7 bước cải tạo căn hộ chung cư cũ nhanh chóng, gọn gàng

66

Làm thế nào để cải tạo căn hộ chung cư cũ nhanh và gọn gàng. Ở kỳ này Hoa Ban sẽ tư vấn đề gia chủ 7 bước khoa học-1 quy trình khoa học để sửa chữa và cải tạo 1 căn hộ chung cư.

Khi nhắc đến các căn hộ chung cư, căn hộ tập thể cũ điều nhiều người e ngại chắc chắn là về giới hạn trong không gian cũng như thiết kế bởi các căn hộ trong một quần thể luôn có diện tích giống nhau, kết cấu đơn giản và rất khó cơi nới, thay đổi.

Do hạn chế về diện tích không gian là cố định, vì vậy các dịch vụ sửa chữa nhà chung cư tại Hà Nội, Tp.Hcm, hay các thành phố khác thường phải làm một công tác điều tra và khảo sát kỹ lưỡng diện tích, góc cạnh, các thiết kế cũ trước khi lên một kế hoạch thiết kế lại, cắt bỏ hoặc thêm bớt những khu vực nào trong căn hộ.

Thông thường gia chủ đi tìm thợ xây sửa nhà chung cư thường đã có những trù tính riêng, tuy nhiên trong quá trình Hoa Ban thi công cho nhiều căn hộ khác nhau, chúng tôi thường tư vấn lại cho khách hàng cụ thể và tượng tận, có chứng minh, từ đó giúp khách hàng nắm bắt một cách đầy đủ nội dung, những phần tư vấn từ Hoa Ban có thể sẽ khác với mong muốn và dự định của khách hàng trước đó, tuy nhiên đó lại là những phần tư vấn cụ thể trong trường hợp căn hộ của khách hàng, có sự tính toán kỹ lưỡng, bảo đảm sự ổn định, chắc chắn, an toàn cho căn hộ của gia chủ.

Vì vậy những bước tiến hành sửa chữa và cải tạo căn hộ chung cư được xác lập nhằm cụ thể hóa một cách khoa học những tư vấn của Hoa Ban. Bây giờ chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu chi tiết 7 bước tiến hành cải tạo căn hộ chung cư này.

Bước 1: Nắm bắt tình hình của ngôi nhà và nhu cầu của gia chủ, dự đoán phong cách và chi phí sửa chữa và cải tạo nhà ở cũ thành mới đẹp

Khi tiến hành sửa chữa cải tạo, cần tiến hành khảo sát thực địa ngôi nhà, nghiên cứu bản vẽ của căn hộ một cách cẩn thận. Không chỉ cần phải nắm rõ bố cục, kết cấu của căn nhà mà bạn còn phải hình dung ra cách bố trí lại không gian dựa trên bố cục của nó và yêu cầu của gia chủ.

Chúng ta cần phải xác định phạm vi sử dụng của từng phòng trong không gian. Điều này là vô cùng cần thiết nhất là đối với những gia chủ có nhu cầu sửa chữa nhà nhỏ hay sửa chữa cải tạo căn hộ chung cư 40m2-55m2 Hà Nội. Vì vậy, chúng ta cần bàn bạc cẩn thận với các nhà thiết kế, thợ sửa chữa chung cư 50m2 để có phương án cụ thể. Ngoài ra, căn cứ vào tình hình kinh tế của gia chủ, các công ty sẽ lập ra dự toán chi phí sửa chữa cải tạo chung cư chi tiết.

Hơn nữa, trước khi quyết định cải tạo sửa chữa nhà, chúng ta nên cố gắng tìm hiểu một số kiến thức liên quan đến lĩnh vực này và hiểu rõ một số thuật ngữ trong cải tạo nhà, cải tạo căn hộ chung cư mini, chỉ như thế chúng ta mới có thể hiểu và trao đổi ý kiến của mình với kiến trúc sư và đội ngũ thi công. Việc tìm hiểu các kiến thức liên quan rất cần thiết, giúp bạn chủ động hơn trong mọi tình huống, mà còn giúp đẩy nhanh tiến độ thi công.

Bước 2: Chuẩn bị trước – chọn công ty cải tạo sửa chữa

Chọn một công ty dịch vụ sửa chữa nhà cũ và chung cư cũ có uy tín được cấp giấy phép xây dựng. Hiện nay, các công ty “thật giả lẫn lộn”, công ty chất lượng cao cũng có và công ty thiếu trách nhiệm thì cũng không phải ít. Do chất lượng thi công của công ty ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng căn nhà của bạn, do đó bạn cần phải lựa chọn công ty cải tạo cẩn thận. Trước khi lựa chọn công ty, bạn có thể tham khảo ý kiến của các chủ sở hữu khác hoặc nhờ bạn bè, người thân giới thiệu. Tuy nhiên, nếu bạn tự mình lựa chọn công ty sửa nhà cũ thành nhà mới, hãy chú ý một số điều dưới đây:

1, lựa chọn các công ty được “đo ni đóng giầy”

(1) Chọn theo phân loại của công ty sửa chữa

(2) Chọn theo tình hình kinh tế của chính mình

(3) Phần cứng cơ bản của trang trí được để lại;

(4) Chọn công ty dựa theo dự toán chi phí sửa chữa cải tạo chung cư mà công ty đã đề ra.

2, lựa chọn công ty dựa theo thực lực và kinh nghiệm cải tạo nhà chung cư cũ, cải tạo nhà ở của họ

(1) kiểm tra giấy phép và trình độ của công ty

(2) giấy phép xây dựng của công ty phải là bản gốc, không được là bản sao;

(3) xem quy mô của công ty

(4) dựa theo báo giá sửa chữa căn hộ chung cư Hà Nội để đánh giá.

3, thiết kế cải tạo do công ty sửa chữa lựa chọn

(1) chọn kiến trúc sư theo yêu cầu;

(2) xem phương án cải tạo sửa chữa nhà chung cư cũ hoặc phương án sửa chữa cải tạo căn hộ tập thể cũ Hà Nội (với những ai có ý định sửa chữa nhà tập thể cũ) của kiến trúc sư

(3) lắng nghe quan điểm của kiến trúc sư về ngôi nhà của bạn

(4) xem giá cả của kiến trúc sư.

4, chính mắt kiểm tra trình độ của công ty

(1) xem các dự án mà công ty đã cải tạo sửa chữa

(2) hỏi chủ sở hữu khác đã sử dụng dịch vụ thi công sửa chữa nhà chung cư cũ thành mới của công ty và xem ý kiến của họ về chất lượng của công ty.

(3) trực tiếp xem tình hình thi công của công ty

(4) xem các dụng cụ thi công mà dịch vụ sửa chữa nhà chung cư này sử dụng.

5, kinh nghiệm khi lựa chọn công ty sửa chữa nhà chung cư trọn gói tại Hà Nội, sửa chữa nhà ống cấp 4,..

(1) nhờ những người bạn đã từng sủa chữa cải tạo nhà

(2) hiểu biết về kinh nghiệm của công ty sửa chữa bằng cách tìm hiểu trên mạng;

(3) lựa chọn kiến trúc sư mà mình thích, tin tưởng;

(4) khảo sát trình độ của đội thi công. Điều này là vô cùng quan trọng, bất kể bạn có sửa chữa nhà chung cư, sửa chữa nhà chung cư có gác lửng, gác xép hay sửa chữa căn hộ tập thể tại Hà Nội thì đều cần cân nhắc điều này. Bởi, chất lượng của đội thi công ảnh hưởng khoảng 50% của ngôi nhà.

(5) không biết phải hỏi, để tránh việc đi đường vòng;

(6) phải kiên định với những gì mình đã chọn, tránh giữa sự thay đổi hỗn loạn.

Học cách phân biệt các công ty sửa nhà và căn hộ chung cư chuyên nghiệp, các nhân tố cấu thành một công ty dạng này:

Thứ nhất: đội xây dựng chuyên nghiệp;

Thứ hai: đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp;

Thứ ba: đội ngũ lãnh đạo am hiểu;

Thứ tư: quy trình dịch vụ nghiêm ngặt;

Thứ năm: một số lượng lớn các dự án thành công;

Thứ sáu: được nhiều người biết đến và tin dùng;

Bước 3: Nộp hồ sơ xin phép sửa chữa nhà chung cư Hà Nội

Khi thi công công trình sẽ ảnh hưởng rất lớn đối với những hộ dân xung quanh như rác thải, tiếng ồn,…..Do đó bạn nhất định phải xin phép sửa chữa nhà ở nhất là đối với những người sống trong khu chung cư và khu tập thể bởi những khu này thường tập trung rất nhiều hộ dân sinh sống, có thể việc xây sửa của bạn ảnh hưởng đến tất cả bộ phận dân cư. Vì vậy, khi thiết kế lại chung cư cũ, xây dựng lại chung cư cũ hay sửa chữa cải tạo căn hộ tập thể cũ Hà Nội bạn nhất định phải có sự cho phép của cơ quan chức năng.

Đầu tiên bạn hãy làm hồ sơ đề nghị cấp phép xây dựng sửa chữa và gửi hồ sơ đến UBND quận hoặc thành phố nơi bạn đang sinh sống. Lưu ý, khi nộp hồ sơ bạn cần nộp thêm cả giấy phép xây dựng của công ty thi công sửa chữa nhà để đảm bảo công trình có đủ độ an toàn đối với mọi người xung quanh.

Sau khi đơn xin phép sửa chữa nhà chung cư được phê duyệt, những người có trách nhiệm của công ty sửa chữa căn hộ chung cư Hà Nội sẽ đứng ra xử lý các thủ tục.

Đính kèm: Nội dung đăng ký tài sản trước khi cải tạo

(1) Ký thỏa thuận sửa chữa cải tạo nhà

(2) cung cấp bản vẽ, chủ yếu là bản đồ cải tạo đường điện nước, các hạng mục phá dỡ tường

(3) trước cửa công trình cần dán giấy “công trình đang thi công” vào trước cửa nhà, và viết luôn ngày sẽ hoàn thiện vào đó để mọi người biết đường tránh.

(4) phải có những hàng rào để phân cách công trình thi công với đường để tránh những điều đáng tiếc xảy ra.

Bước 4: thống nhất phương án và ký kết hợp đồng sửa chữa nhà chung cư với công ty sửa chữa nhà chung cư cũ.

Các bước…

1, đàm phán liên hệ: khách hàng sẽ báo cho công ty yêu cầu của họ, và ghi chép đầy đủ các phương án sửa chữa nhà sơ bộ: chính kiến trúc sư hoặc kỹ thuật viên đến tận hiện trường để quan sát và đo lường và bố trí mặt bằng căn nhà sau đó đưa phương án cho chủ sở hữu và xét xem gia chủ có đồng ý với phương án đó không.

2, cung cấp bản vẽ thiết kế đầy đủ của căn nhà: hai bên đạt được sự đồng thuận, công ty sửa chữa sẽ dựa trên yêu cầu của khách hàng, cùng với tình hình thực tế của căn nhà để cung cấp bản vẽ chi tiết và báo giá chi phí cải tạo chung cư, chi phí sửa chữa và cải tạo nhà ở cũ thành mới đẹp. Đồng thời khách hàng cũng cần cung cấp cho chúng với các tư liệu về thiết bị phòng cháy chữa cháy, điều hòa không khí để có thể bố trí cho phù hợp với thiết kế. Bản vẽ chi tiết sẽ được công ty cung cấp tại một thời điểm định sẵn.

3, xác nhận phương án và báo giá: Sau khi khách hàng đồng ý với bản thiết kế và hài lòng về mặt chi phí cải tạo chung cư, nhà tập thể, cải tạo chung cư cao cấp hai bên sẽ ký hợp đồng và có những chuẩn bị đầu tiên cho quá trình thi công.

4, ký một hợp đồng: Hợp đồng (thường là loại hợp đồng chuyên dùng trong lĩnh vực xây dựng). Nói chung bao gồm: tên của 2 bên, nội dung dự án, yêu cầu chất lượng, chi phí, phương thức thanh toán, thời gian xây dựng, và các trách nhiệm và nghĩa vụ của các bên tham gia. Văn kiện đính kèm bao gồm: báo giá cho từng dự án (ví dụ đơn giá đập phá tường gạch chung cư, chi phí cải tạo sửa chữa phòng ngủ của chung cư,..), bản vẽ và mẫu vật liệu. Các hợp đồng và các văn kiện được in làm 2 bản, mỗi bên giữ một bản.

Bước 5: Tiến hành thi công

Quy trình chung:

(1) dỡ tường, xây tường.

(2) thực nghiệm đóng nước 24 giờ để kiểm tra mặt sàn phòng tắm, nhà bếp (bắt buộc các công ty sửa chữa phải hoàn thành nhiệm vụ này. Nếu thấy hệ thông chống thấm bị ảnh hưởng phải tiến hành sửa nhà chống thấm chung cư Hà Nội). Bếp và nhà vệ sinh có ảnh hưởng rất lớn tới toàn thể căn nhà, do vậy khi sửa chữa cải tạo nhà bếp chung cư, nhà vệ sinh cần làm tốt công tác chống thấm. Điều này lên được đảm bảo nhất là khi sửa chữa cải tạo chung cư cũ Hà Nội diện tích 60m2,,..

(3) đục máng, cải tạo đường điện nước và nghiệm thu.

(4) đối với đường điện, nước ngầm yêu cầu kiểm tra kỹ, và cũng xử lý hệ thống chống thấm khi cần thiết.

(5) ốp lát cho tường phòng tắm, nhà bếp.

(6) thợ mộc thi công trần gỗ, đường gờ thạch cao cho căn nhà. Thường làm bước này khi cải tạo sửa chữa phòng khách căn hộ chung cư.

(7) làm cửa sổ, cửa ra vào, tủ gỗ.

(8) Đồng thời làm các cửa một cách đồng bộ.

(9) bề mặt làm bằng gỗ nên quét sơn chống bụi (hoặc dầu).

(10) mặt bàn làm bằng đá cẩm thạch.

(11) sắp xếp hợp lý các vật dụng đồ gỗ trong nhà.

(12) xử lý bề mặt tường, chà nhám, san lấp mặt bằng. điều này khá quan trọng, nó mang đến thẩm mỹ cho ngôi nhà. Vì vậy, đây là bước không thể bỏ qua khi bạn sửa chữa nhà cũ, sửa nhà diện tích 80m2 hay sửa chữa cải tạo chung cư cũ Hà Nội diện tích 60m2.

(13) đồ dùng, đường nối cạnh cửa dán các chất keo bảo vệ

(14) sơn tường ICI ít nhất ba lần.

(15) Sơn nội thất sửa chữa những thứ chưa hợp lý.

(16) xử lý góc viền, lát sàn bằng đá cẩm thạch không thấm nước, ốp chân tường.

(17) lắp đặt đèn chiếu sáng, thiết bị vệ sinh, khóa cửa. Hệ thống chiếu sáng là vấn đề không thể bỏ qua khi cải tạo nhà chung cư. Do đó, khi tìm thợ xây sửa chữa chung cư cũ, thợ sửa chữa chung cư 50m2 bạn nên để ý đến đội thi công để bố trí ánh sáng cho hợp lý.

(18) dọn dẹp vệ sinh, mang rác ra khỏi công trường thi công.

(19) Bước đầu nghiệm thu công trình.

Hầu hết các ngôi nhà cũ đều tồn tại những sai sót nhất định, đặc biệt là thiếu cấu trúc, do đó, không thể vì mở rộng không gian mà tùy tiện phá bỏ cấu trúc của ngôi nhà. Nếu vô tình phá hủy các bức tường chịu lực, sẽ ảnh hưởng đến an toàn của gia chủ và cả những căn hộ xung quanh. Mọi người hay mắc phải lỗi này khi cải tạo nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng, nhà lầu Hà Nội.

Thứ hai, hệ thống thủy điện trong những ngôi nhà cũ thường bị xuống cấp. do đó, hãy yêu cầu đơn vị thi công kiểm tra và thay thế dây điện và ống nước.

Ghi chú:

 • trong quá trình thi công sửa chữa cấm những hành vi dưới đây: những hành vi như phá dỡ khi chưa có sự cho phép của đơn vị thi công, kiến trúc sư; sửa chữa ban công thành nhà vệ sinh, nhà bếp; phá dỡ bức tường chịu lực để mở rộng kích thước của cửa ban đầu và cửa sổ, đều làm ảnh hưởng xấu đến kết cấu xây dựng và tính an toàn cho ngôi nhà. Các công ty sửa chữa thường có dịch vụ tư vấn cải tạo chung cư cũ Hà Nội miễn phí, do vậy bạn hãy liên hệ với họ để nghe tư vấn và tránh xảy ra những sai sót đáng tiếc.
 • Thời gian thi công: Theo giờ làm việc do căn hộ quy định.
 • Chủ sở hữu và các nhà quản lý phải sắp xếp xây dựng cùng với thời gian và địa điểm vận chuyển vật liệu, không được chiếm, cản trở lối đi của những nơi công cộng, và cũng không được làm bẩn, làm hư hỏng nơi công cộng;
 • Trong quá trình cải tạo sửa chữa, chủ sở hữu phải đảm bảo vệ sinh khu vực công cộng, bảo quản tốt những vật liệu xây dựng, hóa chất dễ cháy hoặc dễ bay hơi, không hút thuốc, để tránh hỏa hoạn. Tất cả các chất thải và chất thải xây dựng phát sinh trong quá trình cải tạo các chủ sở hữu phải ngay lập tức dọn dẹp chi trả bằng chi phí của mình

Bước 6: nghiệm thu tổng thể (đối với tất cả công trình như sửa chữa cải tạo nhà chung cư thiết kế nhà ống cũ,  sửa chữa cải tạo chung cư đều phải nghiệm thu)

Yêu cầu chất lượng và nghiệm thu chất lượng dự án, thoả thuận việc cải tạo người kinh doanh ký hợp đồng bằng văn bản, và phải tuân thủ các tiêu chuẩn bắt buộc đối với xây dựng. Các công ty cải tạo phải xây dựng theo tiêu chuẩn kỹ thuật xây dựng. Chịu trách nhiệm về chất lượng và phải chịu trách nhiệm cho việc sửa chữa.

Sau khi nghiệm thu và công trình đạt tiêu chuẩn, công ty sẽ phát hành bảo hành chất lượng. Đối với công ty sửa chữa chịu trách nhiệm về việc mua sắm vật tư thiết bị, thông số kỹ thuật, bảo hành và thông số kỹ thuật môi trường sẽ được đệ trình lên chủ sở hữu.

>> 50 kinh nghiệm sửa chữa nhà cửa cũ và lưu ý khi cải tạo nhà ở

Trong điều kiện bình thường, thời hạn bảo hành nhà ở trang trí nội thất các công trình thường là hai năm, việc chống thấm tường, nhà bếp, phòng tắm và chống thấm bên ngoài sẽ được bảo hành trong năm năm. Thời hạn bảo hành được tính từ kết thúc dự án và chấp nhận ngày đủ điều kiện. Lưu ý dịch vụ sửa chữa nhà chung cư tại Hà Nội cần đảm bảo điều này.

Sau khi cải tạo sửa chữa, chủ sở hữu và người phụ trách của công ty cùng gửi giấy báo đến cơ quan chức năng mà mọi người xin phép sữa chữa nhà, đơn vị này sẽ cử người xuống kiểm tra. Đây là bước bắt buộc khi bạn cải tạo căn hộ chung cư cũ, nhà tập thể cũ.

Người phụ trách xuống kiểm tra và thấy nhà đảm bảo chất lượng thì dự án hoàn thành. Nếu có sai sót, không hợp lệ thì bắt buộc phải làm lại.

Bước 7: dọn vào nhà mới

Khi chuyển vào ở bạn nên lưu ý các điều cần làm hợp phong thủy dưới đây:

 • Chọn ngày lành tháng tốt (chọn ngày Thủy, tránh chọn ngày Hỏa)
 • Cúng thổ địa và thần linh
 • Xông nhà để xua đi chướng khí
 • Chiếu và bếp nấu là những vật đầu tiên cần mang vào nhà trước
 • Đun nước sôi, mở vòi nước cho chảy (giúp cho nguồn tài của gia đình được sôi động, dồi dào)
 • Mua chổi và cây lau nhà mới
 • Phải thật vui vẻ trong ngày chuyển nhà
 • Nên để điện sáng 3 đêm đầu tiên sau khi chuyển đến nhà mới (giúp khí trong nhà vượng không tắt)
 • Không vào nhà bằng tay không

7 bước trên là cách cải tạo chung cư đẹp và nhanh và rất hiệu quả đó. Chúng tôi tin rằng, nếu bạn thực hiện đủ 7 bước trên, bạn sẽ có một ngôi nhà vô cùng hiện đại và an toàn đó.

Liên hệ với chúng tôi:

 • Hotline: 098.5152.090Mr. Hùng Thợ thạch cao
 • Email: nhqvietnam@gmail.com
 • Website:
 • Địa chỉ: Vân Nội, Đông Anh, Hà Nội, VN 136403
 • Chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa nhà ở chất lượng giá rẻ tại Hà Nội, Đội thợ tổ hợp có nhiều năm kinh nghiệm, tay nghề cao, cẩn thận, chuyên nghiệp, Uy Tín.