Sửa chữa cải tạo căn hộ cũ thành mới đẹp

145

Đối với sửa chữa cải tạo căn hộ cũ thành mới đẹp, như căn hộ chung cư, căn hộ tập thể, căn hộ cao cấp hoặc nhà có không gian với thiết kế tương tự căn hộ, cần lưu ý đến những chi tiết quan trọng nào, chú ý đến những hạng mục nào là quan trọng hơn trong không gian tổng thể.

Ở kỳ nội dung này, Hoa Ban dành riêng chủ đề hướng dẫn gia chủ sửa chữa, cải tạo Căn hộ:

Những chú ý trong việc cải tạo căn hộ 

1, Chú ý kiểm tra công trình chống thấm

Muốn sửa nhà cũ thành nhà mới thì đầu tiên phải xem xét sửa nhà chống thấm nhà và căn hộ cũ. Đối với các công trình chống thấm nước ẩn giấu bên trong, điều quan trọng nhất đó là khi thi công phải phải làm một cách kỹ càng và tỉ mỉ.

Do đó tốt hơn hết bạn nên liên hệ với bên công ty dịch vụ sửa chữa nhà cũ, căn hộ cũ, sửa nhà chống thấm Hà nội để tìm thợ xây sửa nhà ở cũ, chung cư cũ hay những người sửa nhà và căn hộ chung cư chuyên nghiệp về hộ trợ.

Đầu tiên, trước khi cải tạo, công nhân xây dựng phải thử nghiệm cho tường ngậm nước trong suốt 24 giờ, sau khi xác định không có hiện tượng rò rỉ nước, thì sau đó dọn dẹp những phần đổ nát trên mặt đất, dùng xẻng san phẳng ra, sau đó dùng vôi vữa xi măng để làm cho phần thi công này được trơn tru, tiếp đó là tiến hành san phẳng toàn bộ bề mặt chỗ này.

Việc thử nghiệm ngậm nước cũng có thể đóng một vai trò trong việc phân biệt và xác định hiệu trách nhiệm của kỹ thuật chống thấm nước. Nếu như trước khi cải tạo không xảy ra hiện tượng rò rỉ nước mà sau khi cải tạo lại có hiện nước thấm nước thì trách nhiệm thuộc về công ty sữa chữa. Chẳng hạn như làm chống thấm cho nhà vệ sinh, nhà tắm, thì lúc bạn tắm thường nước sẽ văng tung tóe , bắn lên lên các bước tường, nếu như không có lớp chống thấm nước bảo vệ, các bức tường và góc dọc bức tường khi bị ẩm ướt như vậy sẽ rát dễ sinh ra nấm mốc.

Vì vậy trước khi ốp gạch men lên trên các bước tường thì làm tốt công tác chống thấm nước cho bức tường. Như vậy cũng giúp giảm bớt chị phí và giá cải tạo sửa chữa nhà vệ sinh căn hộ cũ.  Nói chung, tường nên được chống thấm đến độ cao 30 cm, còn đối với bức tường chịu lực không chịu tải trọng nên được chống thấm cao ít nhất là 1,8 m. Đặc biệt phải chú ý đến các góc tường, bở đại đa số việc rò rỉ nước đều xảy ra ở khu vực này, do đó làm tốt việc chống thấm cho vị trí này thì khả năng rò rỉ sẽ giảm.

2, Chú ý kiểm tra và xem xét đến bề mặt của tường và thép keel

Thép keel là một loại vật liệu xây dựng được sử dụng để hỗ trợ hình dạng và cấu trúc cố định của ngôi nhà, và được sử dụng rộng rãi trong các khách sạn và phòng đợi ở sân bay, trạm hành khách, nhà ga, nhà hát, trung tâm mua sắm, nhà máy, tòa nhà văn phòng, cải tạo tòa nhà cũ, trang trí nội thất, trần nhà và những nơi khác.

Thép keel là khung và nền móng cho việc cải tạo, dó đó việc sử dụng vật liệu xây dựng sửa chữa căn hộ cũ thành mới đẹp này rất phổ biến. Trong cải tạo, nếu như bề mặt tường và trần keel vi phạm các quy trình thao tác, thì không dễ dàng được phát.

Ví dụ, toàn thể trần nhà hay một bộ phận nào đó sụp xuống thì nóc cũng sẽ “ sụp xuống”. Vì vậy, tại hiện trường sửa chữa chủ sở hữu nên cẩn thận kiểm tra tường và thép keel để có thể sữa chữa căn hộ thành mới đẹp an toàn.

3, kiểm tra xem trần nhà

Khi cải tạo căn hộ cũ thành mới đẹp, việc quan trọng không nên bỏ qua đó là phải kiểm tra đến trần nhà. Trần và sàn nhà, thép keel và mặt trần trang trí mà kết hợp với nhau không tốt, hoặc chịu tải trọng quá lớn, dễ dẫn đến ” sụp trần”.

Theo như quy định, trần keel không được vặn vẹo, biến hình, các khung thép keel được lắp đặt thì phải kiên cố, được bao bọc bởi độ lệch ngang không quá 5 mm. Như khi cải tạo sữa chữa phòng khách căn hộ cũ, việc dùng những chùm đèn hay quạt trần có trọng lượng hơn 3 kg đều thì không đươc phép treo ở trên những khung théo keel trong trần nhà, mà nên bối trí một móc treo khác. Nếu trần nhà được làm bằng thạch cao, khi làm trần mặt trang trí thì độ dày nên khoảng 9 mm.

4, Không được tùy tiện tháo dỡ

Trong sữa chữa căn hộ cũ thành mới đẹp, dù là sữa chữa cải tạo căn hộ cao cấp , cải tạo chung cư mi ni, sửa chữa nhà nhỏ hay lớn thì quy tắc trong việc sửa chữa chi tiết đó là không được tùy tiện tháo dỡ đường ống dẫn nước.

Trong tình huống mà gia chủ không hiểu đến việc sửa sang và cải tạo thì sẽ bị dẫn dắt sai và tùy tiện tháo dỡ các đường dẫn ống nước, từ đó sẽ gây gia tăng chi phí sửa chữa nhà cũ thành nhà mới đẹp. Việc tháo dỡ tùy tiện một mặt sẽ gây ra hao tốn tiền của ,một mặt khác đó là sau khi tháo dỡ hệ thống ống nước mà không bịt kín lại tốt thì sẽ dẫn đến việc các đường dẫn ống nước bị nứt ra.

Thao tác đúng phải là: những đường nước có thể lay động thì khi cải tạo có thể lay, những những ống nước mà không nên nay thì không được phép lay. Ngoài ra với những mạch dây điện mà không có dây bọc lúc thi công thì phải chôn vào trong tường, đường đạo dây mà không được bọc tốt thì mối nối của đường dây điện sẽ bị lộ ra ngoài, như vậy sẽ rất mất an toàn, sau khi mà chuyển vào ở có thể sẽ vì những nguyên nhân này mà gây hại đến người trong nhà.

Ví dụ như dây điện lâu ngày bị bào mòn, hư hại sẽ tạo ra hiện tượng chập mạch. Đồng thời một khi xuất hiện ra tình trạng dây điện bị đứt căn bản sẽ không có cách nào mà đổi được, chỉ có thể đập tường ra và nối lại. Một nguyên tắc nữa đó là khi lắp đặt dây diện phải lắp thêm hệ thống tự động ngắt điện, đồng thời các đầu mạch điện không được lộ ra bên ngoài, mà nên lắp đặt trong bảng mặt phân tuyến và bảng mạch điện.

Cụ thể, thiết kế bên trong ngôi nhà cần chú ý:

Một: mang tính thực tiễn, bởi vì mục đích cơ bản của việc cải thiện nhà là để tiện lợi hơn;

Thứ hai: mang tính công năng , phải có đầy đủ các chức năng của một ngôi nhà, khi sống trong một ngôi nhà mà thiếu chức năng thì sẽ không thể đáp ứng được nhu cầu.

Thứ ba: phải an toàn, rò rỉ điện, rò rỉ nước, nứt vỡ trần, vv là tất cả điều cấm kỵ, do đó, thiết kế lại nhà chung cư, cải tạo sửa chữa căn hộ tập thể cũ Hà nội nên nên xem xét hiệu suất an toàn của vật liệu;

Bốn: Độ bền, cải tạo không chỉ để đạt được yêu cầu thẩm mỹ thị giác, mà còn đạt được độ bền, ví dụ như khi sữa chữa cải tạo căn hộ chung cư cũ, sau khi cải sử dụng trong một thời gian dài vẫn tốt, đó mới chính là hiệu suất của nhân bản thiết kế.

Năm: màu sắc phù hợp, màu sắc phù hợp thường sẽ tô điểm cho ngôi nhà và mang lại cảm giác dễ chịu cho gia chủ, đặc biệt là phòng ngủ. Để có được một sự cải tạo và sửa chữa phòng ngủ căn hộ đẹp thì màu sắc là vô cùng quan trong, bởi một phòng ngủ được sơn màu sắc nhẹ nhàng phù hợp sẽ giúp cho gia chủ có được cảm giác dễ chịu khi bước vào phòng.

Sáu:  phong cách thiết kế, bất kể là kết cấu hay gì khác đều hỗ trợ cơ sở tổng thể, phong cách trang trí nội thất cũng vậy, không phải tất cả những phong cách đều mang lại hiệu quả tốt . Một phong cách cố định có xu hướng biểu hiện chính xác hơn về vẻ đẹp tinh xảo thống nhất trong thiết kế sửa chữa của ngôi nhà. Ví dụ như khi sửa chữa nhà hay căn hộ có gác lửng, gác xép thì việc sử dụng nội thất trang trí cũng rất quan trọng. Đây là một không gian nhỏ vì thế mà chỉ nên mua đồ nội thất cần dùng, và sử dụng những đồ có thiết kế hỏ bé để tiết kiệm không gian cho ngôi nhà.

Bảy, có tính phổ biến, đối với dịch vụ sửa chữa nhà chung cư hay sửa chữa căn hộ tập thể tại Hà nội, họ luôn muốn có được một thiết kế tốt sẽ khiến cho tổng thể mỹ quan của ngôi nhà sau một thời gian dài sử dụng cũng không biến đổi, và sau nhiều năm qua đi vẫn sẽ trở thành kinh điển trong phong cách cải tạo.

Tám, phối hợp mềm mại, cách trang trí và phối cũng sẽ là một chìa khóa trong việc cải tạo bên trong căn phòng, mà còn là sự kết thúc hoàn hảo của sự thành công trong thiết kế. Việc lựa chọn các đồ nội thất trang trí có thể thể hiện được cải phẩm vị của một gia đình, không phải là càng đắt càng tốt, mà là dựa vào sự phối hợp, đây chính là sự lựa chọn của các kiến trúc sư nhận sửa chữa căn hộ chung cư, tập thể, cao cấp mong muốn.

Hạng mục cần chú ý khi cải tạo nhà ở 

1, chức năng của các phòng

Trong thi công sửa chữa nhà chung cư cũ thành mới , vì thiết kế của ngôi nhà này có những điểm đặc biệt. Trong khu vực nói chung là tương đối nhỏ, các phòng khách, phòng ngủ, phòng ăn, vv, đều nằm trong một không gian rộng lớn, dó đó khi tiến hành cải tạo ,đầu tiên phải xem xét chức năng của từng khu vực, như thế nào để biến một không gian nhỏ trở thành một không gian hiện đại, đó mới là trọng tâm của thiết kế. Nói chung, phân phòng theo chức năng có thể được phân tách một cách hiệu quả bằng cách sử dụng tấm cách và vách ngăn để có thể phân các phòng ra.

>  Kinh nghiệm sửa nhà làm gác xép

2, phong cách tổng thể

Khi sửa chữa các căn hộ chung cư Hà nội. Mặc dù là ngôi nhà chung cư, nhưng nó có thể được cải tạo thành rất sang trọng, thì đầu tiên là để xem xét là phong cách tổng thể, đầu tiên xác định xem lựa chọn kiểu châu Âu, hiện đại hay đơn giản, vv, nhưng mà đối vời những phong cách, chúng ta phải nên cố gắng chọn phong cách đơn giản và rõ ràng, và làm cho căn phòng trông nhiều lớp hơn, để không gian dường như rộng ra nhiều.

3, chọn mua đồ nội thất

Nói về cải tạo thì không thể không nhắc tới đồ nội thất, nó có tác dụng cải tạo cho không gian căn phòng. Do đó lựa chọn tốt của đồ nội thất cho việc cải tạo tổng thể có một vai trò rất quan trọng. Trong lựa chọn đồ nội thất, trước khi thiết kế cần thiết phải xác định nên dùng nội thất như thế nào rồi,vì không gian của căn hộ nếu bị giới hạn thì khi chọn đồ nội thất cũng phải xem xét đến kích cỡ của nó.

>> 7 bước cải tạo căn hộ chung cư cũ nhanh chóng, gọn gàng

Theo thợ sửa chữa chung cư 50m2-60m2sửa chữa cải tạo căn hộ chung cư cũ Hà Nội diện tích từ 40-55m2 thì gam màu sáng là sự lựa chọn thông minh nhất cho thiết kế nội thất chung cư có diện tích nhỏ như vậy. Bởi sự tươi sáng, tinh khôi, thoáng mát tác động vào thị giác cùng khả năng phản quang mang lại nhiều ánh sáng hơn. Tuy nhiên, bạn không nên lạm dụng gam màu này vì nó sẽ tạo sự đơn điệu và lạnh lẽo. Hãy tạo điểm nhấn bằng những sắc màu chấm phá để tạo sức sống và cá tính riêng cho phòng.

Ngoài ra, khi sửa chữa căn hộ chung cư Hà nội hay cải tạo căn hộ chung cư cao cấp bạn cũng có thể sử dụng những gam màu trung tính để làm mọi thứ trông sạch sẽ, ngăn nắp tại nhà bếp, phòng ăn. Đối với khu vực nhà tắm, vệ sinh, ngoài việc sử dụng đá ốp tường sáng màu tạo sự mỏ rộng cho không gian thì bạn cũng có thể trang trí bằng những loại đá tương tự nhưng được thêm vào nhiều họa tiết nhỏ đem lại sự tươi mát mà vẫn độc đáo.

Bí quyêt tạo nên một không gian sang trọng khi cải tạo căn hộ cũ

Trong dịch vụ cải tạo nhà chung cư, căn hộ tập thể, cao cấp thì từ một số tiền nhỏ có thể sửa chữa căn hộ thành mới đẹp mà mang lại cảm giác sang trọng, bí quyết không gì khác đó là biết cách phối màu sắc cho không gian.

Bạn phải nắm vững một số kiến ​​thức về màu sắc và xem xét một số trường hợp khớp màu. Miễn là bạn cải thiện kiến ​​thức màu sắc và mức độ thẩm mỹ, bạn có thể hoàn thành sự kỳ diệu cho không gian.

Cố gắng sử dụng các màu có độ trầm càng nhiều càng tốt

Trong nhà, màu sắc sáng quá tốt hơn hết là không sử dụng trong các khu vực rộng lớn. Theo quan điểm về sức khỏe, màu sắc ấy làm cho đôi mắt bị quá tải, và nhìn chằm chằm vào nó trong một thời gian dài có thể dễ dàng gây chóng mặt, khó chịu, khó chịu .

Sử dụng màu sắc để thay đổi không gian trực quan

Trong thực tế, màu sắc cũng có thể thay đổi kích thước của không gian trực quan, vì vậy với màu sắc phù hợp, nhà của bạn có thể rộng ra 20 mét.

Còn đối với những không gian rộng như khi sửa nhà căn và hộ diện tích 80 m2 hay sửa chữa cải tạo căn hộ 70m2 Hà Nội. Độ sáng cao và màu sắc ấm áp là những màu sắc được sử dụng nhiều, chẳng hạn như màu vàng tươi và màu cam đỏ, trông giống như mặt trời và ánh sáng, khiến cho không gian nhỏ trở nên chật chội hơn, không quá trống trải như trước và tạo nên cảm giác ấm áp hơn.

Với không gian khá nhỏ như khi cải tạo nhà ống cấp 4, sửa chữa cải tạo nhà có gác lửng, gác xép hay sửa chữa cải taọ nhà tập thể cũ Hà nội thì người ta sẽ hay dùng màu sáng. Vì màu sắc ánh sáng làm cho căn phòng rở nên rộng ra và cao hơn, và màu tối có càng làm hco căn phòng nhỏ bé đi. Do đó, với các không gian có độ cao thấp, bạn có thể sử dụng màu sáng trên đỉnh, mặt đất và đồ nội thất thì sử dụng màu tối, để tạo cảm giác rộng ra giữa mặt đất và trần nhà.

-Kiểm soát số lượng màu sắc của không gian

Đó là câu trả lời cho việc tại sao màu đen trắng lại thịnh hành như vậy. Mọi người hiện nay đều dần dần biết rằng đối với thiết kế của ngôi nhà thì việc đơn giản hóa mới là đẹp. Tuy nhiên, sự đơn giản không có nghĩa là bạn chỉ có thể chọn một màu sắc nhạt nhẽo

Với hệ thống màu “Morandi”, đỉnh cao trong việc phối màu cho đồ nội thất mà bạn có thể tham khảo để khiến cho việc cải tạo căn hộ cũ thành mới đẹp dễ dàng hơn.

Những người mà đã học qua vẽ có thể hiểu nó trong nháy mắt, cái gọi là “màu Molandi” không phải là một màu xám cao cấp. Mà là hình ảnh phải hòa bình và tự nhiên, nhẹ nhàng và thanh lịch, có vẻ đẹp tĩnh và hài hòa. Quả thật đó cũng chính là phong cách mà “ lãnh đạm” mà hiện nay mọi người nói rất nhiều.

Bởi vì khí chất trong trẻo lạnh lùng của màu xám lạnh, rất khó để điều chỉnh, nếu như phối không tốt sẽ rất rễ tạo cảm giác lạnh tối và u ám,thiếu hơi thở của cuộc sống, dễ tạo ra một cảm giác về khoảng cách. Do đó, với những chuyên gia cải tạo chung cư cũ uy tín chuyên nghiệp, họ sẽ kết hợp nhiều loại đồ nội thất bằng vải để đạt được sự cân bằng giữa hệ thống màu lạnh và hệ thống màu ấm.

Nếu bạn thực sự cảm thấy màu xám có hơi đơn điệu, thì việc dùng ánh đèn nhẹ nhàng thời thượng sẽ mang lại hiệu ứng hình ảnh tuyệt vời

Một số người nói, đối với sửa chữa cải tạo nhà bếp căn hộ cũ thành mới đẹp người đàn ông kinh doanh luôn yêu thích việc sử dụng màu này cho nhà bếp, màu xám cùng với sự khiêm tốn và phong phú, tạo nên một khí chất cho người đàn ông.

Màu xám tinh khiết sẽ tạo ra cảm giác mở rộng không gian. Nếu bạn vẫn chưa biết mua màu gì thì việc lựa chọn màu xám sẽ không sai. Thông qua các kết hợp này, bạn sẽ thấy được sự trang nhã và cao cấp của nó, đôi khi thanh lịch.

-Cải tạo những góc nhỏ

Khi đề cập đến cải tạo cho ngôi nhà, mọi người sẽ nghĩ về phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp, phòng tắm, nhưng luôn bỏ qua 1m2 hiên trước. Nhưng cái hiên nhỏ 1m2 này có thể làm cho ngôi nhà của bạn thật sự khác biệt.

Mái hiên nằm ở của bên ngoài của phòng khách. Nó đề cập đến một không gian chuyển tiếp giữa trong nhà và ngoài trời, đó là, một không gian để thay đổi giày, thay đổi quần áo để đi vào trong, cũng là lối đi từ trong ra ngoài.

Trong con mắt của nhiều người, có vẻ như rất khó để thiết kế một mái hiên cho một căn hộ nhỏ, nhưng thực tế là không có căn hộ nhỏ nào không thể thiết kế, chỉ là bạn quá lười để làm điều đó. Để thiết kế lối vào, không cần quá phức tạp, chỉ cần thiết kế, một chiếc ghế, một bảng, hoặc thậm chí một vài cột trên tường, được đặt ngẫu nhiên đúng cách.

Một điều chú ý nữa trong việc xây dựng lại căn hộ chung cư, căn hộ tập thể cũ ở Hà nội nếu như có nhu cầu dỡ tường xây lại thì bạn buộc phải tới các cơ quan có thẩm quyền để xin phép sửa chữa nhà chung cư Hà Nội. Và tốt hơn hết là bạn nên tìm hiểu đơn giá đập phá tường gạch để xem xét dỡ tường sao cho hợp lý nhất.

Còn đối với những ai muốn sửa chữa nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng Hà Nội thì trước hết hãy xem kết cấu của ngôi nhà còn vững chắc hay không rồi tiến hành các quy trình cải tạo như bình thường.

Nếu như bạn còn có thắc mắc gì về việc làm sao cải tạo căn hộ thành mới đẹp, dịch vụ sửa chữa căn hộ cũ đẹp tại Hà nội, cải tạo căn hộ chung cư cao cấp thì hãy liên hệ với chúng tôi. Gọi Thợ Giá Rẻ luôn sẵn sàng mang đến cho các bạn dịch vụ sửa chữa căn hộ chung cư, căn hộ tập thể trọn gói tại Hà nội với dự toán chi phí sửa chữa cải tạo căn hộ và báo giá sửa chữa căn hộ Hà nội một cách chi tiết mang đến cho bạn một không mới tuyệt vời hơn.

Liên hệ với chúng tôi:

  • Hotline: 098.5152.090Mr. Hùng Thợ thạch cao
  • Email: nhqvietnam@gmail.com
  • Website:
  • Địa chỉ: Vân Nội, Đông Anh, Hà Nội, VN 136403
  • Chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa nhà ở chất lượng giá rẻ tại Hà Nội, Đội thợ tổ hợp có nhiều năm kinh nghiệm, tay nghề cao, cẩn thận, chuyên nghiệp, Uy Tín.