Quy trình cải tạo căn hộ chung cư 50m2 chi tiết

525

Hiện nay cở sở hạ tầng tại Hà Nội đang có rất nhiều căn hộ chung cư cũ bị xuống cấp. Hầu hết những căn nhà này có diện tích khá nhỏ, trung bình 50m2. Do đó thi công sửa chữa nhà chung cư cũ thành mới là nhu cầu của nhiều gia đình. Trong bài viết này, Gọi Thợ Giá Rẻ sẽ chia sẻ giúp gia chủ các bạn nắm bắt được quy trình sửa chữa nhà chung cư cũ có diện tích xấp xỉ trên dưới 50m2 chi tiết.

Hướng dẫn quy trình cải tạo căn hộ chung cư cũ 50m2 chi tiết giúp gia chủ có định hướng tận dụng tối đa không gian cho những khu vực trong căn hộ mà bạn đang có dự định tái tạo lại. Đồng thời, giúp chủ nhà tiết kiệm tối đa kinh phí.

Quy trình cải tạo những căn hộ nhỏ, căn hộ 50m2

Hiện nay có rất nhiều dịch vụ sửa chữa nhà chung cư, sửa chữa nhà nhỏ. Do đó, việc tìm thợ xây sửa chữa nhà ở cũ, căn hộ chung cư cũng dễ dàng hơn. Tuy nhiêncần phải nắm bắt được những kinh nghiệm sửa nhà cũ thành nhà mới và quy trình cải tạo như thế nào để đưa ra được phương án tối ưu nhất.

1, Tiến hành đo đạc.

Trước khi bên nhận sửa chữa nhà chung cư đến thì gia chủ cần xác định tốt vị trí của ngôi nhà. Xác định diện tích cải tạo và các thông số liên quan, xác định vật liệu xây dụng sửa chữa nhà ở chung cư cho việc cải tạo tầng, tường, tường… để kiểm tra đối chiếu kích thước. Sau đó, đưa ra dự toán chi phí sửa chữa cải tạo chung cư. Từ đó lập kế hoạch phù hợp để mang lại hiệu quả cho việc cả tạo.

2, Chính thức cải tạo cho ngôi nhà.

Các bước cải tạo sửa nhà và căn hộ chung cư chuyên nghiệp bao gồm: sửa chữa công trình điện nước- cải tạo và sửa nhà chống thấm – ốp, trần nhà – xử lý tường, giấy dán tường dán – lắp đặt các tủ quầy, các đồ trong nhà tắm và nhà vệ sinh – lắp đặt hệ thống dền chiếu sáng – làm sạch nhà, bố trí đồ nội thất – kiểm tra hệ thống thông gió, chống thấm….

3, Kiểm tra chất lượng thi công

Sau khi cải tạo sửa chữa căn hộ chung cư, gia chủ cần kiểm tra tổng thể ngôi nhà từ ngoài vào trong. Ngoài ra, còn phải chú trọng đến rất nhiều yếu tố như: có bảo vệ môi trường hay không, độ an toàn của hệ thống điện nước, vấn đề khử mùi có đáp ứng tốt hay không…. Kiểm tra chi tiết sẽ mang lại cho gia chủ cảm giác dễ chịu và thoải mái khi dọn vào ở sau khi thiết kế lại chung cư và căn hộ.

Làm thế nào để tiết kiệm chi phí cho việc cải tạo căn hộ cũ 50m2?

Gọi Thợ Giá Rẻ sẽ không tiến hành cải tạo một cách phung phí. Mọi hạng mục cần phải tiết kiệm mà vẫn đạt được hiệu quả như mong muốn. Vậy làm thế nào để tiết kiệm tiền cho quá trình cải tạo?

1, Không nên tiết kiệm vật dụng, nội thất bên trong

Kinh nghiệm cải tạo nhà chung cư cũ, cải tạo nhà ở và đặc biệt là cải tạo căn hộ 50m2 là không nên tiết kiệm khi tiến hành sửa chữa bên trong. Nội bộ bên trong đó chính là hệ thống đường điện nước mà được chôn dấu trong tường. Nếu như gia chủ tiết kiệm tiền, sử dụng các đường ống dẫn nước và mạch điện kém chất lượng rất dễ hỏng hóc. Mà các mạch điện nước này đều được chôn sâu trong tường nhà. Đến lúc đó chỉ còn cách cậy các bức tường ra và sửa chữa, cải tạo lại. Không chỉ phiền hà mà còn tốn rất nhiều tiền bởi đơn giá đập phá tường gạch chung cư là rất cao.

>  Cải tạo kết cấu nhà mua lại đã qua sử dụng cần chú ý những gì?

2, Không tiết kiệm hệ thống công tắc

Trong cải tạo căn hộ chung cư 50m2, công tắc điện sẽ được sử dụng thường xuyên hơn so với các ổ cắm điện. Do đó theo hướng dẫn của thợ sữa chữa chung cư 50m2- 60m2 thì gia chủ không được tiết kiệm hệ thống công tắc. Và yêu cầu chất được đối với công tắc cũng khá cao.

Gia chủ nên lựa chọn những bộ công tắc có chất lượng cao. Vì công tắc thường được lắp đặt ở những nơi khá nổi bật nên yêu cầu là phải có một hiệu ứng trang trí nhất định.

3.Chú ý đến vật liệu dùng cho mặt sàn

Thông thường thì thời gian con người tiếp xúc giữa với mặt đất nhiều hơn tiếp xúc với mặt tường. Vì vậy nên chú ý hơn đến các vật liệu sử dụng cho mặt đất. Và yêu cầu về chất lượng cho sản phẩm này cũng cao hơn.

Đối với vật liệu dùng cho các bức tường, gia chủ không cần phải chọn loại quá tốt hoặc quá đắt. Theo tư vấn của các chuyên gia từ dịch vụ sửa nhà chung cư , lựa chọn gạch ốp sàn thì nên chọn sản phẩm chất lượng cao. Còn gạch ốp mặt tường thì có thể lựa chọn loại thông thường để tiết kiệm kinh phí.

4, Lựa chọn nội thất phù hợp

Nếu nhà có nhiều đồ vật và cần phải có tủ chứa đồ, thì gia chủ có thể sử dụng các tấm gỗ và lắp đặt lên trên mặt tường để đóng thành một cái tủ. Như vậy sẽ không phải sử dụng quá nhiều gỗ, mà vẫn mang lại hiệu quả trong việc lưu trữ đồ đạc.

Nhiều người có xu hướng sử dụng các đồ nội thất gỗ hoặc làm tầng lửng bằng gỗ. Tuy nhiên, không cần nhất thiết mua đồ nhập khẩu. Nhiều sản phẩm sản xuất trong nước vừa rẻ hơn, mà chất lượng  cũng rất tốt.

Nếu như bạn đang ở Hà nội nếu muốn sửa chữa và xây dựng lại chung cư cũ thì bạn có thể sử dụng các dịch vụ sửa chữa nhà chung cư trọn gói của Gọi Thợ Giá Rẻ. Chúng tôi sẽ báo giá sửa chữa căn hộ chung cư Hà Nội một cách cụ thể và chi tiết.

Những mẹo nhỏ trong cải tạo căn hộ nhỏ 50m2.

Để quá trình cải tạo căn hộ chung cư 50m2 được diễn ra một cách nhanh chóng nhất, Gọi Thợ Giá Rẻ mách bạn một số bí quyết nhỏ sau đây.

1, Bố trí tổng thể – thông qua điều chỉnh các giấy dán tường, mặt kính để tạo ra sự thay đổi hai bên mặt tường.

Chủ nhà có yêu cầu: Mở rộng hành lang nhưng diện tích lại quá chật hẹp, làm thế nào để làm cho không gian trở nên rộng hơn?

Giải pháp: Sử dụng các giấy dán tường có đường kẻ. Điều này có tác dụng bù đắp cho sự thiếu hụt của không gian. Do đó tạo ra các hiệu ứng cho việc xoay chuyển hai bên của mặt tường.

Chủ sở hữu có nhu cầu : Phòng khách quá nhỏ, khiến mọi người cảm thấy chật chội và khiến cho tâm trạng trở nên xấu. Vậy làm sao để cải tạo sửa chữa phòng khách căn hộ chung cư?

Giải pháp: Toàn bộ bề mặt tường của phòng khách bối trí lắp gương kính, để mở rộng thị giác của chiều rộng không gian, và trung hòa cảm giác hẹp dài của không gian. Đồng thời, hiệu ứng phản chiếu của gương cũng có thể làm sáng không gian và tăng độ sáng của hình ảnh.

>  Trong quá trình cải tạo nhà cũ, khi sử dụng sơn cần chú ý điều gì?

Nhu cầu của chủ sở hữu: trang trí tường quá nhiều sẽ làm cho không gian nhỏ trở nên bí bích. Làm thế nào để thiết kế tốt nhất?

Giải pháp thiết kế: Tường quá nhạt rất dễ gây ra cảm giác ngột ngạt. Nhưng trang trí tường quá nhiều cũng khiến cho không gian vốn đã nhỏ càng trở nên bức bách hơn. Để làm cho không gian trở nên sáng sửa và sạch sẽ, bạn nên sử dụng tranh tường. Với cách tạo hình đáng yêu và màu sắc phong phú, chúng sẽ làm cho không gian trông sống động hơn.

Đối với khu có kích thước nhỏ, ở lối vào, phòng khách, phòng tắm và những nơi khác có thể lắp một chiếc gương. Chúng có thể điều chỉnh tỉ lệ của toàn bộ không gian, tăng hiệu ứng hình ảnh, tăng cường độ sáng. Đây là một phép màu lớn trong việc cải tạo các căn họ nhỏ, cải tạo căn hộ chung cư mini.

2, Bố trí không gian lớn – phòng khách và phòng ngủ hoán đổi vị trí, dùng bức mành mềm để ngăn cách nhau tạo sự riêng tư và thoải mái; phòng khách thêm một quán bar nhỏ.

Chủ sở hữu yêu cầu: Phòng khách nằm ở không gian giữa hành lang, phòng ngủ, phòng tắm. Do đó ánh sáng không tốt, thiết kế như thế nào bây giờ?

Giải pháp thiết kế: Điều chỉnh vị trí của phòng khách và phòng ngủ. Tăng hệ thống ánh sáng cho hai không gian.

Nhu cầu của chủ sở hữu: Để phòng ngủ ở giữa phòng khách và hành lang, không có sự riêng tư. Và phòng ngủ trông rất nhỏ sẽ khiến mọi người cảm thấy khó chịu.

Giải pháp: Dùng trần phân biệt phòng ngủ và không gian chung, mặt đất thiết kế một tủ cất trữ có thể phân biệt giữa phòng ngủ và hành lang. Rèm cửa màu trắng và màn hình rỗng trắng cắt hành lang và phòng khách, đảm bảo ánh sáng cho phòng ngủ và đảm bảo sự riêng tư nhất định.

3, Chức năng thực thế–  các cửa mở của nhà bếp, phòng tắm, dùng các màu sắc tươi sáng để tăng độ sáng của phòng.

Yêu cầu: Ánh sáng phòng khách rất tốt. Nhưng mua một chiếc máy giặt có chức năng sấy đặt ở khu vực ban công là một sự lãng phí, làm thế nào sử dụng hợp lý?

Giải pháp: Cải tạo ban công và làm một cái bục bệ ở đây. Vừa có một không gian lưu trữ. Và thứ hai, để tăng cường chức năng giải trí.Thiết kế thay thế không gian thấp giữa phòng khách và ban công, có thể sử dụng một hàng ghế ở đây.

Chú ý trong thiết kế cải tạo căn hộ nhỏ 50m2

1, Vẻ ngoại quan: Cải tạo căn hộ nhỏ, việc trùng tu vào tường không nên quá phức tạp. Bạn có thể sử dụng màu trắng để sơn tường. Căn phòng nhỏ trở nên rộng hơn một chút. Bên cạnh đó, ở giữa có thể thiết kế một tủ quần áo có gương lớn. Không chỉ làm gương soi mà còn có thể tăng độ sáng của căn phòng.

>> Cải tạo chung cư-nhà ở cũ từ 40m2, 50m2 đến 60m2, 70m2

2, Về mặt lưu trữ: Không gian trong nhà có hạn. Nếu phải hoàn thành tất cả các khía cạnh lưu trữ thì chắc chắn là một nhiệm vụ lớn. Lúc này bạn có thể tận dụng tối đa các bức tường, được thiết kế như một vách ngăn. Không chỉ rất đẹp, mà còn tăng cường không gian lưu trữ đáng kể.

Nếu trong cải tạo sửa chữa phòng ngủ của chung cư gia chủ có thiết kế ban công phòng ngủ. Có thể thiết kế một cửa sổ sát đất (cửa đẩy) làm một phòng treo quần áo.

3, Tầm nhìn: Từ hiệu ứng tầm nhìn, trong quá trình cải tạo căn hộ nhỏ, kể cả cải tạo căn hộ chung cư cao cấp chúng ta có thể chọn màu trắng để sơn cho những bức tường, mái nhà,… Bởi vì màu trắng có thể tạo cảm giác kép dài cho một không gian nhỏ trực quan. Căn phòng sẽ trông rộng hơn.

5,Phân chia khu vực: Do kích thước của căn phòng chung cư là tương đối nhỏ. Vì vậy để tận dụng tốt các sự khác biệt về chiều cao để phân khu chức năng. Ví dụ, tạo một tầng xép ở giữa một nửa bức tường để tận hưởng bầu không khí tầng áp mái. Thứ hai đặt đặt ghế sofa có tựa lưng để làm tăng bầu không khí của phòng lên. Không chỉ làm diện tích phòng tăng lên, mà công dụng cũng tăng lên.

Phong cách trang trí khi cải tạo những căn hộ nhỏ 50m2

1, Phong cách tối giản hiện đại

Trong thiết kế nội thất, phong cách tối giản hiện đại là phù hợp nhất với gia đình nhỏ. Như vậy mới có thể làm cho cái nhìn căn phòng tươi sáng và thông thoáng hơn. Trang trí phòng ngủ nhỏ của căn hộ chung cư, bạn nên dùng những đồ nội thất màu sắc nhẹ dịu. Như vậy sẽ mang lại cảm giác dễ chịu và giúp ngủ ngon hơn. Phong cách này cũng thường bắt gặp trong sửa chữa nhà chung cư có gác lửng gác xép.

2, Phong cách châu Âu

Trang trí theo phong cách châu Âu chủ yếu là về màu sắc. Nếu được chọn trong một căn hộ nhỏ trang trí theo phong cách này, bạn chọn màu sắc tươi sáng càng nhiều càng tốt. Chúng sẽ mang lại một cảm giác mạnh mẽ hơn cho căn phòng. Khi sửa chữa cải tạo nhà chung cư 60m2,80m2 hầu hết sẽ lựa chọn phong cách này.

3, Phong cách nông thôn

Đối với một căn hộ nhỏ, thiết kế mộc mạc là tốt. Như vậy sẽ khiến cho tâm trạng trở nên dễ chịu. Cần chú ý đến việc sử dụng giấy dán tường và thông minh trong đồ trang trí nội thất. Phong cách này thường xuyên thấy trong sửa chữa cải tạo căn hộ chung cư thiết nhà ống cũ.

Trong cải tạo căn hộ nhỏ, có một chủ đề cốt lõi, đó là làm cho không gian trở nên thông suốt và rộng rãi hơn. Vì vậy, khi thiết kế phòng khách, cần tạo sự rộng rãi và ánh sáng của nó. Có như vậy không gian mới trở nên thật sự hoàn hảo.

Với bài viết này, Gọi Thợ Giá Rẻ đã cung cấp cho các bạn những kinh nghiệm khi cải tạo căn hộ nhỏ, cải tạo căn hộ chung cư 50m2. Hi vọng bài viết đã mang lại cho các những kiến thức bổ ích cho những ai có nhu cầu sửa nhà. Còn nếu muốn tìm thợ xây sửa chữa nhà cũ, căn hộ chung cưtư vấn cải tạo chung cư cũ Hà Nội thì hãy liên hệ ngay công ty Gọi Thợ Giá Rẻ chúng tôi nhé!

Liên hệ với chúng tôi:

  • Hotline: 098.5152.090Mr. Hùng Thợ thạch cao
  • Email: nhqvietnam@gmail.com
  • Website:
  • Địa chỉ: Vân Nội, Đông Anh, Hà Nội, VN 136403
  • Chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa nhà ở chất lượng giá rẻ tại Hà Nội, Đội thợ tổ hợp có nhiều năm kinh nghiệm, tay nghề cao, cẩn thận, chuyên nghiệp, Uy Tín.