Tất cả về cải tạo nhà cũ

130

Nếu bạn đang có kế hoạch sửa chữa cải tạo nhà cũ thành nhà mới. Ở kỳ này, từ kho dữ liệu của chúng tôi, Hoa Ban đã tổng hợp thành một cẩm nang khoa học đầy đủ tất cả những vấn đề chính về cải tạo nhà cũ sửa chữa nhà trở nên đẹp hơn. Bao gồm các vấn đề về sửa chữa phần cứng của ngôi nhà, trang trí, phong thủy khi sửa nhà…

Không gian sống trực tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần và hiệu quả làm việc của con người. Sau vài năm sử dụng, căn nhà của bạn sẽ cũ kỹ và xuống cấp, nên bạn muốn chuyển sang căn nhà mới. Tuy nhiên, bạn không có quá nhiều tiền để dỡ bỏ nhà cũ hoặc chi 1 khoản lớn cho mua nhà mới.

Chính vì thế sửa chữa cải tạo nhà cũ thành mới đẹp là phương án thích hợp nhất để cải tạo chất lượng cuộc sống mà không tốn quá nhiều chi phí. Nhưng bạn lại không biết cách cải tạo nhà cũ, đừng quá lo lắng về điều đó bởi đã có chúng tôi công ty chuyên cải tạo sửa chữa nhà chuyên nghiệp. Chuyên mục kỳ này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu tất tần tật về cải tạo nhà cũ.

3 Yếu tố nên thực hiện khi cải tạo nhà cũ thành mới đẹp:

Đầu tiên: chọn đúng gói cải tạo nhà phù hợp với bản thân

Trước khi tiến hành sửa chữa nhà cũ, chúng ta phải chọn cách cải tạo nhà phù hợp với bản thân. Và các công ty sửa chữa thường có ba gói dịch vụ cho chúng ta lựa chọn đó là: trọn gói, cải tạo một phần và thuê công ty làm dưới hình thức khoán.

Thứ hai: thực hiện ngân sách tổng thể chi tiết

Sau khi đã chọn được gói cải tạo bất luận là cải tạo trọn gói hay sửa chữa một phần, chủ sở hữu cũng phải lập ra một ngân sách tổng thể chi tiết và sắp xếp tiến độ thi công một cách hợp lý, để tránh chi phí cải tạo vượt quá mong đợi. Chúng tôi xin nhắc nhở chủ sở hữu một chút đó là trong quá trình thi công tránh có những thay đổi trong cải tạo, điều này sẽ gây ra sự lãng phí không cần thiết. Bởi khi lên ý tưởng cải tạo các kiến trúc sư đã lên những ý tưởng và bàn bạc chi tiết với chủ hộ rồi.

Thứ ba: giám sát thường xuyên, tiết kiệm chi phí

Khi cải tạo ngôi nhà cũ, có những chủ hộ nghĩ thế này, “Vì tôi đã sử dụng dịch vụ trọn gói nên tôi đã giao phó toàn bộ cho công ty với đầy đủ thẩm quyền nên tôi sẽ không phải giám sát, không cần bận tâm tới bất cứ thứ gì”. Đây là ý nghĩ vô cùng sai lầm.

Bất luận là bạn sử dụng gói dịch vụ nào đi chăng nữa, tuy nhiên nếu bạn có thời gian thì hãy để mắt vào quá trình thi công, thường xuyên đến hiện trường để giám sát nguyên vật liệu, tiến đọ thi công, để tránh nhân viên thi công sử dụng lãng phí nguyên liệu và các vấn đề khác trong quá trình cải tạo sửa chữa nhà cũ.

Chúng ta đều biết rằng việc cải tạo chung cư cũ hay cải tạo nhà cấp 4 cũ thường bắt nguồn do sự xuống cấp của đường ống cũng như mạch điện. Việc sửa chữa cải tạo này cũng khó như việc lắp đặt một hệ thống hoàn toàn mới vậy. Đôi khi, việc cải tạo sửa chữa những đường ống bị hư hỏng, không đúng vị trí còn khó hơn việc lắp đặt hệ thống mới. Vì vậy, khi sửa chữa cải tạo nhà cũ thành mới đẹp chúng ta cần chú ý đến những điểm gì? Sau đây, chúng ta hãy cùng xem xét nó.

Những chú ý lớn trong sửa chữa cải tạo nhà cũ

Đầu tiên: cải tạo và đổi mới

Bao gồm kích thước của căn phòng, bố cục của nhà và tình trạng của những bức tường chịu lực, vv. Khi tiến hành cải tạo chúng ta sẽ dựa trên yêu cầu cũng như sở thích của các chủ sở hữu để lập ra phong cách, bố cục của căn nhà. Chỉ có một bản vẽ được tạo ra bởi những kiến trúc sư có chuyên môn mới có thể biểu đạt rõ tư tưởng thiết kế của gia chủ và làm cho bố cục không gian được phát triển một cách tốt hơn.

Hơn nữa còn giúp tiết kiệm thời gian và giảm việc mắc phải các sai sót không đáng có trong quá trình cải tạo nhà cũ. Các gia đình thường quyết định cải tạo nhà của họ là do căn hộ cũ không còn có thể đáp ứng chất lượng cuộc sống. Do đó, trọng tâm của cải tạo nhà ở nên được phản ánh trong tính thẩm mỹ và không gian lưu trữ.

Ví dụ, căn nhà trước đây không có sử dụng hợp lý không gian lưu trữ ở ban công hoặc phòng ngủ, cũng như phòng khách, nhà bếp, phòng tắm và quá cũ. Vì thế, khi khách hàng sử dụng dịch vụ sửa chữa cải tạo nhà cũ chúng ta cần tập trung vào những khía cạnh này. Tiết kiệm càng nhiều càng tốt với những địa điểm không cần phải thay đổi thì tốt nhất không nên thay đổi để giảm chi phí cải tạo.

Thứ hai: cải tạo tường

Sau khi lập kế hoạch và quyết định phong cách cũng như bố cục tổng thể của ngôi nhà tương lai và phong cách trang trí, cần tiến hành cải tạo tổng thể căn nhà. Việc cải tạo toàn bộ ngôi nhà cũ là một công việc tỉ mỉ, chúng ta phải nắm vững cấu trúc của ngôi nhà và tháo dỡ nó một cách khoa học. Một số bộ phận của ngôi nhà cũ bị xuống cấp, và nếu chúng ta làm mạnh tay sẽ ảnh hưởng đến sự an toàn của toàn bộ tầng.

Một điều cần đặc biệt lưu ý đo là cẩn thận để tránh tường chịu tải. Nhất định phải khắc phục sự u tối trong ngôi nhà đê ngôi nhà sau khi cải tạo sẽ đón được lượng ánh sáng nhiều hơn. Ngoài ra cũng cần cải tạo hệ thống thông gió, hệ thống chống thấm cho tường. Việc chống thấm cho tường lo vô cùng quan trọng, vì thế nhất định bạn phải yêu cầu đội thi công kiểm tra và sửa chữa chống thấm tường nhà.

Sau nhiều năm sử dụng, những bức tường cũ bị ố vàng và xuất hiện hiện tượng bị nứt, bị mốc. Vì vậy, trước khi tiến hành cải tạo sửa chữa nhà, cần xử lí làm sạch bề mặt tường và sau đó hãy “trang điểm” cho tường bằng cách sử dụng một lớp sơn mới. Chỉ như thế, ngôi nhà của bạn mới trở nên sáng sủa như một ngôi nhà mới.

>  35 Cách trang trí tường nhà cũ đẹp

Mặc dù nhiều chủ sở hữu tại thời điểm sửa chữa lại nhà hy vọng sẽ tiết kiệm tiền, vì thế họ chỉ dành riêng một ít cho việc xử lý cục bộ của bức tường, nhưng sau một thời gian dài, các vấn đề cũ của bức tường sẽ xảy ra một lần nữa, lúc này chúng ta lại mất công sức, thời gian để khắc phục lại tường. Điều này quả là phiền phức.

Thứ ba: cải tạo cửa và cửa sổ

Trong việc cải tạo nhà cũ, một trong những thứ xuống cấp nghiêm trọng nhất đó là cửa ra vào và cửa sổ. Tuy nhiên,  nếu bạn không muốn thay đổi, bạn có thể tái cải tạo lại chúng bằng cách quét thêm một lớp sơn cho cánh cửa thêm mới.

Nếu cửa ra vào và cửa sổ bị biến dạng, nó không chỉ là không an toàn, mà còn ảnh hưởng đến hiệu quả sử dụng, vì vậy tốt nhất bạn nên tháo dỡ và làm cánh cửa mới. Khi sơn lại cánh cửa hay tường nhà và cả ngôi nhà, bạn nên sử dụng các dịch vụ sơn sửa nhà tại Hà Nội, bởi để đảm bảo nước sơn được mịn và đều tay, người thi công phải là người có kinh nghiệm và tay nghề.

Thứ tư: chuyển đổi đường điện nước

Với những ngôi nhà không quá cũ và không bị xuống cấp thì không cần thiết phải cải tạo lại đường ống nước cũng như mạch điện. Nhưng đối với những ngôi nhà đã đi vào sử dụng trong một khoảng thời gian dài, đường điện nước nhất định phải được cải tạo lại.

Chúng ta nhất định phải đánh dấu rõ ràng trên bản vẽ vị trí của đường ống nước, vị trí của nơi đặt mạch điện và các thiết bị điện. Tốt nhất là không đi xuống đất, và dây nối đất không phải được sửa sang lại, như thế sẽ giúp làm giảm số lượng công việc phải làm. Cho dù có vì bất kỳ lí do gì đi chăng nữa thì cũng cần kiểm tra và sửa chữa thi công điện nước.

Khi thực hiện chuyển đổi đường điện nước, chúng ta nên nhờ đến các đơn vị có chuyên môn biết cách đi đường điện nước. Nếu điện nước không đảm bảo rất dễ gây nguy hại đến an toàn tính mạng của con người.

Dây điện sử dụng trong những ngôi nhà cũ thường là dây dùng lâu rồi, việc phân bổ mạch cũng như các vấn đề khác không thể đáp ứng nhu cầu điện năng của các gia đình hiện đại ngày nay. Vì vậy khi cải tạo nhà cũ phải triệt kiểm tra mạch điện và thay thế dây điện. Vì nhà xây ngày xưa nên chưa có các thiết bị điện hiện đại nên số lượng ổ cắm trong nhà khá hạn chế, thế cho nên khi sửa chữa cải tạo nhà phải trang bị thêm nhiều ổ cắm để phục vụ cho nhu cầu sống hiện đại.

Đối với các phòng chuyên biệt, khi sửa chữa cải tạo chung cư cũ hay sửa nhà cấp 4 thành nhà lầu, Hoa Ban có một số chú ý cho các bạn khi cải tạo các phòng chuyên biệt trong nhà.

Phòng khách

1, thiết kế phòng khách trước khi cải tạo nhà

Khi mọi người bước vào một ngôi nhà, cái đầu tiên họ nhìn thấy chính là phòng khách, vì thế phòng khách gần như là nơi quyết định xem căn nhà của bạn có thực sự làm người khác ấn tượng hay không? Thế cho nên, khi cải tạo sửa chữa phòng khách nên tuân theo nguyên tắc: tăng cường các đồ dùng trong phòng khách, để nó đầy đủ và đẹp mắt nhất.

2, thông gió sau khi cải tạo phòng khách

Hệ thống thông gió trong phòng khách hoạt động tốt có thể làm cho không gian của toàn bộ căn phòng không quá ngột ngạt, mang lại cho con người một cảm giác rất thoải mái. Vì vậy, khi phân chia phòng khách phải xem xét có nên lắp đặt hệ thống thông gió hay không?

3, ánh sáng trong phòng khách

Một phòng khách tràn ngập ánh sáng sẽ làm cho toàn bộ không gian trở nên tươi sáng và ngược lại. Nếu mọi người sống trong một không gian tối, họ chắc chắn sẽ tạo ra nhiều cảm xúc tiêu cực và thậm chí có thể bị trầm cảm. Do đó, khi cải tạo phòng khách hãy xem xét các yếu tố về ánh sáng trong phòng, để tạo ra bầu không khí tươi sáng và thoải mái.

4, bố cục không gian phòng khách sau khi cải tạo

Phòng khách, còn được gọi là phòng sinh hoạt, thường có thể được chia thành khu vực tiếp khách, khu vực ăn uống, và khu vực học tập, nghiên cứu, … Việc phân chia các phân vùng chức năng trong phòng khách phải hợp lý và phải được phối hợp thống nhất.

Diện tích của khu vực tiếp khách có thể lớn hơn, như thế khách đến nhà sẽ không cảm thấy không gian phòng bị chặt chội. Khu vực nhà ăn nên bố trí gần nhà bếp, vì nó thuận tiện cho việc ăn uống và phục vụ. khi sửa chữa cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng, gác xép hoặc sửa chữa cải tạo nhà ống đẹp bạn cần đặc biệt lưu ý đến bố cục trong phòng khách.

5, Trang trí nội thất trong phòng khách

Đồ nội thất cùng với các vật dụng khác để trang trí phòng khách cần hợp nhất và cùng phong cách, có thể đặt một số đồ vật thích hợp để phản ánh cá tính và sở thích của chủ sở hữu. Ngoài ra, bạn có thể đặt một số cây xanh trong phòng khách để thêm một chút tươi mát tự nhiên cho không gian nhà bạn.

Phòng ngủ

Một trong những hạng mục không thể bỏ qua khi sửa chữa nhà cũ thành đẹp đó là cải tạo phòng ngủ. Nhiều người nói “một chiếc giường một ngôi nhà”, và phòng ngủ là nơi quan trọng nhất trong căn nhà của chúng tôi. Vì vậy, khi chúng tôi cải tạo ngôi tiến hành sửa chữa cải tạo nhà cũ thành mới đẹp, việc cải tạo phòng ngủ đã trở thành tiêu điểm mà chúng tôi cần chú ý. Cho dù đó là cải tạo toàn bộ nhà hay cải tạo phòng ngủ riêng biệt thì chúng cũng đều có những điểm chung và có thứ tự cải tạo cũng như kiểu trang trí giống nhau. Ngay bây giờ chúng ta sẽ đi tìm hiểu nhé!

>  Sửa chữa cải tạo nhà bếp nên lựa chọn loại bồn rửa có chất liệu bằng gì?

1, màu tường phù hợp

Nếu phòng ngủ của bạn không được cung cấp quá nhiều ánh sáng mặt trời, chúng tôi khuyến khích bạn nên sơn tường với đầy đủ màu sắc màu sắc tươi sáng, nhẹ nhàng. Hãy nhớ rằng, những gam màu sáng là sự lựa chọn hoàn hảo cho căn phòng ngủ của bạn. Việc sử dụng những màu sắc tươi sáng giúp cho không gian phòng ngủ trở nên rộng rãi và tươi mát hơn, giúp bạn cảm thấy thoải mái và thư giãn hơn mỗi khi bước vào phòng.

2, tận dụng gầm giường để làm tủ kéo treo đồ tận dụng tối đa không gian

Gầm giường cũng có thể tích hợp làm tủ để đồ, hoặc bạn có thể lựa chọn những chiếc giường hộp với phía gầm là những ngăn nhỏ để chưa đồ. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng những tủ quần áo có cánh trượt để vào phía góc tường để tiết kiệm diện tích. Nếu phòng ngủ của bạn thực sự nhỏ, hãy áp dụng các dùng tủ mà chúng tôi vừa giới thiệu trên, đây sẽ là cách sửa chữa cải tạo phòng ngủ cũ rất thông minh và hợp lí.

3, kỹ năng bố trí giường ngủ

Giường ngủ chắc chắn là thứ không thể thiếu trong mỗi căn phòng ngủ của mỗi gia đình. Tuy nhiên, phần giường ngủ tốn khá nhiều diện tích căn phòng bởi một chiếc giường thông thường có kích cỡ khoảng 1,8 × 2,0 m, thêm các phần khung giường nữa thì nó lại càng chiếm nhiều diện tích. Vậy làm thế nào để tiết kiệm không gian? Bạn hãy thay đổi thói quen một chút, đó là không cần dùng giường nữa mà có thể đặt nệm trực tiếp lên mặt sàn tiết kiệm rất nhiều không gian.

Không có giường ngủ không có nghĩa là bạn không có gì để tựa khi đọc sách trên giường, dựa vào những chiếc túi đựng đồ trong phòng cũng mang lại cảm giác dễ chịu. Tuy nhiên, điều chính là khi dựa người vào thành giường sẽ mang lại tâm lý thoải mái và an toàn hơn. Bất kể là cải tạo phòng ngủ trong cải tạo căn hộ chung cư 50m2 hay sửa chữa nhà chung cư 60m2, 70m2 thì kỹ năng bố trí giường ngủ cũng giúp ích rất nhiều trong việc mở rộng không gian.

4, sử dụng không gian và tiết kiệm không gian

Một căn phòng ngủ 6m2 thật sự nhỏ hẹp, tuy nhiên bạn cũng có thể khéo léo sử dụng không gian hợp lí tránh cảm giác phòng quá nhỏ. Khi phân chia không gian, tránh việc sắp xếp lộn xộn không theo thứ tự, như thế sẽ làm phòng ngủ chặt chội, ngổn ngang.

5, phải làm sao khi không có chỗ để đặt nội thất trong phòng

Không gian phòng ngủ nhỏ, đến đồ nội thất nhỏ cũng không thể đặt được. Trong tình huống như vậy, bạn có thể cố gắng đổi vị trí của các đồ nội thất. Vị trí nội thất hợp lý, trình bày có trật tự và thẩm mỹ sẽ giải quyết được vấn đề không gian ngay cả trong phòng ngủ nhỏ. Ngoài ra, không đặt quá nhiều đồ nội thất trong phòng, cố gắng các đồ trang trí nhỏ để thiết kiệm diện tích.

6, sử dụng ảo giác thị giác của gương để mở rộng không gian

Với kinh nghiệm sửa nhà cũ cải tạo nhà cũ, sửa nhà chung cư, chúng tôi khuyên bạn nên dùng gương để tạo cảm giác không gian rộng hơn. Mặc dù theo quan niệm dân gian, sử dụng gương trong phòng ngủ là không hợp với phong thủy. Tuy nhiên, gương ở hiện tại có rất nhiều mẫu mã với đủ các công dụng riêng. Nó không chỉ được dùng để trang điểm, trang trí mà còn có tác dụng mở rộng không gian.

Với những phòng ngủ nhỏ có diện tích 6 mét vuông thì sử dụng gương sẽ cho lợi ích về không gian. Gương sẽ phản chiếu ánh sáng, làm cho căn phòng thoáng đãng, sáng sủa và rộng rãi hơn. Tuy nhiên, vị trí lắp gương nên để các kiến trúc sư tư vấn cho phù hợp với phong thủy và các quan niệm dân gian.

Cải tạo nhà bếp

Nhà bếp là phần quan trọng nhất trong cuộc sống gia đình hàng ngày, và bếp chính là nơi nấu ra những món ăn ngon để thỏa mãn nhu cầu của mọi người trong gia đình. Nhưng khi bếp bắt đầu xuống cấp, lượng khói dầu trong nhà bếp ngày càng tăng cảm tưởng có thể “hun chín” bạn, bạn có muốn xuống bếp nấu ăn nữa không? Tại thời điểm này những người phụ nữ trong gia đình sẽ quyết định tiến hành cải tạo bếp cũ. Nhưng tu sửa nhà bếp vẫn còn nhiều điều cần chú ý. Vì vậy, các hạng mục cần lưu ý khi cải tạo nhà bếp cũ là gì?

Cấu trúc bên trong của những căn bếp cũ tương đối phức tạp. Ngoài việc mời các nhà sản xuất tủ bếp đến để đo kích cỡ của tủ, bạn còn chú ý đến các đường ống trong căn bếp cũ có được bố trí hợp lí không? Nếu thấy không hợp lí hãy phác họa lại đường ống mới và gửi cho bên công ty cải tạo chung cư cũ tại Hà Nội, bên thi công sẽ xem xét góp ý và làm theo yêu cầu của bạn.

Việc cải tạo đường ống dẫn khí đốt và khí thiên nhiên trong nhà bếp cũ cũng nên thận trọng. Hai loại đường ống này thường không được phép thay đổi theo ý muốn. Nếu bạn vẫn khăng khăng thay đổi, bạn phải có sự đồng ý của bên phía công ty thi công cũng như kiến trúc sư. Và khi thi công sửa chữa cải tạo nhà bếp, bạn nhất định phải tìm cho mình những công ty uy tín, có chuyên môn với đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm.

>  Sửa nhà nhanh trong 1 tuần – tin được không? Hoa Ban hoàn toàn có thể?

Ngoài ra, khi cải tạo nhà bếp bạn cũng nên để ý đến hệ thống thông gió, cùng với hệ thống chống ẩm. Nếu hệ thống thông gió không hoạt động tốt, tốt nhất nên bàn với kiến trúc sư tăng diện tích cửa thông gió hoặc lắp đặt quạt thông gió. Không gian nhà bếp cũng nên sáng sủa, vì thế hãy lắp đặt ánh sáng hợp lí, sử dụng những gam màu sáng, nhưng ấm áp để tạo không gian gần gũi, giúp “kết nối” những người thân trong gia đình lại với nhau.

>> Tư vấn sửa và cải tạo nhà bếp

Ngoài ra, bốn điểm sau đây phải được chú ý trong việc cải tạo nhà bếp cũ.

1, trước và trong khi thi công cần đảm bảo đóng hết tất cả các van đường ống nước, van khí. Bởi vì không gian bếp thường là nhỏ, và luôn luôn có rất nhiều thiết bị nhà bếp cũ được bố trí ẩn. Khi thi công không tránh khỏi việc đụng nhầm vào các van này. Vì thế để đảm bảo an toàn, các đường van trong nhà nhất định phải đóng cẩn thận để ngăn ngừa nguy hiểm.

2, các bộ phận nước đầu nguồn trong nhà bếp có thể được thay thế bằng loại ống PPR, nhưng những bộ phận ở cuối nguồn nước nói chung, không thể thay đổi, nếu bạn thực sự cần phải thay đổi, hãy tham khảo ý kiến ​​các chuyên gia.

3, trong nhà bếp cũ nói chung chủ yếu sử dụng nguồn cung cấp nước một chiều, khi cải tạo nhà cũ đừng quên biến thành dòng 2 chiều với nóng và lạnh.

4, Nếu bạn cần thay đổi phần đường ống dẫn khí, bạn phải liên hệ với những chuyên gia trong lĩnh vực này đến để sử chữa, cải tạo.

Những điều cấm kỵ theo phong thủy khi cải tạo biệt thự, cải tạo sửa nhà cấp 4 thành nhà lầu, sửa nhà nâng tầng,…

1, Khi xây dựng những ngôi nhà chung cư, đặt các đường ống trong những tòa nhà cao tầng hầu hết toàn bộ nhà vệ sinh của tòa nhà được đặt ở cùng một vị trí. Nếu cải tạo nhà vệ sinh cũ thành phòng ngủ, chắc chắn sẽ gây tình trạng khi ngủ trên và dưới đầu chúng ta đều là nhà vệ sinh bởi cũng chính vị trí phòng ngủ của chúng ta bây giờ là nhà vệ sinh của những cư dân tầng trên và tầng dưới. Khi làm phòng ngủ ở đó, rõ ràng phòng ngủ của chúng ta bị kẹp giữa 2 nhà vệ sinh ẩm ướt, hôi hám. Điều này chắn chắn gây ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta.

Phòng ngủ là một nơi để nghỉ ngơi, cần yên tĩnh, kín đáo. Nếu đặt phòng ngủ ngay cạnh cửa ra vào thì cũng không hợp lí. Bởi mọi người bước vào nhà sẽ gây ra những tiếng động, tiếng ồn nên không thích hợp cho việc nghỉ ngơi. Nếu phòng ngủ thắng ngay cửa lớn cũng không hợp phong thủy, dễ dàng ảnh hưởng đến sức khỏe và sự giàu có. Vì vậy, khi cải tạo nhất định phải chú ý đến phong thủy.

2, phòng ngủ thanh lịch thích hợp với tông màu ấm áp, không nên quá sáng, không được trang trí rực rỡ, quá sang trọng, đồ trang trí lấp lánh đặc biệt không phù hợp. Cạnh xiên có khả năng gây ảo giác về thị giác, đa giác có khả năng gây áp bức, do đó tăng gánh nặng cho tinh thần con người, lâu dài dễ phát sinh bệnh tật.

Phòng ngủ nên có các cửa sổ, ngoài việc lưu thông không khí, chiếu sáng cho căn phòng, còn làm cho tinh thần vui vẻ. Nhưng nên trang bị cho cửa sổ một chiếc rèm, để dễ ngủ. Nếu cửa lớn thẳng đến hành lang, đó là những bóng ma, còn hành lang càng dài, càng gây bất lợi hơn đối với gia đình.

3, phòng tắm là nơi dành cho sự bài tiết của con người, dễ bị mùi hôi và độ ẩm, vì thế nếu cửa phòng đối diện với nhà vệ sinh nó sẽ có tác động nguy hiểm đến sức khỏe con người. Mùi thức ăn từ nhà bếp bay thẳng tới phòng ngủ cũng không tốt nó làm ảnh hưởng đến sức khỏe con người và khiến hiệu suất công việc không ổn định.

Nhà bếp là nơi có lửa, rất nóng, vì vậy nó không để nó tiếp giáp với phòng ngủ, đặc biệt là giường sát vào tường bếp. Do sự cải thiện chất lượng cuộc sống, để tăng màu xanh lá cây trong nhà, cây xanh là một đồ trang trí trong nhà tốt, nhưng hãy chắc chắn lựa chọn những cây xanh quanh năm, có sức sống mãnh liệt, không dễ bị héo tàn, cây rụng lá. Lựa chọn trồng cây trong nhà rất hợp phong thủy, tuy nhiên cần lựa chọn đúng cây.

Bạn muốn tìm thợ xây sửa nhà Hà Nội? bạn muốn tìm dịch vụ sửa nhà trọn gói Hà Nội hay dịch vụ sửa nhà đẹp nhanh gọn rẻ nhưng bạn băn khoăn đến chất lượng, uy tín của các công ty hiện nay.

Bạn còn băn khoăn về các dịch vụ trọn gói, bạn muốn tìm những công ty có trách nhiệm có giấy phép sửa chữa nhà. Hãy liên hệ với chúng tôi, công ty Gọi Thợ Giá Rẻ đáp ứng đầy đủ nhu cầu của khách hàng về mặt chất lượng cũng như trách nhiệm. Nếu bạn băn khoăn về chi phí sửa chữa cải tạo nhà cũ, hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Chúng tôi sẽ kiểm tra và dự toán, báo giá sửa chữa nhà tại Hà Nội ngay cho quý khách.

Liên hệ với chúng tôi:

  • Hotline: 098.5152.090Mr. Hùng Thợ thạch cao
  • Email: nhqvietnam@gmail.com
  • Website:
  • Địa chỉ: Vân Nội, Đông Anh, Hà Nội, VN 136403
  • Chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa nhà ở chất lượng giá rẻ tại Hà Nội, Đội thợ tổ hợp có nhiều năm kinh nghiệm, tay nghề cao, cẩn thận, chuyên nghiệp, Uy Tín.