Kinh nghiệm sửa nhà: 10 vị trí dễ bị thợ thi công cắt bớt nguyên liệu nhất, biết để phòng tránh

30

Khi xây dựng hay sửa chữa căn nhà thì chất lượng của công trình thi công là rất quan trọng  .Nhiều khi bạn sẽ tự hỏi, tại sao mình đã hoạch định thiết kế rất chi tiết mà căn nhà xây dựng vẫn không ưng ý.Phải chăng thợ thi công đã làm tiêu hao nguyên liệu làm ảnh hưởng đến chất lượng căn nhà ? Bài viết này chúng tôi sẽ chỉ cho các bạn thấy 10 vị trí dễ bị thợ  gian lận nguyên liệu vật tư nhất.

Bạn luôn nói sẽ đề phòng thợ thi công cắt giảm nguyên liệu, nhưng  thợ cắt bớt nguyên liệu như thế nào bạn lại không biết , vậy làm thế nào để phòng tránh đây ? Hôm nay , bài viết của chúng tôi hi vọng sẽ cung cấp cho các bạn một đánh giá chi tiết , chỗ nào người thợ thi công có thể dễ dàng cắt bớt nguyên liệu và làm ẩu trong quá trình xây dựng , sửa chữa căn nhà.

Đầu tiên là việc thợ thi công xử lí mặt tường không nhẵn bóng

Trong nhiều trường hợp, bề mặt tường không được nhẵn bóng, bề mặt tường không bằng phẳng, sơn  keo quét lên tường có sự khác biệt về màu sắc sau khi sơn, nghiêm trọng hơn là lớp sơn keo bị biến màu đó bị bong tróc , hoặc gạch lát trên tường không chắc . Do đó ,khi dùng sơn lăn lên tường  bạn phải chú ý đến vết nứt trên  lớp sơn lót  đã đều hay chưa ? Vấn đề là bạn phải cán, mài sao cho bề mặt tường trơn bóng . Ngoài ra, bạn nên chú ý đến việc tưới nước sơn keo đã phù hợp hay chưa ?

Thứ 2, thợ thi công làm mặt nền không bằng phẳng

Nhiều công nhân cắt góc khi  làm nền nhà đã trộm nguyên liệu,khiến cho  một vài nơi nền của căn nhà là không đủ bằng phẳng  và kết quả là ngày càng không bằng phẳng! Nếu sử dụng vữa xi măng quá nhiDều, dễ dàng tăng tải trọng lên nền nhà  , điều này tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng đến độ an toàn của nền nhà. Trong khi thi công , nếu chúng ta không có biện pháp hạn chế hiện tượng này sẽ rất nghiêm trọng, một số chỉ phủ một lớp xi măng trên cát.

Thứ 3, không xử lí kĩ lưỡng nhữn phần có diện tích nhỏ

Thông thường diện tích nhỏ  là đề cập đến những nơi nhỏ không dễ nhận thấy, chẳng hạn như cạnh trên của cửa, mặt dưới của ngưỡng cửa sổ, mặt trong của hệ thống sưởi hơi, v.v. Một số công nhân sẽ cắt bớt nguyên liệu ở những nơi này  và thậm chí sẽ không làm gì cả.

>> 35 Kinh nghiệm xương máu sửa chữa nhà tại Hà Nội

Thứ 4,  thợ không lắp đặt đường dây điện tốt tạo nên những mối nguy hiểm

Trong việc xây dựng trang trí nội thất, gần như tất cả các dây được đeo trong ống PVC và chôn trong tường. Vì vậy, sau khi dây được đưa vào ống PVC, người  dùng không thể nhìn thấy nó , và thay thế là khó khăn. Nếu người thợ lắp đặt  không nghiêm túc ,tỉ mỉ trong quá trình lắp đặt sẽ làm cho dây bị xoắn trong ống, gây ra các mối nguy hiểm điện. Nếu người thợ thi công cố ý cắt giảm nguyên liệu , anh ta sẽ sử dụng điện đầu mạch nối với các khớp dây hoặc đặt một số dây trong cùng một ống PVC.

Thứ 5, khi sửa chữa đường dây nối , thợ thường làm qua loa

Ở một số nơi đường dây điện kết nối giữa  tường và cửa ra vào, cửa sổ ,là nơi mà lớp vỏ của đường dây nối là khác nhau cũng là nơi mà người thợ thi công dễ làm một cách qua loa . Bạn sẽ thường thấy liệu sơn  giữa sơn giữa keo dán gỗ  và gỗ được trộn với nhau khá phức tạp , nơi nối dây điện sẽ gặp rất nhiều vấn đề.Hơn nữa , thợ thi công còn phải sơn tường trên gỗ.

>  Kiến thức cải tạo tường: sự khác biệt giữa sơn dùng cho tường bên ngoài và loại sơn dùng cho tường trong nhà

Thứ 6, khi chôn dấu mạch điện trong tường, tường bị cạo một cách quá mức quy định ảnh hưởng đến chất lượng của bức tường.

Các đường ống chôn cất phải có rãnh trên tường và mặt đất để chôn đường ống. Một vài thợ  lắp đặt trong quá trình tạo rãnh đã cạo tường quá đà , không chỉ làm hỏng cấu trúc chịu tải của tòa nhà, mà còn gây thiệt hại cho các đường điện gần đó .

>> Cách sửa nhà cũ đầy đủ quy trình, tiết kiệm

Thứ 7, thợ vì muốn tiết kiệm và thi công nhanh nên sử dụng tỉ lệ xi măng lát tường,  không hợp lý

Ván ốp tường và sàn nhà là một quy trình đòi hỏi phải có kĩ thuật tương đối cao. Nếu thợ xây mà cắt xén nguyên liệu  , sẽ làm nảy sinh rất nhiều vấn đề như  gạch rỗng và các đường nối không đồng đều, ngoài ra, xi măng được sử dụng để lát gạch cũng rất đặc biệt, nếu tỷ lệ này là không hợp lý thì các vấn đề như bong tróc có thể xảy ra. Ngoài ra, toàn bộ bức tường dễ có nhiều mảnh vụn  . Vì thế cần nên xem xét trước vị trí ốp lát trên bức tường trước khi xây dựng.

Thứ 8, để bớt chi phí, thợ lắp đặt sử dụng thiết bị kết nối không dây trong nhà dễ gây cháy , nổ ổ điện:

Khi lắp đặt ổ cắm điện, công tắc và đèn, thợ điện dùng thiết bị kết nối không dây . Đặc biệt là khi người dùng sử dụng một số thiết bị điện như máy nước nóng và máy điều hòa không khí tiêu thụ một lượng lớn điện, công tắc và ổ cắm phát nóng hoặc thậm chí bị đốt cháy, mang lại tổn thất lớn cho người  dùng.

Thứ 9, vì tiết kiệm đã đổ nhiều xi măng, cát vào cống, khiến đường ống thoát nước bị tắc nghiêm trọng.

Khi đội xây dựng tiến hành sửa chữa ,có lúc vì tiết kiệm  đổ rất nhiều xi măng, cát và bê tông miếng vào cống. Hậu quả trực tiếp của việc này là các cống thoát nước bị tắc nghiêm trọng, khiến nhà bếp và phòng tắm cạn kiệt do đường ống  dẫn nước kém. Mặc dù một số công trình khi nghiệm thu lại không có vấn đề gì,nhưng họ luôn gặp vấn đề với nguồn cung cấp nước kém.

Thứ 10, khi sơn tường thợ làm không làm cẩn thận hoặc sử dụng nước sơn kém chất lượng khiến phải sơn lại lần 2, gây tốn kém.

Sơn keo là vật liệu trang trí tường phổ biến nhất, trong quá trình thi công có thể tiến hành chải sơn, lăn sơn hoặc phun sơn. Khi thi công nếu thợ làm việc không nghiêm túc hoặc qua loa, thường sẽ có sự khác biệt nhỏ về màu sắc. Điều đó dẫn đến vấn dề là màu sơn keo tối hơn. Hiệu quả nước sơn kém .

Trên đây là  10 vị trí mà trong quá trình thi công , thợ dề dàng cắt bớt nguyên liệu nhất. Việc cắt bớt nguyên liệu không chỉ ảnh hưởng đến vấn đề tài chính của gia chủ mà quan trọng hơn nó làm cho chất lượng của căn nhà bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Hy vọng bài viết của chúng tôi sẽ đem đén cho các bạn những thông tin bổ ích để phòng tránh hiện tượng này.Cảm ơn quý vị và các bạn!

Liên hệ với chúng tôi:

  • Hotline: 098.5152.090Mr. Hùng Thợ thạch cao
  • Email: nhqvietnam@gmail.com
  • Website:
  • Địa chỉ: Vân Nội, Đông Anh, Hà Nội, VN 136403
  • Chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa nhà ở chất lượng giá rẻ tại Hà Nội, Đội thợ tổ hợp có nhiều năm kinh nghiệm, tay nghề cao, cẩn thận, chuyên nghiệp, Uy Tín.