Các bước cải tạo nhà vệ sinh đẹp và hiện đại

275

Việc cải tạo nhà vệ sinh chủ yếu được thực hiện thông qua ba khía cạnh: bố trí hợp lý, thi công cải tạo và trang trí. Do đó hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới gia chủ các bước tiến hành cải tạo nhà vệ sinh và xem xem cách nào phù hợp với ngôi nhà của mình.

Đầu tiên bố trí hợp lý trong cải tạo nhà vệ sinh.

Không gian nhà vệ sinh thường nhỏ, nói chung phương pháp bối trí đều được thiết kế từ cao xuống thấp, bắt đầu từ cửa nhà vệ sinh, rồi dần dần đi sâu vào trong. Trong số đó, cách bố trí lý tưởng là bồn rửa tay hướng về phía cửa của nhà vệ sinh, còn thiết kế khu tắm vòi hoa sen trong cùng. Như vậy thì bất luận từ việc sử dụng cho đến chức năng hay là về mặ mĩ quan đều là cách bối trí khoa học nhất.

Cách bối trí:

Phòng tắm, nhà vệ sinh, bồn rửa, vv có không gian riêng biệt. Bên cạnh đó có thể được tách dời chỗ khô với chỗ ẩm ướt, với chức năng riêng biệt, và mỗi không gian có thể được sử dụng một cách độc lập. Tuy nhiên, không gian chiếm đóng khá lớn và chi phí xây dựng tương đối cao.

Một nhà vệ sinh kiêm phòng tắm, bồn rửa mặt cùng trong một không gian, máy giặt không được đặt trong nhà vệ sinh, mà nên xem xét để trên sân thượng. Có thể thấy cách bối trí tiết kiệm không gian, bố trí các đường ống đơn giản là cách bố trí thường thấy trong những ngôi nhà nhỏ.

Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp này đó là một người dùng thì những người còn lại trong gia đình phải đợi, vv, đặc biệt là trong lúc đánh răng rửa mặt.

>  10 Kinh nghiệm sửa chữa nhà Phố theo phong cách Hiện đại

Bồn rửa, nhà vệ sinh và vòi sen bố trí riêng biệt, hiệu quả có thể làm giảm bớt các vấn đề sử dụng nhà vệ sinh những lúc cao điểm, tuy nhiên việc chiếm dụng không gian quá lớnnhưng không gian sẽ là tương đối lớn.

Thứ hai là thi công cải tạo nhà vệ sinh.

1, Cải tạo tường:

Sau khi tháo dỡ tường cũ ban đầu, các bức tường cần phải sử dụng vữa xi măng để làm cho phẳng, để tạo điều kiện ốp lát bằng phẳng cho giai đoạn sau này.

2, Cải tạo đường điện nước

Dựa theo bản vẽ thiết kế mới, bối trí lại các mạch và đường ống nước. Cả hai đường ống nước và đường ống điện phải đi vào tường và trần nhà, và không được đi xuống đất. Đó là bởi vì nếu như đường ống nước được lắp đặt trong đất, dần dần sẽ xuất hiện tình trạng ngấm nước, không dễ để nhận biết từ đó rất bất tiện cho việc cải tạo.

3, Xử lý chống thấm:

Xử lý chống thấm nước cho tường, lời khuyên cho các gia chủ là nên sử dụng chất chống thấm cứng, một mặt có tác dụng chống thấm, một mặt sẽ chống sự xuất hiện của các lỗ hổng của các bức tường.

Mặt sàn sử dụng các chất chống thấm nước có tính dẻo, quét đều lên. Chỗ tiếp xúc giữa mặt sàn và tường cần phải quét khoảng 30cm hướng lên trên. Sau khi thi công hoàn thành thì phải thử nghiệm ngậm nước trong khoảng 24 giờ.

>  Quy trình sửa chữa nhà ở khoa học và tiết kiệm nhất

>>Quy trình và xử lý chống thấm nhà vệ sinh-sàn vệ sinh

4, Cải tạo gạch ốp lát:

Khi lựa chọn gạch ốp tường thì phải lấy tiêu chí thẩm mỹ, dễ dàng xử lý để làm nguyên tắc. Gạch ốp sàn tốt nhất là nên chọn những loại chống trơn trượt và có thêm miếng trải sàn. Khu vực thoát nước phải thấp hơn toàn bộ bề mặt, tạo điều kiện cho việc thoát nước.

Cuối cùng là trang trí cho phòng vệ sinh.

Cải tạo phòng vệ sinh nên tận dụng mọi góc để quy hoạch cho không gian các góc một cách hợp lý. Những góc tường thường là nơi mà mọi người có khả năng đi qua rất ít, do đó thích hợp lắp đặt một vài khu chức năng sắp xếp cho một số các chức năng của địa phương, chẳng hạn như bồn rửa mặt, tủ chứa đồ.

Việc sử dụng tốt những ngóc ngách sẽ khiến cho không gian phòng vệ sinh như được rộng ra và làm cho nó trông cởi mở hơn.

Cách trang trí:

Không gian trống bên cạnh bồn rửa mặt, gia chủ có thể xây dựng một số bàn lưu trữ song song, các đồ dùng vệ sinh thường được sử dụng một giỏ lưu trữ để cất vào trong đó, sử dụng đầy đủ các không gian, giúp cho tổng thể trông gọn gàng và có trật tự.

Có thể căn cứ theo tần suất sử dụng để sắp xếp đồ vật từ cao cho đến thấp. Hoặc lắp đặt một số giá lưu trữ, gần với không gian mở bên cạnh bồn rửa tay, có thể dễ dàng chứa tất cả các loại bàn chải đánh răng, kem đánh răng, khăn tắm, sữa rửa mặt, và vân vân.

>  Kỹ năng phối hợp màu sắc của gạch men

Trong thực tế, việc tân trang sẽ bắt đầu từ những chi tiết nhỏ nhất, gương trước hồ bơi và đèn trước kính, hình thức của chúng có thể sẽ rất độc đáo, hơn nữa có thể phối hợp với toàn bộ phong cách để lựa chọn. Đèn trước gương có thể tạo ra một bầu không khí, đó chính là phong cách phục cổ, phong cách giản lược vẫn là phong cách điền viên, đều có hình thức đối ứng của nó.

Vừa rồi là những chia sẻ bổ ích về phương pháp và các bước trong tiến hành cải tạo nhà vệ sinh, hi vọng thông qua những phương pháp trên có thể giúp gia chủ tìm được cách cải tạo thích hợp cho không gian nhà vệ sinh của mình. Nếu tìm được cách hợp lý thì hãy tiến hành cải tạo ngay đi nào để có được một không gian nhà vệ sinh hiện đại và đẹp mới.

 

 

 

Liên hệ với chúng tôi:

  • Hotline: 098.5152.090Mr. Hùng Thợ thạch cao
  • Email: nhqvietnam@gmail.com
  • Website:
  • Địa chỉ: Vân Nội, Đông Anh, Hà Nội, VN 136403
  • Chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa nhà ở chất lượng giá rẻ tại Hà Nội, Đội thợ tổ hợp có nhiều năm kinh nghiệm, tay nghề cao, cẩn thận, chuyên nghiệp, Uy Tín.