Nhận biết đơn vị sửa nhà chuyên nghiệp khi thuê sửa nhà

96

Quý gia chủ muốn cải tạo sửa chữa lại nhà ở nhưng lựa chọn đội thi công luôn là vấn đề khiến gia chủ băn khoăn? Hiểu được những lo lắng đó, chuyên mục kỳ này chúng tôi- dịch vụ sửa nhà ở Gọi Thợ Giá Rẻ sẽ giới thiệu tới quý gia chủ cách nhận biết đơn vị sửa nhà chuyên nghiệp khi thuê sửa nhà.

Dưới đây là các dấu hiệu để nhận biết đơn vị cải tạo sửa chữa nhà ở cũ chuyên nghiệp.

1, Xem danh tiếng của đơn vị sửa chữa đó

Gia chủ có thể lấy ý kiến từ những người đi trước, những người đã từng sửa chữa cải tạo nhà cũ. Ngày nay, Internet vô cùng phát triển và trở thành một bộ phận không thể thiếu đối với tất cả mọi người. Do vậy, bạn có thể lợi dụng tính năng này của Internet để tìm cho mình một đơn vị sửa chữa nhà đẹp, uy tín và chuyên nghiệp.

Cụ thể, chẳng hạn bạn ở Hà Nội, và bạn muốn tìm cho mình một công ty dịch vụ sửa nhà ở chuyên nghiệp Hà Nội, thì gia chủ có thể đăng lên mạng nhờ mọi người gợi ý, những người đã từng sửa chữa qua sẽ gợi ý cho bạn những công ty có trách nhiệm mà họ đã từng sử dụng. Sau đó bạn lên mạng để tìm kiếm công ty mà mọi người gợi ý để xem những đánh giá của khách hàng về công ty rồi mới quyết định có lựa chọn dịch vụ sửa chữa của công ty đó hay không?

Làm thể nào để xem xét, đánh giá danh tiếng của công ty?

1, Nếu bạn tình cờ có một người bạn, người thân đã từng sửa chữa nhà cửa tại Hà Nội và sử dụng qua dịch vụ trang trí sửa chữa của một công ty nào đó, bạn có thể nhờ những người bạn này cho ý kiến về công ty mà họ lựa chọn, điểm hài lòng với điểm chưa hài lòng, sau khi sửa chữa có gặp thêm vấn đề gì không, nếu có thì công ty đó có sẵn lòng đến và tiến hành khắc phục hay không? Việc làm này giúp bạn có ý kiến khách quan để đánh giá công ty đó có phải là công ty dịch vụ sửa nhà ở cũ uy tín, chuyên nghiệp hay không?

2, Tìm kiếm tên công ty trên Internet, xem xem có bất kỳ ý kiến tiêu cực nào về công ty hay không? Nếu có nhiều ý kiến tiêu cực thì gia chủ tự biết mình nên làm gì rồi đó.

3, Hầu hết các công ty sửa chữa đều có những trang web riêng trên mạng. Gia chủ hãy tìm vào trang chủ của công ty, chỉ cần vào trang chủ chắc chắn sẽ có đội ngũ nhân nhắn tin, trao đổi với gia chủ trên chính trang web đó. Bạn hoàn toàn có thể thông qua cuộc trờ chuyện này để đánh giá đội ngũ nhân viên trong công ty. Đội ngũ nhân viên nắm vai trò chủ chốt mang lại danh tiếng của công ty, nhân viên có nhiệt tình, am hiểu thì công ty đó mới là công ty cải tạo sửa chữa nhà ở cũ chuyên nghiệp.

Ngoài ra, gia chủ hoàn toàn có thể đánh giá được năng lực của nhân viên cũng như uy tín của công ty thông qua cuộc trò chuyện với nhân viên tư vấn.

2, Xem thái độ của công ty trước khi tiến hành sửa chữa

Các công việc cần làm trước khi tiến hành thi công sửa chữa nhà là rất nhiều, chủ yếu là cung cấp thông tin, nghiên cứu thị trường, dự báo, lựa chọn sản phẩm, tư vấn, tiếp nhận câu hỏi của quý gia chủ qua điện thoại hoặc qua email, và cung cấp một loạt các dịch vụ tài chính thuận tiện. các công ty thường cung cấp dịch vụ tư vấn sửa nhà ở cũ miễn phí cho quý khách hàng.

Các công ty chuyên nghiệp phải có thái độ nhiệt tình, từ quan điểm của khách hàng, xem xét những lợi ích mà khách hàng có thể nhận được, giúp khách hàng đưa ra lựa chọn đúng đắn. Đây là một tiêu chí đánh giá công ty sửa chữa nhà cũ Hà Nội uy tín, chuyên nghiệp mà quý gia chủ không được bỏ qua.

3, Thái độ của công ty trong quá trình thi công

Công ty dịch vụ đó sự nhiệt tình trước khi thi công, điều này không cần phải nói, về cơ bản đây là việc mà mọi công ty có thể đáp ứng được. Tuy nhiên, thái độ của công ty dịch vụ đó trong quá trình thi công mới là dấu hiệu quan trọng nhất để nhận biết công ty sửa nhà ở chuyên nghiệp Hà Nội. Vậy làm thế nào để đánh giá công ty đó trong quá trình sửa chữa cải tạo nhà?

Đó là ngoài việc giám sát thi công, nghiệm thu các nút, các công trình trọng điểm, thì mỗi cuối tuần, Giám đốc điều hành (chủ thầu) cùng với trưởng đội thi công sẽ đến công trường kiểm tra đột xuất đội thi công sửa chữa nhà ở để xem công việc được hoàn thiện như thế nào. Nếu phát hiện có chỗ xây dựng kém chất lượng, chưa đạt chuẩn thì chủ thầu sẽ yêu cầu đội thi công tiến hành làm lại ngay lập tức.

>  Tại sao khi sơn sửa lại tường cần phải thi công 3 lần sơn?

Những công ty dịch vụ sửa chữa cải tạo nhà cũ thành mới đẹp chuyên nghiệp thì người quản đốc đóng vai trò vô cùng quan trọng và người này cũng là người có chuyên môn cao nhất trong đội thi công. Nếu thấy xảy ra vấn đề gì đó bất ổn nhưng nhà thầu chưa có mặt, thì người quản đốc này sẽ quyết định phương án và yêu cầu đội thi khẩn trương khắc phục sự cố theo phương án mà người này đề ra. Sửa chữa cải tạo chung cư cũ Hà Nội, sửa nhà ở tập thể cũ, căn hộ tập thể thì gia chủ cũng nên lấy vấn đề này là tiêu chí để đánh giá công ty.

Không chỉ vậy, vào ngày bạn đăng ký sửa chữa nhà với công ty, ngoài việc nhận được hợp đồng, bạn sẽ nhận được một món quà từ công ty đó là người giám sát công trình. Người này sẽ giám sát đội thi công, đốc thúc thi công thay cho gia chủ.

Trong cùng ngày kí kết hợp đồng, các thành viên trong công ty từ những người chức cao nhất như giám đốc, đến nhân viên thi công đều ngồi lại với nhau và đưa ra phương án giải quyết tốt nhất cho căn nhà của gia chủ từ thiết kế sửa chữa nhà ở, vật liệu sử dụng, màu sắc phối hợp,…Và dĩ nhiên, trong cuộc họp đó sẽ có sự tham gia của chính gia chủ. Ngoài ra, trong cuộc họp này mọi người sẽ đưa ra bảng dự toán, báo giá sửa chữa cải tạo nhà cửa để quý gia chủ tham khảo.

Nếu một công ty dịch vụ sửa chữa nhà cũ đáp ứng được các quy trình trên thì gia chủ hãy yên tâm bởi bạn đã tìm cho mình một công ty chuyên nghiệp rồi đó.

4, Hiệu quả cải tạo

Từ phương diện hiệu quả trang trí mà nói, một công ty có kinh nghiệm sửa nhà ở cũ thường là công ty có cách trang trí đơn giản nhưng vẫn toát lên vẻ sang trọng. Mọi sự sắp xếp, phối hợp trong ngôi nhà đều hoàn hảo và ngay ngắn.

5, Chất lượng cải tạo

Một công ty chuyên nghiệp là công ty quan tâm chú ý đến từng chi tiết nhỏ nhất trong ngôi nhà. Họ nghiêm ngặt trong từng công đoạn, từ việc lựa chọn vật liệu và yêu cầu về vật liệu cũng tương đối cao. Điều này sẽ khiến chi phí sửa chữa nhà ở tăng lên nhưng sẽ mang lại cho gia chủ một ngôi nhà thật chất lượng và sang trọng.

>> Công ty sửa chữa nhà trọn gói Gọi Thợ Giá Rẻ

6, Đầu tư vật liệu và thời gian

Tùy thuộc vào gia chủ mà bạn có thể lựa chọn sửa nhà nửa gói (gia chủ tự mua vật liệu, công ty thi công) hoặc gia chủ có thể lựa chọn sửa chữa cải tạo nhà trọn gói. Nhìn vào lựa chọn của riêng bạn. khi bạn tự mua vật liệu sửa chữa, thì gia chủ sẽ phải tự chịu trách nhiệm về chất lượng của vật liệu đó, còn nếu xảy ra trong quá trình thi công thì công ty sẽ chịu trách nhiệm.

Còn nếu gia chủ sử dụng dịch vụ xây sửa nhà trọn gói, thì công ty sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm từ bước nguyên vật liệu đến quá trình thi công. Công ty trang trí sẽ tuân thủ nghiêm ngặt hợp đồng và thời gian xây dựng thường là hai tháng rưỡi. Có thể mất 3-4 tháng nếu bạn tự làm.

7, Dịch vụ sau cải tạo sửa chữa

Nói chung, các công ty sửa chữa cải tạo nhà chuyên nghiệp đều có dịch vụ hậu mãi. Dịch vụ này thường có hiệu lực tùy theo công trình sửa chữa và căn cứ theo hợp đồng được kí kết giữa công ty sửa chữa và gia chủ.

8, Nghiệm thu công trình

Khi đội thi công hoàn tất quá trình sửa chữa cải tạo nhà, quý gia chủ sẽ nghiệm thu căn nhà. Nếu phát hợp điều gì đó không đúng theo hợp đồng cần yêu cầu công ty bồi thường hoặc thi công lại cho đúng với hợp đồng. Nếu thấy công ty đã làm đúng chuẩn theo yêu cầu của gia chủ và cùng đúng như trong hợp đồng, thì gia chủ thanh toán cho bên công ty.

9, Chi phí sửa nhà ở

Có một số gia chủ tự thiết kế nhà và yêu cầu đội thi công thực hiện theo. Tuy nhiên, một công ty xây sửa nhà chuyên nghiệp chắc chắn sẽ không để bạn làm điều đó bởi như thế sẽ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của ngôi nhà sau này. Sở dĩ, chi phí sửa nhà của những công ty chuyên nghiệp thường đắt hơn bởi họ có đội ngũ kiến trúc sư chuyên nghiệp và họ để ý đến từng chi tiết nhỏ nhất. Do vậy, khi sửa chữa cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự, cải tạo nâng tầng nhà phố gia chủ nên chú ý trong việc lựa chọn công ty cải tạo sửa chữa.

>  Tìm thợ xây sửa nhà cần yêu cầu gì đối với họ? Tránh bị thiệt

10, Công khai minh bạch các khoản sửa chữa cải tạo nhà  

Một công ty cải tạo sửa chữa nhà ở cũ chuyên nghiệp sẽ công khai minh bạch các khoản chi khi sửa chữa cải tạo nhà. Chi phí của từng hạng mục sẽ được công ty công khai một cách minh bạch, và chi phí sẽ không có sự gia tăng trong toàn bộ quá trình. Điều này trái ngược hoàn toàn với các công ty cải tiến nhà truyền thống. Những công ty không chuyên nghiệp sẽ không công khai chi phí sửa chữa nhà cho khách hàng.

Do vậy, kinh nghiệm cải tạo nhà ở cũ đó là chọn một công ty sửa nhà công khai minh bạch chi phí sửa chữa và thông báo toàn bộ cho gia chủ.

11, Chất lượng vật liệu

Những công ty sửa chữa chuyên nghiệp thường rất chú ý đến vật liệu xây dựng. Họ sẽ chọn những loại vật liệu thật tốt cho ngôi nhà của bạn, do vậy chi phí sửa nhà cũng tăng thêm nhưng thay vào đó bạn sẽ yên tâm đến chất lượng của ngôi nhà. Tốt nhất, khi công ty tiến hành thi công sửa chữa, gia chủ cũng nên điều tra thị trường để xem giá cả vật liệu có bị chênh lệch quá nhiều hay không.

Tuy vậy, gia chủ cũng không cần quá lo lắng đến chi phí bởi công ty chuyên nghiệp sẽ tính toán chi phí hợp lí cho gia chủ. Sửa chữa nhà vệ sinh, sửa chữa nhà bếp cũ, sửa chữa cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng, gác xép cần đặc biệt chú ý đến nguyên vật liệu. Vật liệu sửa chữa nhà cũng là 1 tiêu chí để đánh giá tính chuyên nghiệp của một công ty sửa chữa cải tạo nhà cũ.

12, Thiết kế trang trí

Một công ty trang trí tốt có xu hướng có một ý tưởng thiết kế trang trí chuyên nghiệp và kỹ lưỡng, để thực hiện công cuộc đổi mới phù hợp với tình hình thực tế của các chủ sở hữu, đảm bảo những điều kiện thuận lợi nhất cho gia chủ. Thiết kế trang trí chính là linh hồn của toàn bộ dự án cải tạo sửa chữa nhà cũ. Do vậy, khi muốn tìm thợ xây sửa nhà ở cũ uy tín, quý gia chủ đến để tâm đến khả năng thiết kế, trang trí của đội thợ đó.

Yêu cầu thiết kế là: thiết kế phù hợp với tình hình thực tế của căn nhà, những công ty uy tín thường có đội ngũ kiến trúc sư chuyên nghiệp, đảm bảo cho bạn có một ngôi nhà tốt nhất. Tuy nhiên, bạn hãy là một người tiêu dùng thông minh, bởi bây giờ có rất nhiều công ty “thùng rỗng kêu to”, chú ý cho công tác quảng cáo về công ty nhưng đội ngũ nhân viên lại không thực sự chuyên nghiệp.

>> Cải tạo nhà cũ thành mới theo phong cách Châu Âu và Châu Á

13, Công ty có kĩ thuật cải tạo nhà tốt

Công ty cải tạo sửa chữa nhà chuyên nghiệp là công ty có sự tìm hiểu kĩ càng, có những phương án chính xác và đặc biệt có kĩ thuật cải tạo nhà tốt. kĩ thuật cải tạo là một phạm trù vô cùng rộng, đơn giản mà nói, công ty cần thực hiện tốt ở tất cả các công trình như sửa nhà chống thấm, sửa chữa cải tạo phòng ngủ, rồi tiến hành kiểm tra và đi lại đường điện nước cho gia chủ nếu cần thiết, hay sơn nhà, trang trí nhà cũng cần có kĩ thuật thì mới có thể đáp ứng được các nhu cầu của khách hàng.

Một điều cần đặc biệt chú ý để phân biệt công ty chuyên nghiệp đó là công ty đó đặc biệt chú trọng đến việc bồi dưỡng nhân tài (ở đây nói đến kiến trúc sư và đội ngũ thi công). Công ty có nghiêm ngặt từ những khâu nhỏ nhất thì tổng thể căn nhà mới trở nên hoàn chỉnh được.

14, Thời hạn thi công được sắp xếp một cách hợp lý

Một công ty cải thiện nhà tốt sẽ sắp xếp thời gian cải tạo theo nút xây dựng, thường sẽ không vượt quá 3 tháng. Tốt nhất gia chủ nên hỏi cho rõ thời gian mà công ty đó thi công từng công trình một.

15, Tham quan công trường thi công của công ty đó

Nếu bạn muốn biết chính xác tính chuyên nghiệp của một công ty sửa nhà ở chuyên nghiệp Hà Nội, ngoài cách nghe theo lời giới thiệu của mọi người thì bạn hoàn toàn có thể tự mình xác nhận bằng cách tới tham quan công trường nơi mà công ty đó đang thi công sửa chữa.

>  Cách lắp kính cường lực đúng chuẩn cho cửa sổ

Vậy đến công trường thì bạn xem những gì?

1, Vấn đề bảo vệ tại công trường xây dựng

Để tránh thiệt hại ngẫu nhiên trong quá trình thi công, các công ty cải tạo có trách nhiệm nói chung sẽ bảo vệ công trường xây dựng, chẳng hạn như cửa ra vào, dùng hàng rào ngăn cách. Đối với một nơi đông dân như Hà Nội, thì công việc này là hoàn toàn cần thiết và một chi tiết nhỏ như thế này nhưng cũng góp phần giúp bạn đánh giá được dịch vụ sửa nhà chuyên nghiệp Hà Nội.

2, Cách phân vùng để đặt vật liệu sửa chữa

Nếu vật liệu trang trí được đặt ngẫu nhiên, nó sẽ mang lại rủi ro trong vấn đề an ninh và mang lại những rắc rối không cần thiết. Vì vậy, một công ty chuyên nghiệp thì tại công trường nhân viên thi công phải bố trí, sắp xếp nguyên liệu một cách gọn gàng, ngăn nắp.

3, Có biển báo để mọi người biết đây là nơi công trường đang thi công

4, Công trường sạch sẽ

Đây cũng là một khía cạnh có tác dụng làm giảm những rủi ro trong quá trình thi công và cũng mang lại hiệu quả thi công. Vì thế cho nên, công ty sửa nhà ở uy tín tại Hà Nội phải là công ty có công trường thi công sạch sẽ, gọn gàng.

Căn cứ vào các giai đoạn xây dựng khác nhau để đánh giá

1, Xem cách mà đội thi công làm khi san lấp mặt móng, hoặc các cong trình liên quan đến phá dỡ. nếu trong quá trình phá dỡ tường phá dỡ nền móng mà tại công trường xuất hiện nhiều rác thì chứng tỏ công tác quản lí của công ty này là chưa tốt.

2, Trong giai đoạn chuyển đổi thủy điện, cần phải xem liệu việc chuyển đổi tuyến đường có gọn gàng và ngăn nắp hay không và liệu có sự chú ý nào đến tuyến bảo vệ hay không. Tất nhiên, để có thể đánh giá công ty cải tạo sửa chữa nhà ở cũ chuyên nghiệp thì tốt nhất quý gia chủ nên trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về chuyển đội thủy điện nói riêng và cải tạo nhà cũ nói chung.

3, Giai đoạn hoàn thiện tường thì đơn vị thi công có ốp lát đúng chuẩn hay không, hoặc quét, lăn sơn có đảm bảo tính thẩm mỹ và hiệu quả hay không.

16, Ký hợp đồng sửa chữa nhà

Nếu chủ sở hữu hài lòng với thiết kế và báo giá của công ty trang trí, 2 bên sẽ tiến tới bước ký kết hợp đồng. Nếu không có hợp đồng chính thức, có ít nhất phải lập ra một thỏa thuận đơn giản để tránh các tranh chấp trong tương lai. Hợp đồng phải ghi rõ các yêu cầu cụ thể và ngày hoàn thành của trang trí, cho biết thương hiệu hoặc mô hình cụ thể của vật liệu trang trí được sử dụng và các điều khoản bảo hành là rất cần thiết.

Để tránh rủi ro, hợp đồng sửa chữa nhà phải đặc biệt chú ý về việc quy định rõ thời gian, phương thức và trách nhiệm của cả 2 bên nếu vi phạm hợp đồng. Bên công ty thi công cần ghi rõ chi phí sửa nhà ở, bên gia chủ cần ghi ro thời hạn thanh toán chi phí. Chủ đầu tư phải nộp tương đương với 20% tổng giá của dự án trước khi dự án bắt đầu. Đây được coi như một khoản tiền đặt cọc. Sau khi hoàn thành việc chấp nhận, thanh toán chi phí xây dựng là 50% tổng giá và cuối cùng thanh toán hết 20% nữa.

Hợp đồng cải tạo cần ghi cả thời hạn bảo hành của dự án để bảo vệ lợi ích của chủ đầu tư. Cả 2 bên cần xem xét thật kĩ hợp đồng để tránh những bất đồng sau này.

Bài viết trên chúng tôi đã giới thiệu tới quý gia chủ các cách nhận biết một đơn vị sửa nhà chuyên nghiệp. Dịch vụ sửa nhà Gọi Thợ Giá Rẻ tự tin mang lại cho quý khách hàng những dịch vụ chuyên nghiệp, hiện đại nhất.

Liên hệ với chúng tôi:

  • Hotline: 098.5152.090Mr. Hùng Thợ thạch cao
  • Email: nhqvietnam@gmail.com
  • Website:
  • Địa chỉ: Vân Nội, Đông Anh, Hà Nội, VN 136403
  • Chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa nhà ở chất lượng giá rẻ tại Hà Nội, Đội thợ tổ hợp có nhiều năm kinh nghiệm, tay nghề cao, cẩn thận, chuyên nghiệp, Uy Tín.