Phương pháp xử lý các vết nứt tường nhà

337

Khi gặp các vết nứt trên tường nhà, chúng ta phải làm sao đây? Phương pháp cải tạo như thế nào? Để chi tiết hơn Gọi Thợ Giá Rẻ sẽ giới thiệu với các bạn về những phương pháp xử lý vết nứt tường trong nhà.

Các vết nứt trên tường là những vấn đề thường gặp nhất trong cuộc sống, có thể do ngôi nhà đã được xây dựng quá lâu, hoặc các vết nứt trên tường xuất hiện khi trong quá trình thi công sử dụng nguyên vật liệu không đúng.

Nhưng bất luận là lý do gì , đối với vấn đề mặt tường xuất hiện vết rạn nứt, đều có phương pháp xử lý tương ứng. Vậy làm thế nào để xử lý các vết rạn nứt trên tường? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu các phương pháp xử lý vết nứt phổ biến cho các bức tường trong nhà.

Nếu trên tường có vết rạn nứt thì làm thế nào?

Vết nứt trên tường xuất hiện có nhiều lý do, kết luận có những vết nứt xuất hiện như lớp cấu trúc tường, vết nứt trên lớp vôi áo, lớp nứt ở lớp sơn, các vết nứt ở phía chân tường và các vết nứt trên lớp sơn tường, …Vết nứt xuất hiện ở những vị trí khác nhau thì cách xử lý cũng khác nhau.

Lưu ý, đối với vấn đề bức tường xuất hiện các vết nứt nghiêm trọng, là trách nhiệm của các chủ thầu để tìm cách xử lý sửa chữa. Nếu các vết nứt xuất hiện ở khu nhà tập thể, nơi có nhiều hộ gia đình sống  phải xin phép tiến hành sửa chữa .

Đối với các bức tường bị rạn nứt nghiêm trọng sơ tán càng nhanh càng tốt, để tránh những nguy hiểm đến an toàn cá nhân. Tiếp theo, chúng ta sẽ tìm hiểu việc xử lý các vết nứt trên tường từ những khía cạnh này.

Phương pháp xử lý tùy theo các loại vết nứt

1, Tầng cấu trúc của bức tường có các vết rạn nứt

Lớp cấu trúc tường bị nứt, trên mặt tường nhất định có một vài vết nứt. Điều này thường xảy ra có hai lý do, thứ nhất là vấn đề riêng của tường gốc, cùng với các trang trí của thời gian quá trình thi công chưa được chuẩn hóa, dẫn đến sửa chữa không phù hợp.

Thứ hai là quá trình sau khi sử dụng, nó có thể giải quyết ở nền của bức tường. Các vết nứt xuất hiện trên tường do không đồng đều, chênh lệch nhiệt độ lớn giữa trong nhà và ngoài dẫn đến xuất hiện các vết nứt. Khi đối mặt với tình huống này, gia chủ tốt nhất nên yêu cầu chủ thầu tiến hành sửa chữa bồi thường.

2, Lớp vữa xi măng trát trên tường có vết nứt

Vào vôi áo là một phần rất quan trọng của một bức tường và xây dựng bức tường trát vữa phải đảm bảo các tiêu chuẩn độ ẩm, tác dụng cách nhiệt, và có thể ngăn chặn các bức tường từ ảnh hưởng của thời tiết tự nhiên.

Tuy nhiên, nếu quá trình này không diễn ra trong quá trình thi công, các vấn đề như độ bám dính kém và các vết nứt có thể xảy ra giữa lớp sơn và tường. Lý do thứ hai là lớp nền của bức tường không được làm sạch trước khi thi công, rửa sạch dùng nước tưới vào bức tường nhưng không đủ độ ẩm, bề mặt bê tông không có mặt giao diện.

Thứ hai là trong trong quá trình làm cứng vữa xi măng, do bản thân chúng kết dính đàn hồi không đều gây ra các vết nứt trên tường. Đây là nguyên nhân đầu tiên dẫn đến bức tường bị rạn nứt, chúng ta cần phải làm lại vữa xi măng rồi trát vá lại lên bức tường.

Điều này có thể khiến giá thành xây dựng đẩy lên cao hơn. Nguyên nhân thứ hai của bức tường nứt, đối với những khu vực có diện tích nhỏ mà nói. Trên những khu vực bị rạn nứt có thể dùng miếng vải lót lên sau đó quét sơn lên.

3, Có vết nứt trong lớp sơn lót

Các vết nứt trong lớp sơn lót chủ yếu là do bề mặt tường được xây dựng kém làm cho tường nứt. Trong những trường hợp như vậy, nên mở rộng vết nứt rồi trát vữa xi măng lên làm lại vôi áo cho bức tường, sau đó dán lưới, quét sơn lót, đánh bóng cho bức tường phẳng.

4, Chân tường xuất hiện các vết nứt

Các vết nứt xuất hiện ở chân tường nối với thân tường, đối với  bề mặt tường cũng sẽ bị hư hại. Hiện tượng phổ biến nhất là nứt. Vấn đề cơ bản để xử lý các vết nứt là củng cố bức tường cắt bê tông và lớp gạch vỉa trên tường có thể được tăng cường hàng loại các vấn đề như dầm bê tông và gạch men vỉa, lớp vữa xi măng tường và vỉa tường gốc và sau đó lấp đều các lỗ hổng ở bậc thềm.

Nứt ở những nơi này thường bị ảnh hưởng bởi môi trường và ngoại lực bên ngoài. Vấn đề này rất khó để sửa chữa bồi thường.

Gia chủ chỉ có thể yêu cầu tăng cường độ vững chắc trong xây dựng ngôi nhà, chủ nhà mới có thể tự mình sửa chữa, phải chăng không có biện pháp nào giúp giải quyết tận gốc vấn đề này, ngay cả khi trong thời gian ngắn có thể sửa chữa tốt, các vết nứt vẫn có thể xuất hiện trong các lần sau.

>>Nhà mới xây bị nứt tường phải làm sao, Tất cả cách xử lý

5, Lớp sơn tường có vết nứt

Lớp sơn tường là lớp sơn keo ngoài cùng trên tường, dễ dàng sửa chữa do các vết nứt nằm trên bề mặt. Kết quả là tầng trên của mặt tường có các vết nứt, chủ yếu là do xây dựng tường không dùng loại sơn keo phù hợp , hoặc nó có thể là vấn đề chất lượng lớp sơn keo không tốt.

Trong số các vấn đề thực tế xuất hiện,  việc xây dựng không đúng chiếm phần lớn. Nếu lớp sơn tường bị nứt trong một khu vực nhỏ, nó có thể được đánh bóng bằng giấy nhám mịn, vết nứt được làm nhẵn và sau đó được sửa chữa, và cuối cùng có thể sơn cùng màu trên các bức tường.

Những vết nứt trên tường ảnh hưởng như thế nào tới sự an toàn của ngôi nhà?

Có những vết nứt trên tường, tôi tin rằng vấn đề mà mọi người lo lắng nhất là độ an toàn của căn nhà. Nhìn từ góc độ nguy hiểm dưới đây chúng tôi sẽ tiến hành phân tích những vấn đề liên quan.

1, Vết nứt mang tính cấu trúc

Các vết nứt tồn tại trong căn phòng có một mối nguy hiểm rất lớn, nứt từ  trên xuống tạo ra một khoảng cách tương đối lớn, nghiêm trọng hơn là các vết nứt này xuyên qua tường. Trong trường hợp nứt tường như vậy, tốt nhất là sơ tán để đảm bảo sự an toàn của gia đình bạn. Tuy nhiên, trong thực tế cược sống, khả năng xuất hiện các vết nứt trong cấu trúc rất nhỏ.

>  4 nơi bị dột không dễ tìm thấy trong căn nhà

2, Các vết nứt không phải do cấu trúc

Do vật liệu xây dựng, sẽ có vết nứt trên tường, tùy theo từng mức độ để kịp thời sửa chữa các vết nứt, tránh các vết nứt lớn, tạo ra nhứng mối nguy hiểm tiềm ẩn cho căn phòng.

3, Các vết nứt khác

Trong cuộc sống, các vết nứt  thường thấy trên các bức tường thường là do lớp sơn trong nhà , lớp vữa xi măng, lớp vôi quét xuất hiện các vết nứt những vết nứt xảy ra. Nếu như xuất hiện các vết nứt này, chúng ta có thể yên tâm, nó sẽ không ảnh hưởng đến sự an toàn về cấu trúc của các tòa nhà.

Bài viết trên, chúng tôi đã giới thiệu những phương pháp xử lý phổ biến các vết nứt xuất hiện trong ngôi nhà. Bây giờ thì quý vị đã biết cách xử lý các vấn đề về vết rạn nứt trong căn nhà rồi.

Nguyên nhân các vết rạn nứt xuất hiện khác nhau sẽ có biện pháp xử lý khác nhau, tránh các hiện tượng  khiến cho các vết nứt trên tường xuất hiện ngày càng nhiều như là bong tróc. Điều đó, không chỉ ảnh hưởng đến mỹ quan xủa căn phòng mà còn có thể gây ra sự phiền toái trong cuộc sống.

Trên đây, chúng tôi đã cung cấp đầy đủ về cách xử lý các vết nứt thường thấy trong ngôi nhà. Nếu quý vị còn vấn đề nào thắc mắc cần được tư vấn thêm xin liên hệ với J Hoa để dược giải đáp.

 

Liên hệ với chúng tôi:

  • Hotline: 098.5152.090Mr. Hùng Thợ thạch cao
  • Email: nhqvietnam@gmail.com
  • Website:
  • Địa chỉ: Vân Nội, Đông Anh, Hà Nội, VN 136403
  • Chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa nhà ở chất lượng giá rẻ tại Hà Nội, Đội thợ tổ hợp có nhiều năm kinh nghiệm, tay nghề cao, cẩn thận, chuyên nghiệp, Uy Tín.