Kiến thức sửa chữa nhà ở cũ và căn hộ

34

Những kiến thức về sửa chữa nhà ở cũ và căn hộ cũ Hoa Ban gửi đến gia chủ trong kỳ này, nhằm giúp gia chủ có thêm nhiều thông tin để quản lý và giám sát công việc của công ty và các đội nhóm thợ thi công sửa chữa trong ngôi nhà của bạn.

Kiến thức ở kỳ này được Hoa Ban đánh giá kỹ lưỡng trong quá trình thi công sửa chữa nhiều công trình nhà ở, căn hộ, chung cư.

Nhiều người muốn cải tạo nhà của họ cho phù hợp với nhu cầu cuộc sống hiện tại bởi căn nhà đã được sử dụng trong thời gian dài nên chúng có dấu hiệu bị xuống cấp. Tuy nhiên, việc cải tạo các ngôi nhà cũ cũng giống như việc cải tạo các ngôi nhà mới có rất nhiều điểm phải chú ý đến.

Đặc biệt là khi cải tạo những công trình bị che khuất, nếu không được xử lý tốt, nó sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống sau này của chủ hộ. Vậy các bước và các điểm cần chú ý khi sửa chữa nhà cửa cũ là gì? Hôm nay, chúng tôi sẽ tư vấn sửa chữa nhà để cung cấp cho mọi người lượng kiến thức đầy đủ nhất trong việc cải tạo nhà

Thứ nhất, các bước sửa chữa cải tạo nhà ở cũ

1, Kiểm định trước khi cải tạo. Trước khi nâng cấp, bạn cần nắm bắt toàn bộ các vấn đề xảy ra với căn nhà như cấu trúc, đặc điểm, và các vấn đề tuổi của nó. Nắm chắc các kích thước của ngôi nhà, cùng với kích thước của những công trình điện nước để tiết kiệm chi phí cũng như thời gian khi cải tạo.

2, Thiết kế. Sau khi nắm rõ tình hình của ngôi nhà, cần vạch ra những bước nhỏ trong việc sửa chữa nhà ở và xác định những phần cần dỡ bỏ trong căn nhà. Nếu có sự chuẩn bị trước như thế quá trình sửa chữa sẽ trơn tru hơn khi thi công sẽ không bị nhầm lẫn.

  1. Phá dỡ.Nếu trong thiết kế có địa điểm cần phá dỡ, khi thi công chú ý tránh phần tường chịu lực. Vấn đề phá bỏ là vấn đề khá khó xử lý. Vì thế, khi có địa điểm phá dỡ cần liên hệ vớicông ty dịch vụ sửa chữa nhà cũ để được tư vấn sửa chữa nhà. Việc phá dỡ là để không gian tổng thể hợp lý hơn. Tuy nhiên, không được phép tháo dỡ một cách mù quáng để cải tạo nhà.
  1. Công trình được lắp đặt ngầm.Các công trình được lắp đặt ngầm chủ yếu là các đường điện nước, nếu các dự án điện nước trong các ngôi nhà cũ không hợp lý hoặc bị hư hại, chúng sẽ được tái tạo. Lựa chọn vật liệu, công nghệ xây dựng, vv không thể cẩu thả, qua loa.

Khi cải tạo đường nước và mạch điện, cố gắng không đi đường vòng, hãy đi đường thẳng. Bạn có thể bố trí nhiều ổ cắm hơn để chuẩn bị cho việc bổ sung các thiết bị điện sau này. Những tai họa lớn nhất thường tiềm ẩn trong cơ sở vật chất đường ống khi cung cấp nước đến máy lạnh, quạt thông gió, hay hệ thống dây điện.

>> Hướng dẫn cải tạo nhà cũ thành đẹp

Vì vậy, khi lắp đặt phải đặc biệt chú ý đến vấn đề này. Khi lắp đặt, sửa chữa xong thực hiện kiểm tra điện trở, kết nối mạch. Điều đặc biệt quan trọng là cần lắp đặt hệ thống chống cháy và sử dụng các loại vật liệu xây dựng sửa chữa nhà ở cách điện, chống cháy, vv.

  1. Công trình nền móng.Các công trình cơ sở bao gồm lát lại bức tường, nền sàn,sửa nhà chống thấm nhà bếp, nhà vệ sinh. Những vấn đề này ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng cuộc sống sau này của chủ hộ, vì vậy, khi cải tạo chúng ta cần làm tốt để sau này khi vào ở không cần phải sửa chữa nữa.

Các bộ phận còn nguyên vẹn và không bị rò rỉ của ngôi nhà cũ được giữ lại ngoài ra, cần giảm các khí độc hại như formaldehyde và benzen khi sửa chữa, cải tạo.

Thứ 2, sửa nhà cũ thành nhà mới không hề đơn giản, hãy cẩn thận không sẽ mắc phải 4 lỗi sai sau

Nhiều người nghĩ rằng việc cải tạo nhà cũ là rất đơn giản, chỉ cần thay thế những thứ cũ và không sử dụng được bằng những thứ mới. Người thợ sửa chữa nhà ở tại Hà Nội nói với chúng tôi rằng đây thực sự là một sai lầm trong việc cải tạo ngôi nhà cũ. Việc cải tạo ngôi nhà cũ không đơn giản, do đó, trước khi nâng cấp, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn các phương thức sửa chữa để tránh mắc phải bốn sai lầm nghiêm trọng.

>  Tư vấn sửa và cải tạo nhà bếp

Cải tạo tường: tường không thể bị phá hủy. Nhiều người nghĩ rằng chúng ta không thể phá đi những bức tường chịu lực, nhưng có thể tự do phá bỏ những bức tường không chịu lực. Tuy nhiên, đây là ý nghĩ sai lầm tường không chịu lực không thể tự do phá bỏ được bởi mọi người đều biết, tường không chịu lực là thành phần chịu lực phụ, đồng thời nó đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc chống đỡ một phần tường chịu lực.

Nâng cấp sàn: không áp dụng cho tất cả các sàn. Một số gia chủ nghĩ rằng khi họ cải tạo sàn gỗ, họ có thể tìm một đội xây dựng để đánh bóng lớp mòn hoặc phần bị hư hỏng, và sau đó áp dụng sơn chống mài mòn hoặc bảo dưỡng đơn giản.

Trong thực tế, nó không phải như vậy. Không phải tất cả mặt sàn đều thích hợp cho việc cải tạo của một số sàn như sàn gỗ, không thể được tân trang lại, và khi mòn hoặc hư hỏng, chỉ việc thay thế sàn nhà, nếu không nó sẽ làm trầm trọng thêm các sàn lão hóa.

Sửa chữa điện nước: không sợ rắc rối hãy thay đổi hệ thống điện nước. Chuyển đổi nước và mạch điện là một trong những dự án phức tạp nhất trong việc sửa chữa nhà nhỏsửa chữa nhà tập thể cũ hay sữa chữa căn hộ chung cư.

Một số gia chủ cho rằng mạch nước đã được sử dụng quá lâu mà không việc gì nên không cần cải tạo lại. điều này là hoàn toàn sai lầm, bởi điện nước liên quan đến sự an toàn của một ngôi nhà. Vì vậy không thể giải quyết qua loa được mà phải cẩn thận xem xét. Trước khi cải tạo, cẩn thận kiểm tra và khắc phục theo các tình huống khác nhau.

Cải tạo đường nước: Đường ống dẫn nước ban đầu của các ngôi nhà cũ thường không hợp lý hoặc bị ăn mòn, do đó các  đường ống nước cần được kiểm tra kỹ lưỡng. Nếu đường ống ban đầu là ống mạ kẽm trong quá trình thi công cần phải thay thế nó bằng ống đồng, hoặc ống bằng nhôm-nhựa hoặc ống PPR.

Sửa chữa cửa (các loại cửa như của sổ, của ra vào,..): con mắt của căn nhà nên được cải tạo cẩn thận. Tục ngữ có câu, “cánh cửa giống như đôi mắt của ngôi nhà.” Nhiều gia chủ không thay đổi cửa để tiết kiệm tiền. Tuy nhiên, đến cuối cùng, cũng không tiết kiệm được là mấy.

Suy cho cùng mọi người chỉ vì lợi trước mắt mà không quan tâm đến mối nguy hiểm tiềm ẩn sau này bởi những mối nguy hiểm của cửa ra vào và cửa sổ không dễ dàng nhìn thấy bằng mắt thường. Do đó, vẫn cần phải có đơn vị thi công sửa chữa nhà cũ đến để kiểm tra và sau đó đưa ra quyết định.

Đóng nước và kiểm tra là bước quan trọng nhất và không thể thiếu được: thử nghiệm này thường được tiến hành trong mái nhà, phòng tắm hoặc phòng với yêu cầu không thấm nước. Sau khi tiến hành chống thấm cho nhà vệ sinh,hãy xả nước với độ sâu không ít hơn 20mm, chiều cao lưu trữ nước nói chung là 30-40mm, thời gian lưu trữ nước là 24 giờ, và lấy điều kiện mặt nước giảm không đáng kể làm tiêu chuẩn.

Chuyên mục tư vấn sửa chữa nhà trong kỳ này, Hoa Ban muốn lưu ý với gia chủ một số vấn đề trong quá trình triển khai các bước sửa nhà cũ thành nhà mới.

Sau khi biết được những sai lầm phổ biến của việc cải tạo ngôi nhà cũ, một nhà thiết kế lại nhà cũ đã nói với chúng tôi rằng chúng ta nên làm tốt các bước cải tạo sửa chữa nhà chỉ như thế gia chủ mới có một căn nhà sửa chữa như mới, vừa ý.

Cho dù đó là cải tạo những căn hộ bàn giao thô hoặc cải tạo ngôi nhà cũ, thì đây là một sự kiện lớn, và nó phải được cả nhà tham dự và góp ý và quyết định bởi cả gia đình. Vì vậy, trước hết, các thành viên trong gia đình phải thương lượng với nhau về màu sắc, nhu cầu, vv của từng phần, để đi đến quyết định cuối cùng. Đồng thời, phác thảo một bảng dự toán sửa chữa nhà.

Sau khi thực hiện bước đầu tiên, tiếp theo là liên hệ với dịch vụ sửa chữa nhà. Trong quá trình sửa chữa, liệu đội ngũ cải tạo có thể sửa chữa nhà cũ thành mới đẹp hay không lại là một vấn đề quan trọng. Để lựa chọn được đơn vị sửa nhà, bạn có thể tìm vài đội rồi so sánh và cuối cùng lựa chọn một đội sửa chữa mà bạn cho là tốt nhất. sau đó, đội ngũ thiết kế sẽ báo giá sửa chữa nhà và tính ra chi phí sửa chữa nhà.

Nên tìm thợ sửa nhà cũ có tiếng, không nên tham rẻ, thợ có kinh nghiệm sửa nhà cũ hoặc lựa chọn những đơn vị hoặc công ty sửa nhà chuyên nghiệp. Mặc dù chi phí khi mời những người này không phải là rẻ nhất, nhưng đảm bảo ngôi nhà sau khi sửa chữa sẽ đẹp, sang trọng hơn làm vừa lòng chủ nhà.

>  9 mục cần chú ý khi cải tạo phòng vệ sinh và phòng tắm

Sau khi tìm được một đội ngũ cải tạo tốt, vật liệu cải tạo cũng đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Bởi vì chất lượng không tốt, không bảo vệ môi trường gây nên rất nhiều bệnh tật, vì vậy bạn nên thận trọng khi mua vật liệu sửa chữa.

Gia chủ có thể tự mình, nhưng cũng có thể hỏi những người có kinh nghiệm để được tư vấn. Gia chủ cũng nên nhớ rằng nên mua các loại vật liệu từ những cửa hàng lớn, có uy tín, tránh mua tại những cửa hàng không đảm bảo chất lượng.

Cuối cùng là ký một thỏa thuận và tiến hành thi công. Trong quá trình sửa chữa, gia chủ không nên giao hết cho đội thi công mà người chủ cần phải thường xuyên tiến hành kiểm tra theo dõi thêm để tránh các bất đồng khi đội sửa chữa đã làm xong.

Ngoài ra, khi sửa chữa nhà ở cũ, sửa chữa nhà nhỏ hay thiết kế lại nhà cũ bạn cần phải chú ý đến các hạng mục sau

1, Trước khi tiến hành cải tạo cần khử trùng triệt để nhà cũ. Đây là một bước quan trọng trong việc cải tạo nhà cũ. Nó có thể được phun với 3% lycopene, 1% đến 3% nước tẩy trắng hoặc 3% dung dịch axit peroxyaxetic. đóng kín cửa trong 1h. Như vậy ngôi nhà được khử trùng để bảo vệ chống lại nhiễm khuẩn sau này.

2, Đừng làm lộn xộn và thay đổi cấu trúc của ngôi nhà. Hầu hết các ngôi nhà cũ thường có diện tích nhỏ, phân phối chức năng không hợp lý và việc lấy ánh sáng cũng không hợp lý. Hơn nữa, các ngôi nhà cũ chủ yếu xây bằng bê tông và gạch.

Các bức tường có trách nhiệm chịu lực và ngăn cách các phòng với nhau. Nếu phá dỡ tường chịu lực để mở rộng không gian, khả năng chịu lực sẽ bị suy yếu, gây nguy hiểm nghiêm trọng.

3, Cấu trúc chịu tải của ngôi nhà không thể bị phá hủy. Bất kể ngôi nhà cũ được sửa sang lại như thế nào, đơn vị thi công không được phá hủy cấu trúc chịu lực của ngôi nhà, điều này sẽ khiến toàn bộ ngôi nhà gặp nguy hiểm.

4, Cải tạo nhà cũ hoặc thiết kế lại nhà cũ nhất định phải được xem xét cẩn thận, đo lường chính xác. Chúng ta phải đảm bảo rằng khi quy hoạch lại sẽ không có bất kỳ không gian nào bị lãng phí, mà còn đảm bảo rằng mỗi không gian có chức năng tốt hơn ban đầu.

5, Trong giai đoạn thi công sửa chữa nhà cũ, không tránh khỏi việc tháo dỡ và thay thế mọt số loại đồ điện trong gia đình như điều hòa, lò sưởi, dây điện, mạch điện. Trong quá trình tháo dỡ và thay thế, chúng ta phải chú ý đến sự an toàn của nước và điện.

6, khi cấu trúc của ngôi nhà cũ cơ bản hoàn thành, sẽ bắt đầu cải tạo nhà cũ, tái sơn nhà, lát gạch,.. phải chú ý đến trình tự xây dựng, phối hợp với đội ngũ sửa chữa để thầy hoàn thành công việc, các phân đoạn còn lại tương tự như việc cải tạo ngôi nhà mới.

7, Sau khi cải tạo, sẽ mất 2-4 giờ tùy thuộc vào thời tiết và thông gió phòng để làm mặt tường chắc lại, nhưng thời gian khô thực tế là khoảng 7 ngày. Trên đây là một số biện pháp phòng ngừa khi cải tạo nhà cũ. Bạn có thể lưu lại, và dùng trong một ngày không xa.

Mục cuối cùng trong chuyên đề tư vấn sửa chữa nhà sẽ là thiết kế cải tạo các phòng khi sửa chữa nhà cấp 4 đẹpsửa chữa cải tạo căn hộ chung cư 50m2sửa chữa cải tạo nhà chung cư 60m2

1, cải tạo sửa chữa phòng khách

Trọng điểm trong sửa chữa phòng khách tập trung vào cánh cửa nhà vệ sinh để ẩn sau tường. Chúng ta có thể sử dụng tấm xi măng đơn giản làm bề mặt tường. Màu sắc thanh lịch của tấm xi măng sẽ thư giãn thị giác, và cánh cửa vào trong không gian phòng tắm cũng sẽ bị giấu trong đó.

>  Cách vệ sinh, chăm sóc và bảo quản nhà vệ sinh khi cải tạo sửa chữa nhà

Cũng chú ý đến thiết kế màu trắng. Chúng ta có thể sử dụng rèm cửa màu đỏ làm trọng tâm thị giác của tông màu đen, trắng và xám giúp nó trở lên hài hòa hơn.

2, sửa chữa phòng sách

Cải tạo phòng sách nên lấy màu trắng và những giá sách bằng sắt làm chủ đạo. Cầu thang nên được làm bằng sắt với tông màu trắng. Điều này sẽ tạo nên một hiệu ứng trong suốt không gian sẽ làm cho người có cảm giác thoải mái. Ngoài ra, mức độ thay đổi không gian phải đa dạng. Nhà thiết kế cũng nên sử dụng màu trắng để cơ cấu khu vực làm việc giúp cho chủ hộ cảm thấy thật sảng khoái, khoan thai khi làm việc.

3, cải tạo ban công

Thiết kế ban công tập trung vào việc xen kẽ các khoảng trống để tạo cảm giác cởi mở, phóng khoáng. Khu vực ban công nên được đặt ở phía Nam lợi dụng chiều cao của khu vực và ánh sáng ngoài trời để mang lại một cảm giác rộng rãi của không gian, giúp phòng trở nên sáng sủa và tươi mới hơn.

4, thiết kế cầu thang

Điểm chính trong thiết kế cầu thang tập trung vào thiết kế mở. Chúng tôi có thể lấy bốn mét chiều cao không gian và chia thành ba khối, cụ thể là: phòng làm việc, phòng ngủ và phòng khách. Lợi dụng hệ thống màu sáng cùng với sự phong phú của cảnh vật, làm không gian cầu thang được thể hiện một cách tinh tế nhất.

5, cải tạo sửa chữa phòng ngủ

Thiết kế phòng ngủ tập trung vào gam màu nhạt để giảm bớt ngột ngạt. Chúng ta có thể sửa chữa theo phong cách phổ biến đó là lấy màu sáng nhẹ nhàng để có được không gian thư giãn, thoải mái nhất. Sơn phòng ngủ bằng màu sáng là cách trang trí phòng ngủ nhỏ hiệu quả và phổ biến nhất.

6, sửa chữa nhà vệ sinh

Thiết kế phòng tắm tập trung vào phân vùng ẩm và khô. Không gian phòng tắm nằm phía sau bức tường chính của phòng khách, sử dụng nguồn ánh sáng gián tiếp để nhấn mạnh ý nghĩa về không gian, đường nét đơn giản. Một lưu ý nhỏ khi cải tạo nhà vệ sinh đó là bạn cần phải để ý đến hệ thống chống thấm nhà vệ sinh. Nếu hệ thống này không hoạt động ngay lập tức cải tạo lại nếu không muốn nhận những hậu quả đáng tiếc về sau. Cũng vì sửa chữa nhà vệ sinh phải quan tâm đến hệ thống chống thấm nên giá cải tạo sửa chữa nhà vệ sinh thường đắt hơn những khu vực khác. Sửa chữa cải tạo nhà vệ sinh là một vấn đề vô cùng quan trọng trong sửa chữa cải tạo biệt thự hay sửa chữa nhà ống cấp 4,..

7, thiết kế lối đi trong nhà

Điểm chính trong thiết kế là dùng những chiếc tủ nhỏ để tạo lối đi như một chiếc hành lang thu nhỏ trong nhà. Chúng ta có thể sử dụng các loại tủ, kệ với độ nông sâu khác nhau, với màu sắc hòa hợp với tổng thể căn nhà. Thiết kế này vừa đơn giản nhưng lại mang lại cảm giác sang trọng cho ngôi nhà.

Bạn ở Hà Nội, bạn muốn sửa nhà cấp 4 có gác lửngcải tạo nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng, nhà lầu bạn có thể liên hệ với dịch vụ sửa chữa nhà trọn gói tại Hà Nội để được tư vấn cụ thể. Còn nếu bạn ở chung cư, hãy liên hệ với dịch vụ sửa chữa nhà chung cư. Chúng tôi cần nhắc nhở mọi người một chút: khi muốn sửa chữa, cải tạo nhà, nhất định các bạn phải xin phép sửa chữa nhà cũ tại các cơ quan có thẩm quyền rồi mới bắt đầu tiến hành cải tạo nhà.

Liên hệ với chúng tôi:

  • Hotline: 098.5152.090Mr. Hùng Thợ thạch cao
  • Email: nhqvietnam@gmail.com
  • Website:
  • Địa chỉ: Vân Nội, Đông Anh, Hà Nội, VN 136403
  • Chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa nhà ở chất lượng giá rẻ tại Hà Nội, Đội thợ tổ hợp có nhiều năm kinh nghiệm, tay nghề cao, cẩn thận, chuyên nghiệp, Uy Tín.