50 kinh nghiệm sửa chữa nhà cửa cũ và lưu ý khi cải tạo nhà ở

53

Sửa nhà cũ thành nhà mới– Bài toán khó cho những ngôi nhà cũ kỹ, hư hòng, xuống cấp và không đáp ứng như cầu của con người trong cuộc sống hiện đại. Tuy nhiên, để sửa chữa nhà bạn cần có kinh nghiệm sửa chữa nhà cửa cũ, cải tạo nhà ở.

Hiểu được các vấn đề mà quý khách đang băn khoăn lo lắng, chuyên mục kì này công ty dịch vụ sửa chữa nhà cũ Gọi Thợ Giá Rẻ chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn 50 kinh nghiệm sửa chữa nhà cũ thành mới đẹp, chúng tôi tin rằng bài viết này sẽ có ý nghĩa rất lớn đối với những cá nhân, tập thể đang có ý định sửa chữa cải tạo nhà.

Dưới đây là 50 kinh nghiệm sửa chữa nhà cũ, cải tạo nhà ở

1, chi phí sửa chữa cải tạo nhà cũ cần một khoản tiền không hề nhỏ, vì thế bạn cần phải dự tính và chuẩn bị đầy đủ ngân sách trước khi tiến hành cải tạo nhà! Bạn có thể tham gia vào một số hoạt động của các thương hiệu, các triển lãm và các hoạt động khác, chúng tôi chắc chắn bạn có thể tiết kiệm được một khoản tiền lớn đó! Bởi các hoạt động này thường có những chương trình ưu đãi cho khách hàng, nếu bạn tham gia bạn có thể may mắn được hưởng một số ưu đãi.

2, cải tạo những bức tường bị bong từng mảng vữa: khi các vấn đề liên quan đến bề mặt tường không quá nghiêm trọng chúng ta có thể lựa chọn cách cải tại cục bộ bề mặt tường. Đầu tiên cần đánh bóng cục bộ bề mặt tường, sau khi bề mặt này đã mịn, bóng thì tiến hành quét lớp sơn lót cho tường.

Đối với những chỗ tường bị nứt hoặc bị bong vữa, cần lăn sơn thật kỹ. Khi lăn sơn, bạn cần chú ý đến màu sơn tường để tránh sau khi sơn, màu tường sẽ không đều nhau chỗ đậm chỗ nhạt. Đây là một kinh nghiệm quý báu trong sửa nhà chuyên nghiệp.

3, một kinh nghiệm sửa chữa cải tạo nhà ở cũ đó là cách giải quyết các bức tường bị mốc: Khi vệt mốc trên bức tường là nhỏ, hãy lấy một miếng giẻ nhúng trong thuốc tẩy lau lên chỗ mốc, và sau đó sấy khô để loại bỏ nấm mốc. Nhưng khi cả bức tường đều bị mốc, cần tiến hành xóa sạch nấm mốc trên tường, hãy dùng giấy nhám để xóa sạch nấm mốc và quét lại bằng một lớp sơn mới.

4, cải tạo tổng thể bức tường: sau khi được sử dụng trong thời gian dài, những bức tường trở nên phai màu, ố vàng và xuất hiện nhiều vết rạn nứt và các vấn đề khác, cần kịp thời cải tạo sửa chữa tổng thể tường. Trong quá trình thi công đòi hỏi phải cải tạo nghiêm ngặt theo 4 bước sau đó là, xử lý bề mặt, sau đó xử lý lớp cơ sở, sửa nhà chống thấm cho tường, và cuối cùng là sơn lại.

5, nếu đây là lần đầu tiên cải tạo lại tường sau năm năm xây dựng, bạn cần cạo bỏ lớp vữa và tân trang lại vì sau năm năm vật liệu xây dựng sửa chữa nhà ở là vữa đã bắt đầu “lão hóa”, ngoài ra, các bức tường cần sửa chữa càng nhiều càng tốt nên sửa chữa một cách toàn diện, diện tích sửa chữa lớn làm như vậy có thể tránh được sự khác biệt màu sắc trong nhà nhiều hơn.

6, chi phí cho phần gạch men khi sửa chữa cải tạo nhà bếp và sửa chữa cải tạo nhà vệ sinh có thể chiếm ít nhất 10% chi phí của vật liệu chính. Vì vậy nếu quá trình cải tạo, xây sửa nhà ở cũ cách đây không lâu, phần gạch không xuất hiện quá nhiều chỗ hổng, đổ, phong cách không quá cổ điển thì không cần thay thế gạch mới. Tiến hành cải tạo các bộ phận như trần nhà bếp, nhà vệ sinh hoặc các nơi dễ bị xuống cấp sẽ làm toàn bộ không gian nhà bếp và phòng tắm sáng sủa, rực rỡ hẳn lên.

7, Việc cải tạo gạch lát sàn trong nhà cũ cũng có thể được chia thành hai loại, một là loại bỏ các viên gạch nguyên bản và một là lát lớp gạch mới trực tiếp trên bề mặt viên gạch cũ.

Khi lớp gạch lát sàn xuất hiện những khoảng trống, bề mặt men đồng thời cũng cũ kỹ, trong trường hợp này cách giải quyết đơn giản nhất là tái lát sàn, trên thị trường có bán sẵn hai loại đáp ứng nhu cầu trong trường hợp này đó là loại thuốc xử lí trên bề mặt gạch và loại gạch có chất kết dính dùng trực tiếp đặt lên lớp gạch cũ. Khi bước vào nhà, nền gạch có tác dụng rất lớn trong việc thu hút ánh nhìn của khách. Vì thế một kinh nghiệm sửa chữa nhà cửa cũ mà bạn cần nhớ đó là cải tạo bề mặt sàn.

>  60 Kinh nghiệm cải tạo nâng tầng nhà phố nhanh, đẹp

8, khi cải tạo phần sàn nhà, chúng ta cần phải chú ý đến sự khác biệt chiều cao giữa ban đầu và sau khi cải tạo. Khi cải tạo mặt sàn, cần san lấp mặt bằng và bạn phải chú ý đến việc động vào các đường ống ngầm dưới đất. Nếu động trúng các đường ống này, bạn sẽ gặp rắc rối đó.

9, công tác chủ yếu trong việc cải tạo cửa ra vào và cửa sổ đó chính là quét lại sơn. Khi chọn sơn, sự lựa chọn tốt nhất là các loại sơn nước không độc hại và thân thiện với môi trường. Mặt khác, nếu sử dụng sơn gốc dầu, giả sử bạn muốn sơn cửa đầu tiên bạn nên sử dụng sơn gốc dầu nhạt màu sau đó mới dần dần sử dụng sơn thẫm màu hơn. Đây là một kinh nghiệm sửa chữa cải tạo nhà ở cũ mà bạn nên nhớ.

10, Thường thì các ngôi nhà cũ đã đi vào hoạt động trong một thời gian dài nên phong cách trang trí của nó nhất định có sự khác biệt với các phong cách hiện tại. Vì thế, trước khi tiến hànhsửa chữa cải tạo nhà ống cũhay cải tạo chung cư cũ các bạn nên nhờ một kiến trúc sư đến xem xét tình hình và thiết kế tổng thể cho ngôi nhà, liên quan đến xử lý bề mặt tường, trần, và các chỗ khác. Nếu có những vết nứt rõ rệt trên tường, sàn nhà, trần nhà, thì lớp cơ sở cần được sửa chữa.

11, rất nhiều người khi cải tạo nhà cũ quyết định phá dỡ những bức tường chịu lực để tiết kiệm không gian, tăng diện tích sử dụng cho ngôi nhà. Cách làm này là hoàn toàn sai lầm bởi những bức tường chịu tại có tác dụng chống đỡ cho ngôi nhà, nếu phá bỏ nó chắc chắn tính an toàn trong căn nhà sẽ bị ảnh hưởng. những bức tường không phải là tường chịu lực cũng không được tùy ý phá bỏ. Nếu đây là điều bắt buộc cho thiết kế thì hãy hỏi những người có chuyên môn.

12, Cần lưu ý rằng không phải tất cả các tầng đều có thể được tân trang lại, chỉ có sàn gỗ cứng và sàn tre có độ dày bề mặt từ 4 mm trở lên mới được tân trang lại.

Chúng tôi sẽ bắt đầu bằng cách mài mòn 1-2 mm, nếu lớp sàn quá mỏng, khi đánh bóng lớp sàn trung gian, sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của sàn nhà, do đó trước khi nâng cấp tốt nhất nên xem độ dày của sàn có thích hợp cho việc cải tạo không. Đây là vấn đề hay gặp phải khi sửa nhà cấp 4 có gác lửng Hà Nội.

13, một trong những kinh nghiệm sửa nhà cũ, cải tạo nhà ở đó là cải tạo đường điện nước. Đường điện nước sử dụng trong các ngôi nhà cũ thường bị xuống cấp, nên khi cải tạo nhà bạn hãy kiểm tra lại để đảm bảo an toàn cho mọi người.

14, Nếu nó là một sàn gỗ, nó không thể được cải tạo lại vì lớp bề mặt chống mòn nhôm oxit của nó, việc nâng cấp sẽ phá hủy lớp chống mài mòn và làm sàn nhà ngày càng xuống cấp một cách nghiêm trọng. Đây là kinh nghiệm sửa chữa nhà cũ thành nhà mới mà mọi người cần lưu ý.

15, Nếu sàn nhà đã bị hư hỏng, bị mốc hoặc bị biến dạng, thường khó thực hiện việc sửa chữa và khắc phục nếu tình hình quá nghiêm trọng.

16, Để đảm bảo chất lượng của cải tạo sàn, tốt nhất là nên yêu cầu một công tythi công sửa chữa nhà cũchuyên nghiệp hơn hoặc công ty cải tạo phải chịu trách nhiệm cho dự án.

17, các bức tường chịu lực không thể tùy tiện phá dỡ: thường khi cải tạo lại nhà cũ, các chủ hộ thường yêu cầu tháo dỡ tường để nối liền ban công và cửa sổ, mở rộng kích thước của cửa ban đầu và cửa sổ, hoặc dỡ một phần tường để xây  một chiếc tủ nhỏ, phương pháp này sẽ hình thành các vết nứt trong tòa nhà cao tầng ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng chống đống đất và rút ngắn đáng kể tuổi thọ của tòa nhà cao tầng. Vì vậy, khi sửa chữa căn hộ chung cư hoặc các dịch vụ sửa chữa nhà chung cư nên chú ý đến điều này.

18, rất nhiều gia đình nhằm tăng diện tích thực tế của căn phòng, đã tháo dỡ phần ban công, để làm cửa sổ, điều này sẽ liên quan đến việc xử lý lớp tường cách nhiệt.

Mặc dù dỡ bỏ lớp cách nhiệt, có thể làm tăng vẻ đẹp của bức tường, có thể cải thiện hiệu ứng hình ảnh của căn phòng, nhưng vào mùa đông, bạn sẽ thấy rằng giá mà có một lớp vật liệu cách nhiệt trong nhà của bạn sẽ mang lại hơi ấm hơn nhiều, ít mở điều hòa và máy sưởi có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều trong khoản tiền điện hàng tháng. Kinh nghiệm sửa chữa nhà ở cũ này nên được đặt lên hàng đầu.

>  Những vị trí nên thiết kế ổ cắm điện dự trữ khi cải tạo lại nhà cũ?

19, đá cẩm thạch có khối lượng nặng hơn mấy chục lần so với gạch lát sàn và sàn gỗ, nếu sàn nhà đầy đá cẩm thạch, nó có thể làm cho sàn nhà không chịu nổi. Đặc biệt từ tầng hai trở lên, bởi vì an toàn nhà không được vượt quá 40 kg cho mỗi mét vuông. Bạn cần nhớ điều này khi sửa chữa cải tạo biệt thự.

20, Xin phép sửa chữa nhà Hà Nội. Trongsửa chữa nhà ở, thì không phải trường hợp sửa chữa nào cũng phải xin giấy phép xây dựng mà theo quy định của pháp luật thì nếu việc cải tạo xây dựng lại làm thay đổi kết cấu chịu lực, công năng sử dụng hoặc làm ảnh hưởng tới môi trường, an toàn công trình thì gia đình bạn phải xin cấp giấy phép sửa chữa, cải tạo. Và bạn phải đến các cơ quan có thẩm quyền nơi mình sống để xin cấp phép sửa chữa.

21, khi lựa chọn dây điện nên chọn sử dụng dây đồng, tránh sử dụng dây nhôm. Bởi vì chức năng dẫn điện của dây nhôm kém, dây dẫn sử dụng dễ bị nóng, khớp bị lỏng lẻo, và thậm chí gây ra hỏa hoạn. Ngoài ra, trong quá trình xây dựng, cần lưu ý rằng không thể chôn các dây trực tiếp lên tường, nên sử dụng thiết bị vỏ tiêu chuẩn để tránh rò rỉ. Khi sửa chữa cải tạo nhà tập thể cũsửa chữa nhà nhỏ cần để tâm đến kinh nghiệm này.

22, Van khí chính không thể được bọc trong tủ gỗ. Khi tủ đang cháy, van chính khí rất khó để đóng trong lửa, và kết quả sẽ không thể tưởng tượng được.

23, Một trong những kinh nghiệm sửa chữa nhà cũ thành mới đẹp đó là không được đặt bếp ở ban công, bởi mùa đông làm các đường ống dễ dàng bị nứt, dẫn đến các sự cố về an toàn; mùa xuân mà mùa hè nhiều gió, dễ cháy nổ và  gây rò rỉ khí gas.

24, không đặt bếp gas trên tủ sàn gỗ trong sửa chữa cải tạo căn hộ chung cư 50m2-70m2, càng không thể đem các van khí chính đặt trong tủ sàn gỗ. Một khi tủ đang cháy, van chính khí rất khó để đóng trong lửa, và sẽ gây hỏa hoạn nghiêm trọng.

25, chú ý tránh khoan các lỗ tròn, treo trần và lắp đặt đèn chiếu sáng nghệ thuật. Đặc biệt là trong xây dựng, chúng ta phải chú ý.

26, một kinh nghiệm sửa nhà cũ, cải tạo nhà ở mà chúng tôi mang đến đó là chú ý đến dây phải sử dụng dây đồng, các đường ống nước nên sử dụng loại ống nhựa PVC chất lượng.

27, màu xanh là một đường ống nước lạnh, màu đỏ là một đường ống nước nóng, không trộn ống nước lạnh và ống dẫn nước nóng với nhau. Vì nước nóng và lạnh có tỷ lệ khác nhau trong việc mở rộng và thu hẹp do giãn nở và co nhiệt, do đó nếu để lẫn lộn có nguy cơ gây vỡ rò rỉ đường ống nước lạnh. Cải tạo sửa chữa căn hộ tập thể cũ chúng ta nên để ý kinh nghiệm này.

28, trong trang trí nội thất, chúng ta phải chú ý đến cột hình trụ ở góc nhà, ảnh hưởng đến hôn nhân, không có lợi cho sức khỏe. Cả nam và nữ nên tránh điều này. Nếu không nó sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng và sức khỏe của bạn, và nó cũng sẽ có ảnh hưởng xấu đến tình yêu và hôn nhân.

29, trang trí của ngôi nhà có một góc nhô ra, gây ảnh hưởng đến sự an toàn cho ngôi nhà.

30, nhiều phòng được bố trí và trang trí, điều này không có lợi cho an toàn, giống như một hành lang dài và một vài dòng phòng trang trí là điều cấm kỵ, gia đình cải tạo phòng sẽ mang lại rất nhiều rắc rối. Nó rất dễ dàng dẫn đến tình trạng ngoại tình của những thành viên trong nhà. Kinh nghiệm sửa chữa nhà cửa cũ này nên được chú ý. Khi tìm thợ xây sửa chữa nhà ở cũ bạn nên nhắc họ điều đó.

31, trước khi bố trí các phòng gia đình, chú ý đến lối vào nhà bếp, phòng khách nên đặt ở giữa nhà, không nên đặt nhà bếp cạnh đối diện nhà vệ sinh. Bởi trong Phong Thủy đây là một điều cấm kỵ, dẫn đến việc các thành viên trong gia đình hay bị ốm đau. Vì thế đây chính là kinh nghiệm sửa nhà cũ, cải tạo nhà ở vô cùng quý báu.

32, Không được bố trí các cánh cửa phong đối diện nhau, bởi theo phong thủy đường thẳng thường mang lại điều dữ. tuy nhiên, nếu cánh cửa lớn đối diện thẳng phòng khách thì lại là điều vô cùng tốt, nó mang lại sự hưng thịnh cho gia chủ. Khi cải tạo sửa chữa phòng khách mọi người nên chú ý điểm này.

>  7 chú ý không thể bỏ qua khi cải tạo sửa chữa nhà cũ

33, Một trong những điều cần chú ý khi sửa chữa cải tạo phòng ngủ đó là việc bố trí màu sắc của phòng ngủ nên được phối hợp, quá sáng và sang trọng không có lợi cho việc gặp may mắn. Phòng ngủ là nơi để nghỉ ngơi, và tông màu trang nhã và ấm áp là thích hợp nhất. chúng tôi tin chắc, với kinh nghiệm này sẽ không còn ai băn khoăn cách trang trí phòng ngủ nữa.

34, cửa sổ phòng ngủ là điều cấm kỵ phong thủy, phòng ngủ là một nơi để nghỉ ngơi, cửa sổ giường có gió đến, không có lợi cho sức khỏe, trái tim sẽ bị ảnh hưởng bởi thế giới bên ngoài.

35, tranh ảnh đầu giường ngủ của phòng ngủ quá lớn, Phong Thủy là điều cấm kỵ, nó sẽ gây thương tích hoặc tử vong. Bức tranh nên ngắn hơn là thích hợp, tránh những bức tranh có phần khung nặng nề, nếu không, một khi bị rơi sẽ gây thương vong. Đây là kinh nghiệm sửa nhà cũ, cải tạo nhà ở bạn phải nhớ thật rõ, nếu không muốn gặp hậu quả xấu.

36 không đặt giường ngủ đối diện nhà vệ sinh, điều này sẽ mang lại bệnh tật cho gia chủ

37, Phòng tắm không nằm ở cuối hành lang. Bồn tắm chỉ nên nằm ở rìa hành lang. Nó không thể ở cuối phòng. Nếu không, sẽ bị ma quỷ.

38, phòng quy tắc không thể là phòng ngủ chính của cặp vợ chồng, nó sẽ dẫn đến vô sinh. Bạn nên nói điều này với những người nhận sửa chữa nhà cho bạn.

39, Nếu ngôi nhà được sử dụng như một nhà bếp, nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình.

40, đối với những nhà mở rộng không gian bằng cách làm gác xép trongsửa chữa cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng, gác xéphoặc sửa chữa nhà ống cấp 4 Trước khi làm gác, bạn cần xem lại hiện trạng nhà cũ, nếu thấy yếu, có thể gia cố thêm nền móng và cột chịu lực

41, Ngoài ra, một trong nhữngkinh nghiệm sửa chữa nhà cũ thành mới đẹpđó là bạn phải tìm được thợ sửa chữa nhà ở tại Hà Nội hay đơn vị thi công sửa nhà cũ uy tín, chuyên nghiệp

42, Những đơn vị thi công uy tín là đơn vị sẵn sàngbáo giá sửa chữa nhà Hà Nội,báo giá sửa chữa nhà cũ cho khách và minh bạch về tài chính.

43, Điện mạnh nên được bật nguồn kiểm tra. (Ổ cắm có thể được kiểm tra bằng công cụ điện và đèn có thể được kiểm tra bằng bóng đèn).

>> 60 Kinh nghiệm Cải tạo nhà cũ và sửa chữa nhà cửa

44, Dòng điện yếu nên được kiểm tra tính liên tục.

45, Đường rãnh niêm phong tường bằng phẳng và đường ống được đặt ở tường và đảm bảo khi ốp lát hoặc phủ sàn trơn tru trong tương lai.

46, ​​Nghiêm túc điền vào hợp đồng các loại và số lượng mà bạn cần phải mua sau này.

47, cẩn thận bản vẽ tay mạch nước, điện

48, Không thể để đường dây điện thoại và dây truyền hình trong cùng một đường ống.

49, Hộp cầu chì cần khóa cẩn thận.

50, Nhắc nhở chủ sở hữu rằng hộp cầu chì không thể bị chặn, và bảng trắng nên được bảo hiểm sau.

Chúng tôi kỳ vọng 50 kinh nghiệm sửa nhà cũ, cải tạo nhà ở mà chúng tôi đề cập ở trên có thể giúp ích cho kế hoạch cải tạo và sửa chữa nhà của gia chủ trong thời gian tới. Gia chủ có thể lưu lại và sử dụng khi cần thiết. Ngoài ra, công ty chúng tôi còn cung cấp dịch vụ nâng nền nhà Hà Nộisửa chữa cải tạo nhà chung cư 60m2-80m2. Nếu có thắc mắc gì, quý khách vui lòng hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn sửa chữa nhà cũ Hà Nội. Chúng tôi mong chờ phản hồi từ các bạn.

Liên hệ với chúng tôi:

  • Hotline: 098.5152.090Mr. Hùng Thợ thạch cao
  • Email: nhqvietnam@gmail.com
  • Website:
  • Địa chỉ: Vân Nội, Đông Anh, Hà Nội, VN 136403
  • Chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa nhà ở chất lượng giá rẻ tại Hà Nội, Đội thợ tổ hợp có nhiều năm kinh nghiệm, tay nghề cao, cẩn thận, chuyên nghiệp, Uy Tín.