Sửa chữa cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng-gác xép

894

Sửa chữa cải tạo nhà cấp 4 làm gác lửng, gác xép hiện nay trở thành xu hướng thiết mới, hiện đại, mang đến không gian đẹp, lại có thể tận dụng được toàn khoảng không của ngôi nhà. Một căn nhà cấp 4 có gác lửng thường được ngăn cách bởi hai lớp trên và dưới với diện tích 20-100 mét vuông.

Tầng dưới dành cho sinh hoạt, nấu ăn, tắm rửa, vv .. tầng trên là để nghỉ ngơi và ngủ. Vì vậy, để tiết kiệm không gian cho căn nhà, làm thêm gác xép, gác lửng là lựa chọn tối ưu nhất. Vậy làm thế nào để sửa nhà cấp 4 có gác lửng, gác xép? Ngay bây giờ, Gọi Thợ Giá Rẻ sẽ tìm hiểu cùng gia chủ chi tiết đối với hạng mục thi công sửa nhà cấp 4 làm gác lửng, gác xép.

Như các bạn đã biết, tầng lửng trong những căn nhà cấp 4 đóng vai trò quan trọng trong việc tiết kiệm không gian cho căn phòng. Vậy khi cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng, gác xép bạn sẽ dùng gác xép để làm thành phòng gì? Từ kho dữ liệu kinh nghiệm sửa nhà làm gác xép nói riêng và sửa chữa nhà ở, văn phòng, nhà xưởng tổng thể, Gọi Thợ Giá Rẻ gợi ý gia chủ có thể dùng tầng lửng để thiết kế các phòng sau đây.

Thiết kế gác xép, gác lửng tầng áp mái với Mục đích và công dụng khác nhau

1, thiết kế phòng khách

Khi thiết kế gác lửng thành phòng khách bạn cần chú ý đến việc bố trí đồ đạc trong phòng một cách hợp lý, cần phân cách rõ ràng các khu chức năng khác nhau, để đảm bảo tính hoàn chỉnh và tính riêng tư. Khi làm gác lửng cho nhà cấp 4, và tầng lửng làm phòng khách bạn cần sắp xếp bố cục hợp lý. Cân nhắc vị trí đặt ghế sofa, TV, bàn trà,.. Mọi thứ được sắp xếp hợp lí, mới làm cho tầng lửng trở nên hoàn thiện hơn và con người cũng cảm thấy hạnh phúc hơn khi sống trong đó.

2, thiết kế phòng ngủ (gác lửng làm phòng ngủ cho nhà cấp 4)

Khi cải tạo gác mái thành phòng ngủ bạn hãy chủ ý đến màu sắc chủ đạo của phòng. Bạn hãy sử dụng những màu sắc ấm áp và hài hòa, làm mọi người nhìn cảm thấy thoải mái, bạn không cần lựa chọn quá nhiều màu để trang trí tránh gây tình trạng rối mắt. Từ khía cạnh tổng thể, gia chủ khi sửa nhà cấp 4 có gác lửng gác xép làm phòng ngủ bạn hãy lựa chọn màu sắc phù hợp với nguyên tắc giấc ngủ. Có thể lựa chọn màu sắc mà cá nhân yêu thích, miễn là nó tạo ra một môi trường phòng ngủ hài hòa, để cải thiện chất lượng giấc ngủ của bạn.

3, ngoài việc thiết kế phòng khách, phòng ngủ khi sửa chữa, cải tạo nhà cấp 4 cũ thành mới có gác lửng, gác xép nhiều chủ hộ yêu cầu biên gác xép thành một phòng sách.

Không gian phòng sách nhỏ, bố trí không gian là đặc biệt quan trọng. Những thứ thường có trong phòng sách là bàn làm việc, bàn máy tính, tủ sách, ghế, ghế sofa. Màu sắc, hình dạng của bàn, ghế cần được thiết kế sao cho có một vị trí ngồi hợp lý và thoải mái, tự nhiên, cố gắng sử dụng màu sắc trang nhã.

Phong cách nên thanh lịch, đơn giản, yên tĩnh và trang trọng. Tủ sách được trang trí bằng các đồ thủ công mỹ nghệ và các bức tranh trang trí trên tường để phá vỡ bầu không khí hơi đơn điệu. Các cuốn sách nên được phân loại và lưu trữ để dễ dàng truy cập, giúp phòng sách trở nên ngay ngắn và tiết kiệm không gian.

4, thiết kế trang trí nhà bếp khi sửa nhà cấp 4 có gác lửng

Mặt bàn bếp phải được thiết kế theo các chiều cao khác nhau tùy theo khu vực làm việc. Nếu người dùng thích làm các món bánh điểm tâm, nên chỉnh bàn bếp giảm chiều cao xuống 10 cm. Tuy nhiên, trong thiết kế của tủ, những thay đổi cao và thấp không nên được theo đuổi quá mức. Trong một nhà bếp nhỏ, quá nhiều thay đổi sẽ ảnh hưởng đến vẻ đẹp tổng thể.

>  Toàn bộ kinh nghiệm sửa nhà cấp 4 cũ ở Hà Nội

5, dùng gác mái để làm phòng tắm là sự lựa chọn của nhiều hộ gia đình khi làm nhà gác lửng hiện đại

Các đường nét trong phòng tắm càng đơn giản càng trở nên nổi bật hơn, khiến toàn bộ không gian rộng rãi, không chật chội, lộn xộn! Trang trí những đường nét đơn giản mảnh mai lên tường làm tăng chức năng lưu trữ phòng tắm, mà còn làm cho không gian phòng tắm thoáng, rộng hơn! Lắp đặt các chậu nước treo tường làm cho toàn bộ sàn trông cao cấp, xa hoa hơn!

Mỗi gia đình có một phong cách trang trí khác nhau, vậy các phương pháp sửa chữa, cải tạo nhà gác lửng thì sao?

Loại đầu tiên, phong cách nhà ở ấm áp

Nhà chính là tượng trưng cho sự ấm áp, vì thế rất nhiều gia đình hy vọng trang trí gác mái theo phong cách ấm áp. Đối với những căn nhà nhỏ như nhà cấp 4 để theo đuổi phong cách này, bạn phải chọn kích thước phù hợp về phong cách nhà, màu sắc ấm áp, phân chia bố cục hợp lí.

Thứ hai, với nhà ống cấp 4 một tầng có gác lửng, người ta tập trung vào thiết kế nhỏ gọn

Hãy lấy màu trắng làm màu chủ đạo cho ngôi nhà của bạn, điều này sẽ làm cho ngôi nhà trở nên sáng sủa và rộng rãi. Nếu căn phòng phối hợp với một số đồ trang trí nhỏ có màu sắc ấm áp sẽ làm cho tổng thể căn nhà trở nên thời thượng hơn. Việc bố trí gọn gàng và có trật tự sẽ làm cho không gian sống thoải mái và khoan khoái hơn.

Thứ ba, phong cách nghệ thuật (phong cách khá được ưa chuộng khi cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng, gác xép)

Phong cách nghệ thuật trong những căn hộ nhỏ được thể hiện qua việc lựa chọn đồ nội thất đơn giản, chủ yếu là phản ánh một cảm giác mang đậm chất nghệ thuật bằng cách pha trộn và kết hợp nhiều màu sắc. Ngoài ra, một bức tường được trang trí cũng là trọng điểm, sàn nhà phải có cùng một chiếc thảm trải nền phù hợp với mặt sàn. Phong cách tổng thể này sẽ mang tính nghệ thuật nhiều hơn.

Có rất nhiều phong cách trang trí khác nhau, chủ yếu dựa trên sở thích riêng của họ để thiết kế phong cách riêng cho họ. Điều này làm cuộc sống gia đình trở nên thoải mái và thú vị hơn.

Như đã nói ở trên, dân số nước ta ngày một tăng mà diện tích đất ngày một giảm. vì thế, nhu cầu nhà ở càng gia tăng. Mọi người phải lựa chọn sống trong các khu chung cư, khu tập thể cũ. Tuy nhiên, chung cư hay căn hộ tập thể đều khá chặt chội thế cho nên mọi người cần sửa chữa căn hộ chung cư làm gác xépsửa chữa căn hộ tập thể làm gác xép, sửa chữa nhà ống một tầng có gác xép. Vậy khi sửa chữa nhà làm gác xép cần chú ý những gì?

Các hạng mục lưu ý khi sửa chữa nhà làm gác xép, gác lửng tầng áp mái

Đầu tiên, hệ thống thông gió

Trong quá trình sửa chữa nhà Hà Nội làm gác xép, chúng ta nhất định phải cảm nhận một chút xem luồng không khí trong nhà có thông suốt hay không, đặc biệt là cho các căn nhà nhỏ, cần chú ý đến hệ thống thông gió.

Thứ 2, lấy ánh sáng ban ngày

Căn hộ nhỏ sau khi được tân trang hoàn thành chúng ta phải đảm bảo rằng có đủ hiệu ứng ánh sáng. Hiệu quả cải tạo tốt nhất là đừng để quá nhiều cho diện tích cửa sổ, nó sẽ làm ảnh hưởng đến các vật trong nhà.

Thứ 3, với kinh nghiệm sửa nhà làm gác xép, Gọi Thợ Giá Rẻ khuyên bạn nên chọn màu sắc đơn giản và rõ ràng

Mọi người có thể thay đổi tâm trạng của họ do tác động của môi trường, vì vậy khi lựa chọn màu sắc chúng ta không nên chọn màu tối, tốt nhất là sử dụng gam màu ấm áp khiến mọi người cảm thấy hạnh phúc.

>  Phương pháp xử lý vết nứt tường

Thứ 4, Một điều cần lưu ý khi cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng gác xép đó là bố trí đồ nội thất

Do những căn nhà cấp 4 có diện tích khá nhỏ, nên khi lựa chọn đồ nội thất hãy chọn những thứ đơn giản, nhẹ nhàng, tốt nhất nên có khuynh hướng cảm xúc. Sau khi bố trí hợp lí, sẽ mang lại cho con người cảm giác thoải mải không hề chặt hẹp.

Thứ 5, công ty Gọi Thợ Giá Rẻ chuyên sửa chữa nhà làm gác xép trọn gói khuyên bạn để ý đến thiết kế trần của căn nhà.

Những căn hộ có kích thước nhỏ gọn mang đến cho chúng ta cảm giác nhỏ nhỏ xinh xinh. Hãy thiết kế trần là tương đối mỏng, tất nhiên, nếu bạn muốn không gian tươi sáng và rộng rãi thì không cần thiết kế trần.

Thứ 6, sửa chữa cải tạo căn hộ nhỏ nên được lên kế hoạch hợp lý

Tiến hành phân chia phòng khách với các khu vực khác, có thể dùng hai màu khác nhau để phân chia tường của phòng khách trên lầu và tầng dưới. Sau đó, tiến hành phân chia hợp lí khu vực phòng ăn và phòng khách xem TV. Không gian không được sử dụng màu sắc và kỹ thuật rất phóng đại. Một chiếc trần pha lê, có thể giải quyết vấn đề giảm bớt chiều cao của không gian, và khiến toàn bộ thiết kế trông thời trang gọn gàng, mang đến một cảm giác rất thoải mái.

Thứ 7, ngoài 6 điều ở trên, với kinh nghiệm cải tạo nhà làm gác lửng Gọi Thợ Giá Rẻ gợi ý bạn nên chọn lắp thêm một  tầng gác nhỏ

Toàn bộ tầng 1 đều là trạng thái mở, hãy sử dụng 1 chiếc cầu thang thép đen khổng lồ kết nối tầng trệt với tầng hai, và sự lựa chọn kiểu cầu thang rất khó khăn, hãy lựa chọn kiểu lấy cảm hứng thiết kế, từ New York. Trần của phòng ăn và phòng khách nên để trở lại hình dáng ban đầu, thêm vào đó hãy sử dụng các loại đèn để làm sáng và làm đẹp không gian một cách hiệu quả.

Thứ 8, căn hộ nhỏ phục cổ

Hãy để nhà bếp và cửa sổ gần nhau bởi đó là sự kết hợp thú vị giữa phong cảnh đẹp, hương vị tốt. Đặt một cầu thang bằng gỗ cổ. Phòng ăn cũng dựa trên phong cách hiện đại đơn giản. bức tường màu trắng thể hiện sự trang nghiêm và thanh lịch, trong khi hai chiếc ghế ngồi và cây xanh thể hiện sức sống của giới trẻ.

Quạt đèn chùm theo phong cách hoài cổ, cánh quạt màu quả óc chó và các tông màu bạc kim loại đầy quyến rũ. Tủ kéo bằng gỗ có lớp có thể chứa các vật dụng nhỏ trong nhà và thực tế.

Thứ 9, cải tạo nhà cấp 4 thành Biệt thự có gác lửng

Không gian nhà ăn sử dụng một tấm gương kính lớn để trang trí tường, tận dụng hiệu ứng gương phản chiếu để tăng cường cảm giác rộng lớn trong không gian nhà. Không gian dưới cầu thang được thiết kế như một khu vực tường nền TV, và một TV nhỏ được đặt trên tủ TV nhỏ để tạo thành một khu vực tường nền TV đơn giản. Không gian phía trên được thiết kế như một phòng ngủ nhỏ, mặc dù nó không cao nhưng thuận tiện cho việc sử dụng.

Làm gác xép đối với căn hộ và nhà nhỏ hơi hướng nông thôn (đậm chất nhà Biệt thự chữ L)

Cầu thang để trở thành một phần của phòng khách, sử dụng một chiếc cầu thang chạm khắc, sơn màu phù hợp với căn nhà, làm tổng thể ngôi nhà đối xứng, không gian dưới cầu thang có thể không bị lãng phí, vì thế hãy đặt vào đó một chiếc TV.

Tầng lửng là hình thức của một hành lang, nối không gian giữa 2 tầng. Hình dạng của cầu thang kiểu dáng đẹp, và các tủ khóa dưới đây cho phép một lượng không gian hạn chế bị lãng phí. Thiết kế của đèn chùm cũng đảm bảo đủ nguồn sáng bên dưới.

Khi sửa nhà cấp 4 có gác lửng, gác xép cho những ngôi nhà hoặc căn hộ có hơi hướng nông thôn Biệt thự chữ L bạn cần đặc biệt lưu ý riêng đến những vấn đề sau:

>  Cách cải tạo phòng bếp cũ trở nên hiện đại hơn

1, không gian tầng trệt trong những căn hộ nhỏ có sự chênh lệch, vì vậy khi cải tạo chúng ta nên tập trung vào chất lượng của đèn trang trí trong phòng khách. Hiệu ứng trang trí này càng trở nên rõ ràng hơn khi họp mặt, gặp gỡ hoặc khi diễn ra các hoạt động bình thường trong cuộc sống hàng ngày.

Về mặt ánh sáng, chúng ta cũng có thể sử dụng đèn chùm, đèn pha, đèn sân khấu và đèn tường để làm cho toàn bộ không gian linh hoạt hơn. Và cầu thang, chúng tôi dùng đèn chiếu sáng, điều này sẽ làm cho nội thất thêm sống động. Nguyên tắc chính là tăng nguồn điểm và sử dụng ít nguồn chính hơn. Từ quan điểm thực tế, điều này không chỉ tiết kiệm năng lượng mà còn cải thiện độ rọi.

2, thường thì phòng khách sẽ là thiết kế trung tâm, giúp tầng trên và tầng dưới trở thành một, có lợi cho việc thông gió trên tầng đầu tiên, có lợi hơn cho việc trao đổi thông tin liên lạc giữa các thành viên trong gia đình, mà còn làm cho căn phòng có một chiều cao nhất định

3, trong việc cân nhắc đến sự an toàn, tay vịn trên lầu thường tập trung vào việc làm nổi bật trang trí. Thường có các dạng hình vòng cung hoặc đường thẳng, và có nhiều dạng cong hơn trong cuộc sống, điều này làm cho không gian trực quan có sự thay đổi năng động.

>> Sửa chữa cải tạo nhà cấp 4 cũ thành đẹp mới

Có những biểu hiện khác nhau trong phong cách trang trí. Phong cách châu Âu chủ yếu là màu sắc nhẹ, hình dạng là điểm, đường thẳng, hoa lớn và đường lớn, và đường cong sẽ nhiều hơn. Còn nước ta chủ yếu là dùng các tay vịn bằng gỗ để tạo sự sang trọng cho ngôi nhà.

Nhiều người thắc mắc làm gác lửng bằng gỗ có sao không? Làm gác gỗ bao nhiêu tiền? chúng tôi xin trả lời. khi làm gác lửng người ta chủ yếu dùng gỗ bởi đây vật liệu nhẹ làm gác lửng nó vừa đảm bảo tính an toàn mà lại mang đến giá trị thẩm mỹ cao. Tùy vào diện tích gác lửng, cũng như phong cách trang trí gác lửng bạn sẽ có chi phí làm gác gỗ. các mẫu lan can gác lửng cho nhà cấp 4 sẽ được chúng tôi cập nhật sau.

Ngoài ra, còn rất nhiều người muốn cải tạo nhà cấp 4 làm gác xép, gác lửng nhưng họ không biết tìm thợ sửa nhà ở cũ cấp 4 làm gác xép, gác lửng ở đâu? Hay liên hệ với ai để tìm dịch vụ sửa chữa nhà làm gác xép? Đừng lo lắng về điều đó nữa, bởi đã có chúng tôi- công ty Gọi Thợ Giá Rẻ chuyên nâng cấp nhà cấp 4 có gác lửng, gác xép chúng tôi đảm bảo sẽ báo giá làm gác xép, cung cấp cho quý khách các kiểu gác lửng đẹp nhất. Trong quá trình thi công, công ty sẽ sử dụng vật liệu làm gác xép, gác lửng chất lượng, để quý khách hàng không còn lo lắng về mặt chất lượng và giá cả khi sửa chữa nữa.

Hơn nữa, công ty chúng tôi là đơn vị tiên phong trong việc sửa chữa phòng khách có gác lửng và tầng lửng trong nhà ống. hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn nhá.

Liên hệ với chúng tôi:

  • Hotline: 098.5152.090Mr. Hùng Thợ thạch cao
  • Email: nhqvietnam@gmail.com
  • Website:
  • Địa chỉ: Vân Nội, Đông Anh, Hà Nội, VN 136403
  • Chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa nhà ở chất lượng giá rẻ tại Hà Nội, Đội thợ tổ hợp có nhiều năm kinh nghiệm, tay nghề cao, cẩn thận, chuyên nghiệp, Uy Tín.