Sửa chữa cải tạo phòng ngủ cho các kiểu tính cách và độ tuổi

349

Hướng dẫn chi tiết sửa chữa và cải tạo phòng ngủ, giúp gia chủ có thêm nhiều kinh nghiệm hữu ích hoàn thiện không gian nghỉ ngơi trong ngôi nhà của mình.

Phòng ngủ là nơi mà bất kì ai trong mỗi chúng ta đều gắn bó 1/3 thời gian cuộc đời ở đó, cũng là không gian đóng vai trò quan trọng trong việc tạo sự thỏa mãn tối đa cho thành viên trong gia đình. Vì vậy việc cải tạo phòng ngủ là vô cùng cần thiết nhưng phải phù hợp tính cách và độ tuổi từng người. Do đó hôm nay Hoa Ban sẽ chia sẻ cho mọi người cách cải tạo phòng ngủ cũ thành đẹp cho các kiểu tính cách và độ tuổi.

Kinh nghiệm cải tạo phòng ngủ

Chúng ta đều biết rằng phòng ngủ phải mang đến sự dễ chịu, phải thể hiện được tính cách của từng người. Một phòng ngủ mà cải tạo qua loa đã không hợp lệ rồi. Điều này là do các yêu cầu cho phòng ngủ là khác nhau đối với các nhóm tuổi khác nhau, các tính cách khác nhau và thậm chí cả các giới tính khác nhau. Do đó khi sửa chữa phòng ngủ cũ phải xem xét tất cả các mặt trên.

Cách cải tạo phòng ngủ đối với các độ tuổi khác nhau

Phòng trẻ em

Khi sửa chữa và cải tạo nhà cũ, sửa chữa phòng ngủ cũ của bé luôn được ưu tiên hàng đầu. nội dung chính cho việc thiết kế đó là phải tạo lên sự vui tươi, thanh thoát, an toàn.

Những đứa trẻ của thời kỳ này đầy tò mò về mọi thứ trên thế giới. Phòng ngủ trẻ em được trang trí nhiều màu sắc rực rỡ là thích hợp nhất cho các bé. Những đứa trẻ vào thời điểm này đầy tò mò và trí tưởng tượng, thích thế giới của những câu chuyện cổ tích, do đó một cách sửa chữa cải tạo phòng ngủ cho bé là nên có sự kết nối giữa thế giới thực và giấc mơ.

Đồ nội thất: khi sửa chữa phòng ngủ cũ của bé thì cần chú ý hình dạng và độ an toàn của vật dụng và đồ đạc trong phòng, các góc không nên quá nhiều, đồ nội thất phải có các tính năng mới lạ và đặc biệt.

Vật dụng: Cách sắp xếp phòng ngủ xinh cho bé là bên trong phòng nên sử dụng những bức vẽ mang đến sự hứng thú và vui tươi cho trẻ em, hay sử dụng các loại rèm cửa, ga trả giường và nhiều vật dụng khác với màu sắc đa dạng. Các vật dụng đều phải phù hợp với đặc điểm của trẻ em.

Ánh sáng : theo các chuyên gia chuyên cải tạo phòng ngủ cũ thành đẹp thì nên dử dụng những đèn có ánh sáng dịu nhẹ và nên lựa chọn các loại đèn bền và có tính chịu nhiệt, linh hoạt trong di chuyển và thay thế, bên cạnh đó mang lại một sự hứng thú với trẻ.

Phòng vị thành niên

Để sửa chữa cải tạo phòng ngủ đẹp đơn giản cho tuổi vị thành niên thì điểm chính của thiết kế: đó là phải yên tĩnh phù hợp cho sự tư duy, thể hiện được sự cá tính.

Các em trong giai đoạn này là đang ở tuổi học và tăng trưởng. Khi thiết kế và trang trí lại phòng ngủ cũ cho cho người ở độ tuổi này, thì kinh nghiệm sửa chữa phòng ngủ đẹp đó là phải yêu cầu các công ty dịch vụ sửa chữa cải tạo phòng ngủ làm thế nào để không chỉ phản ánh chức năng của phòng ngủ mà còn phản ánh được tính cách trẻ trung muốn bức phá của tuổi thiếu niên.

Đồ nội thất: khi sửa chữa bối trí phòng ngủ có diện tích nhỏ nên bối trí bàn học và bàn máy tính trong phòng ngủ để tiện cho công việc học tập , ngoài ra tủ sách cũng là yếu tố quan trọng trong phòng ngủ.

Ánh sáng: cần trang bị hệ thống đèn bao gồm đèn chiếu sáng và đèn học, để khi học , đọc sách sẽ có đủ ánh sáng và bảo vệ đôi mắt.

Bầu Không khí : chú ý phải bối trí một cách mềm mại, làm sao để vừa phải biểu đạt được cái cá tính vừa phải tránh trang trí lạ mắt. Các thiết kế nên càng đơn giản càng tốt, và màu sắc không nên quá đậm để tránh mất tập trung.

Mẹo nhỏ : Làm thỏa mãn nhu cầu học tập của thanh thiếu niên và bên cạnh đó phải làm thỏa mãn nhu cầu về sự riêng tư và bí mật của họ.

Phòng thanh niên:

Để cải tạo phòng ngủ cũ thành đẹp cho người ở độ tổi này thì điểm chính trong thiết kế đó là kiểu dáng đẹp tối giản,có các tính năng nổi bật

Hầu hết những người trẻ ngày nay có những ý tưởng mới lạ, chạy theo mode, không thích những thứ phức tạp, và thích sử dụng những thứ đơn giản hơn để làm nổi bật những thứ riêng biệt. Do đó sửa chữa và thiết kế trang trí phòng ngủ không cần giường là một giải pháp khá độc đáo cho người ở độ tuổi này.

Đồ nội thất: nên sử dụng những đồ mang phong cách đơn giản, ưu tiên về chức năng, và thể hiện được cá tính riêng. Đó là một lựa chọn tốt.

Màu sắc: nếu bạn thích màu sắc ấm áp, bạn có thể sử dụng ánh sáng màu hồng, màu vàng ấm áp, vv; màu sắc mát mẻ có thể sử dụng ánh sáng màu xanh, nếu như thích những màu đơn giản có thể sử dụng màu trắng sữa, màu xám trắng, làm nổi bật màu sắc cho căn phòng. Còn đối vưới các cặp đôi trẻ thì khi cải tạo phòng ngủ vợ chồng trong độ tuổi này nên lựa chọn màu tím nhẹ hay màu sữa.

>  Kinh nghiệm cải tạo đường thủy điện nhanh chóng hoàn chỉnh

Ánh sáng: Sử dụng những ánh đèn dịu nhẹ và thích hợp cho giấc ngủ, và những đèn có kiểu dáng thời thượng.

Phòng trung niên:

Thiết kế chủ đạo trong sửa chữa phòng ngủ là bầu không khí yên tĩnh, ấm cúng và thanh lịch

Những người trung niên là những người đã trưởng thành và ổn định, vì vậy trong khi thiết kế phòng ngủ chỉ cần sửa chữa phòng ngủ gọn đẹp tiết kiệm, bên cạnh đó phải phản ánh tính phong thái chững chạc, trưởng thành và nhu cầu đối với chất lượng cuộc sống. Cũng xem xét một số cách bối trí mang tính chức năng, chẳng hạn như không gian đọc, bàn trang điểm, v.v.

Đồ nội thất: Bạn có thể chọn đồ nội thất bằng gỗ tếch, với màu trung tính, dày. Gỗ tếch cũng thường dùng để làm cửa phòng ngủ đẹp.

Màu sắc: Chọn màu trung gian ấm áp, nhẹ nhàng, chẳng hạn như màu trắng sữa, màu be, nâu nhạt, vv .., mặt tường nên cố gắn gọn gàng càng tốt.

Ánh sáng: Đèn cạnh giường phải có ánh sáng để đảm bảo rằng khi đọc sách báo có đủ ánh sáng  , và nguồn ánh sáng chính nên sử dụng những ánh sáng nhu hòa, dịu dàng, tạo cảm giác ấm áp. Như vậy sẽ giúp sữa chữa phòng ngủ nhỏ mà vẫn đẹp cho người trung niên.

Phòng người cao tuổi:

Điểm chính trong thiết kế sửa chữa phòng ngủ cũ cho người cao tuổi là phải có bầu không khí yên tĩnh, ấm áp và nhẹ nhàng.

Những người đã đạt đến tuổi này thường không có nhu cầu nhiều và có xu hướng thiên về hòa nhập với thiên nhiên. Do đó, trong thiết kế sửa chữa phòng ngủ người già lớn tuổi nên tập trung vào sự đơn giản và yên bình, làm nổi bật sự tiện lợi và thoải mái.

Đồ nội thất: trong cải tạo thiết kế phòng ngủ hẹp của người cao tuổi thì khi thiết kế nội thất nên chú ý đến sự tiện lợi và thiết thực, hợp lý và đơn giản, một dồ vật có thể đa chức năng là lựa chọn tốt nhất. Ngoài ra có thể bối trí đồ thủ công mỹ nghệ hay các chậu cây cảnh nhỏ để phá vỡ sự mờ nhạt của không gian.

Màu sắc: trong những phòng ngủ người già khi sửa chữa phòng ngủ căn hộ chung cư thì màu sắc không được quá tươi , nên sử dụng vật liệu có màu tối nhẹ, sắc thái nhã nhặn, để toàn bộ căn phòng hài hòa và thanh lịch, và nó có thể hiện được khí chất trưởng thành của người cao tuổi.

Vật trang trí: Rèm có thể được làm bằng các loại vải dệt dày hơn, bởi kết cấu dày và thanh lịch của chúng phù hợp với đặc điểm ổn định của người cao tuổi.

Những lưu ý khi cải tạo phòng ngủ ở các độ tuổi khác nhau

1, những chú ý khi cải tạo phòng ngủ cho trẻ em.

Việc trang trí phòng ngủ của trẻ em phải dựa trên sở thích của trẻ. Ngoài ra đáp ứng cho việc học tập, đọc sách, và giải trí của trẻ em, và huấn luyện trẻ em để điều chỉnh cuộc sống của chúng. Ở góc phòng ngủ hay những khu vực trống có thể lắp thêm một cái tủ ,để lưu trữ đồ chơi và các tranh ảnh của trẻ và những đồ vật dụng khác.

Như vậy có thể giúp trẻ biết được cách sắp xếp đồ đạc trong phòng ngủ nhỏ hợp lý. Bởi vì sử dụng tủ không chỉ để trang trí phòng ngủ, mà còn để dạy trẻ em về cách thu dọn và sắp xếp đồ đạc và chỉnh lý không gian trong phòng. Sự kết hợp bối trí màu sắc cho căn phòng cũng rất quan trọng, để phù hợp với đặc tính cá tính của trẻ, nên chọn một số màu sáng hơn và phù hợp với đồ nội thất để mang lại cho trẻ ở trạng thái tốt.

2,chú ý khi cải tạo phòng ngủ thanh niên:

Trong sửa chữa nhà ở cũ ,khi cải tạo phòng ngủ cho thanh niên thì phải kết hợp bối trí màu sắc của căn phòng phải phù  hợp cả đồ nội thất. Màu sắc tường nói chung là nên tối hơn, phối màu tổng thể cho căn phòng có thể lựa chọn một số kiểu trang trí ôn hòa hơn và ấm áp, sau đó là trang trí ánh sáng trong phòng ngủ . Nên lựa chọn ánh sáng nhẹ nhàng để giúp trang trí phòng ngủ bình dân mà lại hiện đại

3.Sữa chữa phòng ngủ người già lớn tuổi

Sữa chữa phòng ngủ của người già lớn tuổi nhất định cần cẩn thận lưu ý từng chút một, từ sơ đồ phòng ngủ phải bối trí làm sao ở vị trí thuận tiện nhất, đặc biệt là cân nhắc đến những yếu tố gây bất tiện cho hoạt động của người già,trong việc lựa chọn nội thất phòng ngủ đơn giản đẹp, chọn hướng ánh sáng nhẹ,sàn nhà trải mặt nền. Điều đó khiến người già đi bộ thoải mái và thuận tiện hơn. Điều quan trọng là sau đó trang trí mềm phù hợp với việc lựa chọn ở trên của tông màu tối, ấm áp trong nhà và thông gió là rất quan trọng.

Mỗi người khác nhau sẽ có những tính cách khác nhau. Dựa vào tính cách khác nhau của từng người chúng ta sẽ lựa chọn những sắc màu trang trí cho phòng ngủ , màu sắc nên được cho là biểu cảm nhất.Cải tạo thiết kế phòng ngủ nhỏ đơn giản không nên vì mục đích trưng diện tiền bạc và giàu có mà thiết kế nên truyền tải được lối sống và tính cách của người chủ sở hữu.

>  Kinh nghiệm sửa nhà làm gác xép đẹp (làm phòng ngủ, phòng làm việc)

Tính cách của mỗi người có những thuộc tính rất phức tạp, mỗi loại tính cách đều có những màu sắc tương ứng Những người có tính cách khác nhau  sẽ có màu sắc  khác nhau,chẳng hạn như màu đỏ mạnh liệt, màu hồng ngọt ngào, màu xanh lam u buồn hay màu tím sâu lắng. Các đặc điểm màu sắc khác nhau thể hiện thái độ khác nhau đối với cuộc sống. Sau đây Hoa Ban sẽ giúp gia chủ giải thích 7 phương pháp kết hợp màu sắc với phòng ngủ.

Kết hợp màu sắc phù hợp trong sửa chữa cải tạo phòng ngủ

1, Người yêu màu đỏ thường là những người thích những lời khen ngợi cá nhân. Khi có lý do làm như vậy thì chúng ta nên làm điều đó. Màu hồng  cũng là những người “yêu sự linh hoạt trong giao tiếp”, vì vậy hãy chuẩn bị để bay vòng quanh với họ. Họ thích một biểu hiện mạnh mẽ, hứng thú và đối thoại dễ chịu, cười và sống động là những nhãn hiệu độc đáo của họ.

Màu đỏ tươi trong phòng ngủ là một lựa chọn tốt, nó có thể dễ dàng làm cho phòng ngủ của bạn nổi bật lớn trong không gian nội thất, và rất phù hợp trong sửa chữa cải tạo phòng ngủ nhà ống. Nhưng bạn không nhất thiết phải sử dụng màu đỏ điều đó sẽ tác động đến tầm nhìn, để tránh làm đôi mắt mệt mỏi. Chúng ta có thể sử dụng màu xanh trắng hoặc ánh sáng yếu nhấn vào nhiệt màu đỏ giảm cái nóng của mùa hè, giống như màu xanh và trắng chiếm ưu thế, chủ đề màu đỏ làm phương pháp điểm xuyết là cách tốt nhất để làm tôn tạo hiệu ứng pha trộn. Chẳng hạn như cách bố trí máy lạnh trong phòng ngủ .

2, Màu xám, không dùng hòa với màu trắng sẽ thuần khiết hơn, không hòa với màu đen lại trống trải hơn, đó là một chút cô đơn, một chút thanh tao, vì vậy mà không thể đoán trước. Những người phun mực giữa màu đen và trắng, cả hai đều đơn giản mà lại đa dạng.

Chủ nhân của căn phòng ngủ này rất có thể sẽ sử dụng màu xám, anh ta sử dụng màu xám cho phần lớn diện tích của gian phòng, từ tường xuống sàn, từ rèm cửa để khăn trải giường, có thể nói là thực sự là một “kiểm soát màu xám.”

Biểu hiện trực quan vận dụng màu xám cho căn phòng này là nó toát lên tính cách nội tâm tao nhã cho căn phòng, điểm xuyết màu hồng ngọt ngào lên không gian của màu xám sẽ không làm căn phòng trở nên đơn điệu , quả là một sự kết hợp hoàn mỹ.Ngoài ra, cách bài trí phòng ngủ nhỏ như trong sửa chữa thiết kế phòng ngủ nhỏ 5m2 có thể dùng bộ khăn trải giường được làm từ vải len dài, giúp tăng cường chỉ số hương vị của phòng ngủ, từ đó giúp gia chủ cải tạo phòng ngủ mini đẹp.

3, Thích màu nâu thường là người mộc mạc, chất phác theo đuổi tự nhiên và thuần khiết của cuộc sống, họ có một tâm lý trưởng thành, làm những công việc vận động tay chân là sắc điệu phù hợp nhất với màu nâu.

Chủ đề dùng màu nâu cho một phòng ngủ, cần chú trọng nhiều hơn đến chi tiết của căn phòng, màu nâu mộc mạc là phù hợp hơn cho giường gỗ truyền thống theo phong thủy đặt giường ngủ và sàn gỗ hợp nhất với nhau để tạo thành một tông màu đất mang phong cách tự nhiên. Ngoài ra, vị trí của một số đồ nội thất cổ, chẳng hạn như đèn bàn retro, điện thoại và các bức tranh trang trí, là những phụ kiện tốt nhất để gợi nhắc về những điều xưa cũ. Cuối cùng, sắc điệu chính của căn phòng ngủ chủ đề màu nâu có thể trung tính, và màu sắc tươi sáng là giải pháp tốt nhất.

4, Tính cách điển hình của người thích màu xanh, họ trầm lắng và bình tĩnh, thích suy nghĩ, quan tâm đến sự an toàn của mọi thứ, mọi thứ đều chính xác và chính xác, nói đúng hơn họ là người cầu toàn , tao nhã.

Sự kết hợp giữa màu xanh da trời với màu trắng nhạt của hải quân ngày càng được các bạn trẻ ưa chuộng. Bất luận trang phục mặc ở nhà , toàn bộ mùa hè này thổi một hơi thở của không khí biển trong lành. thiết kế màu sắc phòng ngủ này rất phù hợp trong cải tạo phòng ngủ nhà cấp 4 đặc biệt là cho trẻ em trai và xây dựng không gian phòng ngủ của trẻ em, những bức tường trắng và đồ nội thất, cộng với một sàn trải thảm màu xanh, đi xe màu đơn giản với các trò chơi, bạn có thể cho phòng cậu bé ngỗ nghịch của thời điểm hiện tại sống động.

Ngoài ra, trong căn hộ nhỏ tầng áp mái, việc đặt một chiếc giường đôi bằng gỗ không chiếm không gian cũng là một lựa chọn tốt cho phòng ngủ của trẻ em và cũng thích hợp sửa chữa cải tạo thiết kế phòng ngủ 18m2.

5, Người yêu màu vàng cũng như yêu cuộc sống, họ thích cuộc sống là những ánh nắng sáng lạng , cũng có lúc có vài tia nắng  lay động trong cơn mưa, anh có thể giống như một nhà ảo thuật , kéo ra một loạt các kẹo, vì vậy tâm trạng lúc nào cũng là niềm vui vui vẻ. vậy với phòng ngủ nhỏ nên trang trí thế nào cho dễ thương ví dụ như trong thiết kế sửa chữa phòng ngủ 9m2,10m2. Với những phòng ngủ nhỏ như thế này thì thiết kế rèm giường màu vàng và trắng làm cho toàn bộ giường khác nhau, ngủ trên đó giống như đang ngủ trong một đống kẹo. Trong một mảnh đồ nội thất, đưa một số ánh sáng mặt trời vào phòng ngủ của bạn với một số màu sắc hoạt động, chẳng hạn như màu vàng tươi sáng, tại sao không? Cải tạo thiết kế phòng ngủ thông minh.

6, Màu đen là một loại sắc màu không tư nghị thường mang lại ấn tượng mạnh mẽ và lạnh lùng. Những người sử dụng tốt màu đen, hầu hết trong số họ là người thông minh và có khả năng, họ thường có khả năng giao tiếp với mọi người và xử lý các tình huống khác nhau.

>  Kinh nghiệm chọn mua thảm chống trượt khi cải tạo nhà vệ sinh

Sự tương phản của phòng ngủ nhiều nhất là màu đen và trắng , một động thái táo bạo, sử dụng màu đen và trắng ở đây, một lần nữa kết hợp phong cách cổ điển và hiện đại nguyên vẹn. Mảng trắng, cho phép màu đen giải thích phong cách độc đáo của nó. Điều đáng nói rằng việc bổ sung cây xanh vào phòng ngủ để mang lại hương vị của thiên nhiên. Điều này rất được chú ý trong các thiết kế sửa chữa phòng ngủ Hà nội bởi làm toát lên một cảm giác phong phú của vùng nông thôn, vì vậy mà người sở hữu căn phòng này sẽ có cảm giác vui vẻ và thư giãn.

7, Màu hồng thể hiện sự dễ thương của phụ nữ, các cô gái trung thành với màu hồng ở mức độ khác nhau, có thể dễ thương, thanh lịch hoặc gợi cảm! Khi bạn hỏi họ tại sao họ lại thích màu hồng, họ thường trả lời: “Tôi chỉ muốn yêu màu hồng, có gì là không thể sao ?!”

Màu hồng là một cô gái để tạo ra một khuê phòng ma thuật bí mật, màu hồng kết hợp sẽ làm cho chúng ta cảm nhận không gian ở rất nhiều tầng lớp, vì vậy nó rất thích hợp để áp dụng vào việc cải tạo phòng ngủ 15m2-20m2 và cải tạo nhà tập thể cũ .Một kệ nhỏ cũng là một thiết kế đầu giường tường gắn chu đáo, hay  như cốc, chén và các vật nhỏ khác được đặt, không chiếm nhiều không gian trên giường, do đó chủ nhân căn phòng dễ đắm mình trong giấc ngủ.

Mỗi người đều có những những tính cách khác nhau. Đối với mỗi người mà nói, nếu như có thể theo những tính cách của họ mà lựa chọn những căn phòng khác nhau không chỉ có được niềm vui tinh thần và thể chất, mà còn về chất lượng của giấc ngủ cũng rất hữu ích.Dưới đây, chúng tôi đưa ra các loại nhà phù hợp với tính cách tương ứng.

Sửa chữa phòng ngủ Phù hợp theo Tính cách

Người hay giận

Người hay giận còn được gọi là loại không thể ngăn cản, là một loại chiến đấu. Những người này năng động, lạc quan, nhưng hay lo lắng, bạo lực và thiếu kiên nhẫn. Màu đỏ thể hiện sự nhiệt tình và nhóm này thích hợp cho phòng ngủ màu đỏ.

>> 60 Kinh nghiệm Cải tạo nhà cũ và sửa chữa nhà cửa

Người lạc quan

Những người này có nhiều máu nhanh nhẹn và lạnh lùng. Họ đối phó được với môi trường mới, đáp ứng nhanh chóng và linh hoạt, làm mọi việc hiệu quả, nhưng với sự chú ý không ổn định và dễ dàng chuyển giao sự quan tâm. Những người thích màu đen thường nhanh nhẹn và lạnh lùng, và có tính cách lạnh lùng. Nhóm người này thích hợp cho phòng ngủ màu đen.

Người trầm lặng

Những người này khá yên tĩnh. Những người như vậy chắc chắn, ổn định, lâu dài tập trung sự quan tâm, sự kiên nhẫn tốt, nhưng người thhuộc về lảnh đạm lại không linh hoạt, và không phân tâm tốt. Họ có xu hướng rơi vào tình yêu, vì vậy phòng ngủ màu vàng là tốt nhất cho họ.

Người hay u sầu

Những người này dễ ức chế, cứng nhắc và nhút nhát. Họ có cảm xúc tinh tế, thận trọng trong việc làm mọi thứ, và giỏi phát hiện những chi tiết nhỏ mà người khác không thể quan sát được. Màu xanh đại diện cho u sầu, nhóm người này thích hợp cho phòng ngủ màu xanh.

Có thể thấy việc sửa chữa phòng ngủ phải phù hợp với độ tuổi và tính cách là vô cùng quan trọng. Hi vọng bài biết này sẽ mang lại những kiến thức bổ ích trong việc cải tạo phòng ngủ cũ thành đẹp. Nếu như bạn có nhu cầu tìm thợ xây sửa chữa nhà phòng ngủ hay cần tư vấn báo giá, đơn giá thi công sửa chữa phòng ngủ thì hãy liên hệ tới Gọi Thợ Giá Rẻ– công ty dịch vụ cải tạo nhà ở uy tín Hà Nội.

Liên hệ với chúng tôi:

  • Hotline: 098.5152.090Mr. Hùng Thợ thạch cao
  • Email: nhqvietnam@gmail.com
  • Website:
  • Địa chỉ: Vân Nội, Đông Anh, Hà Nội, VN 136403
  • Chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa nhà ở chất lượng giá rẻ tại Hà Nội, Đội thợ tổ hợp có nhiều năm kinh nghiệm, tay nghề cao, cẩn thận, chuyên nghiệp, Uy Tín.