Sửa và cải tạo nhà, căn hộ mua lại: Kỹ năng, và những điều cần biết

85

Ngày càng nhiều người lựa chọn mua những căn hộ hoặc nhà đã qua sử dụng một thời gian rồi tiến hành cải tạo sửa chữa, cải tạo chính những căn hộ cũ của mình thay vì mua hoặc xây nhà mới hoàn toàn bởi chi phí xây nhà rất cao, chưa kể đến giá đất và giá căn hộ nhà ngày một tăng cao.

Đối với nhà và căn hộ mua lại, đã qua sử dụng cần sử chữa, Hoa Ban chia sẻ đến gia chủ những kỹ năng và những điều cần lưu ý khi tiến hành sửa lại.

Đầu tiên, kỹ năng cải tạo sửa chữa nhà cũ

1, Vì việc cải tạo đường điện nước là một trong những dự án phức tạp trong việc cải tạo nhà cũ, vì thế trước khi tiến hành sửa chữa nhà cần phải kiểm tra kỹ xem các tuyến đường điện, đường ống, đường ống dẫn khí gốc có bị rỉ sét và bị xuống cấp hay không.

Đối với những đường ống bị hỏng cần phải thay thế bằng ống đồng hoặc ống PPR. Việc sửa chữa đường điện nước là một hạng mục khó cần người có chuyên môn, do vậy kiến trúc sư sẽ là người chịu trách nhiệm kiểm tra và thiết kế đường ống, chủ sở hữu không thể tùy tiện thay đổi, sửa chữa.

2, Các đường ống dẫn nước ban đầu của các ngôi nhà cũ thường được bố trí với bố cục không hợp lý, khi sửa chữa lại nhà, cần kiểm tra một cách tỉ mỉ xem chúng có bị gỉ hay rò rỉ không. Nếu đường ống ban đầu sử dụng một ống mạ kẽm khi cải tạo cần thay thế chúng bằng một ống đồng, hoặc ống PP-R.

>  Làm thế nào để sửa chữa và cải tạo tường bị lên mốc?

3, Cửa hoặc cửa sổ bị xuống cấp cũng là một vấn đề thường xảy ra trong nhà ở cũ, nhưng nếu vật liệu của cửa còn tốt, và bạn cũng thích phong cách của nó, thì cách sữa chữa đơn giản sẽ là sơn lại để chúng trở nên mới. Tuy nhiên, nếu có vấn đề, nó phải được loại bỏ và làm lại, vấn đề chính phụ thuộc vào việc cửa gỗ và cửa sổ có bị bong tróc và biến dạng hay không, nếu có, nó có nghĩa là các đặc tính của gỗ đã thay đổi, vì vậy nó phải được thay thế.

>> 50 kinh nghiệm sửa nhà làm gác xép đẹp

Thứ hai, những nội dung cần lưu ý trong quá trình cải tạo nhà ở cũ

1, Nhà ở cũ thường có sự phân bố mạch đơn giản, dây điện bị xuống cấp, bố cục của mạch không hợp lý vv, không còn đáp ứng được nhu cầu sử dụng của cuộc sống hiện đại ngày nay. Vì vậy chúng phải được xây dựng lại hoàn toàn và tái định tuyến trong quá trình cải tạo.

Nếu dòng ban đầu được tìm thấy là dây nhôm, nó phải được thay thế bằng dây đồng vuông 2,5 mm. Đối với việc lắp đặt các thiết bị điện công suất lớn như máy điều hòa không khí, chúng tôi khuyên bạn nên bố trí một đường dây riêng biệt với tiết diện dây 4 mm và sử dụng dây giữ cách điện PVC.

>  Tất cả các Mẹo và bí quyết Sửa chữa nhà cũ đẹp.

2, Vấn đề cải tạo ngôi nhà với quy mô lớn thường gây ảnh hưởng tới những hộ dân sống bên cạnh. Đối với những ngôi nhà riêng lẻ thì không sao, tuy nhiên cải tạo nhà chung cư, hay nhà tập thể thì khá phức tạp và khó khăn bởi cấu trúc của những ngôi nhà này hầu hết là giống nhau, khi cải tạo nhà của bạn có thể ảnh hưởng tới hàng xóm sống bên cạnh.

Do vậy, trước khi cải tạo nhà bạn cần xin phép cải tạo sửa chữa, sau đó đi nói chuyện qua với những hộ dân sống bên cạnh về kế hoạch sửa nhà của mình để họ thông cảm và tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình sửa chữa nhà của bạn.

3, Khi các chủ sở hữu có ý định cải tạo nhà cũ, họ ngay lập tức tiến hành việc tìm kiếm các công ty dịch vụ sửa chữa nhà mà bỏ qua quá trình vô cùng cần thiết đó là kiểm tra nhà. Vì thế, một kinh nghiệm sửa nhà mà bạn không thể bỏ qua đó là trước khi cải tạo một ngôi nhà cũ, bạn phải cẩn thận kiểm tra ngôi nhà để tìm ra những vấn đề ẩn tồn tại trong nó.

Quá trình này giống như việc bác sĩ kiểm tra và chẩn đoán bệnh cho bệnh nhân. Đối với sửa chữa nhà cũng thế, để biết được “bệnh tình” của nó trước tiên bạn phải tiến hành kiểm tra rồi mới có thể xác định được những chỗ hư hỏng của nó và giải quyết vấn đề một cách chính xác, nhanh gọn.

>  Kinh nghiệm cải tạo đường thủy điện nhanh chóng hoàn chỉnh

Có nhiều cách khác nhau để trang trí, cải tạo ngôi nhà cũ. Thông qua bài viết ở trên, chúng tôi hi vọng các bạn đã nắm bắt được một vài kỹ năng và vài điểm lưu ý khi cải tạo sửa chữa nhà. Nếu vẫn muốn biết thêm bất cứ thông tin gì hay muốn tư vấn sửa chữa nhà các bạn hãy theo dõi và gửi câu hỏi đến với chúng tôi nhé. Gọi Thợ Giá Rẻ sẽ tư vấn và giải đáp thắc mắc của bạn một cách chi tiết và cặn kẽ nhất.

Liên hệ với chúng tôi:

  • Hotline: 098.5152.090Mr. Hùng Thợ thạch cao
  • Email: nhqvietnam@gmail.com
  • Website:
  • Địa chỉ: Vân Nội, Đông Anh, Hà Nội, VN 136403
  • Chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa nhà ở chất lượng giá rẻ tại Hà Nội, Đội thợ tổ hợp có nhiều năm kinh nghiệm, tay nghề cao, cẩn thận, chuyên nghiệp, Uy Tín.