20 Cách trang trí nhà cấp 4 cũ thành đẹp mới

37

Chủ đề này Hoa Ban sẽ giới thiệu với quý bạn đọc 20 cách trang trí nhà cấp 4 cũ thành mới đẹp vô cùng hữu ích. Không gian nhà cấp 4 mang phong cách hiện đại, hoặc cổ xưa được ví như một tác phẩm nghệ thuật thể hiện nét riêng, nét độc đáo của người Việt Nam. Sau đây mời gia chủ cùng đón đọc.

1, Cải tạo bố cục một nửa căn nhà

Nếu bạn lấy một nửa căn nhà để bố trí các Tatami (một loại chiếu của người Nhật Bản được bện bằng rơm rạ, chiều dài gần 2 mét, chiều rộng bằng nửa chiều dài), sau đó trên tatami có thể được sử dụng như một nơi để ngủ nghỉ, vui chơi giải trí, khu vực lưu trữ.

Hoặc bên dưới có thể dùng để bố trí khu vực làm việc, khu vực vui chơi, những khu vực này cùng tồn tại trong một phòng nhưng lại không liên quan tới nhau, mà còn có thể khéo léo bổ sung cho nhau, mang đến một bầu không khí khác cho căn phòng. Điều này vô cùng phù hợp nếu bạn muốn trang trí nhà cấp 4 nhỏ đẹp và nó cũng phù hợp cho việc cải tạo nhà ống cấp 4 nhỏ, mang đến cho ngôi nhà một căn phòng đa chức năng.

Như vậy, không chỉ là những ngôi nhà cấp 4 với diện tích nhỏ hẹp mới bố trí theo phong cách tatami này mà những ngôi nhà có diện tích lớn, gia chủ có điều kiện kinh tế vững chãi thì họ cũng lựa chọn kiểu bố trí này bởi phương pháp này đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ và thực tế. Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu với gia chủ một số cách trang trí với tatami.

Cách 1: khi sửa chữa nhà cấp 4 có gác lửng, gác xép và bạn lựa chọn tatami cho các căn phòng trong nhà. Do đó, hãy đặt một chiếc bàn thấp trên chiếc tatami, việc làm này sẽ gián tiếp biến chiếc bàn thành nơi có chức năng “thưởng trà”, không gian giải trí, bạn có thể mời bạn bè đến uống trà, chơi cờ, vv.

Nếu đó là phòng làm việc, thường xuyên mang tới cho bạn cảm giác mệt mỏi, bạn cũng có thể đặt một chiếc bàn nhỏ với tatami cạnh đó để khi mệt mỏi có thể xuống bàn thưởng thức tách trà, đây chính là phương pháp giảm bớt căng thẳng vô cùng hiệu quả. Khi sửa chữa cải tạo nhà cấp 4 thành mới đẹp, bạn hãy chú ý đến không gian này.

Cách 2: Đối với những căn phòng đặt bàn làm việc hoặc bàn uống trà có tatami cao, chúng tôi đề nghị các bạn nên sử dụng 2 bậc lên xuống, giúp thuận tiện cho việc lên xuống và đảm bảo an toàn đặc biệt căn hộ có người già và trẻ nhỏ. Ngoài ra, gia chủ hoàn toàn có thể thiết kế những bậc thang này để làm nơi lưu trữ nhỏ, vừa thuận tiện lại giúp tiết kiệm một chút không gian cho căn nhà. Do vậy, khi trang trí cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng gác xép, bạn hoàn toàn có thể thiết kế cầu thang như những hộp chứa đồ thuận tiện, gọn gàng.

2, Bố cục toàn bộ ngôi nhà

Tatami bố cục toàn bộ ngôi nhà, còn được gọi là kiểu Tatami Nhật Bản- cách bố trí này rất phù hợp cho những ngôi nhà có không gian rất nhỏ như khi trang trí nhà cấp 4 nhỏ đẹp và loại bố cục này cũng thường được sử dụng khi các kiến trúc sư thiết kế nhà 30m2 cấp 4. Nó là thiết thực nhất, không chỉ toàn bộ sàn có thể được sử dụng với mục đích lưu trữ, mà còn dễ dàng để làm sạch khi quét sàn.

Tuy nhiên, nếu trải Tatami khắp các căn phòng trong nhà đòi hỏi chiều cao của từng căn phòng trong nhà phải cao từ 2,8m đổ lên, chỉ như thế không gian mới không bị bí bách, nóng bức. Và với chiếu tatami, bạn có thể tiết kiệm rất nhiều chi phí sửa chữa cải tạo nhà cấp 4 cũ thành mới, trước hết gia chủ không cần phải mua giường, bởi cả căn phòng giống như một chiếc giường lớn, một đứa trẻ có thể nằm ở bất cứ chỗ nào mà không sợ rơi khỏi giường. Đây cũng là lí do khiến ngày càng nhiều người lựa chọn tatami khi họ muốn sửa chữa phòng ngủ nhà cấp 4, nhà chung cư,…

Lời khuyên 1: Để tiết kiệm tối đa không gian của căn nhà, nếu dùng tatami trải khắp nhà, bạn hãy sử dụng cửa gấp hoặc cửa trượt cho các phòng trong nhà. Cần chú ý rằng, không trải tatami vào bên dưới cửa trượt.

Lời khuyên 2: làm thế nào để biến không gian thành các phòng đa chức năng bao gồm phòng sách, phòng khách, phòng nghỉ ngơi, thư giãn? Đối với phòng sách, bạn hãy để lại một chút không gian bên trái hoặc bên phải để đặt một chiếc bàn làn học, ngay phía trên bàn học này sẽ đóng một chiếc giá sách và tường để thuận tiện cho việc học tập, nghiên cứu và cũng không làm hỏng bố cục tatami của căn phòng. Đây là cách trang trí nhà cấp 4 diện tích nhỏ xinh rất thông minh.

>  Gợi ý 6 phương án sửa chữa nhà cấp 4 đẹp hiện nay

3, Chuyển đổi màu sắc của căn nhà

Màu sắc có ảnh hưởng rất lớn đến cách sửa chữa và trang trí làm đẹp nhà cấp 4, gia chủ nên chú ý đến việc này khi cải tạo sửa chữa nhà. Chẳng hạn, khi trang trí nhà cấp 4 có 3 phòng ngủ, hãy lựa chọn một màu sắc cho cả 3 phòng hoặc mỗi phòng một màu tùy theo sở thích của gia chủ.

Tuy nhiên, chúng tôi xin góp ý một chút, các bạn hãy lựa chọn những tông màu nhẹ nhàng để tạo ra một cuộc sống ấm áp và thoải mái. Căn phòng có diện tích càng nhỏ thì việc lựa chọn màu sắc càng quan trọng. Hãy chọn gam màu tươi sáng, tránh chọn màu đen hoặc xám bởi những màu này sẽ ảnh hưởng tới tâm trạng của người sống trong căn phòng đó làm con người trở nên tối tăm, suy nghĩ tiêu cực và trở nên chán nản. Vì vậy, trong việc lựa chọn màu sắc, bạn nên chọn gam màu ấm, để tận hưởng cuộc sống tốt hơn.

4, Phong cách cấu trúc đồ nội thất được đơn giản hóa

Tại sao nói phong cách IKEA (một hãng sản xuất đồ nội thất đến từ Thụy Điển) rất phù hợp cho không gian căn hộ nhỏ, thường được sử dụng để trang trí nội thất phòng khách nhà cấp 4? Lý do là phong cách đồ nội thất này rất đơn giản, và có thể đặt ở bất cứ đâu trong ngôi nhà, những sản phẩm thuộc tập đoàn IKEA không giống như các đồ nội thất truyền thống- mô hình phức tạp, cồng kềnh, chiếm nhiều không gian sẽ làm cho mọi người cảm thấy đông đúc, chặt chội.

5, Bố trí, sắp xếp rèm cửa

Rèm cửa là vật trang trí lớn nhất trên tường phòng ngủ, và đôi khi việc bố trí rèm cửa ảnh hưởng đến hiệu ứng trang trí của toàn bộ phòng ngủ. Phòng ngủ nhỏ thường không có nhiều đồ trang trí do vậy hiệu ứng trang trí của rèm cửa đóng vai trò càng quan trọng hơn. Lựa chọn rèm cửa nên chú ý đến phong cách và màu sắc của nó.

Nó nên phù hợp với phong cách trang trí của toàn bộ phòng ngủ. ngoài ra, rèm cửa thường được sử dụng tong những mẫu nhà cấp 4 có diện tích nhỏ với chức năng phân cách không gian, mang lại cảm giác rộng rãi cho người sử dụng, vì thế cho nên việc lựa chọn màu sắc, bố trí sắp xếp rèm là vô cùng quan trọng.

6, Trang trí mặt tiền nhà cấp 4

Từ góc độ mặt bằng mà nói, kích thước của những ngôi nhà cấp 4 chủ yếu là cố định, nhưng nhiều nhà thiết kế sẽ cố gắng mở rộng không gian trong điều kiện thực tế của ngôi nhà. Trong trang trí cải tạo nhà cấp 4 nhỏ tại Hà Nội, nếu độ cao của sàn là đủ hoặc chiều cao của sàn có thể được cải thiện, đó là một biện pháp rất tốt để bắt đầu tạo ra một không gian phức tạp từ không gian mặt tiền và cải thiện khu vực sử dụng thực tế.

7, Phá dỡ tường

Một số người dùng khi mua một ngôi nhà, họ thấy rằng trong nhà có một vài bức tường trông rất khó coi, và thậm chí nghĩ rằng nó là không cần thiết và do đó gia chủ tiến hành phá dỡ những bức tường mà mình coi là thừa. Tuy nhiên, trên thực tế bạn chưa rõ chức năng và cấu trúc của tường, tốt nhất là không nên phá bỏ bức tường, đặc biệt là các bức tường chịu lực.

Nếu muốn phá dỡ phải tham khảo ý kiến của những người có kinh nghiệm trang trí và sửa nhà cũ cấp 4, hay những công ty sửa nhà cấp 4 trọn gói chuyên nghiệp. Bởi nếu phá dỡ nhầm những bức tường chịu tải, sẽ gây ra tình trạng nhà bị nứt, và thậm chí ảnh hưởng đến cấu trúc chịu lực của toàn bộ tòa nhà, rút ngắn tuổi thọ của căn nhà.

8, Không có chỗ để quần áo trong phòng ngủ

Tình trạng này thường xuyên gặp ở phụ nữ bởi phụ nữ luôn có tâm lý: “Mình chẳng có gì để mặc”, với tâm lý này mua quần áo chính là giải pháp tốt nhất. Tuy nhiên, với chị em phụ nữ tủ có rộng bao nhiêu cũng chẳng chứa hết số quần áo của họ. Tủ càng to quần áo càng nhiều và càng không có chỗ để, tủ nhỏ cũng không sao bởi nhu cầu mua quần áo của chị em là nhu cầu không thể từ bỏ được. Vậy giải pháp cho vấn đề này là gì?

Mặc dù trong hầu hết các trường hợp, mong muốn của chúng ta cho quần áo không phải là mạnh mẽ, nhưng khi thời gian trôi qua, số lượng quần áo trong tủ đồ ngày càng lớn lên và chặt kín tủ, vậy chúng ta sẽ đặt quần áo ở đâu?

>  Nhận biết đơn vị sửa nhà chuyên nghiệp khi thuê sửa nhà

[Giải pháp]

Rõ ràng, tủ quần áo theo nghĩa truyền thống, cho dù đó là loại tủ được đặt làm riêng hay những sản phẩm mau sẵn thì chúng đều không thể giải quyết vấn đề này. Chúng ta cần mở ra một số ý tưởng:

1) Giường cũng có thể dùng để lưu trữ: nhiều mẫu giường có chức năng lưu trữ, đó là các nhà thiếu kế lựa chọn không gian phía dưới giường để tạo ra những chiếc ngăn nhỏ có tác dụng lưu trữ. Bạn nghĩ sao khi lựa chọn những ngăn nhỏ dưới gầm giường để lưu trữ quần áo cho mình? Một ý tưởng không tồi phải không? Có những gia chủ còn sửa chữa cải tạo nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng, nâng tầng nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng để dành riêng tầng 2 cho mục đích lưu trữ và phổ biến nhất là đặt tủ quần áo.

2) Hãy sử dụng một tủ quần áo phong cách mở: Tủ quần áo theo phong cách mở được dùng phổ biến trong các ngôi nhà của người Mỹ. Nguyên tắc là phong cách mở tủ không có cửa hoặc không có vách ngăn, giúp việc đặt quần áo trở nên thuận tiện và linh hoạt, mặt khác không gian lưu trữ lớn hơn. Bạn muốn sửa chữa nhà cấp 4 nhỏ đẹp, hãy áp dụng loại tủ này cho căn nhà của mình.

>> Toàn bộ kinh nghiệm sửa nhà cấp 4 cũ ở Hà Nội

9, Không gian phòng khách không đủ

Hầu hết các ngôi nhà cấp 4 nhỏ không có một phòng ăn riêng biệt, do đó, nơi ăn uống trong căn nhà chính là phòng khách, chính xác đó là ăn trong khu vực bàn uống trà tiếp khách và ghế sofa trong phòng khách. Vì vậy, câu hỏi đặt ra là, nếu chỉ có 1 hoặc 2 người sống trong ngôi nhà ấy thì việc ăn uống ở phòng khách không có vấn đề gì. Tuy nhiên, hộ gia đình có từ 3 người trở lên thì chúng ta cần sử dụng cách bố trí trang trí phòng khách nhà cấp 4 nào?

Thông thường, cách chúng ta có thể nghĩ đến là chuẩn bị thêm một vài chiếc ghế nữa:

1) Chuẩn bị vài chiếc ghế nhựa có thể chồng lên nhau và đặt ở góc phòng khách;

2) Đặt từ 2-3 chiếc ghế đẩu phía dưới bàn trà để tiết kiệm không gian;

Ok, như thế vấn đề đã được giải quyết phải không? Không nhất thiết! bởi chúng ta còn phải quan tâm đến kích thước của bàn trà.

Nếu bàn này không lớn, bạn sẽ thấy rằng việc tăng thêm ghế là không khả thi và càng chiếm không gian, không giúp ích được gì cho trang trí nhà cấp 4 nhỏ đẹp.

Bên cạnh đó, nếu số lượng người là rất nhiều, chẳng hạn như ngày lễ, bạn bè tụ tập, nếu bạn muốn làm vài món chiên, bàn trà là quá nhỏ, không phù hợp.

Vì vậy, kết luận lại rằng, việc ăn trong phòng khách của một ngôi nhà cấp 4 là không thuận tiện, bởi nó không đáp ứng được yêu cầu của một phòng ăn đó là có bàn ăn lớn + và một số lượng ghế nhất định.

[Giải pháp]

Ghế có thể được thay bằng một băng ghế dài;

Đối với bàn ăn, thuận tiện hơn khi lựa chọn bàn ăn có thể mở ra và gấp lại khi không sử dụng. Loại bàn ăn này khá phù hợp cho những căn nhà cấp 4 đẹp có gác lửng.

10, Phòng tắm quá hẹp

Trong thực tế, bất kể quy mô gia đình, phòng tắm không phải là quá lớn, nhưng đối với nhà tắm trong những căn hộ cấp 4 có diện tích nhỏ thì không gian phòng tắm lại càng chật chội hơn. Không gian phòng tắm nhỏ ngoài việc chứa  toilet, máy nước nóng, thì thật sự không có chỗ cho máy giặt thậm chí còn không có chỗ cho bồn rửa mặt, bồn tắm. Vậy làm cách nào có thể bố trí không gian phòng tắm hợp lý để có thể để nhiều đồ dùng cá nhân, chẳng hạn như đồ vệ sinh cá nhân, giấy vệ sinh, mỹ phẩm, bột giặt, vv?

[Giải pháp]

1) kệ thép không gỉ có thể giải quyết một số vấn đề;

2) Khi tư vấn thiết kế sửa nhà cấp 4, các kiến trúc sư sẽ mách bạn tạo một không gian nhỏ trên tường để lưu trữ những đồ vật nhẹ nhàng như đồ dùng cá nhân, giấy vệ sinh,…

3) Mua những khay đựng di động, kéo phòng tắm khi bạn sử dụng nó, và khi bạn không sử dụng nó, kéo nó ra ngoài.

11, Mùa hè nấu ăn quá nóng và quá ngột ngạt

Trước hết, chúng ta nên làm sáng tỏ vấn đề: Căn bếp trong nhà cấp 4 nhỏ có thích hợp với phong cách mở hay không? Lợi ích: Không gian thực sự rộng rãi hơn;

Nhược điểm: làm thế nào để giải quyết vấn đề mùi thức ăn? Ngôi nhà của bạn sẽ trở nên thế nào nếu nó chứa toàn mùi thức ăn đầy dầu mỡ?

Nếu bạn là một người nấu ăn thường xuyên và thích nấu ăn, tôi nghĩ câu trả lời là rõ ràng: nó không thích hợp cho việc dùng bếp với không gian mở. Các chuyên gia và các công ty sửa nhà cấp 4 trọn gói khi tư vấn đều khuyên bạn điều này.

>  Có cần chống thấm cho cửa chớp hay không?

Tuy nhiên, nếu nhà bếp không phải không gian mở và suốt ngày bị đóng, rắc rối sẽ là gì?

1) Bố cục nhỏ, khó triển khai các món ăn phức tạp;

2) Mùi xào nấu, múi khói thuốc đều tích lũy trong không gian nhỏ này;

3) Nấu ăn vào mùa hè quá nóng và quá ngột ngạt;

Vậy cách trang trí nhà cấp 4 cũ đặc biệt là không gian bếp là như thế nào?

[Giải pháp]

1) Lắp đặt thiết bị hút mùi trong nhà bếp.

2) Chắc chắn phải bố trí quạt, hệ thống thông gió cho nhà bếp.

>> Hướng dẫn sửa nhà cấp 4 có gác xép, gác lửng siêu thực dụng

12, Tôi phải làm gì khi muốn có một khu vực giải trí trong phòng khách, nhưng bị hạn chế về mặt không gian?

Hãy thiết kế một “quầy rượu” thu nhỏ bên cạnh sofa phòng khách, nó không chỉ trở thành một khu vực giải trí đầy phong cách, mà tự nhiên giúp phân vùng giữa phòng khách và nhà bếp.

13, Phòng sách bao gồm cả phòng ngủ và phòng khách

Điều này là hoàn toàn có thể, bạn có thể để tủ sách ở giữa để ngăn cách phòng ngủ với phòng khách, đây chính là một ý tưởng vô cùng thông minh và là một trong các kiểu thiết kế nhà nhỏ đẹp.

14, Cách cất giữ đồ chơi và các đồ linh tinh ở những ngôi nhà nhỏ bị giới hạn bởi không gian

Kết hợp bàn làm việc với cửa sổ lồi để giải phóng không gian cho trẻ chơi. Sử dụng những chiếc giường kiểu mới có thêm chức năng lưu trữ đồ để cất giữ đồ chơi của trẻ.

15, Tăng chức năng lưu trữ trong phòng ngủ

Như đã nói ở trên, hãy sử dụng các loại giường thông minh có khả năng lưu trữ, hoặc sử dụng các đồ nội thất đa chức năng.

16, Thiết kế khu vực làm việc trong phòng ngủ

Những người trẻ thường làm thêm việc tại nhà, và để thuận tiên họ thường sử dụng phòng ngủ kiêm phòng làm việc. Điều này là hoàn toàn có thể, bố trí một khu vực làm việc ở góc phòng. Trong lựa chọn bàn làm việc, bạn có thể chọn hình thức ngăn kéo và giá để tăng dung lượng lưu trữ. Biện pháp này hoàn toàn phù hợp nếu bạn có ý định trang trí cải tạo nhà 3 gian cấp 4.

17, Giếng trời cho nhà cấp 4

Sử dụng giếng trời để tăng thêm độ sáng cho ngôi nhà, giúp mang lại cảm giác về không gian.

18, Thiết kế nhà mang lại sự thoải mái cho người già và trẻ nhỏ

Sử dụng giường có thể điều chỉnh độ cao để thích hợp với người già và trẻ nhỏ.  Thêm vào đó, hãy lựa chọn những chiếc giường có khả năng lưu trữ để thuận tiện cho việc sử dụng của 2 đối tượng nói trên. Đây cũng là cách thường được sử dụng khi gia chủ muốn trang trí nhà ống cấp 4 một tầng cũ thành đẹp.

19, Treo tranh trên tường

Treo lên tường những bức tranh về đại dương rộng lớn và rừng rậm có thể tạo ra cảm giác về không gian trống cho hiệu ứng hình ảnh của không gian phòng khách. Việc lựa chọn các bức tranh treo nên dựa trên phong cách hiện thực, bởi hình ảnh trừu tượng hoặc những bức tranh đầy màu sắc sẽ mang đến cho mọi người cảm giác áp bức. khi thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng 100m2, nâng cấp nhà cấp 4 mọi người hay sử dụng cách này để tạo điểm nhấn và sự sáng tạo cho không gian.

20, Bố trí gương

1 chiếc gương lớn khéo léo đặt trong phòng khách sẽ tăng gấp đôi diện tích về không gian, tăng thêm độ sáng cho căn phòng và tạo cảm giác rộng rãi cho không gian.

20 cách trang trí nhà cấp 4 cũ thành mới đẹp mà chúng tôi gợi ý có ích với bạn chứ?  Nếu muốn sửa chữa nhà cấp 4 thành biệt thự, hay đơn thuần chỉ là sửa chữa nhà thì hãy liên hệ ngay với Gọi Thợ Giá Rẻ để được tư vấn quý khách nhé.

Liên hệ với chúng tôi:

  • Hotline: 098.5152.090Mr. Hùng Thợ thạch cao
  • Email: nhqvietnam@gmail.com
  • Website:
  • Địa chỉ: Vân Nội, Đông Anh, Hà Nội, VN 136403
  • Chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa nhà ở chất lượng giá rẻ tại Hà Nội, Đội thợ tổ hợp có nhiều năm kinh nghiệm, tay nghề cao, cẩn thận, chuyên nghiệp, Uy Tín.