15 Cách sửa chữa nhà cũ đối với nhà Ống, nhà tầng

367

Việc sửa chữa và cải tạo những ngôi nhà Ống và nhà tầng không phải là điều dễ dàng, để làm được điều này gia chủ cần nắm rõ những kinh nghiệm sửa chữa nhà cũ. Do đó chuyên mục của Gọi Thợ Giá Rẻ hôm nay sẽ giới thiệu những cách sửa chữa và cải tạo nhà cũ đặc biệt là nhà ống và nhà tầng.

1, Chọn một công ty sửa chữa cải tạo nhà ống, nhà tầng trọn gói chuyên nghiệp.

Việc lựa chọn dịch vụ sửa nhà chuyên nghiệp uy tín sẽ giúp gia chủ bớt gánh nặng trong việc tính toán và yên tâm hơn. Việc sửa sang ngôi nhà kiểu này là một quá trình khá phức tạp, nếu không có chất lượng xây dựng chuyên nghiệp, rất khó đạt được kết quả như mong muốn.

Việc cải tạo nhà ở thiết kế nhà ống không phải là không phải đơn giản là mở rộng về diện tích thôi, mà về mặt thiết kế hay thi công, thì kỹ thuật cải tạo so với việc cải tạo nhà ở phổ thông sẽ cao hơn rất nhiều.

Chẳng hạn như từ góc độ ánh sáng, các căn hộ chỉ xem xét một ánh sáng tối đa trên cả hai mặt, còn đối với nhà ở thông thường thì chỉ xem xét chiếu sáng.

Còn việc sửa nhà cũ thành nhà mới như sửa chữa cải tạo nhà ống 4 tầng thì sẽ phải đề cập tới các sản phẩm phụ kiện công nghệ cao độc quyền như hệ thống điều hòa trung tâm, hệ thống địa nhiệt điện, hệ thống điều khiển công suất thông minh, hệ thống hệ thống giám sát từ xa, hệ thống âm thanh nền và hệ thống nước sạch, những khía cạnh trong thiết kế trang trí đều đặt yêu cầu cao.

Một số lượng lớn các thiết bị hỗ trợ cũng đặt ra yêu cầu cao hơn về tiêu chuẩn xây dựng. Các công ty dịch vụ sửa nhà ống tại Hà nội thông thường nói chung không thể đáp ứng được những tiêu chuẩn trong sửa chữa nhà ống cũ Hà nội, nhà tầng của các chủ sở hữu. Chỉ có những công ty chuyên nghiệp có thể thực sự mang lại một phong cách thiết kế lí tưởng cho các chủ sở hữu để

2, Phong cách phải được giữ sự đồng nhất, phản ánh tính toàn vẹn của ngôi nhà.

Trong sửa chữa nhà ống cũ Hà nội, nhà tầng, các phòng thường rất nhiều. Do đó việc cải tạo tạo trở nên rất là rườm rà. Một số gia chủ, yêu cầu thiết kế theo phong cách cá tính, các phòng phải nguy nga lộng lẫy, phòng người già thì phải mang phong cách cổ xưa, phòng trẻ em nhiều màu sắc, bay nhảy, không gian bếp và nhà vệ sinh đơn giản mà hiện đại.

Không gian riêng biệt với những đặc điểm khác nhau. Nhưng khi chắp vá lại với nhau, sẽ thấy rằng các bản khối của không gian hoàn toàn không phù hợp, phong cách bị phân tán, thiếu đi mỹ cảm.

Do đó kinh nghiệm sửa chữa nhà ống cũ thành mới đẹp là giữ vững sự thống nhất về phong cách cải tạo. Trong bước đầu cải tạo gia chủ cần thiết kế trang trí lại toàn bộ nội thất bên trong phòng.

Biện pháp thi công cải tạo sửa chữa đó là mỗi một không gian đều phải có những quy hoạch thiết kế một cách tinh sảo và tỷ mỷ, như vậy mới đem đến sự đặc sắc cho mỗi không gian.

Các kiểu nhà ống đẹp là giữ được đặc điểm của từng không gian được lặp lại xuyên suốt, nhằm lồng ghép những nét riêng biệt của từng phòng đồng thời không làm mất đi đặc tính của từng không gian, giúp cho phong cách của toàn bộ không gian vẫn hài hòa và linh động.

3, Thiết kế không gian chức năng hợp lý để tạo cảm giác thống nhất

Theo các chuyên gia từ dịch vụ sửa nhà chọn gói, cải tạo nhà ống chuyên nghiệp uy tín Hà nội yêu cầu cải tạo nhà ống đẹp ở phố không chỉ có phong cách thiết kế hiện đại thống nhất và còn phải chú trọng phân chia hợp lý không gian chức năng.

Nếu như lựa chọn các dịch vụ sửa chữa nhà tại Hà nội không phù hợp, dẫn đến việc thiết kế nhà ống không chuyên nghiệp, dẫn đến quá nhiều trường hợp lỗi. Vì vậy, gia chủ nên lựa chọn và tìm thợ xây sửa nhà ống uy tín chuyên nghiệp để tiến hành.

Trong sửa chữa và cải tạo nhà ống cấp 4, khi tiến hành phân chia không gian chức năng, thì cách sửa chữa cải tạo nhà cũ tốt nhất là nên nghe tư vấn từ chuyên gia trước đã để tìm ra hướng đúng đắn, lấy phong cách sống của bản thân để làm tiền đề. Phân chia hợp lý không gian chức năng sẽ thực sự nâng cao chất lượng sống.

4, Lựa chọn đội ngũ xây dựng chuyên nghiệp là tiền đề để đảm bảo chất lượng

Việc sửa chữa các căn hộ tập thể cũ dạng ống hay cải tạo nhà ống cấp 4 với việc cải tạo một ngôi nhà thông thường là khác nhau. Nhiều nhu cầu cần được xem là chất lượng, vì vậy quá trình xây dựng chất lượng cao là một tiêu chuẩn quan trọng.

>  Các bước cải tạo và những điều cần lưu ý khi cải tạo sàn gỗ công nghiệp cũ

Ví dụ, những vấn đề rất dễ xảy ra trong cải tạo: như các bức tường bị nứt và các mối nguy hiểm mất an toàn của mạng lưới điện nước, tiếng ồn, không kiểm soát được nhiệt độ trong phòng, độ ẩm tầng hầm. Do đó kinh nghiệm cải tạo nhà ống thành mới là chú trọng đến chất lượng là trên hết.

5, Ban công nhà tầng nên thiết kế mở?

– Ban công mở

+ Đầu tiên, thông gió, hóng mát

Trong sửa chữa nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng, nếu gia chủ không đóng kín ban công lại, sẽ giúp làm cho lưu lượng khí nhà trở nên tốt, gia chủ sẽ cảm nhận gió tự nhiên mát mẻ và thoải mái, từ đó giúp tâm trạng trở nên vui vẻ.

Theo phong thủy sửa chữa nhà ống, khi ban công khép kín, không khí bụi bẩn không dễ gì được thoát ra, chất đống trong phòng không có lợi đối với hô hấp, Nó cũng có thể gây ra mùi hôi trong phòng, điều này sẽ gây hại cho sức khỏe của người trong nhà theo thời gian.

+ Thứ hai, khử trùng không bị áp lực

Có thể thấy rằng quần áo khi phơi dưới trời nắng to sẽ có mùi thơm nhẹ, quần áo và tia cực tím ánh sáng có thể giết chết các vi khuẩn, virus, so với ban công kín, ban công mở chống virus tốt hơn và loại bỏ hiệu ứng vi khuẩn, đồng thời trong phòng có thể cảm nhận được làn gió thổi, thoải mái tiếp xúc gần gũi với thiên nhiên, gia chủ có thể sắp xếp khu vườn nhỏ của riêng mình và làm đẹp môi trường sống.

– Ban công khép kín

Nói chung, gió trên nhà cao tương đối lớn, kết hợp với ban công ở độ cao lớn, vì vậy kinh nghiệm sửa chữa nhà ống 2 tầng, 3 tầng, thì việc lựa chọn gỗ xây dựng, hãy chắc chắn để sử dụng sản phẩm chất lượng cao để đảm bảo an toàn và độ bền của chúng

6, Cải tạo và đổi mới cầu thang

Cầu thang là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong nhà ống. Dù là sửa chữa nhà ống cấp 4 thành nhà 2 tầng, hay sửa chữa nhà ống cấp 4 có gác lửng thì gia chủ đều có thể cải tạo và đổi mới cầu thang.

Gia chủ có thể căn cứ mô hình nhà mình, những kỳ vọng đặt ra và cả những tư vấn của các chuyên gia để có thể lựa chọn cách thiết kế cầu thang nhà ống nhà tầng hợp lý và tốt nhất. Hãy nhớ rằng bất kể sự thay đổi hình dạng, thiết kế cầu thang đầu tiên nên được xem xét cho sự an toàn và tránh các điểm sau đây.

– Các nấc thang cao thấp không đều nhau, hoặc chiều cao quá cao

Điều cấm kỵ nhất của cầu thang là chiều cao của mỗi nấc thang. Hầu hết mọi người đều có trải nghiệm kinh dị khi bị vấp chân hoặc bước hụt trên cầu thang.

Theo kinh nghiệm cải tạo nhà ống 2 tầng, 3 tầng, chiều cao của các bậc thang thoải mái là 375px, nếu nó vượt quá 450px, gia sẽ cảm thấy mệt mỏi khi leo cầu thang, chiều rộng của các bậc thang là 27-750px.

Chiều cao của tầng trong nhà ở là 2,9 triệu, độ dài của cầu thang mất 5m, nói chung, theo tư vấn nhà ống đẹp thì thiết kế cầu thang xoắn ốc sẽ giúp tiết kiệm không gian nhất.

– Độ dốc của cầu thang là quá dốc

Trong cách sửa chữa nhà ống cũ 1 tầng, 2 tầng, để tạo thuận lợi cho sự tiện lợi và thoải mái của tầng trên và tầng dưới, cầu thang cần độ dốc hợp lý. Nếu như độ dốc của cầu thang quá dốc, sẽ gây bất lợi cho người già và trẻ em.

Thiết kế cầu thang quá dốc sẽ cho mọi người có cảm giác “nguy hiểm”. Khi sửa nhà nâng tầng trong cải tạo nâng tầng nhà ống, nếu gia chủ muốn dễ dàng leo lên cầu thang, thì cần một khoảng không gian nhất định để thiết kế độ dốc cho hợp lý.

Khi sửa nhà nhà chung cư thiết kế ống dài, một số người đã thiết kế chiều cao bậc thang cầu thang hơn 500px vì lý do tiết kiệm không gian, không chỉ làm cho việc đi bộ cực kỳ khó khăn mà còn khiến cho không gian gầm cầu thang nhà ống khó sử dụng.

Nếu như cầu thang rộng rãi hơn, theo kinh nghiệm cải tạo nhà ống cũ, gia chủ có thể được sử dụng như góc điện thoại, khu vực nghe nhìn, khu vực vui chơi cho trẻ em hoặc phòng giữ đồ.

– cải tạo thành một “sân vườn” mini.

Đây là một cach sửa chữa cải tạo nhà cũ vô cùng mới mẻ. Nếu như áp dụng theo phương pháp này, sẽ tạo nên một cách trang trí nhà ống vô cùng hiện đại, nhưng do những hạn chế của địa điểm, một số người chỉ có thể sử dụng cầu thang để làm cầu thang nhỏ.

Trên thực tế, không gian nhỏ hẹp tách biệt với sự khí phái, do đó trong thiết kế phòng khách nhà ống như phòng khách nhà ống 4m, thiết kế thêm một “ vườn nhỏ” là không hợp lý.

>  Công ty dịch vụ sửa nhà tại Hà Nội

– Hướng mắt đến khu vực riêng

Trong cải tạo các căn hộ tập thể thiết kế ống dài, các cầu thang có một chỉ thị rất rõ ràng, và đối mặt với cầu thang, mọi người sẽ vô tình nhận các cấp bậc. Do đó, tránh cầu thang ở lối vào hành lang dẫn đến khu vực phòng ngủ để tránh người ngoài hướng mắt đến không gian riêng tư.

– không đo lại kích thước.

Nếu cầu thang cần được lát bằng đá cẩm thạch, cách sửa chữa nhà ống cũ 1 tầng, 2 tầng là gian chủ cần phải giải nén kích thước sau khi ốp gạch phòng khách và gạch phòng tắm được hoàn thành.

Bao gồm cả san bằng sàn gỗ, thì cũng cần phải tiến hành như vậy sau khi ốp gạch phòng khách và gạch phòng tắm được hoàn thành. Theo kinh nghiệm cải tạo nhà ống cũ thành mới, nếu những công trình này hoàn thành sớm hơn thời hạn, nó chắc chắn sẽ dẫn đến lỗi.

>>Kinh nghiệm cải tạo nhà ống cũ 1 tầng, 2 tầng, 3-4 tầng

7, Tiến hành theo dõi cẩn thận khi cải tạo

Trong sửa chữa và làm nhà ống có gác lửng, để thống nhất kích thước, các chuyên gia thiết kế sẽ là đem một phần của tầng để thống nhất thiết kế. Khi trang trí nên được theo dõi cẩn thận, có thể cải thiện phòng tầng hãy cố gắng cải thiện, để có thể làm tăng cảm giác không gian và sự thoải mái trong sử dụng.

Một lưu ý khi xây nhà ống đó là không được khuyến khích để làm cho một trần nhà, vì như vậy tốn thời gian và hiệu quả có lẽ không phải là rõ ràng như mong đợi.

8, Lắp đặt hệ thống liên lạc

Khi cải tạo nâng tầng nhà phố có thể thấy Hệ thống liên lạc video là một trong những chức năng cần thiết của một nhà ống hiện đại, cần phải xem xét từng phòng điện thoại loa hình ảnh, lưu ý vào dòng dự trữ tại các cửa ra vào.

9, Kiểm tra hệ thống đường ống nước

Trước khi cải tạo nhà cấp 4 nhà ống, đường ống cấp nước lạnh và đường ống cấp nước nóng phải được kiểm tra xem có rò rỉ nước hay không, để tránh thất thoát không cần thiết.

Khi tiến hành sửa chữa cải tạo nhà vệ sinh trong nhà ống, thì gia chủ xem xét làm tốt sửa chữa chống thấm tường nhà ống.

10, Kiểm tra vị trí cống thoát nước.

Kinh nghiệm cải tạo nhà ống cũ đó là kiểm tra trước liệu vị trí của cống thoát nước được đặt đúng cách để ngăn không cho nước ảnh hưởng đến cây cối và vật tư trong sân khi trời mưa. Cũng chú ý để xem nếu có tiếng ồn nhỏ giọt.

11, Chọn gạch sàn trước.

Tấm đá cẩm thạch sẽ tạo ra một sự khác biệt lớn về màu sắc với mẫu.Theo đuổi nhu cầu của khách hàng tốt nhất là để chọn một bảng tốt cho đá làm sẵn.

12, Chú ý tới đường điện nước ẩn

Khi cải tạo nâng tầng nhà ống ở phố, hay thi công tầng lửng trong nhà ống, gia chủ nên chú ý tới những hệ thống đường điện nước ẩn trong tường, xác định trước được cách đi đường điện nước nhà ống. Để từ đó cố gắng tránh đóng đinh vào tường, để tránh rò rỉ nước hoặc hiện tượng rò rỉ điện.

13, Ánh sáng trong ngôi nhà phải đủ.

Với những ngôi nhà không đủ ánh sáng thì thì kinh nghiệm sửa chữa cải tạo nhà ống cũ thành mới đẹp như sau:

Có 3 cách để lấy ánh sáng vào trong nhà:

Đối với hầu hết các phòng của nhà ống, thời gian ngập nắng sẽ tương đối nhỏ, vì vậy sẽ có những trường hợp không đủ ánh sáng trong nhà, mờ và vân vân, cho cảm giác bị áp bức. Chúng ta có thể cải thiện điều này bằng cách nhân tạo ánh sáng, làm sáng màu nội thất nhà ống, và tạo ra một tầm nhìn thâm nhập.

– nhân tạo tăng ánh sáng:

Thứ nhất, về vấn đề kết cấu của ngôi nhà, có thể được gắn trên đèn LED bốn góc của đỉnh của căn phòng, ví dụ như trong cải tạo phòng khách nhà ống cấp 4 , hình thành cách bố trí của các nguồn ánh sáng phản xạ, do đó nguồn ánh sáng đầy đủ hơn.

Trong sửa chữa nhà ống làm gác lửng ,gác xép, tầng áp mái, để dẫn ánh sáng mặt trời vào trong phòng, gia chủ có thể sử dụng rộng rãi cửa sổ bằng kính giới thiệu ánh sáng tự nhiên.

Nếu chỉ có một căn phòng ánh sáng không đủ, thì có thể sử dụng gương để phản xạ ánh sáng vào phòng cũng rất thuận tiện, nhưng cũng có thể dẫn ánh sáng từ trường thị giác của buồng nhìn mở rộng, do đó phải chú ý đến các góc thiết kế của gương.

– màu sắc nội thất tươi sáng:

Một trong những cách sửa chữa và cải tạo nhà cũ thì bức tường, sàn nhà, đồ nội thất, phụ kiện, đồ gia dụng vv có thể được sử dụng màu sắc tươi sáng.

Khi sửa nhà ống làm gác xép gác lửng, không được sử dụng đồ nội thất tối hấp thụ ánh sáng nghiêm trọng, nếu chủ sở hữu cảm thấy quá nhiều ánh sáng sẽ có vẻ đơn điệu, thì trên một bức tường có thể sử dụng giấy dán tường với những nét trang trí mềm mại, tốt nhất là lựa chọn màu sữa trắng để cải thiện độ sáng của căn phòng.

– Tạo cảm giác xuyên thấu:

Do ánh sáng không đầy đủ, chúng ta có thể làm giảm các phân vùng kín, trong nhà gia chủ có thể sử dụng những vật liệu bằng thủy tinh, pha lê, để tạo cảm giác không gian như dài ra. Từ đó ánh sáng sẽ không phải là một rào cản, có thể đạt được mục đích rộng rãi và sáng sủa.

Việc đặt các đồ nội thất, khi cải tạo phòng ngủ nhà ống cấp 4, đôi khi có tác dụng ngăn cách, đồ nội thất đa năng như bàn ăn có thể thu vào, giường sofa, với xe lăn, tủ có thể làm tăng sự linh hoạt vị trí, như vậy nhìn tự nhiên rộng rãi.

14, Cải thiện hệ thống thông gió.

Có 3 cách để cải thiện hệ thống thông gió cho ngôi nhà.

Đối với các tòa nhà thấp tầng của nhiều tòa nhà cao tầng, những ngôi nhà có không gian sàn nhỏ và những ngôi nhà không được thông gió tốt, ngoài việc ảnh hưởng đến sự thoải mái của người chủ, cũng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của người chủ.

Nếu gia chủ đang gặp rắc rối bởi các vấn đề thông gió, có thể tham khảo các thực hành sau đây.

– Tạo không khí đối lưu:

Trên cơ sở trang trí, việc chuyển đổi các bức tường chịu lực, bức tường không chịu lực rỗng, những ngôi nhà hình thành một mô hình của các kênh không khí đối lưu để cải thiện hệ thống thông gió. Những phòng này đa phần đều không đặt các đồ nội thất trên hướnggió chính.

Ngoài ra, gia chủ có thể thay cánh cửa an ninh bình thường với cửa chớp, rèm hoặc cửa an ninh sắt, có thể làm tăng dòng chảy của gió.

– Thiết kế hệ thống thông gió:

Chủ sở hữu có điều kiện có thể cho phép các nhà thiết kế cài đặt điều hòa không khí hoặc hệ thống thông gió thông minh trong nhà. Khi cải tạo nhà bếp trong nhà ống , nhà tầng, sử dụng hệ thống thông gió có thể giám sát nồng độ khí carbon dioxide trong nhà, thêm không khí trong lành vào thời gian, và tăng độ ẩm trong không khí để tăng độ ẩm trong nhà. Tất nhiên, nó rất hữu ích để mở cửa sổ và thông gió.

– Đặt cây xanh:

Khả năng đặt một số cây xanh làm sạch không khí trong nhà. Đây là một trong những cách sửa chữa cải tạo nhà cũ rất hay. Bởi không chỉ làm đẹp môi trường, mà còn cung cấp không khí trong lành, dịu môi trường nóng trong nhà, chỉ cần lợi ích kép .

15, Đảm bảo sự cân bằng nhiệt độ

Có thể thấy rằng phòng tầng trên cùng của lầu cao tầng thường có trạng thái không cân bằng của “mùa đông lạnh và nóng mùa hè”.

Gia chủ có thể lắp đặt thêm tầng cách nhiệt lên trần nhà, phương pháp này là tương đối đơn giản và thuận tiện, ví dụ: khoảng 5 cm polystyrene dán trên tấm trần, và sau đó dán lưới cốt thép, sau khi làm mịn trần nhà không có trần về sự xuất hiện ban đầu của sự khác biệt, nhưng sẽ thấp hơn khoảng 5 cm.

Căn hộ thấp hơn, các chủ sở hữu phải được xem xét một cách cẩn thận, nhưng hiệu suất tốt của lớp cách nhiệt có thể làm cho nhiệt độ trong nhà cộng hoặc trừ 2 ℃ ~ 3 ℃.

Đối với một căn phòng hướng về phía tây, nếu phòng được nối với ban công, để đảm bảo mặt tiền nhà ống đẹp, hãy cân nhắc việc lắp đặt “tấm chắn nắng” giữa ban công và phòng.

Ngoài ra, cửa sổ có thể được sửa đổi để tăng cường chức năng cách nhiệt và bảo quản nhiệt của nó. Gia chủ có thể dán phim cửa sổ thủy tinh. Để tránh ánh sáng mặt trời, thiết kế một lớp rèm chắn sáng phía sau tấm màn cát cũng là một lựa chọn tốt.

Vừa rồi chúng tôi đã chia sẻ tới gia chủ những kinh nghiệm và cách sửa chữa cải tạo nhà ống, nhà tầng. Nếu như gia chủ cần báo giá, đơn giá sửa chữa nhà và muốn tư vấn sửa chữa nhà ống miễn phí, thì liên lạc đến Gọi Thợ Giá Rẻ- dịch vụ sửa nhà chuyên nghiệp và uy tín.

 

Liên hệ với chúng tôi:

  • Hotline: 098.5152.090Mr. Hùng Thợ thạch cao
  • Email: nhqvietnam@gmail.com
  • Website:
  • Địa chỉ: Vân Nội, Đông Anh, Hà Nội, VN 136403
  • Chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa nhà ở chất lượng giá rẻ tại Hà Nội, Đội thợ tổ hợp có nhiều năm kinh nghiệm, tay nghề cao, cẩn thận, chuyên nghiệp, Uy Tín.