Kinh nghiệm sửa nhà làm gác xép đẹp (làm phòng ngủ, phòng làm việc)

375

Xu hướng thiết kế sửa nhà làm gác xép không chỉ giúp không gian được thoáng đãng hơn mà còn giúp nâng cao thẩm mỹ cho ngôi nhà. Để giúp gia chủ bỏ túi thêm kinh nghiệm sửa nhà làm gác xép, bài viết dưới đây sẽ giới thiệu chi tiết hơn.

Đầu tiên, thiết kế gác lửng, gác xép làm phòng ngủ.

Nói chung, trong sửa chữa cải tạo nhà cũ thành mới thì việc cải tạo gác xép cải tạo thành phòng ngủ khác là nhiều. Bởi vì các căn hộ nhỏ thì diện tích khá bé và không đủ để thiết kế thêm phòng, vì vậy một số chủ sở hữu sẽ có ý tưởng sửa gác xép làm phòng ngủ, phòng đọc sách, phòng dành cho trẻ em hoặc phòng ngủ dành cho khách.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng các yêu cầu cho phòng ngủ là khá cao, và nếu điều kiện thông gió không tốt, nó sẽ có ảnh hưởng rất lớn đối với gia chủ và người trong gia đình. Do đó, nếu điều kiện cho phép, khi sửa gác lửng làm phòng ngủ tốt nhất gia chủ nên lắp đặt hệ thống thông gió trên gác lửng để đảm bảo chất lượng thông gió.

Những ngày thường gia chủ có thể chọn ngủ trên gác mái, nơi ánh sáng mặt trời vừa dịu, gió nhẹ và không quá khô, có thể thiết kế một chiếc ghế treo, cái nôi cho phòng ngủ này, làm thành một nơi thư giãn, nghỉ ngơi. Đây được coi là sáng hay trong kinh nghiệm sửa nhà có gác xép, gác lửng.

Những gác xép của những ngôi nhà nhỏ đa số đều rất bé. chỉ có thể bối trí một cái giường, vì vậy kinh nghiệm sửa chữa cải tạo nhà cũ thành nhà mới, có gác xép là sử dụng nó làm phòng ngủ, còn những không gian khác đều cần phải hoạt động.

Mà trong phòng ngủ, chỉ có một giường là cần thiết. Nếu như trên tầng lửng trong nhà ống, ánh sáng không được tốt cho lắm, thì cần thiết thiết kế và lắp đặt đèn chiếu sáng để mang lại cảm giác ấm áp cho không gian nơi đây, đồng thời làm dịu đi cảm giác trầm của không gian gác xép.

Phòng ngủ gác xép cũng cần phải có những tủ dự trữ, muốn thiết kế một tủ quần áo lớn là một điều rất khó. Vì vậy trong sửa chữa nhà cấp 4 có gác xép, gác lửng thì gia chủ có thể thay đổi giường thành cái sạp nhỏ và làm một tủ sách nhỏ ở bên cạnh là phù hợp hơn cho căn hộ nhỏ.

Nó không chỉ cung cấp cho chúng ta một ngôi nhà thoải mái, mà còn mang lại cho chúng ta ánh sáng mặt trời, ánh trăng yên tĩnh, mưa lãng mạn … Chúng ta hãy cảm nhận những dấu vết xoay chuyển của năm tháng.

Chú ý:

Phong cách trang trí nên đơn giản. Chức năng chính của phòng ngủ là ngủ, nghỉ ngơi, là một không gian riêng tư, chứ không phải đón tiếp khách. Do đó, kinh nghiệm sửa nhà làm gác xép cho thấy việc sửa chữa phòng ngủ không cần phải cầu kì chi tiết, thông thường cũng không cần phải xử lý nhiều về tường bao quanh hay trần nhà càng đơn giản càng tốt.Trong trường hợp này tốt nhất nên sử dụng vật liệu nhẹ làm gác lửng.

Thông thường bạn có thể quét sơn lên các bức tường trên đầu giường tương ứng với phần thiết kế và trang trí. Nhà đẹp có gác lửng tốt nhất trang trí tường của phòng ngủ không nên quá nhiều, nhưng nó phải kết hợp đúng với các vật liệu tường và đồ nội thất.

Phong cách của căn phòng cũng như dụng ý mà gia chủ muốn truyến tới không phải do sửa chữa tường, trần, sàn nhà quyết định mà nó nằm ở việc trang trí rèm cửa, khăn trải giường, tủ quần áo và đồ nội thất mềm khác quyết định. Kinh nghiệm sửa chữa cải tạo nhà cũ thành mới có gác xép cho thấy các đồ nội thất trên có diện tích lớn chính vì thế mà kết cấu , màu sắc của nó sẽ thống trị sắc thái của căn phòng trở thành hướng thi công chính của căn phòng.Nguyên tắc này này được thợ thi công áp dụng triệt để trong làm gác xép cho nhà cấp 4 hay làm gác lửng cho nhà chung cư.

Màu sắc và hoa văn phải hài hòa. Sắc điệu của phòng ngủ bao gồm hai khía cạnh, các bức tường trang trí, sàn, mái bề mặt chính đều có màu sắc riêng của chúng. Các kiểu gác lửng đẹp thường chọn lọc vật liệu làm sàn gác xép, gác lửng tinh tế, tỉ mỉ. Diện tích lớn trong phần sau của phụ kiện rèm cửa, khăn trải giường, cũng có màu sắc của riêng mình, hơn nữa diện tích của phụ kiện này cũng phải lớn.

Sắc điệu của hai phần thiết kế này lên được phối hợp một cách hài hòa. Nên quyết định một màu sắc chính, chẳng hạn như một hình nền với màu sắc tươi sáng trên tường, màu sắc của bức màn phải nhẹ hơn, nếu không màu sắc của căn phòng sẽ quá mạnh và gây rối tới nhãn quan; Các bức tường có màu trắng thì màu sắc của rèm cửa có thể đậm hơn một chút. Điều này được chú ý đặc biệt trong mẫu nhà cấp 4 có gác lửng hay tầng lửng trong nhà ống.

Màu sắc và hoa văn của các phụ kiện vải như rèm cửa và khăn trải giường nên được thống nhất, các kiểu gác lửng đẹp đều có màu sắc hoa văn hài hòa để tránh màu sắc và hoa văn của căn phòng quá phức tạp và tạo cho mọi người cảm giác lộn xộn. Ngoài ra, đối với các phòng ngủ có diện tích nhỏ hơn, vật liệu trang trí nên lựa chọn gam màu nóng và các họa tiết hoa văn có màu nhạt.

Kinh ngiệm cải tạo nhà làm gác lửng cũng cho thấy phòng ngủ cho người già nên chọn xanh nhạt, màu xanh mát mẻ, các mẫu thiết kế cũng nên tinh tế và thanh lịch hơn một chút. Phòng ngủ cho người trẻ thường nên có điểm nhấn và nên có một chút sinh động, những ngôi nhà có gác lửng đẹp mô hình thiết kế nên tạo ra cảm giác thoải mái. Nếu căn phòng tối và ánh sáng không đủ, hãy sử dụng tông màu nhạt, nóng.

Hướng ánh sáng chiếu vào nên được nghiên cứu kĩ. Cố gắng không dùng đèn treo có cường độ quá mạnh sẽ tập trung quá nhiều tia sáng vào đầu, nằm trên giường để xem khi đèn vẫn có thể thấy chói mắt. Sử dụng đèn chiếu sáng hướng lên cao, có thể ở trên mái nhà và mềm mại trong ánh sáng, không trực tiếp trong mắt. Ngoài nguồn sáng chính, cần phải có đèn bàn hoặc đèn tường để đọc vào ban đêm hoặc đọc sách trước khi đi ngủ.Những căn nhà cấp 4 hiện đại có gác lửng hay tầng lửng trong nhà ống đang tận dụng tốt hướng ánh sáng. Ngoài ra, trong góc nên thiết kế mấy công tắc đèn để điều chỉnh màu sắc của căn phòng .Với các loại đèn màu khác nhau sẽ đem đến sắc điệu khác nhau cho căn phòng, ví dụ như kinh nhiệm cải tạo nhà cũ thành nhà mới, có gác xép cho thấy ánh sáng vàng sẽ làm tăng thêm bầu không khí lãng mạn cho phòng ngủ.

Khu vực làm gác xép

Thông thường việc cải tạo khu vực này cần rất nhiều thay đổi, bởi vì công việc đòi hỏi một không gian độc lập và yên tĩnh.Bạn có thể sửa chữa căn nhà tập thể làm gác xép hay độc đáo hơn phòng khách có gác xép, gác lửngnhà có gác lửng cao bao nhiêu là hợp lý?  Từ việc xem xét đến chức năng của nó, hãy cải tạo gác xép ngày càng trở nên phù hợp hơn.

Hiện nay việc làm thêm gác xép, gác lửng trong căn nhà ngày càng trở nên được ưa chuộng, bạn có thể tự do, thiết kế nó như một khu vực làm việc, tạo cho mình một “thế giới bí ẩn” không bị quấy rầy, và tận hưởng nhiều niềm vui bất ngờ trong cuộc sống nhàm chán. Đó là một kinh nghiệm trong sửa chữa nhà cũ.

Hiện nay sử dụng vật liệu tư nhiên ngày càng được ưa chuộng, nhiều gia chủ lựa chọn làm gác lửng bằng gỗ, màu gỗ tự nhiên có thể mang bầu không khí tự nhiên và ấm áp lên gác mái, nhưng làm gác gỗ bao nhiêu tiền? chi phí làm gác xép, gác lửng có đắt không ? Đó là những vấn đề mà khi sửa chữa gia chủ cũng cần quan tâm. Một lưu ý nữa là cố gắng lựa chọn đồ nội thất bằng gỗ với hệ số co giãn nhiệt nhỏ.

– Phong cách trang trí tươi sáng

Chọn một không gian sáng sủa hơn trong việc cải tạo căn phòng tại nhà là một kinh ngiệm sửa nhà làm gác xép cùng với việc sử dụng gam màu tươi sáng cho việc trang trí căn phòng và đồ nội thất, làm cho không gian văn phòng gia đình trở nên rộng rãi và thoải mái.

Đặc biệt chú ý đến những gì đồ nội thất không gian, sử dụng cho trang trí căn phòng như ghế, kệ, bàn và khác đặt ở vị trí khác nhau trong căn phòng, tránh bố trí đồ nội thất tập trung tại một điểm tạo cảm giác rối cho gia chủ.Chọn một tấm thảm yêu thích, những tấm thảm đặt ở giữa các phòng nhà trong căn nhà.

Kinh nghiệm sửa nhà làm gác xép cho thấy điều đó giúp bạn có được không gian thoải mái và ấm cúng để làm việc. Kết hợp với treo nhưng bức tranh đa sắc màu, tươi mới lên căn phòng đem đến cho căn phòng sự thú vị và nét mới. Ngoài ra, việc thiết kế trang trí căn phòng trở nên tao nhã có thể đem đến cho gia chủ nhiều niềm vui.

– Cách trang trí thông minh

Nếu bạn cân nhắc sử dụng loại bóng đèn nào cho các phòng trong gia đình tốt hơn , bạn có thể để ý sử dụng các bức tường màu đen và sáng bóng trong căn phòng tại nhà, hoặc sử dụng có chọn lọc màu sơn tường tối hoặc xám, kinh nghiệm sửa nhà làm gác xép chỉ ra rằng điều này có thể làm căn phong trở nên trang nghiêm hơn,những tấm thảm dài mang phong cách hiện đại tươi sáng sẽ tạo nên một không gian tươi sáng và thoáng.

>  Thi công lắp đặt sàn gỗ như thế nào để tăng sự chắc chắn, bền đẹp

Đồng thời,điều này cũng đáp ứng phù hợp về sự thoải mái của căn phòng . Thông thường sửa chữa chuyên nghiệp làm gác xép rất chú ý đến cách trang trí sao cho hiệu quả.Trong các phòng, bàn làm việc và đồ nội thất của căn phòng cũng có thể được dùng bằng đồ kim loại, nhưng để tránh sự đơn điệu của màu tối, một số gối màu hồng và bình hoa trang trí đầy màu sắc được đặt trong căn phòng sẽ làm tăng sự ấm áp và tươi vui cho căn phòng.

Dùng màu tối để trang trí là rất phong cách, nó đem đến cho gia chủ một cảm giác bình tĩnh, suy niệm, và trí tuệ.Trong môi trường làm việc như vậy, mọi người sẽ cảm thấy năng lực làm việc của mình cũng hiệu quả hơn.

– Phong cách trang trí hót hiện nay

Nếu bạn tiến hành cải tạo trong một không gian nhỏ như: cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng hay nhà ống một tầng có gác lửng. Vậy việc cải tạo nên được tiến hành như thế nào, bạn hãy cân nhác đến những yếu tố đầu tiên sau. Chọn tạo hình mềm mại, đa phần là những đường nét và hình khối làm nguyên tố thiết kế chủ yếu bên trong căn phòng, dùng các màu tương phản về độ sáng làm thiết kế chủ đạo.

Trong cải tạo và sửa chữa nhà phố làm gác xép đẹp hay sửa chữa căn hộ chung cư làm gác xép thì sự trang trí kết hợp yếu tố thiên nhiên luôn được chú trọng. Cây được sử dụng để trang trí mỗi góc của văn phòng nhà, và thông qua việc áp dụng các yếu tố ánh sáng và bóng tối, những thay đổi có thể được thực hiện trong không gian nhỏ hơn. Loại trang trí này làm cho mọi người cảm thấy thoải mái và hạnh phúc, làm việc trong một căn phòng như vậy sẽ giúp gia chủ đầy cảm hứng sáng tạo.

Ngoài ba phong cách trang trí căn phòng được nêu ở trên, vẫn có cách thiết kế nội thất cho căn phòng thêm quyến rũ và độc đáo. Điều đó, khiến căn phòng giống như một không gian giải trí đa sắc màu, thanh lịch với những đường nét tinh tế.

>> Kinh nghiệm sửa nhà làm gác xép-gác lửng

Làm thế nào để trang trí gác mái —- thiết kế của gác mái

Trang trí gác xép trong mấy năm gần đây rất thịnh hành, đặc biệt là trang trí nhà gác lửng hiện đại  với không gian nhỏ rất được ưa chuộng trong giới trẻ. Vậy thì sửa chữa nhà gác mái như thế nào đây? Trong mắt của các chủ sở hữu, những thiếu sót của căn hộ áp mái khá rõ ràng: không gian là bất thường và không gian ngắn ngủi, nhưng trong con mắt của nhà thiết kế, những thiếu sót này là sự quyến rũ.

Do vậy, tìm thợ sửa chữa nhà cũ để tân trang lại ngôi nhà. Một khi những “nhược điểm” được cải tạo đúng cách, không gian sẽ đa dạng hơn. Tuy nhiên, nguyên tắc thiết kế và xây dựng là: Không làm hỏng cấu trúc ban đầu của gác mái, thông gió, ánh sáng, chống thấm và cách nhiệt. Vì vậy, thiết kế là rất quan trọng.

Làm thế nào để trang trí tầng áp mái

Các gác mái dốc là hoàn toàn không được phép đúc trong tấm, trở thành một cấu trúc cố định mà kiến trúc bất hợp lý điển hình trong cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng .Nhưng nếu đã xây dựng một sàn gác, bạn không phải lo lắng về vấn đề này, nếu bạn muốn xây dựng thêm, sửa chữa nhà cấp 4 có gác xép, gác lửng bạn phải xem xét đến khả năng chịu lực và cách sử dụng kết cấu thép mà không thay đổi cấu trúc ban đầu.

Nếu không, nó sẽ nguy hiểm như cài đặt một “quả bom” trên đỉnh đầu mà không biết khi nào kích nổ. Để giảm tiếng ồn, tốt nhất là đặt sàn nhà, thêm một lớp thép tấm trên kết cấu thép, trải đều cát xi măng sau khi dây được treo, và sau đó đặt sàn gạch.Kinh nghiệm sửa nhà làm gác xép cho thấy là loại sàn cách âm tốt hơn và hiệu quả cũng tốt hơn rất nhiều.

Trong kinh ngiệm sửa chữa nhà cũ thì các tầng áp mái với sự tiện nghi tốt thường được thiết kế như một nền tảng, bề mặt trên được trang trí bằng vật liệu gỗ tự nhiên, các vách ngăn được làm bằng gỗ, hoặc tủ sách, tủ quần áo và kính. Đặc biệt, trong nhà ống 1 tầng có gác lửng thông gió là vấn đề quan trọng nhất trên đỉnh của gác mái, vì ở đó không có cửa, cửa sổ nhỏ, và đối lưu không tốt.

Do đó, các kiểu nhà có gác xép, gác lửng lên lắp đặt không chỉ điều hòa mà còn cả thiết bị thông gió, chẳng hạn như lắp quạt hút, có thể cải thiện thông gió hơn. Ngoài ra, các thiết bị xử lí khí phức tạp, chẳng hạn như hệ thống không khí trong lành, nên được lắp đặt.

>  Những vị trí nên thiết kế ổ cắm điện dự trữ khi cải tạo lại nhà cũ?

Làm thế nào để trang trí các gác mái —- cách nhiệt không thấm nước

Nếu tầng áp mái là thiết kế một quầy bar, phòng vệ sinh hoặc phòng tắm, nguồn nước trên dưới cần được xem xét trước, nói chung, căn gác của biệt thự sẽ có thể dự trữ nước trên dưới, miễn là nó được kết nối cẩn thận.

Kinh nghiêm sửa nhà có gác xép, gác lửng cho thấy các đường ống dẫn nước cần phải được thiết kế và sửa đổi trước, và thiết kế chống thấm là điều cần thiết. Mái nhà của tầng áp mái và cửa sổ trần phải được xử lý cẩn thận bằng nước,đầu tiên là xây dựng hệ thống không thấm nước của phòng tắm, mặt đất không thấm nước và được làm hai lần từ tường 30 cm.

Hơn nữa, sau khi hệ thống chống thấm nước được hoàn thành, trong vòng 48 giờ “nước khép kín” kiểm tra, không có dấu vết của tình trạng ẩm ướt như rò rỉ nước. Nếu xảy ra hiện tượng rò rỉ quan trọng là làm lại tầng chống thấm nước.

Kinh nghiệm sửa chữa nhà làm gác xép cần lưu ý rằng nếu vị trí của nguồn cung cấp nước được thay đổi, vị trí của nguồn cung cấp nước cũng phải được thay đổi cùng một lúc, và nó phải được xây dựng bởi các chuyên gia theo đúng bản vẽ thiết kế.

Gác mái là một không gian đặc biệt trong tổng thể, thiết kế sửa chữa toàn bộ căn nhà, thông thường dưới nhưng điều kiện của gác mái có những đặc điểm không theo quy tắc hoặc ở mức độ thấp hơn.

Do đó,từ kinh nghiệm sửa nhà có gác xép, gác lửng chúng ta nhận thấy rằng quá trình thiết kế cần phải đi vào xem xét,cân nhắc tỉ mỉ chẳng hạn như cầu thang không thiết kế đỉnh nghiêng, ba góc tường và sàn. Trong khu vực hình tam giác của đường giao nhau, các kệ mở có thể được đặt để tạo không gian lưu trữ.

Làm thế nào để trang trí cho phù hợp với gác xép —- cho loại và phong cách

Từ việc quan sát những mẫu nhà gác lửng đẹp có thể thấy miến là có một gác xép dốc như thế bất kể sử dụng hệ thống thông gió gì, tôi sẽ kiên định tư vấn cho các chủ sở hữu không nên làm phòng ngủ. Tất nhiên, nếu có khách đến nhà nó có thể sử dụng làm phòng ngủ thay thế, bởi vì không gian không có thông khí là cực kỳ gây tổn hại cho mọi người trong giấc ngủ.

Việc sử dụng tốt nhất của căn gác này là nghiên cứu, chẳng hạn như sửa gác xép làm phòng ngủ , phòng đọc sách phòng tiếp tân, phòng chơi cờ, phòng khách hoặc không gian đa mục đích. Theo kinh nghiệm sửa chữa nhà có gác mái, gác lửng thì tốt nhất là không nên xem xét nó làm phòng tắm và nhà bếp.

Dựa trên điều kiện ánh sáng của gác mái, nó không thích hợp cho việc sử dụng các màu quá đậm, màu sắc đơn giản và tươi sáng sẽ làm cho không gian sáng sủa, chẳng hạn như màu trắng, màu vàng sáng và … Tận dụng thêm các đặc điểm thiết kế như nóc , mặt nghiêng, mẫu lan can gác lửng và những đăc điểm thiết kế không theo quy tắc nào.

Một gác xép nhỏ có thể có trở nên ấm áp hơn với ghế sofa vải mềm mại và thảm ấm áp. Xây dựng gác mái là tương đối độc lập, phong cách gác mái có thể khác với các phong cách phòng khác kết hợp, chẳng hạn như sự phối hợp phong cách Trung Quốc + hiện đại + cổ điển vào căn gác này, sẽ làm cho mọi người cảm thấy tuyệt vời. Bạn có thể tham khảo sửa chữa nhà làm gác xép trọn gói.

Trên đây, chúng tôi đã cung cấp đầy đủ cho các bạn những kinh nghiệm về cải tạo, sửa chữa nhà có gác mái, gác lửng. Vấn đề chi phí có gì thắc mắc, mời các bạn vui lòng liên hệ với dịch vụ sửa chữa nhà làm gác xép phần báo giá làm gác xép hay sửa chữa nhà Hà Nội làm gác xép để được J Hoa tư vẫn cụ thể. Cảm ơn các bạn đã quan tâm, theo dõi.

Liên hệ với chúng tôi:

  • Hotline: 098.5152.090Mr. Hùng Thợ thạch cao
  • Email: nhqvietnam@gmail.com
  • Website:
  • Địa chỉ: Vân Nội, Đông Anh, Hà Nội, VN 136403
  • Chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa nhà ở chất lượng giá rẻ tại Hà Nội, Đội thợ tổ hợp có nhiều năm kinh nghiệm, tay nghề cao, cẩn thận, chuyên nghiệp, Uy Tín.