ làm cho phòng khách sành điệu và tươi sáng. Ngoài ra, để phòng khách trở nên sang trọng bạn hãy lựa chọn và phối hợp vải tường mới cho rèm cửa, ghế sofa đệm bao.

>> 26 Cách tiết kiệm chi phí cải tạo nhà cũ, chung cư, nhà tập thể

11. Cải tạo tường nhà, sàn nhà

Đây là ngôi nhà tập thể cũ và nó đã đi vào hoạt động một thời gian dài vì thế những bức tường, sàn và trần nhà tồn tại khá nhiều vấn đề như tường bị mốc, lớp sơn bị bong, sàn nhà bị xuống cấp, gạch lát nền hỏng,… Trần nhà trong nhà cũng kiểu cũ và không phù hợp với lối sống hiện đại, do đó, việc cải tạo tường, sàn và trần nhà cũ đôi khi là cần thiết.

12. Cải tạo nhà bếp, nhà vệ sinh

Đây là 2 công trình dễ xuống cấp nhất trong căn nhà, thường xuyên trong trạng thái ẩm ướt, dễ phát sinh nấm mốc, thấm dột. Ngoài ra, các thiết bị nhà bếp kiểu cũ không thể đáp ứng nhu cầu của người hiện đại, vì vậy việc sửa chữa, cải tạo nhà bếp và phòng tắm là điều bắt buộc. Trong quá trình sửa chữa, cần phải thay thế tủ bát, toilet, bồn tắm, và bạn cũng cần cải tạo các bức tường nhà bếp, sàn và ốp trần, một số cải tạo nhà bếp và nhà vệ sinh cũng sẽ liên quan đến các dự án cơ sở hạ tầng như cải tạo đường điện nước.

>  Có nên thuê dịch vụ sửa nhà trọn gói không? Hay thuê một phần tốt

13. Nên sử dụng đồ nội thất mềm

Việc cải tạo ngôi nhà cũ không chỉ là sự biến đổi của trang trí cứng vốn có mà còn là sự biến đổi của đồ nội thất cũ. Những đồ vật lâu đời sử dụng trong căn nhà cũ như ghế sofa, đồ nội thất cũ không còn mang lại cho con người cảm giác thoải mái nữa. Khi thay đổi nội thất, nếu mặt kinh phí bị hạn chế bạn không cần mua những đồ của những hiệu quá lớn miễn là đồ mà bạn chọn phù hợp với tổng thể căn nhà. Thay vì những chiếc tủ sách to, cồng kềnh bạn hãy lựa chọn những chiếc tủ treo tường vừa đạt được hiệu quả của việc lưu trữ mà còn tiết kiện không gian cho căn phòng.

14. Lưu ý đến công suất điện tiêu thụ

Nếu gia đình bạn tiêu thụ công suất điện lớn, thì cần nâng cấp đường dây điện, phân bố mạch hợp lý. Ví dụ, ổ cắm, đường dây điện thoại và cáp TV được trang bị dây điện để tránh nhiễu sóng ngắn và sóng radio. Ngoài ra các ổ điện nên đặt ở vị trí cao, có lắp thiết bị an toàn nếu như nhà có trẻ nhỏ.

15. Chú ý chống thấm nước cho bệ cửa sổ

Nhiều người nghĩ rằng chỉ cần lắp đặt chống thấm cho nhà bếp và phòng tắm. Tuy nhiên, Gọi Thợ Giá Rẻ nhấn mạnh với bạn rằng chống thấm cửa sổ cũng rất quan trọng. Khi cải tạo nhà cũ, nếu bạn muốn thay thế các cửa sổ, tốt nhất nên lắp đặt lớp chống thấm trước và sau cho cửa sổ.

16. Sử dụng đồ trang trí nhỏ

Khi cải tạo nhà tập thể diện tích 40m2 điều chúng tôi gặp phải là kích thước phòng là tương đối nhỏ. Nếu trang trí căn phòng nhỏ đầy tủ, không gian sẽ giảm. Vì thế, giải pháp mà chúng tôi đưa ra đó là sử dụng ngân sách của trang trí để mua đồ nội thất tốt hơn. Đó gọi là trong ngân sách hạn chế, chức năng thực tế của không gian nhà nên được dựa trên cấu hình đồ nội thất.

17. Dùng đồ nội thất nhỏ

Những ngôi nhà nhỏ thích hợp với việc sử dụng đồ nội thất nhỏ. Khi các đồ vật trong gia đình càng lớn sẽ càng chiếm diện tích khiến ngôi nhà trở nên chặt hẹp không có không gian. Vì thế, khi trang trí nhà hãy lựa chọn những dụng cụ, đồ vật nhỏ.

18. Bố trí không gian phù hợp với số người sử dụng

Bố trí trong một không gian nhỏ, nên lấy con người là chủ và lấy các đồ vật trong nhà là phụ. Bởi vì trong những ngôi nhà nhỏ, không có chỗ dư thừa cho không gian. Vì vậy nếu được thiết kế lấy người định hướng, nó có thể tiết kiệm rất nhiều không gian tránh gây lộn xộn cho căn nhà.

19. Lắp trần cao

Để làm cho không gian lớn hơn, hãy bắt đầu từ trần nhà. Nếu không có dòng lộn xộn trên trần nhà, không cần phải làm trần gỗ, điều này có thể làm giảm chi phí của gỗ nhân tạo và tạo ra chiều cao cho không gian.

20. Không lắp đèn chùm

Đèn chùm rất đẹp nhưng tạo cảm giác rườm rà, trật trội không phù hợp với không gian của nhà trập thể.Không gian nhỏ nên tránh các mô hình rườm rà. Các đèn chùm tập trung là một phím tắt để nhanh chóng tạo tập trung thị giác.

>  Cải tạo nhà cũ thành mới (chi tiết)

21. Chọn màu sơn phù hợp

Nếu màu của tường màu sơn được chọn đúng, nó có thể tạo cảm giác sâu và mở rộng hiệu ứng hình ảnh của không gian.

22. Tìm đơn vị sửa chữa uy tín

Đội thợ sửa chữa quyết định đến chất lượng công trình.

Một số ưu ý khi sửa chữa cải tạo nhà tập thể cũ

Khi có ý định sửa chữa nhà tập thể cũ, gia chủ nên lưu ý những vấn đề dưới đây:

Thứ 1: Không nên chọn đồ nội thất có kích thước quá lớn. Những hạn chế về không gian của căn hộ tự xác định sự tinh tế của đồ nội thất, đồ nội thất và đồ nội thất quá khổ sẽ làm cho không gian chật chội và ngột ngạt hơn.

Thứ 2: Nên phân rõ từng khu vực chức năng trong ngôi nhà.

Thứ 3: Tạo phong cách riêng cho tưng công trình, nhà bếp có thể thiết kế phong cách mở. Trong cải tạo nhà tập thể, cố gắng sử dụng tốt nhất lợi thế sắp xếp không gian. Bởi vì số lượng người ở trong 1 căn nhà tập thể là ít, số lượng khói nấu ăn vì thế mà rất nhỏ, vì vậy bạn có thể tham khảo áp dụng kiểu nhà bếp mở.

Thứ 4: Tối giản hóa không gian và đồ đạc trong phòng nên sắp xếp gọn gàng.

Thứ 5: Màu sắc của trang trí căn hộ. Sự lựa chọn màu sắc trong trang trí của căn hộ là rất quan trọng, nó tạo nên âm hưởng của toàn bộ không gian, vì thế chúng tôi khuyên bạn nên chọn một bảng màu sáng hơn một chút. Màu sắc khi cải tạo sửa chữa sàn nhà tập thể cũ cũng nên chọn màu sáng.

Thứ 6: Đảm bảo sự an toàn khi sửa chữa nhà tập thể. Trong cải tạo căn hộ cũ, tính an toàn luôn phải được ưu tiên hàng, đặc biệt, những căn hộ mà chỉ có một người sống, thì thiết bị bảo vệ rò rỉ, hệ thống báo cháy phải được lắp đặt đến nơi đến chốn.

Ngoài ra, chúng tôi còn nhận được rất nhiều các câu hỏi như cách cải tạo nhà cũ với chi phí chấp nhận, cách sửa chữa căn hộ chung cư cũ tại Hà Nội là gì? Để trả lời cho câu hỏi này, các bạn cần liên hệ với thợ sửa nhà ở tập thể cũ tại Hà Nội hoặc các đơn vị thi công sửa chữa nhà tập thể cũ ở Hà Nội để được tư vấn.

Hơn nữa, các bạn có thể liên hệ với chúng tôi công ty Gọi Thợ Giá Rẻ, chúng tôi sẽ tư vấn sửa chữa căn hộ tập thể cũ tại Hà Nội và báo giá sửa chữa nhà tập thể cũ cho các bạn. còn một lưu ý nhỏ cho gia chủ đó là, nếu muốn sửa nhà tập thể các bạn phải cần xin phép để sửa chữa nhà tập thể, giấy xin phép này thường gửi đến các cơ quan phường, thị trấn có thẩm quyển giải quyết. Với câu hỏi cách sửa chữa căn hộ tập thể cũ làm gác lửng, gác xép chúng tôi xin trả lời ở chuyên mục kỳ sau.

 

Liên hệ với chúng tôi:

  • Hotline: 098.5152.090Mr. Hùng Thợ thạch cao
  • Email: nhqvietnam@gmail.com
  • Website:
  • Địa chỉ: Vân Nội, Đông Anh, Hà Nội, VN 136403
  • Chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa nhà ở chất lượng giá rẻ tại Hà Nội, Đội thợ tổ hợp có nhiều năm kinh nghiệm, tay nghề cao, cẩn thận, chuyên nghiệp, Uy Tín.