Hướng dẫn cải tạo nhà cũ thành đẹp

57

Sau một khoảng thời gian dài sống trong căn hộ của mình, nhiều gia đình cảm thấy không hài lòng về kết cấu cũng như sự xuống cấp của căn nhà, vì thế, gia chủ quyết định sửa chữa cải tạo nhà cũ thành đẹp. Tuy nhiên, vấn đề đặt ra là việc cải tạo nhà cũ thường khó hơn việc sửa chữa những căn hộ bàn giao thô. Vậy cách cải tạo nhà cũ là gì? Khi cải tạo nhà cũ thành mới đẹp cần lưu ý những gì?

Những điều cần chú ý khi sửa chữa cải tạo nhà cũ thành đẹp

1. Xử lý nền đất, sàn nhà

Đơn vị thi công có trách nhiệm đến địa điểm cần cải tạo sửa chữa nhà để tìm hiểu sau đó gửi kết quả mà mình tìm hiểu được đến bộ phận phụ trách thiết kế. Nếu đơn vị thiết kế vạch ra một loạt các đề án dựa vào dữ liệu bên thi công đã cung cấp thì đó là một sự trợ giúp đắc lực cho bên thi công. Đặc biệt, việc sử dụng cát và sỏi đã được đổ đầy lại cho nền đất yếu sẽ rút ngắn thời gian xây dựng và giúp việc cải tạo nhà cũ ổn định và nhanh chóng.

2. Phá bỏ một phần ngôi nhà cũ

Có hai lựa chọn để phá dỡ: đầu tiên, trước tiên là mở rộng sau đó mới tiến hành phá dỡ hoặc ngược lại phá bỏ sau đó mới mở rộng. Thực tiễn cho chúng ta biết rằng khi lượng phá dỡ nhỏ, các công việc cần làm sau tháo dỡ có thể được áp dụng mà không ảnh hưởng đến việc mở rộng. Khi lượng phá bỏ lớn, tốt nhất là nên cân nhắc xem thứ gì nên được phá dỡ đầu tiên bởi khi phá dỡ sẽ gây nên rung động lớn, tiếng ồn lớn, bụi và rác nhiều gây cản trở quá trình thi công.

>> Sửa chữa cải tạo nhà cũ khoa học có trình tự rõ ràng

Một số ngôi nhà cũ có thể xuất hiện hiện tượng nứt tường cục bộ, lúc này nhất định không được bỏ đi các phần trụ của tường để đảm bảo sự an toàn về cấu trúc của ngôi nhà và cả sự an toàn cho tính mạng con người. Điều này, cần đặc biệt lưu ý khi cải tạo nhà chung cư cũcải tạo nhà cấp 4cải tạo nhà tập thể cũ,…

3, Có sự liền mạch giữa cấu trúc cũ và mới

Đối với việc lắp đặt các thiết bị quan trọng, chúng thường được thi công theo yêu cầu bản vẽ và thông số kỹ thuật xây dựng. Đối với phương pháp kết nối cứng nhắc, sự liền mạch giữa cấu trúc cũ và mới là một vấn đề kỹ thuật đáng được nghiên cứu. Khi thực hiện công tác này, cần lưu ý những điểm sau:

1) Xử lý phần cơ sở trong cấu trúc mới và cũ

Các nền tảng cũ và mới phải được kết nối với nhau. Giải pháp là dùng lớp đất lấp nền móng cũ, và thay thế bằng nền móng mới. Cần loại bỏ lớp gạch nền cũ sau đó đổ một lớp xi măng cốt thép thay thế nền, khi xây tuyệt đối không được xây trùng, viên gạch lớp trên và lớp dưới phải lệch nhau ít nhất ¼ chiều dài viên gạch cả về phương ngang cũng như phương dọc (xây theo hình chữ T).

Khi xây khoảng 10 lớp gạch ngang (800 mm) nên đổ 1 lớp cột cho chắc. Phần cốt thép cũng giống như chùm vòng. Các chùm vòng cũ đòi hỏi phải tháo dỡ bê tông để lộ chiều dài cần thiết của các thanh thép và hàn chùm vòng mới. Nên đặt một chùm vòng thẳng đứng tại giao điểm của dầm vòng mới và cũ để tăng độ cứng tổng thể.

(2) Xử lý tường mới và cũ

Tại đường giao nhau của các bức tường mới và cũ, các nhà thiết kế thường thiết kế thực hành nối một viên gạch mỗi ba viên gạch (chữ T), nhưng trên thực tế vì chất lượng của tường cũ không quá tốt nên khi đục 1 lỗ là một mảnh lớn tường sẽ bị mất đi, và hiệu quả không được như mong đợi sẽ không đạt được. Vậy cho nên những người thợ sửa nhà Hà Nội có kinh nghiệm sửa chữa nhà cũ cải tạo nhà cũ cải tạo nhà chung cư cũ cho biết nếu muốn đập một khoảng 300mm thì tốt nhất bạn hãy nên đục khoảng 15mm thôi.

Nếu có bức tường thẳng đứng còn sót lại vì một số lý do nào đó trong quá trình thi công, nó phải được cắt thành bức tường cũ 370 mm để tránh các kết nối sai. 1 vấn đề quan trọng trong xử lý tường mới và tường cũ đó là bạn phải chú ý và sửa chữa cống thấm tường nhà.

4, Xử lý mái nhà mới và cũ

Tại giao điểm của mái nhà mới và cũ, cho dù khớp cứng hay khớp mềm, cần phải cung cấp các khe co giãn để tránh mái nhà bị nứt và dột.

>  50 kinh nghiệm sửa nhà làm gác xép đẹp

Phương pháp mà chúng tôi áp dụng thành công là: đối với tấm lợp không thấm nước có tính dẻo, tạo các khe co giãn trên lớp san lấp mặt bằng, chiều rộng khe là 25-30mm, và sau đó tạo lớp chống thấm mái.

Nếu mái lợp không thấm nước có tính cứng, một nửa chiều rộng của lớp chống thấm mái nhà nên được loại bỏ trước khi bê tông lưới thép được thực hiện để giảm thiểu các mối nguy hiểm tiềm ẩn do rung động khi xử lý mái nhà.

Có điều phải nhấn mạnh là: khi tháo dỡ mái nhà cũ, cần phải chú ý đến mọi thứ xung quanh kẻo nó sẽ rơi vào những đồ phía dưới gây hư hại. Khi mái nhà cũ không chống thấm nước cần phải ngay lập tức sửa chữa lại.

Phương án chống thấm tự nhiên là lấy những vật có tính mềm làm chủ đạo với nguyên tắc dùng tỉ lệ 1: 2 xi măng và vôi vữa. Khi hỗn hợp này khô và cứng lại hãy trải lên đó một lớp nhựa đường để tạo độ bền và độ bóng cho mái.

Khi cải tạo nhà cũ thành mới đẹp, bạn sẽ phải cải tạo các phòng như cải tạo nhà vệ sinhsửa chữa cải tạo phòng ngủ hay cải tạo phòng khách. Điều không thể bỏ qua đó là cải tạo nhà bếp. Ngay bây giờ, chúng tôi sẽ bật mí với các bạn cách cải tạo nhà bếp cũ

Hướng dẫn dành riêng cho Cải tạo nhà bếp

Bếp là nơi được sử dụng nhiều nhất trong nhà. Trong quá trình sử dụng, đường nước, đường điện bị dầu mỡ ăn mòn vì vậy nhà bếp là nơi cần sửa chữa, cải tạo sớm hơn các phòng khác như phòng khách, phòng ngủ. Vì nhà bếp trong các ngôi nhà cũ thường có diện tích nhỏ, bố cục sắp xếp không hợp lý, mạng lưới đường ống cũng lộn xộn thế cho nên cải tạo nhà bếp là vấn đề đau đầu đổi với nhiều người nhất là việc sửa chữa nhà bếp trong cải tạo nhà chung cư 50m2cải tạo nhà chung cư 60m2 càng trở nên khó khăn hơn. Tuy nhiên, hãy thử thực hiện theo những bước sau của chúng tôi

Ống gang được đổi thành ống PPR

Nhà bếp có đường ống dẫn nước, khí tự nhiên, ống dẫn nhiệt, vv .., có thể gây rò rỉ và ô nhiễm nếu vô tình những đường này bị tác động. Ống sử dụng trong những ngôi nhà cũ thường đúc bằng ống sắt hoặc đường ống mạ kẽm, dễ gỉ, dễ dẫn đến rò rỉ nên khi cải tạo đường ống nước trong nhà hãy thay thế chúng bằng loại ống PPR. Nếu ngôi nhà còn mới, việc kiểm tra rò rỉ ở đường ống cũng là chuyện cần thiết không phải chuyện thừa .

Chú ý: Dòng nước trong nhà bếp cũ rất xấu, bởi vì sau thời gian dài sử dụng, bộ lọc ở mặt bên của đồng hồ bị rỉ sét làm ảnh hưởng đến hệ thống cung cấp nước làm nước xuất hiện nhiều bụi bẩn gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người. Vì vậy, hãy tìm nhân viên sửa chữa để tháo đồng hồ nước và vệ sinh bộ lọc.

Không được gỡ bỏ các bức tường chịu trọng lực

Để cải tạo nhà bếp cũ, bề mặt tường thường là dự án trọng điểm. Các bức tường cũ dễ bị xuống cấp, làm cho tường nứt. Trong khi sửa chữa, nếu bề mặt tường còn tốt có thể dán những miếng dán tường để che đi phần tường cũ. Nói đến việc tháo dỡ các bức tường nhà bếp, đầu tiên phải xác định rõ liệu tường nhà bếp có phải là bức tường chịu lực không, và sau đó công ty sửa nhà uy tín chuyên nghiệp đồng ý tháo dỡ thì mới được phép tháo dỡ, nếu tường là tường chịu lực dù sao chăng nữa cũng không được tháo bỏ.

Lưu ý: Khi cải tạo nhà bếp cũ, các bức tường không dễ dàng tháo dỡ, đầu tiên, bởi vì khói bếp nấu ăn chưa được giải quyết, và thứ hai, khi dỡ bỏ lượng bụi rất lớn, các đồ trong nhà dễ bị bụi làm ô nhiễm.

Cắt giảm các loại mạch (cần thực hiện đúng cách đi đường điện nước nên hãy nhờ những người có chuyên môn trong lĩnh vực sửa chữa thi công điện nước)

Khi sửa chữa mạch điện, sự an toàn nên đặt lên hàng đầu. Tìm được sơ đồ mạch điện, nước của căn bếp cũ có lợi ích rất lớn trong việc tiến hành cải tạo. Đối với các dây điện của ngôi nhà cũ, nó phải được thay thế bằng dây tiêu chuẩn quốc gia, và phải trang bị ống PVC cách nhiệt khi nhúng dây trong tường.

>  Sửa và cải tạo nhà, căn hộ mua lại: Kỹ năng, và những điều cần biết

Đường dây nên càng nhỏ càng tốt để giảm khớp nối. Nếu cần kết nối hệ thống dây điện, đường nối phải được bít kín và cách nhiệt và tránh ẩm. Mạch điên trong các ngôi nhà cũ rất yếu, khó có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng điện của gia đình hiện đại, các loại dây nhôm, hay dây điện với đường kính nhỏ nên được loại bỏ, thay vào đó là loại dây mới, an toàn.

Lưu ý: Trong các mạch chuyển đổi, dòng ban đầu có thể được giữ lại nếu nó đáp ứng được tiêu chí: các ổ cắm và công tắc đi theo các đường riêng lẻ. Nếu tự ý nối dây, thêm công tắc và ô cắm khiến mạch điện quá tải  làm đốt cháy cổng chính của nguồn điện thậm chí gây ra hỏa hoạn.

Cung cấp nước một chiều thay đổi thành cấp nước hai chiều

Chống thấm là một vấn đề cần phải được xem xét khi cải tạo nhà cũ thành mới đẹp nói chung và cải tạo nhà bếp nói riêng. , một số các ngôi nhà cũ khi xây dựng có lắp đặt hệ thống chống thấm nhưng sau một vài năm hoặc hơn chục năm, hệ thống chống thấm này bị hỏng hóc, cộng với không chú ý khi tháo dỡ gạch cũng có thể làm hỏng hệ thống chống thấm.

Vì vậy cần kiểm tra xem hệ thống này còn hoạt động không. Nếu nó bị hư hỏng, cần phải được tái chống thấm trước khi tu sửa nhà bếp. Các tòa nhà ngày nay thường sử dụng thiết bị cung cấp nước hai chiều. Nhà bếp trong căn hộ cũ thường là nguồn cung cấp nước một chiều, vì vậy tốt nhất là thêm một đường ống nước nóng khi nhà bếp được cải tạo. Nếu máy giặt phải được đặt trong nhà bếp, phải lắp thêm ống dẫn nước.

Nếu vẫn băn khoăn chưa tìm được cách cải tạo nhà cũ. Hãy thực hiện mười bước để giúp bạn hoàn thành việc sửa chữa nhà cũ thành đẹp chúng tôi giới thiệu dưới đây

10 Bước cải tạo nhà cũ thành mới đẹp

Bước đầu tiên: xác nhận mục đích cải tạo

Cải tạo nhà là một phạm trù rất rộng, tốn kém rất nhiều thời gian và tiền bạc. Vì vậy, chủ căn hộ trước khi quyết định cải tạo nhà, cải tạo chưng cư cũcải tạo biệt thự,.., trước hết phải hiểu rõ tình trạng hiện tại có đáng để cải tạo không? có ý định định cư lâu dài hay không? Và xác nhận mục đích cải tạo của họ là để có chất lượng cuộc sống tốt hơn, hay đơn giản chỉ là sửa chữa theo tâm trạng. Sau khi xem xét những vấn đề này, hãy đưa ra quyết định và thực hiện các bước tiếp theo.

Bước 2: Xem lại nhu cầu thực tế

Sau khi xác định không gian cần cải tạo, bạn phải tìm hiểu rõ nơi nào vô cùng cần thiết trong việc sửa chữa. Ngoài vấn đề phần cứng có thể được nhìn thấy ngay ở hiện trường, bạn còn phải vạch ra các vấn đề có thể xảy ra như mô hình sắp xếp các dòng chuyển động, việc bố trí các chi tiết khác, tất cả phù hợp với chủ hộ và phù hợp với tất cả mọi người trong căn hộ trong phạm trù tuổi tác, giới tính, sở thích và các nhu cầu khác để tạo thuận lợi cho việc trao đổi với nhà thiết kế và đạt được hiệu quả trong phương án sửa chữa.

Bước thứ 3: chuẩn bị trước

Nếu bạn có một phương án cải tạo nhất định, bạn cần phải làm một số nghiên cứu trước. Thông tin liên quan có thể được tư vấn bởi người thân và bạn bè, yêu cầu trực tuyến hoặc sách tham khảo và tạp chí hoặc có thể liên hệ tới các dịch vụ sửa nhà đẹp nhanh gọn rẻ để được tư vấn thiết kế sửa nhà miễn phí. Tổng quan về các vấn đề cần được phác thảo và đo lường xem phạm vi chi tiêu của mỗi dự án có nằm trong phạm vi ngân sách hay không.

Bước 4: Nhà thiết kế phù hợp

Do bạn rất băn khoăn trong việc cải tạo nhà cũ, những nhà thiết kế (người có giấy phép sửa chữa nhà) có thể vẽ ra theo đúng suy nghĩ của bạn sẽ giải quyết được vấn đề mấu chốt. Vì vậy nó là hoàn toàn cần thiết khi tìm đến những người thực sự có chuyên môn và cải tạo sửa chữa nhà chuyên nghiệp.

Những người này sẽ có biện pháp phòng ngừa cho các tình huống có thể trong tương lai. Đối với những người muốn sửa nhà cấp 4 thành nhà 2 tầngsửa nhà cấp 4 thành nhiều tầng hay muốn sửa nhà nâng tầng thì việc tìm các nhà thiết kế có kinh nghiệm, chuyên môn lại càng trở nên cần thiết.

>  Lợi ích của việc dùng sáp đánh bóng gạch

Bước 5: dự toán ngân sách và phong cách cải tạo nhà

Chủ nhân phải thông báo cho nhà thiết kế phong cách, sở thích của mình và tình trạng ngân sách, để các nhà thiết kế có thể tìm thấy hướng để bắt đầu lập kế hoạch theo nhu cầu thực tế của chủ nhà, và cuối cùng sẽ lập nên một thỏa thuận.

Bước 6: Hạch định nội dung xây dựng

Nhà thiết kế sẽ đưa ra các đề xuất trong việc sử dụng vật liệu xây dựng, chủ nhà cần hiểu được vật liệu được sử dụng trong dự án. Biết được những ưu điểm và nhược điểm và hiệu quả trong việc sử dụng vật tư, kỹ thuật xây dựng và cơ sở vật chất mà nhà thiết kế đưa ra, để đảm bảo chất lượng của quá trình xây dựng, như chống thấm nước, bảo vệ, đường ống. Các vấn đề xây dựng như tái phân bổ và thoát nước là những điểm chính cần được quan tâm khi cải tạo nhà cũ.

Bước 7: Ký hợp đồng

Khi ký kết hợp đồng phải xem xét nội dung trong hợp đồng có phù hợp với thỏa thuận, các văn kiện với hợp đồng có đầy đủ không, các phương pháp xử lý thanh toán có thể không được hoàn thành đúng tiến độ, thời hạn bảo hành được nhập vào, và đưa ra nhiều dự án, khi tất cả các nội dung trên là khớp, đúng theo những gì đã bàn bạc hai bên có thể thực hiện hành động ký hợp đồng, đây là cơ sở cho vấn đề trong tương lai, và đó là một sự đảm bảo cho cả hai bên.

Bước 8: Nắm vững chất lượng của dự án

Khi thi công, nếu có nhà thiết kế khác được ủy quyền đến tiếp tục dự án. Bạn có thể phản ánh các chi tiết nhỏ cần chú ý đến các nhà thiết kế chi tiết nào khác với hợp đồng ngay lập tức hãy liên hệ với nhà thiết kế để sửa lại cho đúng.

Bước 9: Chấp nhận hoàn thành

Lấy tờ giấy ký kết hợp đồng ra để đối chiếu. Nếu tìm thấy khiếm khuyết, hoặc tìm thấy điểm không phù hợp với hợp đồng, ngay lập tức phản ánh để thực hiện sửa chữa hoặc nhận khấu trừ cho một phần của dự án.

Bước 10: Dịch vụ bảo hành

Sau khi các chủ sở hữu vào ở, nếu các đồ dùng trong gia đình hoặc các loại kim khí gặp vấn đề sẽ giải quyết theo các nội dung được ký trong hợp đồng để hài lòng cả bên thiết kế và bên gọi thiết kế.

Dịch vụ sửa chữa cải tạo nhà cũ tại Hà Nộicải tạo chung cư cũ tại Hà Nộisửa chữa cải tạo nhà ống đẹp dạo gần đây rất được quan tâm. Đi theo đó là dịch vụ sơn nhà cũ tại Hà Nộisửa nhà trọn gói Hà Nội cũng ngày một phát triển. Vì vậy, không có lí do gì mà bạn không sửa chữa cải tạo nhà cũ thành đẹp. Nếu có ý định sửa chữa cải tạo nhà hãy liên hệ với những đơn vị có kinh nghiệm để được báo giá và dự toán sửa chữa nhà nha mọi người.

Liên hệ với chúng tôi:

  • Hotline: 098.5152.090Mr. Hùng Thợ thạch cao
  • Email: nhqvietnam@gmail.com
  • Website:
  • Địa chỉ: Vân Nội, Đông Anh, Hà Nội, VN 136403
  • Chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa nhà ở chất lượng giá rẻ tại Hà Nội, Đội thợ tổ hợp có nhiều năm kinh nghiệm, tay nghề cao, cẩn thận, chuyên nghiệp, Uy Tín.