Xem ngày tốt sửa nhà (chi tiết, đầy đủ)

220

Lựa chọn và xem ngày tốt sửa nhà đặc biệt quan trọng, dù là sửa nhà khác so với xây nhà mới, tuy nhiên sửa nhà vẫn tác động đến yếu tố phong thủy, thiên thời địa lợi, số mệnh của gia chủ.

Trong chủ đề kỳ này, Hoa Ban sẽ hướng dẫn chi tiết phương pháp khoa học để lựa chọn ngày, đồng thời Hoa Ban cũng sẽ hướng dẫn gia chủ ngày cụ thể nào nên khởi công sửa nhà, ngày bao nhiêu cải tạo kiến trúc và bên trong ngôi nhà, ngày bao nhiêu sửa các thiết bị và khu vực lân cận,.. Hoa Ban cũng chia sẻ đến gia chủ ngày cụ thể để chuyển vào ở sau khi sửa chữa. Mời gia chủ cùng đón đọc.

Kinh nghiệm về việc xem và chọn ngày tốt để sửa nhà

Nghiên cứu về phong thủy sửa nhà đối với người thi công mà nói là công việc không hề xa lạ. Rất nhiều người nói chọn ngày sửa nhà sẽ mang lại nhiều may mắn hơn cho vận mệnh của bản thân.Vì rất nhiều người có vận may may mắn đúng lúc chọn được ngày hoàng đạo để sửa nhà. Vậy xem và chọn ngày như thế nào?

Chọn ngày hoàng đạo.

Ngày hoàng đạo là gì? Tại sao phải lựa chọn ngày hoàng đạo ?

1, Mỗi một người khi cải tạo đều mong muốn chọn được một ngày tốt và hợp tuổi để khởi công cải tạo nhà, để mọi chuyện được thuận lợi và may mắn. Nhưng tóm lại rốt cục làm thế nào để chọn ngày sửa nhà tốt đây, lúc nào thì mới là ngày tốt lành, tôi tin rằng hầu hết mọi người không có khái niệm chính xác về xem ngày tốt sửa nhà.

2, Như thế nào đươc gọi là ngày hoàng đạo, làm sao để lựa chọn ngày hoàng đạo để sửa nhà. Thần may mắn thì chỉ tùy từng năm, tháng, ngày mới có. Việc xem ngày tốt xấu sửa nhà cũng giống như là thuật coi bói vậy, và thường chú trọng đến việc tránh ngày hạn ra. Nhưng việc lựa chọn ngày tốt không không chỉ quan tâm đến mỗi tháng này ngày nào đẹp mà còn phải quan tâm đến năm nữa. Vì ngày tốt nhưng chưa chắc năm đã tốt. Do đó cần phải xem xét tổng thể để đưa ra sự lựa chọn chính xác nhất.

3, các thần hoàng đạo gồm có Rồng, Bạch Hổ, Minh đường, Thiên Hình, Chu Tước, Kim Quỹ, Thiên Đức, Ngọc Đường, Thiên Lao, Nguyễn Vũ, Tư Mệnh , Câu trần .

4, 6 ngày thần được coi là mang đến may máy và ngày đẹp đó là Thanh Long, Thiên Đức, Tư Mệnh, Ngọc Đường, Tư Mệnh, Minh Đường, Kim Quỹ.  Cái ngày được gọi là ngày tốt lành chính là ngày mà có các thần này ở đó. Ngày mà có 6 thần này tức ngày đó là ngày hoàng đạo, vô cùng tốt lành. Chỉ đâu làm đó , mọi việc đều thuận lợi .

Kiểm tra ngày tốt để bắt đầu tiến hành cải tạo lại nhà cửa

Có thể thấy hương pháp xem ngày tốt sửa nhà được dựa trên sự kiện kết hợp với người trong cuộc để làm căn cứ quy tắc lựa chọn ngày tốt lành. Lúc xem ngày đẹp sửa nhà thì phải xem xét đến hoạt động cần tiến hành thì mới là phương pháp lựa chọn ngày đúng.

 1. Xác định nội dung của sự kiện, chẳng hạn như sửa chữa, cải tạo, v.v.
 2. Xác định xem chủ sở hữu cầm tinh con gì,mệnh hợp của họ để biết xem ngày sửa chữa nhà theo tuổi.
 3. Căn cứ vào sự tương khắc giữa cung mệnh của gia chủ và thuộc tính của ngũ hành, trong rất nhiều ngày hợp, lựa chọn ra một ngày phù hợp nhất, có thần phù trợ và may mắn nhất.
 4. khi xem ngày thì phải xem ngày tốt hợp tuổi với gia chủ, tuy nhiên ngày không được tương trùng với cung của gia chủ, cũng không được khắc với sao thái tuế.
 5. Lúc lựa chọn nói chung là phải chọn đứng lúc Lục hợp, cũng là lúc trên dưới bốn phương hợp lại với nhau. Nếu mà chọn không được Lục hợp thì có thể chọn Tam Hợp . Thời can không thể khắc với Nhật Thiên Can, lúc không vong cũng không được dùng.
 6. Những ngày có liên quan đến cấm kỵ cũng không nên chọn để tu sửa. Chẳng hạn như: ngày cải tạo kỵ với Thổ Phủ, Nguyệt Phá, Bình Nhật, Thu Nhật, Bế Nhật, Kiếp Sát, Tai Sát, Nguyệt Sát , Nguyệt Hình, Nguyệt Yếm, Thiên Lại, Tứ Phế, Ngũ Mạc, Thủ Phù, Địa Nang, Thổ Vương.

Lựa chọn ngày tốt tùy theo hạng mục công việc

Trong cải tạo nhà chúng ta sẽ tiến hành rất nhiều công việc khác nhau, do đó tùy từng hạng mục công việc mà sẽ chọn ra ngày thích hợp để tiến hành công việc đó.

1, Khởi công: khi xem ngày khởi công sửa nhà , lựa chọn ngày động thổ ( cùng với ngày sửa chữa) có các ngày tốt như sau: ngày Nghi Thiên Đức, ngày Thiên Đức , Nguyệt Đức, Thiên Đức Hợp , Nguyệt Đức Hợp , Thiên Xá, Nguyệt Ân, Tứ Tương, Thời Đức, Tam Hợp, Phúc Đức, Khai Nhật; kị Nguyệt Kiến, Thổ Phủ, Nguyệt Phá, Bình Nhật, Thu Nhật , Bế Nhật, Kiếp Sát, Tai Sát, Nguyệt Sát,Nguyệt Hình, Nguyệt yếm, Ngũ Mạc, Thổ Phù, Đại Thời, Thiên Lại, Tứ Phế , Địa Nang, Thổ Vương .

>  Công ty sửa chữa nhà trọn gói Gọi Thợ Giá Rẻ

2,Cải tạo đến kiến trúc: khi cải tạo và tu sửa các bức tường tức là động chạm đến kết cấu của ngôi nhà thì cũng cần xem ngày tốt sửa nhà. Ngày hợp đế tiến hành là Bình Nhật, kỵ với Thổ Phủ, Nguyệt Phá, Kiếp Sát, Tai Sát, Nguyệt Sát, Nguyệt Hình, Nguyệt Yếm, Tứ Phế, Địa Nang , Thổ Vương.

3, Cải tạo bên trong nhà: sửa chữa bên trong nhà nên chọn ngày Khai nhật, còn đâu sẽ kị với Nguyệt Kiến, Thổ phủ, Nguyệt Phá, Bình Nhật, Thu Nhật, Bế Nhật, Kiếp Sát, Tai Sát, Nguyệt Sát, Nguyệt Hình, Nguyệt Yếm, Ngũ Mạc, Thổ Phù, Đại Thời, Thiên Lại, Địa Nang và Thổ Vương.

4, Lắp đặt các trang thiết bị: theo phong thủy xem ngày sửa nhà thì khi lắp đặt đồ đạc và nội thất cũng cần phải xem ngày hợp phong thủy. Do đó khi lắp giường cần chọn ngày cho phù hợp. Ngày hợp là Nguy Nhật, ngày kị là Nguyệt Phá, Bình Nhật ,Thu Nhật, Bế Nhật, Kiếp Sát, Tai Sát, Nguyệt Sát, Nguyệt Hình, Ngũ Mạc Đại Thời, Thiên Lại , Tứ phế , Thân Nhật.

5, Ngày dọn vào ở: khi xem ngày để lên nhà mới hay nói cách khác là chuyển vào ở thì nên chọn các ngày Thiên Đức, Nguyệt Đức, Thiên Đức Hợp, Nguyệt Đức Hợp, Thiên Xá, Thiên Nguyệt, Nguyệt ân, Tứ Tương, Thời Đức, Khai Nhật, Thiên Mã, Thành Nhật, không nên chọn các ngày sau: Nguyệt Phá , Bình Dương, Thu Nhật, Bế Nhật, Kiếp Sát, Tai Sát, Nguyệt sát, Nguyệt Hình, Nguyệt Yếm, Ngũ Mạc, Nguyệt Hại, Đại Thời, Thiên Lại, Tứ Phế, Quy kị, Vãng Vong Nhật.

6,Chọn ngày xây dựng: khi cải tạo, tiến hành xây dựng lại trong đó thường xuyên phải xem ngày sửa cổng nhà hay xem ngày dựng cửa. Những ngày hợp để tiến hành đó là Thành Nhật, Bế Nhật. Kỵ các ngày Nguyệt Thổ Phủ, Nguyệt Phá, Bình Nhật , Thu Nhật, Bế Nhật, Kiếp Sát, Tai Sát, Nguyệt Sát, Nguyệt Hình,Nguyệt Yếm, Ngũ Mạc, Thổ Phù, Đại Thời, Thiên Lại, Tứ Phế, Địa Nang, Thổ Vương.

7, Ngày đổ bê tông, đổ trần: trong xây dựng một ngôi nhà thì cần phải chọn ngày để đổ trần. Vậy với những ngôi nhà cũ, nâng tầng, sửa nhà có cần xem ngày không? .Đương nhiên là không những xem mà phải xem ngày tốt hợp tuổi với gia chủ nữa. Do đó các ngày hợp để đổ trần, cột trụ bê tông là ngày Nguyệt Đức, Thiên Đức Hợp, Nguyệt Đức Hợp, Thiên xá, Nguyệt ân, Tứ Tương, Thời Đức, Tam Hợp, Phúc Đức, Khai Nhật. Còn những ngày kị với hoạt động này đó là Nguyệt Kiến Thổ Phủ, Nguyệt Phá, Bình Nhật, Thu Nhật, Bế Nhật, Kiếp Sát, Tai Sát, Nguyệt Sát, Nguyệt Hình, Nguyệt Yếm, Đại Thời, Thiên Lại, Tứ Phế, Ngũ Mạc.

Lựa chọn ngày tốt để khởi công cải tạo

1, đầu tiên phải hiểu được ý nghĩa của ngày hoàng đạo: cái gọi là ngày tốt lành, ngày hoàng đạo đó là ngày lục thần tất cả đều cùng ở một vị trí. Lục Thần cùng xuất hiện ở cùng một vị trí đó thì ngày hôm đó được coi là ngày hoàng đạo, chỉ trăm việc đều thuận lợi, suôn sẻ, tránh mọi sự không may, mọi chuyện đều như ý nguyện.

2,lựa chọn ngày hoàng đạo: thần sát đều có năm, tháng, ngày, phút, tất cả đều có chủ định rồi. Lựa chọn ngày hoàng đạo là để chọn ra các ngày đẹp, giờ tốt và loại bỏ ngày xấu trong tháng, trong năm để gia chủ có thể tiến hành các công việc quan trọng. Các thần sát Hắc đạo, Hoàng Đạo gồm có Thanh Long, Bạch hổ, Minh Đường, Thiên Hình, Chu Tước, Kim Quỹ, Thiên Đức, Ngọc Đường, Thiên Lao, Nguyên Vũ , Tu Mệnh, Câu Trầ. Lựa chọn làm sao để cho Thanh Long, Thiên Đức, Ngọc Đường, Tư Mệnh, Minh Đường, Kim Quỹ hợp thành 6 Hoàng Đạo.

Những lưu ý khi lựa chọn ngày khởi công

Khi cải tạo có một vài lưu ý cần chú ý như sau:

1, ngày khởi công cải tạo nói chung là phải chọn ngày tốt, đại cát , tốt hơn hết là nên đi xem ngày sửa chữa nhà theo tuổi của chủ sở hữu. Ngày bắt đầu tiến hành tốt hơn hết là nên tiến hành một nghi thức khởi công, phổ biến thường là dâng hương, cúng bái, cúng lấy ngày sửa nhà.

2, trước khi tiến hành quá trình cải tạo thì thực hiện một cuộc khảo sát, xem xem trong số các công nhân có công nhân nào trong nhà đang có tang hay không , vợ là phụ nữ có thai, thì sẽ bị cấm tham gia vào việc xây dựng. Ngoài ra nữ công nhân xây dựng hoặc phụ nữ không phải là chủ nhà không được phép sống trong ngôi nhà đang được cải tạo.

>  6 lưu ý khi cải tạo hệ thống đường ống nước

3, cùng ngày có rất nhiều nơi thi công, do đó ngoại trừ chủ nhà ra thì mọi người khác không có phận sự sẽ bị cấm vào khu vực thi công. Nếu như chủ nhà chỉ có một mình là nữ thì cần phải sắp xếp thời gian thi công và lắp đặt những thứ khác nữa, và tốt hơn hết là thi công một cách nhanh chóng.

4, trong khi cải tạo ngôi nhà, tốt hơn hết tối thiểu phải đảm bảo được cửa chính, độ cao của phòng bếp phải phù hợp với phong thủy. Do đó khi tiến hành cải tạo phòng bếp thì gia chủ nên chọn và coi ngày sửa nhà bếp theo tuổi để có thể đảm bảo về độ phong thủy tốt nhất. Ngoài ra cũng càn phải tiến hành xem ngày sửa nhà vệ sinh, xem ngày sửa mái nhà, vv.  Còn trong cải tạo những nơi kinh doanh thì phải chú ý đến cửa lớn và kích cỡ của quầy thu tiền, trong cải tạo phòng làm việc thì phải chú ý đến kích thước của cửa lớn và bàn làm việc.

>> Sửa nhà xem tuổi như thế nào?

5, Đường ống nước không được phép đi qua cửa trong khi thi công.

6, không được phép sử dụng các vật liệu mục nát từng đã từng được sử dụng để làm vật liệu cải tạo , tốt hơn hết là sử dụng các vật liệu hoàn toàn mới.

7, không cho phép các công nhân vẽ linh tinh lên trên mặt tường , đặc biệt là chữ hay những bức vẽ xui xẻo, không may mắn như  bức tranh chân dung, càng không cho phép sau khi vẽ trực tiếp quét vôi lên trên mặt tường.

8, trong cải tạo nhà cửa việc sắp xếp bếp, lắp đặt cửa, lắp đặt giường ngủ cũng phải chọn ngày mà tiến hành. Trong khi tiến hành cải tạo thì phải chú ý đến ngày lắp cửa và sắp xếp bàn làm việc,vv

9, trần nhà hoặc những nơi ẩn không cho phép còn sót lại bất kỳ các công cụ xây dựng nào (ví dụ như: một cái búa, kìm, tua vít, vv). Nhưng chiếc đinh hay thanh kim loại trong thi công, sau khi quá trình cải tạo kết thúc, không cho phép được lộ ra bề mặt bên ngoài.

10, Việc xây dựng từ lúc bắt đầu cho đến khi được hoàn thành, trong ngôi nhà lúc nào cũng pahir đảm bảo để có một ai đó trông coi.

11, sau khi hoàn thành tất cả công trình xây dựng , nếu như các công nhân xây dựng hay các chuyên gia thiết kế đề án muốn tặng một vật cát tường hay những lời may mắn thì “ đại cát” là thích hợp nhất. Nếu như trong quá trình thi công mà đổi công nhân , phát sinh ra đánh nhau thì đó là không tốt.

12, chủ sở hữu và người lao động nên giữ mối quan hệ hữu nghị và hợp tác, chủ sở hữu sau khi có nhà mới vào ở thì nghì vạn lần không được phép còn tiền nợ, nợ càng nhiều đối với chủ sở hữu càng không có lợi.

Những ngày tốt để cải tạo nhà năm nay

Nếu như bạn đang có dự định cải tạo nhà sắp tới thì có thể xem ngày sửa nhà năm nay như sau đây.

Đầu tiên là xem ngày cải tạo tháng 1,2,3.

Tháng 1 có 3 ngày tốt thích hợp để khởi công cải tạo đó là: ngày 01 tháng 1, tháng 4, ngày 10 tháng 1.

Thích hợp cải tạo trong tháng hai  gồm có 7 ngày, tương ứng: 3 tháng 2, ngày 08 tháng hai, 10 Tháng Hai, 12 tháng 2, ngày 19 tháng 2, ngày 22 tháng hai, ngày 24 tháng 2

Đối với tháng 3 thì sẽ có 9 ngày  tốt thích hợp để tiến hành công việc cải tạo, tương ứng, bao gồm: 03 Tháng 3, tháng 8, tháng 10, tháng 17, tháng 19, tháng 20, tháng 22, 3 Ngày 23 tháng 3, ngày 28 tháng 3

Nếu có dự định cải tạo vào các tháng 4, 5, 6 thì mời xem ngày sửa nhà tháng 4,5,6.

Các ngày thích hợp để cải tạo trong tháng tư bao gồm: 03 Tháng Tư, 04 Tháng Tư, 05 Tháng Tư, 26 tháng 4

Trong tháng 5 thì sẽ có 6 ngày được coi là ngày tốt, tương ứng đó là: 05 Tháng 5, ngày 06 tháng 5, ngày 14, ngày 21 tháng 5, ngày 23, ngày 30 tháng 5

Còn tháng 6, thích hợp với việc khởi công cải tạo sẽ có 10 ngày tốt lành là bao gồm: 06 Tháng Sáu, 08 tháng 6, tháng 9, tháng 12, tháng 15, tháng 18, tháng 20, 6 Tháng 21, ngày 23 tháng 6, ngày 27 tháng 6.

Như mọi người đều biết tháng 7 người ta thường kị để tiến hành một công việc gì đó. Vậy có nên sửa nhà vào tháng 7 âm không?  Theo các chuyên gia xem ngày tốt sửa nhà thì tháng 7 vẫn có 3 ngày tốt thích hợp để tiến hành cải tạo , đó là : 06 Tháng 7, 14 tháng 7, 17 tháng 7.

>  Cách lắp kính cường lực đúng chuẩn cho cửa sổ

Ngoài ra có thể xem ngày tốt của tháng 8 và  xem ngày sửa nhà tháng 9, 10, tháng 11 và tháng 12 như sau.

Thích hợp để cải tạo trong tháng 8 gồm có 7 ngày, tương ứng: 01 Tháng 08, 09 Tháng 8,  ngày 12 tháng 8 , ngày 16 tháng 8, ngày 18 tháng 8, ngày 24 tháng 8, ngày 29 tháng 8.

Trong tháng 9 có 10 ngày tốt thích hợp tiến hành công việc cải tạo đó là : ngày 2 tháng 9, 03 tháng 9, ngày 13, ngày 15 tháng 9, ngày 19, 21 tháng 9, ngày 22 tháng 9, Ngày 25 tháng 9, ngày 27 tháng 9.

Còn trong tháng 10 thì có 4 ngày tốt lành , cụ thể là: ngày 09 tháng 10, tháng 10, tháng 28, ngày 29 tháng 10

Thích hợp để bắt đầu công việc cải tạo vào tháng 11 gồm có tám ngày, cụ thể là: 7 tháng 11, ngày 8 tháng 11, ngày 11 tháng 11, ngày 16 tháng 11, ngày 18 tháng 11, ngày 19 tháng 11, ngày 28 tháng 11, Ngày 30 tháng 11.

Còn tháng 12 có tận 15 ngày tốt thích hợp tiến hành mọi việc thuận lợi,  tương ứng: 01 tháng 12, 04 tháng 12, ngày 8 tháng 12, ngày 09 Tháng 12, February 11, tháng 12, tháng 14, 12 march 15, tháng 18, ngày 20 tháng 12, ngày 21 tháng 12, tháng 23, ngày 24 tháng 12, tháng 26, ngày 27 tháng 12.

Vậy liệu đến giờ có còn ai vẫn thắc mắc cải tạo có cần xem ngày không? hay sửa nhà có cần xem tuổi không? Trang cải tạo căn nhà ,  khi bắt đầu làm một thứ gì đó đều cần phải chọn một ngày tốt lành, để từ vận may đó tiến hành công việc được thuận lợi hơn, tránh một vài bất lợi . Bất luận là tự mình khởi công xây dựng, cải tạo ngôi nhà, nơi làm việc vẫn phải lựa chọn một ngày tốt lành, thích hợp để khởi công .

Theo đó mà nói : Mỗi người trong mỗi con phố, ngõ nhỏ có thể nhìn thấy rất nhiều việc đại sự cần phải xem xét và tính ngày, và cũng nhìn thấy rất nhiều những người coi bói, phán xét. Một trong những cách xem ngày giờ sửa nhà hợp tuổi là thông qua họ. Bọn họ tự cho là có thể giúp mình tra được ngày hoàng đạo một cách chuẩn xác. Nhưng như thế có thật sự đáng tin không . Mọi người cần phải mở to mắt để phân biệt nó. Chọn ngày lành đúng là sự cần thiết để kết hợp mệnh chữ bát của người trong gia đình.

Các thầy thật sự lành nghề là phải hiểu và nhìn thấu đáo Kinh dịch, và phải biết kết hợp nguyên lý của Kinh dịch để mà tiến hành. Theo phương pháp đó họ sẽ tìm ra một ngày thích hợp, và tốt lành cho bạn, đối với công việc tiến hành cải tạo sẽ đưa ra một hoạch định hợp lý nhất cho gia chủ. Như vậy sẽ mang lại vận may và mặt lợi về sức khỏe cho người chủ căn nhà vv ,phù hợp hơn trong sự hòa hợp giữa thiên địa và nhân khí.

Với việc xem ngày sửa chữa nhà theo tuổi thì có rất nhiều người mong muốn sửa nhà trong năm nay nhưng không hợp tuổi thì có thể mượn tuổi sửa nhà, tức là lấy tuổi của một người khác để xem ngày tiến hành sửa nhà cho ngôi nhà của mình. Cách mượn tuổi cúng sửa nhà đó là phải tiến hành làm lễ , sắp mâm cơm để xin phép mượn tuổi cũng như phải xin phép  người được mượn tuổi trước đó, thì tiến hành công việc mới thuận lợi được.

Vừa rồi là các thông tin chi tiết và cụ thể về việc chọn và xem ngày tốt để sửa nhà, Hi vọng sẽ giúp mọi người lựa chọn được ngày tốt để tiến hành công việc cải tạo ngôi nhà mình một cách thuận lợi nhất. Nếu cần tư vấn trực tiếp có thể liên hệ đến với chúng tôi.

Liên hệ với chúng tôi:

 • Hotline: 098.5152.090Mr. Hùng Thợ thạch cao
 • Email: nhqvietnam@gmail.com
 • Website:
 • Địa chỉ: Vân Nội, Đông Anh, Hà Nội, VN 136403
 • Chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa nhà ở chất lượng giá rẻ tại Hà Nội, Đội thợ tổ hợp có nhiều năm kinh nghiệm, tay nghề cao, cẩn thận, chuyên nghiệp, Uy Tín.