Cụ thể cách cải tạo căn hộ chung cư cũ 50m2-60m2

560

Nhà chung cư sau thời gian sử dụng phát sinh những sự cố, xuống cấp gây trở ngại cho sinh hoạt gia đình (cá nhân). Ở kỳ này hướng dẫn gia chủ cách cải tạo căn hộ chung cư cũ 50m2-60m2 một cách cụ thể. Trường hợp gia chủ không tự sửa chữa, mà thuê một đơn vị thi công cải tạo, gia chủ cũng có những kiến thức và kinh nghiệm để giám sát và kiểm soát hoạt động thi công của các đội thợ, công ty sửa nhà.

Trước đó chung tôi đã chia sẻ nhiều chủ đề về cải tạo căn hộ nói chung, cũng như nhà chung cư, nhà tập thể nói riêng. Vì vậy ở kỳ này chúng tôi sẽ đi sâu hơn vào 2 nội dung quan trọng: Những kiến thức chủ chốt để khi cải tạo căn hộ chung cư diện dích từ 50m2-60m2; Thứ 2 là các giải pháp phân vùng để thiết kế lại toàn bộ không gian nhà chung cư cho gia chủ. Phần nội dung thứ 2 là phần nội dung đặc biệt quan trọng, tác động đến thẩm mỹ, sự khoa học trong bố trí không gian nhà căn hộ.

Phần Nội Thứ Nhất: Một số kinh nghiệm khi cải tạo căn hộ chung cư– Cách sửa chữa, cải tạo căn hộ chung cư cũ

1, sử dụng sàn gỗ

Sàn nhà không phù hợp với những loại gạch men sáng màu. Các loại gạch sáng màu thường phù hợp với những phòng thiên về tính cảm xúc. Khi chọn gạch không những cần phải để ý đến chất lượng, giá cả của gạch mà còn phải xem xét xem nó có phù hợp với tổng thể căn nhà mình không.

Do đó, lựa chọn sàn gỗ là thích hợp nhất nó vừa mang đến sự sang trọng cho ngôi nhà mà không khiến bạn phải đau đầu trong khoản chọn loại nào, màu nào,.., Tuy nhiên chúng tôi lưu ý các bạn một chút trong việc chọn gỗ làm sàn khi sửa chữa nhà chung cư cũ đó là chọn gỗ thô, màu sáng, vân gỗ không quá to, mặt bằng gỗ tốt không bị lồi lõm, có thể dùng tay sờ thấy vân. Nếu muốn chọ màu gỗ với độ đậm hoặc nhạt bạn có thể căn cứ vào đặc tính của từng loại cây để lựa chọn. Sàn gỗ cũng là một loại vật liệu hay được sử dụng khi sửa chữa cải tạo nhà có gác lửng, gác xép.

 2, tường phù hợp với màu sắc tươi sáng

Một căn hộ với không gian 50-60 mét vuông là tương đối nhỏ, vì vậy khi sửa nhà diện tích 50m2, 60m2 cần phải lựa chọn những gam màu sáng để tăng độ sáng, mang lại cảm giác rộng rãi cho ngôi nhà. Màu sắc tươi sáng có thể mang lại một khả năng mở rộng và khuếch tán, do đó những ngôi nhà nhỏ tốt nhất nên sử dụng màu sáng.

Để nâng cao phong cách tổng thể cho căn hộ, chúng ta có thể thêm một chút sơn latex trắng vào sơn màu xám, màu sắc này sẽ làm ngôi nhà trở nên xa hoa, lộng lẫy. Màu trắng là màu thường xuyên được sử dụng khi sửa chữa nhà nhỏ hoặc sửa nhà cũ thành nhà mới.

Nếu bạn không thích màu trắng, bạn có thể sử dụng màu cà phê sữa, màu này khá sáng không bị thẫm. Trần nhà phải là màu trắng, bất luận tường nhà màu gì đi chăng nữa thì trần phải là màu trắng, nếu không là màu trắng mà là một màu khác, nó sẽ khiến tổng thể căn nhà trở nên tối. Bạn nên để ý đến màu của tường và trần khi cải tạo căn hộ chung cư cũ.

3, ánh sáng trong nhà phù hợp với loại đèn chiếu rọi và đèn chiếu điểm: nên sử dụng loại đèn chiếu điểm và đèn chiếu rọi, nó được khuyến khích sử dụng các loại đèn theo quỹ đạo. Phòng khách và phòng ngủ không nên chỉ sử dụng một chiếc đèn chính mà nên sử dụng loại đèn chiếu rọi, bổ sung thêm đèn bàn, đèn sàn, đèn LED.

Bạn có thể sử dụng một đèn chùm sang trọng cho phòng ăn. Đèn là loại quyết định rất lớn đến tính thẩm mỹ của căn nhà, do đó bạn không thể bỏ qua bước chọn đèn khi sửa chữa cải tạo chung cư cũ Hà Nội diện tích từ 50m2-60m2, sửa chữa cải tạo nhà chung cư 60m2-80m2.

4, nên mua đồ nội thất sẵn có

Có thể mua đồ nội thất làm sẵn để trang trí cho ngôi nhà, vì như thế bạn không cần phải suy nghĩ làm đồ nội thất kiểu gì, tủ quần áo loại nào,… Màu của cửa phòng nên giống với màu của sàn. Tủ bếp, cửa tủ nên chọn loại gỗ thô hoa văn, hoặc màu gỗ giống màu cây bưởi. Nên lựa chọn đồ nội thất nhỏ gọn và thiết thực, tốt có thể là một đồ nội thất đa năng có chức năng lưu trữ tốt.

>  Sửa chữa nhà cũ tại Hà Nội uy tín

5, trần nhà nên đơn giản: trần nên đước trang trí một cách đơn giản, tận dụng tốt các hiệu ứng chuyển tiếp màu sơn, hoặc dùng những đường nét kéo dài để nâng cao hiệu ứng hình ảnh. Điều này có thể làm cho trần cao hơn, và dĩ nhiên  ngôi nhà cũng trông cao hơn. Do vậy, các dịch vụ sửa chữa nhà chung cư tại Hà Nội hay sửa chữa cải tạo nhà tập thể cũ Hà Nội rất chú trọng điều này.

6, đường nét trang trí: sử dụng các nét vẽ là một cách trang trí mở rộng khoảng không rất hiệu quả, do đó hãy để phòng có thể có một ý nghĩa trừu tượng, nó rất thích hợp cho căn hộ nhỏ được trang trí bằng rất nhiều hoa văn hình học tốt và sắp xếp hợp lý.

7, đồ trang trí nhẹ: diện tích nhỏ phù hợp với đồ trang trí nhẹ, hãy tiến hành bố trị hợp lý đồ nội thất trong gia đình, những đồ nội thất này nên có chức năng di chuyển và chức năng lưu trữ nhiều đồ đạc, chứ không đơn thuần chỉ có công dụng trang trí. Lựa chọn đồ trang trí vừa mang tính thẩm mỹ vừa có chức năng chứa đồ thì việc sửa chữa nhà chung cư cũ không còn lo chuyện khó.

8, phân chia khu vực hợp lý: việc dùng những loại tường ngăn cách với độ cao khác nhau gây nên những ảnh hưởng nhất định cho ngôi nhà , chúng không chỉ cản trở tầm nhìn, mà còn là một sự lãng phí không gian.

9, phân vùng chức năng

Diện tích của những căn nhà chung cư, căn hộ tập thể cũ nói chung là nhỏ. Vì thế phòng khách, phòng ngủ, phòng ăn nên được đặt thành một khối thống nhất và chúng chiếm khá nhiều diện tích trong không gian. Do đó, việc trang trí phải được xem xét một cách cẩn thận.

Mặc dù tổng thể trong phong cách chung cư là nhà trọ, nhưng nó có thể được cải tạo căn hộ chung cư cũ thành những căn hộ rất sang trọng, tuy nhiên, trước khi cải tạo phải xem xét phong cách tổng thể của nó. Hơn nữa, lựa chọn đồ nội thất đóng một vai trò rất quan trọng việc trang trí cải tạo nhà.

10, dùng thủy tinh công nghiệp: căn nhà có diện tích 60m2 là tương đối nhỏ, vì vậy trước khi bắt tay vào cải tạo nhà chung cư, sửa chữa căn hộ tập thể tại Hà Nội chúng ta nên kiểm tra và tháo dỡ một số bức tường không chịu lực.

Lưu ý, trước khi quyết định phá dỡ tường, bạn nhất định phải hỏi những người có kinh nghiệm cải tạo nhà chung cư cũ, cải tạo nhà ở rồi mới tiến hành tháo dỡ. Đơn giá đập phá tường gạch chung cư cho mỗi địa hình là khác nhau. Sau đó, bạn hãy thay thế bức tường này bằng tấm thủy tinh công nghiệp (kính cường lực). Tấm kính này vừa tiết kiệm không gian mà lại mang đến ánh sáng cho ngôi nhà của bạn.

11, không nên đặt quá nhiều đồ nội thất

Như đã nói ở trên căn nhà 50-60m2 là nhỏ, vì vậy gia đình không nên đặt quá nhiều đồ nội thất, trong việc lựa chọn đồ nội thất nên cân nhắc đến tính sử dụng thực tế của nó.

Khi lựa chọn nên chọn những đồ liền thành một thể và gồm nhiều chức năng, chẳng hạn như tủ sách và bàn làm việc liền với nhau, bàn trang điểm và tủ lưu trữ cũng được tích hợp, vv Loại đồ nội thất này không chỉ đầy đủ chức năng mà còn tiết kiệm không gian. Bạn nên sử dụng loại đồ nội thất tích hợp nhiều chức năng khi sửa chữa nhà ống cấp 4, sửa chữa cải tạo căn hộ chung cư 50m2-70m2 Hà Nội.

12, sử dụng giấy dán tường có hoa văn sọc dọc

Để cung cấp cảm giác không gian mở rộng lên phía trên, chúng ta có thể sử dụng giấy dán tường dọc sọc để trang trí các bức tường, chẳng hạn như vẽ, ánh sáng sọc dọc màu xanh lá cây làm không gian cao thêm rất nhiều. Không gian thấp sẽ khiến con người cảm thấy bí bách, do đó bạn cũng có thể thử các mô hình hình học trừu tượng để trang trí ngôi nhà mới, hiệu quả sẽ khiến bạn bất ngờ đó. Những người thợ thi công sửa chữa nhà chung cư cũ thành mới hoặc những người thợ nhận sửa chữa nhà chung cư thường hỏi chủ sở hữu điều này rồi họ mới bắt đầu thi công.

13, không gian bếp mở

Bếp mở đang là một xu hướng cho những căn nhà hiện nay, nhà bếp và phòng ăn mới sẽ liền nhau, do đó việc sử dụng không gian khác sẽ được tăng lên. Nhược điểm là gian bếp mở, nấu ăn có thể khiến căn phòng bị ảnh hưởng bởi khói bếp cũng như mùi thức ăn. Tuy nhiên, chúng tôi cũng khuyên thật, mọi người khi sửa chữa cải tạo nhà bếp chung cư tốt nhất nên để không gian bếp mở.

>  Cải tạo kết cấu nhà mua lại đã qua sử dụng cần chú ý những gì?

14, vị trí nhà bếp: Nếu nhà bếp là quá nhỏ và không có chỗ đặt tủ lạnh, bạn có thể đặt tủ lạnh trong khu vực nhà ăn, phía trên đặt những đồ cao quý, bên cạnh nên đặt tủ rượu để chúng hợp lại với nhau thành một bố cụ hợp lý.

15, Phân khu vực

Các khu vực trong không gian nên được phân chia một cách rõ ràng. Mặc dù diện tích căn nhà là nhỏ, nhưng việc phân chia các phòng là điều hoàn toàn cần thiết. Nếu bạn không muốn cả căn phòng dường như quá ngột ngạt, sau đó chúng ta có thể thiết lập để mở một số không gian, và sau đó sẽ tách chúng ra.

Nếu không có sự phân chia rõ ràng về từng không gian, không gian trong căn phòng trông lộn xộn và đông đúc. Vì vậy nhà có nhỏ như thế nào đi chăng nữa, bạn cũng cần phân chia không gian hợp lý, các không gian có chức năng bổ sung lẫn nhau, tạo cho mọi người cảm giác gọn gàng, kỹ năng và sự tinh xảo. Điều này là cần thiết cho thiết kế lại chung cư, cải tạo căn hộ chung cư mini, sửa chữa cải tạo nhà chung cư thiết kế nhà ống cũ.

16, nên có đủ ánh sáng: Thiết kế ánh sáng nên là đủ, do diện tích không gian không phải là quá lớn, vì vậy, chúng tôi muốn đảm bảo đủ ánh sáng cho ngôi nhà. Bạn có thể sử dụng một số vật liệu thủy tinh càng nhiều càng tốt, điều này sẽ không chặn ánh sáng mà còn đảm bảo độ trong suốt của căn phòng.

17, lựa chọn đồ nội thất

Trong việc lựa chọn đồ nội thất, chúng tôi chọn để tránh khối lượng lớn, bạn có thể chọn một số ít có chức năng sử dụng phù hợp với thực tế. Hoặc chúng ta có thể chọn một đồ nội thất đa chức năng thực tế mạnh mẽ.

18, Yêu cầu các dịch vụ sửa chữa nhà chung cư trọn gói tại Hà Nội tư vấn cụ thể đối với hoạt động sửa chữa dành riêng cho căn hộ của gia đình bạn. Đây là quyền lợi của gia chủ, từ đó bạn có thêm kinh nghiệm trước khi quyết định phương án thi công sửa chữa thực tế.

Đối với sửa chữa cải tạo chung cư cũ Hà Nội diện tích từ 50m2-60m2, những căn hộ có diện tích trung bình như vậy việc phân vùng, thiết kế lại các khu vực chức năng trong căn hộ là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng, điều này sẽ quyết định lại không gian nhà căn hộ của chúng ta.

Sau đây, Hoa Ban đi sâu vào việc phân tích nội dung về các giải pháp phân vùng khu vực, giúp gia chủ nắm bắt được kiến thức quan trọng trước khi tiến hành kế hoạch sửa chữa.

Phần Nội Thứ 2: Các giải pháp phân vùng cho căn hộ chung cư

Phân vùng nửa tường

– Toàn bộ bức tường quá bị chặn, chỉ cần dùng một nửa tường! Đặc biệt, trong trường hợp cụ thể, phân vùng nửa tường có thể làm cho không gian được xếp lớp nhiều hơn.

– Bức tường nửa đơn giản đóng vai trò như một bức tường video, chia không gian giữa phòng ngủ và phòng khách, chiếc giường được đặt ngay sau bức tường nửa, đóng vai trò nhất định trong việc che chắn giữa 2 phòng.

– Nhà ăn và phòng khách được phân cách bởi một bức tường chỉ một nửa, tưởng gần mà như xa, nhưng sẽ không chặn ánh sáng cùng một lúc, cùng lúc đó bức tường nửa như cung cấp một chiếc ghế dài cho nhà ăn điều này quả là thiết kế thông minh. Những công ty cải tạo chung cư cao cấp, sửa nhà và căn hộ chung cư chuyên nghiệp thường thực hiện cách này.

– Được trang trí bằng cửa sổ kính ở nửa tường để làm cho không gian sống động hơn, và điều này có lợi thế là không cần thiết phải thiết kế tường nền TV nữa.

>> 26 Cách tiết kiệm chi phí cải tạo nhà cũ, chung cư, nhà tập thể

Phân vùng vải mành

 • Đây có lẽ là cách thuận tiện nhất để chia không gian thành hai, tạo ra hai không gian ấm áp và lãng mạn, khi bạn cần một không gian rộng lớn, chỉ cần kéo bức màn trở lại. Ngoài ra còn có rất nhiều vật liệu và hoa văn, có thể dễ dàng kết hợp theo tâm trạng, sở thích và phong cách tổng thể của căn phòng, vô vùng thuận tiện.
 • người ta cũng sử dụng vải mành vừa là cách trang trí phòng ngủ nhỏ trong căn hộ chung cư vừa là cách cải tạo sửa chữa phòng ngủ của chung cư mang lại hiệu quả cho không gian. Phòng ngủ được ngăn cách với các không gian khác với rèm cửa màu sắc đẹp, chất liệu mềm mại làm tâm trạng dịu lại.
 • Những tấm màn bán trong suốt được làm thành một mảnh và treo trên mái nhà để tạo ra một không gian mới mẻ và yên tĩnh cho phòng ngủ, trông rất hoài cổ và mới lạ, tạo nên một nét đặc sắc lớn.
 • Mặc dù rèm đẹp, nhưng bạn cũng nên chú ý đến màu trang trí của toàn bộ ngôi nhà khi bạn chọn nó, nó nên phù hợp với tổng thể căn nhà.

Phân vùng kính (những người thợ sửa chữa chung cư 50m2-60m2 hay sử dụng cách này)

 • Kính sáng, trong suốt, có lợi ích rất lớn đối với không gian của những căn nhà nhỏ. Nó phù hợp với mọi loại nhà, với mọi màu sắc. Bên cạnh đó, cũng cần xem xét vị trí lắp đặt vách kính sẽ không làm cho nguồn ánh sáng va chạm với tầm mắt. sửa nhà chung cư có gác lửng gác xép cũng hay dùng kính như vật không thể thiết khi tiến hành cải tạo.
 • Bởi vì kính có một không thấm nước, độ ẩm, chống ăn mòn, nó thường được sử dụng trong phòng tắm. Được làm bằng hệ thống phân vùng tắm kính, làm cho phòng tắm rộng rãi hơn, nhưng cũng giải quyết vấn đề tách ướt và khô. Ngoài ra, nhà vệ sinh là nơi rất dễ thấm nước. do đó, khi sử dụng dịch vụ sửa chữa nhà chung cư tại Hà Nội, bạn nhất định phải bảo những người thợ sửa chữa chung cư 50m2-60m2 tiến hành công tác sửa nhà chống thấm Hà Nội nói chung và chống thấm nhà vệ sinh nói riêng. Hơn nữa, các bạn cần đặc biệt lưu ý khi kí hợp đồng do giá cải tạo sửa chữa nhà vệ sinh chung cư khá cao nên công ty thường không viết mục này trong hợp đồng. Việc của bạn là xem lại và yêu cầu bổ sung ngay lập tức.

Phân vùng bằng bức bình phong

 • Sử dụng một bức bình phong cơ bản ngăn cách không gian một cách tương đối, khoa học đảm bảo sự riêng tư cần thiết cho người dùng. Và nó nhỏ và nhẹ, nó có thể được di chuyển tự do, nó không chiếm nhiều không gian, và nó có tác dụng trang trí.
 • Đặt một tấm ở lối vào, bức bình phong mang ý nghĩa phong thủy hóa giải vận khí xấu, mang đến bình an, tài lộc cho gia chủ.
 • Một tấm bình phong giữa phòng ngủ và phòng khách giữ sự riêng tư của phòng ngủ và mang tính thẩm mỹ cao. Do đó khi cải tạo sửa chữa phòng khách căn hộ chung cư, người ta hay đặt nó như một vật trang trí.

Cửa trượt và vách ngăn cửa gấp

 • cửa trượt và gấp có giúp tiết kiệm không gian cho căn nhà. Thường được sử dụng để ngăn cách không gian trong phòng khách với ban công, phòng khách và phòng sách, phòng khách và không gian bếp.

Lợi ích • cửa kính trượt mang lại ánh sáng, nhưng không phải là “nhìn thấu” không ảnh hưởng đến ánh sáng trong không gian, nhưng nó cũng có thể bảo vệ sự riêng tư của chủ sở hữu sau khi đóng cửa.

 • Cửa gấp là rất tiết kiệm không gian và có thể làm giảm đáng kể không gian của bạn cho đến khi nó được ẩn trong một góc nhỏ.

Khi muốn cải tạo hay xây dựng lại chung cư cũ bạn cần đến các cơ quan chức năng có thẩm quyền để xin phép sửa chữa nhà chung cư Hà Nội.

Nếu bạn muốn nghe tư vấn cải tạo chung cư cũ Hà Nội, hay muốn tìm thợ xây sửa chữa nhà ở cũ, chung cư cũ hãy gọi cho Gọi Thợ Giá Rẻ- công ty dịch vụ sửa chữa nhà cũ, chung cư cũ uy tín sẽ báo giá sửa chữa căn hộ chung cư cũ Hà Nộichi phí sửa chữa và cải tạo nhà ở cũ thành mới đẹp đồng thời giải quyết tất cả các câu hỏi mà quý khách băn khăn. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé!

Liên hệ với chúng tôi:

 • Hotline: 098.5152.090Mr. Hùng Thợ thạch cao
 • Email: nhqvietnam@gmail.com
 • Website:
 • Địa chỉ: Vân Nội, Đông Anh, Hà Nội, VN 136403
 • Chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa nhà ở chất lượng giá rẻ tại Hà Nội, Đội thợ tổ hợp có nhiều năm kinh nghiệm, tay nghề cao, cẩn thận, chuyên nghiệp, Uy Tín.