Năm quan niệm sai lầm về sơn tường

62

Bất cứ vấn đề gì cũng cần có kĩ năng, sơn tường cũng thế. Sơn tường là vật liệu chính trong dự án cải tạo tường, và chúng có tác động rất lớn đến việc cư trú trong tương lai. Tuy nhiên, nhiều người có thể có những hiểu lầm nhất định về sơn tường, ví dụ, bức tường không màu là an toàn và khỏe mạnh, và hình dáng bao bì của sơn càng đẹp thì chất lượng càng cao. Đây đều là những quan niệm sai lầm, do vậy bài viết hôm nay, Gọi Thợ Giá Rẻ sẽ chỉ ra cho quý gia chủ 5 quan niệm sai lầm về sơn tường.

1, Bao bì của hãng sơn càng đẹp thì sơn càng chất lượng

Để thu hút khách hàng, một số nhà sản xuất đưa ra các bài viết tuyệt vời về bao bì sản phẩm, cố tình phóng đại hiệu suất của sản phẩm. Và bao bì càng đẹp, càng thu hút người tiêu dùng. Nhưng chất lượng sơn có thực sự tốt không? Câu trả lời có thể có hoặc không, bởi bao bì đẹp chính là chiến lược kinh doanh của nhãn hàng đó. Vì thế, khi lựa chọn hãng sơn bạn cần cân nhắc một cách cẩn thận và tham khảo ý kiến của những người có chuyên môn để lựa chọn được loại sơn tốt nhất.

2, Giá sơn càng đắt thì chất lượng sơn càng tốt.

Một số người nghĩ rằng sơn tường càng đắt thì chất lượng càng tốt, vì vậy họ thường mua những loại sơn đắt nhất, nhưng đây là một quan niệm hoàn toàn sai lầm, giá đắt chưa chắc chất lượng đã tốt. Trái lại, có một số người tiêu dùng muốn tiết kiệm tiền, giá càng thấp thì tiền được tiết kiệm càng nhiều, và họ lựa chọn sử dụng những hãng sơn có giá thành thấp và kết quả là chất lượng và hiệu ứng hình ảnh của bức tường rất kém. Vì vậy, khi lựa chọn sơn tường, ngoài việc chú ý đến giá cả, chúng ta phải chú ý đến chất lượng sơn tường và chọn một thương hiệu uy tín.

Nói tóm lại, gia chủ nên nhớ giá đắt thì sơn có thế có chất lượng hoặc không, nhưng giá rẻ đồng nghĩa với việc chất lượng sơn mang lại là rất kém. Vì thế, hãy là một người tiêu dùng thông minh các bạn nhé.

3, Mua quá nhiều sơn

Nhiều người không ước tính lượng sơn trước khi mua sơn tường, họ luôn ngại mua sơn với lượng ít, vì vậy họ hay mua quá nhiều dẫn đến thừa sơn. Để tránh tình trạng này, trước khi xây dựng nhà, chủ nhà phải tính diện tích của khu vực xây dựng và ước tính lượng vật liệu xây dựng cần mua bao gồm cả sơn. Phương pháp ước lượng lượng sơn là áp dụng lượng sơn yêu cầu (L) = (diện tích tường x 2,5) / diện tích sơn trên lít sơn.

>> Cách cạo lớp sơn tường cũ nhanh chuẩn kỹ thuật, đúng quy trình

4, Mua sơn, chỉ cần nhìn vào bảng màu

Một số người nghĩ rằng màu sắc của sơn trên bảng màu sẽ giống hoàn toàn với màu sắc của sơn trong. Sau khi sơn lên tường, màu của bức tường trông tối hơn do khi chụp bảng màu thì độ sáng của máy ảnh và các hiệu ứng khác khiến màu trở nên sáng và nhạt hơn. Vì thế cho nên bạn nên chọn số màu hơi nhạt trong phần bảng màu.

5, Loại sơn tường không có mùi đặc biệt là an toàn và thân thiện với môi trường

Nhiều chủ nhà rất chú ý đến an toàn và sức khỏe khi cải tạo tường, vì vậy khi mua sơn tường, họ luôn chọn mùi, họ cho rằng sơn tường không có mùi đặc biệt là loại sơn an toàn và khỏe mạnh. Trong thực tế, không phải sơn không mùi là loại sơn thân thiện với môi trường, và sẽ có những tiêu chí riêng để đánh giá loại sơn an toàn, không ảnh hưởng tới sức khỏe.

>  5 chú ý khi cải tạo sửa chữa nhà vệ sinh

Cách đánh giá liệu sơn tường có thân thiện với môi trường hay không là xem các chỉ số môi trường của nó có đáp ứng được các tiêu chuẩn hay không. Có ba chỉ số môi trường quan trọng cho sơn tường: VOC, formaldehyde tự do và kim loại nặng. Nếu loại sơn đáp ứng được 3 chỉ số này, sẽ là loại sơn thân thiện với môi trường.

Trên đây là 5 sai lầm mà quý gia chủ thường hay mắc phải khi sơn tường, các bạn hãy lưu lại bài viết và tham khảo khi cần thiết nhé.

Liên hệ với chúng tôi:

  • Hotline: 098.5152.090Mr. Hùng Thợ thạch cao
  • Email: nhqvietnam@gmail.com
  • Website:
  • Địa chỉ: Vân Nội, Đông Anh, Hà Nội, VN 136403
  • Chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa nhà ở chất lượng giá rẻ tại Hà Nội, Đội thợ tổ hợp có nhiều năm kinh nghiệm, tay nghề cao, cẩn thận, chuyên nghiệp, Uy Tín.