Toàn bộ kinh nghiệm sửa nhà cấp 4 cũ ở Hà Nội

102

Trong kỳ này, Hoa Ban chia sẻ đến gia chủ tổng thể đầy đủ kinh nghiệm sửa nhà cấp 4 cũ. Nội dung hướng dẫn gia chủ trong phần này sẽ trình bày toàn diện những kiến thức quan trọng khi sửa chữa cải tạo nhà nói chung, và nhà cấp 4 nói riêng.

Cách sửa nhà cấp 4 chung:

Đối với những ngôi nhà vẫn còn kết cấu nhà vững chãi và gần như không bị xuống cấp thì khi sửa chữa nhà cấp 4 cũ thành mới các bạn chỉ cần lấy các cột làm điểm mốc và tiến hành phân chia lại thiết kế nhà sao cho phù hợp, nếu cột nào lồi lên thì mình lấy đó làm phòng và tiến hành cải tạo như sau:

 (1) Cải tạo ánh sáng đèn trong phòng

Hầu hết mẫu nhà cấp 4 có diện tích nhỏ sẽ có một vài phòng trong góc ảm đạm. Đối với những phòng này thì khi mọi người cải tạo, điều đầu tiên cần làm đó chính là cải thiện các vấn đề ánh sáng bên trong phòng.

Đối với các phòng có ánh sáng yếu, thì chúng ta có thể sử dụng ánh sáng nhân tạo từ ánh sáng đèn khác nhau để giúp căn phòng trở nên sáng sủa hơn. Để tránh sự đơn điệu, người ta có thể phong phú sử dụng các loại đèn ở khắp mọi nơi, chẳng hạn như tại một góc tường,dưới kệ tủ hay có thể lắp đèn ở dưới nền nhà.vv.

Thông qua các nguồn ánh sáng khác nhau, không gian trong nhà có thể trở nên đẹp đẽ hơn. Nếu như bạn đang có ý định sửa chữa nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng có thể thiết kế giếng trời cho nhà cấp 4 để đón ánh sáng tự nhiên vào nhà.

(2) cải tạo màu sắc

Khi cải tạo và sửa nhà cũ cấp 4 nhỏ có thể sử dụng các đồ nội thất trang trí với những màu sắc tương phản. Sự tương phản màu sắc mạnh mẽ có thể làm cho căn hộ nhỏ trông đặc biệt hơn, để mọi người có thể bỏ qua kích thước ngôi nhà của họ. Đây cũng là một cách hay để mở rộng cảm giác về không gian.

(3) Cải tạo chất liệu

Khi cải tạo nhà cấp 4 nhỏ tại Hà nội có thể sử dụng các loại vật liệu mà có thể điêu khắc hoặc sử dụng các loại giúp ánh sáng có thể xuyên thấu như kính, thủy tinh. Bởi vì vật liệu có độ truyền ánh sáng tốt, có thể mang lại cảm giác không gian như rộng ra. Đối với mẫu thiết kế sửa nhà cấp 4 thành biệt thự, bạn có thể sử dụng tường bằng kính vừa đẹp lại có thể tận hưởng vẻ đẹp thiên nhiên qua lăng kính đó.

Ngoài ra sử dụng gỗ để làm mới không gian cũng được ưa chuộng rất nhiều, vừa sạch sẽ lại rất tinh tế. Trong các thiết kế sửa chữa nhà cấp 4 gác lửng, gác xép thì đa phận mọi người sẽ lựa chọn gỗ như sử dụng đồ nội thất bằng gỗ, sàn ốp gỗ để cải tạo cho ngôi nhà.

Với những ngôi nhà mà muốn nâng cấp nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng, sửa nhà cấp 4 thành nhà lầu thì phải xem xét kỹ kết cấu cơ sở của ngôi nhà. Vì khi sửa nhà cũ cấp 4 nhỏ thành kiểu này sẽ phức tập hơn một chút, bởi có những ngôi nhà nền móng đã cũ không thể chống đỡ để lên thêm tầng được. Khuyên bạn nên dùng các công ty sửa nhà cấp 4 trọn góidịch vụ sửa nhà cấp 4 uy tín.

Đến đây bạn sẽ được gặp các đội ngũ kiến trúc sư chuyên về cải tạo nhà cấp 4 cũ, từ đó sẽ được tư vấn thiết kế sửa nhà cấp 4 theo ý bạn và biết được cách bố trí các phòng trong nhà cấp 4 sao cho hợp lý, đẹp mà tiện nghi nữa. Ngoài ra sẽ nhận thông tin báo giá, đơn giá sửa nhà cấp nhỏ và sửa nhà cấp 4 chọn gói chuyên nghiệp để có thể dự toán cho công việc sửa nhà.

Muốn cải tạo và trang trí nhà cấp 4 nhỏ đẹp thì một trong những kinh nghiệm sửa nhà cấp 4 cũ đó là phải biết cách kết hợp màu sắc sao hài hòa , từ đó tạo nên những kiểu thiết kế nhà nhỏ đẹp.

Làm thế nào để phối màu một cách phù hợp?

Đầu tiên, lựa chọn các màu sắc tương đồng

Những căn phòng có kích thước nhỏ trong khi lựa chọn màu phối cho căn phòng thì phải kết hợp màu sắc mà bản thân họ yêu thích cùng một lúc. Cố gắng chọn màu sắc sáng, màu sắc trung tính làm chủ đạo. Những màu sắc này tạo cho căn phòng trở nên tươi mới, vui vẻ, tươi sáng và rộng rãi.  Cũng lưu ý rằng màu sắc của các nội thất trang trí thiết kế trong nhà cấp 4 không nên quá phức tạp, nếu không nó sẽ gây ra áp lực thị giác. Nói chung, phối hợp màu sắc hài hòa thống nhất tạo nên hiệu ứng hình ảnh của một không gian thoáng mát.

Thứ hai, thiết kế màu sắc riêng cho từng phòng.

Khi thiết kế nhà có gác lừng 100m2 , một không gian khá rộng, việc lựa chọn màu sắc cho từng phòng cũng dễ hơn. Khi lựa chọn màu sắc cho phòng khách, hãy sử dụng màu trắng, màu be, và các màu trung tính khác.

Phòng ngủ sẽ không phù hợp màu đỏ, vàng và các màu sắc tươi sáng dễ gây kích thích các dây thần kinh, cũng không nên sử dụng màu sắc tôi lạnh, như vậy sẽ khiến cho mọi người có cảm giác khó chịu. Còn nhà bếp và phòng tắm thì phủ bằng gạch sáng để tạo cảm giác sảng khoái, sạch sẽ. Ngoài ra trong phòng bếp có thể sử dụng màu cam, bởi màu này có tính  kích thích sự thèm ăn, giúp chúng ta có được bữa ăn ngon miệng.

Thứ ba, trên sáng dưới tối

Nói chung, khi phối hợp màu sắc cho căn phòng, màu sáng sẽ cho chúng ta có cảm giác quá sáng và màu tối cảm thấy nặng nề. Vì vậy, màu sắc phòng nên có sự chuyển tiếp biến đổi từ sáng sang tối. Trong khi cải tạo nhà ống cấp 4 đơn giản hay nhà ống cấp 4 một tầng bạn có thể để mái nhà và tường sơn màu trắng, màu be và màu sắc tươi sáng khác, Chân tường thì sơn màu tối hơn một chút. Điều này mang đến cho mọi người cảm giác ổn định và hài hòa, cũng tạo cảm giác không gian như rộng hơn.

Thứ tư, chú ý đến hướng mặt trời chiếu

Khi thực hiện lựa chọn màu sắc, bạn cũng nên chú ý xem liệu ánh sáng mặt trời đang hướng về phía đông hay phía bắc, vì vậy bạn có thể sử dụng các màu sáng. Còn các phòng hướng về phía Nam và phía Tây do mặt trời chiếu trong một thời gian dài nên sử dụng nhã một chút.

Năm, tránh phối quá nhiều màu

Khi chọn màu, màu sắc không nên kết hợp quá nhiều màu với nhau. Nếu bạn không chắc chắn về thiết kế tổng thể, hãy bắt đầu với một không gian nhỏ hoặc thực hiện phương pháp tiếp cận trực tiếp. Ví dụ, xung quanh một bức tranh yêu thích của bạn hoặc trung tâm ngôi nhà  và xem màu sắc nào mang tính hài hòa, thì lựa chọn làm màu sắc chủ đạo, nhưng vẫn cố gắng sử dụng màu trung tính. Bạn hãy thử tưởng tượng cải tạo nhà ống cấp 4 nhỏ, sửa nhà 4 cấp 4 nhỏ.Đây đều là những không gian không những chật mà còn hẹp thì phối quá nhiều màu trong cả ngôi nhà sẽ khiến người nhìn cảm thấy choáng mắt.

Khi tiến hành cải tạo thì kinh nghiệm sửa nhà cấp 4 cũ khác là:

Làm cho nhà bếp vốn nhỏ lại trông lớn hơn kích thước thực tế của nó.

Cách thiết kế nhà cấp 4 đẹp và nhỏ gọn là dùng kính trong không gian nhà bếp, phản chiếu tạo cảm giác không gian trở nên rộng rãi. Trong quá trình thiết kế bên trong nhà cấp 4, nên ưu tiên chọn vật liệu là thủy tinh, đặc biệt là việc sử dụng các tủ bằng khung kính, rất hiện đại.

Tiếp đó mới chọn vật liệu kim loại có tác động thị giác mạnh mẽ và màu sắc hấp dẫn. Những người tinh mắt sẽ thấy rằng các nhà thiết kế ít khi thiết kế tủ có màu tối hơn. Màu sắc tổng thể của nhà bếp nên là một màu duy nhất, lựa chọn màu đơn sắc hay các màu sáng để là tone màu chủ đạo, các tủ bát không thích hợp sử dụng màu vàng hay màu tối. vv. Trắng, xám nhạt hoặc sữa vàng rực rỡ, ánh sáng màu xanh, vv là lựa chọn hoàn hảo nhất.

Do không gian nhà bếp là rất nhỏ, nếu chiều rộng hẹp, thì không nên lắp một tủ bát ở góc phòng, làm như vậy có thể làm cho không gian dường như nhỏ hơn, nhưng nếu như chiều rộng rộng, thì tận dụng toàn bộ không gian chỗ góc đó, chẳng hạn như sử dụng thêm những cái giá để bát, chảo,vv.

Phòng bếp nhỏ nên sử dụng bếp gas đôi, nếu như chiều rộng có hẹp vẫn rất tiện lợi. Nếu như là một khu nhà ở duy nhất có diện tích nhỏ, thì có thể sử dụng bếp từ thay vì bếp gas.

Bếp nhỏ thường ít sử dụng các ngăn kéo lớn, do đó số lần sử dụng cửa tủ sẽ tăng lên, số lần đống mở cửa tủ sẽ nhiều, do đó phàn bản lề bị lồi lên, do đó nên lựa chọn các loại sản phẩm có thương hiệu. Các loại tủ treo tường trong nhà bếp nhỏ có thể phải bỏ rất nhiều thứ, vì vậy bạn nên sử dụng mã treo an toàn nhất để đáp ứng các nhu cầu về trọng lượng.

Việc sử dụng bếp nhỏ có hạn, và về mặt bố trí màu tổng thể, tránh dành nhiều thời gian. Đặc biệt chú ý không thể sử dụng ba – chiều mẫu in hoặc trang trí chiaroscuro mạnh vật liệu, nó sẽ không chỉ làm cho nhà bếp dường như khu vực nhỏ ở thị giác, và dễ dàng để làm sạch.

>  20 Cách trang trí nhà cấp 4 cũ thành đẹp mới

Làm thế nào để tận dụng không gian một cách tối đa?

Để tận dụng tối đa không gian, việc nâng cấp nhà cấp 4 chính là mấu chốt. Có năm cách sửa chữa nhà cấp 4 giúp tiết kiệm không gian như dưới đây.

1, mở rộng phía trên:  

Nếu chiều cao của ngôi nhà đủ cao thì có thể tận dụng khoảng dư thừa đó để đổ một trần nhỏ, làm gác xép cho nhà cấp 4. Phương pháp này thích hợp cho ai muốn cải tạo nhà cấp 4 cũ thành nhà cấp 4 đẹp có gác lừng. Theo phương pháp này một ngôi nhà cao có thể làm được tầng lửng, với một hoặc hai phòng.  Đây là cách sửa chữa nhà cấp 4 đẹp nhỏ đang được ưa chuộc hiện nay.

2, Tận dụng những không gian chỗ dưới thấp

Trong các thiết kế về nhà cấp 4, để sửa chữa nhà cấp 4 đẹp nhỏ, chúng ta sẽ dễ dàng bắt gặp việc tận dụng không gian chỗ dưới thấp rất là nhiều. Họ tận dụng các bậc thang cao so với nền nhà để thiết kế ngăn kéo và tủ để giày. Với những nhà cấp 4 có 3 phòng ngủ thì khi cải tạo sửa chữa phòng ngủ nhà cấp 4 kiểu này người ta sẽ  tiến hành nâng giường cao lên,không gian dưới giường có thể thiết kế  ngăn kéo và tủ thấp. Sử dụng giường tầng hai lớp dành cho trẻ em để đặt bàn, giá sách, tủ đồ chơi, tủ quần áo, v.v. Mặt dưới của ghế sofa cũng tận dụng là nơi để sử dụng.

>> Sửa chữa cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng-gác xép

3, sử dụng các nội thất thông minh

Hiện nay việc sử dụng các vật dụng thông minh trong những nhà có diện tích nhỏ rất là phổ biến. Việc sử dụng các đồ thông minh cũng chính là một cách thiết kế nhà cấp 4 đẹp và nhỏ gọn. Bởi các đồ nội thất này có rất nhiều chức năng, là một phương pháp tuyệt vời để tiết kiệm không gian. Rất thích hợp trong sửa chữa và cải tạo nhà cấp 4 ở nông thôn hay trong thiết kế sửa nhà ở cấp 4 có gác lửng . Chúng ta có thể sử dụng giường sofa, giường gấp, bàn gấp, bàn ăn gấp, ghế.,vv.

4, sử dụng những góc khuất trong phòng :

Khi cải tạo những căn hộ nhỏ hay như cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng, gác xép sẽ thường tận dụng những khóc khuất, việc sử dụng cầu thang làm ngăn kéo, tủ đồ,vv rất hiệu quả để tiết kiệm không gian, tường bên có thể được sử dụng như tủ trưng bày, kệ được thiết kế để dưới cùng của cầu thang và ngăn kéo, có chức năng lưu trữ. Ngoài ra bạn có thể nghiên cứu ban công , ban công là một nơi khá được yêu thích nên có thể cải tạo ban công làm phòng đọc, phòng trẻ em.  Bởi vì nếu có hai ban công, thì đó là một sự lãng phí không gian, nếu như không sử dụng nó.

Làm thế nào để sử dụng không gian khi cải tạo căn hộ nhỏ?

1, trang trí căn phòng đẹp và gọn gàng.

Một không gian nhỏ cần phải sử dụng nguyên tắc ” cải tạo ngăn nắp” ,do đó khi cải tạo nhà cấp 4 thông thường, cải tạo nhà 3 gian cấp 4 hay nhà cấp 4 có gác lửng nói chung đều phải dựa trên nguyên tắc này. Nếu căn phòng nhỏ mà khắp nơi đều bày nội thất hay đồ đạc không cần thiết, thì điều đó sẽ làm giảm tương đối không gian sống của gia đình bạn.

Khái niệm chủ trương  gọi là “cải tạo ngăn nắp”: trong một không gian hạn chế, trước hết phải tính không gian để bày biện đồ đạc trong nhà sao cho nó gọn gàng và đúng trọng tâm, còn việc cải tạo vách tường, nền nhà để lấy không gian thì chỉ là phụ thôi. Những không gian nhỏ nên giảm bớt những đồ vật cồng kềnh đi, để không gian được thoáng đãng và mọi người được sống thoải mái và dễ chịu hơn.

 2, Sử dụng đồ nội thất có thiết kế tinh sảo và nhỏ đẹp.

Cải tạo sao cho nhà diện tích nhỏ mà đẹp thì phương pháp này được coi là kinh nghiệm sửa nhà cấp 4 cũ mà bạn không thể bỏ qua.  Chẳng hạn khi thiết kế nhà 30m2 cấp 4,  mà lại dùng những đồ nội thất nặng và cồng kềnh, lớn hơn cơ thể, thì cách bối trí bày biện vì thế cũng không thể linh hoạt được , đồ đạc trở nên linh tinh và dối mắt , sẽ không thể nào mà thể hiển được vẻ đẹp độc đáo của nó.

3, Xem xét đến nhu cầu của bản thân

Khi xem xét cách thiết kế nhà cấp 4 đẹp mà nhỏ gọn thì bạn chỉ nên coi những đồ đạc trang trí cho ngôi nhà chỉ là phụ mà thôi, cái quan trọng là không gian cho con người là chính. Hiện nay vì nhu cầu tiết kiệm không gian nên chúng ta sẽ bắt gặp rất nhiều nhà cấp 4 có gác lừng, gác xép. Vậy nên kinh nghiệm sửa nhà làm gác xép đó là phải hiểu được chức năng sử dụng gác xép để làm gì, để từ đó có thể lựa chọn đồ nội thất cần thiết để trang trí nữa, Bởi vì trong không gian nhỏ, quả thực không có quá nhiều không trống dư thừa mà chúng ta lại dùng một nơi để bày những bộ trang phục chả bao giờ sử dụng đến hay là những cái cốc chẳng dùng tới.

>  Dự toán cho cải tạo đường ống dẫn nước

Nếu như chúng ta cần sử dụng những đồ nội thất nào đó thì mới nên mua về. Quan niệm này mặc dù dễ hiểu nhưng có rất nhiều người đều không quan tâm đến cái đó. Nhiều người sẽ nghĩ như thế là lẫn lộn đầu đuôi và nghĩ rằng cứ mua đồ về đã mà quên mất rằng vị trí đó có đủ để bối trí hay không. Khi một người bước vào căn phòng xoay người lại chỉ toàn thấy đồ là đồ.  Bởi vậy mà trước khi mua nội thất cần xem có cần thiết hay không để tránh khiến cho không gian trở nên trật trội.

4, Tận dụng trần nhà để để khiến không gian trở nên cao hơn. 

Khi làm gì với trần nhà thì cũng nên làm thấp xuống 30 cm so với trần. Nếu như trần nhà không có quá nhiều mạng dòng bên trong, bạn không cần phải làm tiếp một trần bằng gỗ nữa .Điều này giúp giảm chi phí đắt đỏ , mà vẫn tạo ra độ cao của không gian. Nếu như cần thiết phải có trần nhà, thì có thể làm nhưng chỉ mang tính cục bộ thôi, vừa có thể sửa sang lại các mạch dòng mà còn tạo ra hứng thú của thiết kế hình ảnh cao và thấp.

5, tránh trang trí phức tạp

Khi cải tạo ngôi nhà nhỏ thì không nên sử dụng đồ trang trí quá là rườm rà, nhưng cũng không vì thế mà lại quá đơn giản. Đặc biệt là trong cách bối trí phòng khách nhà cấp 4. Phải bối trí làm sao để ai đó bước vào sẽ cảm thấy nhẹ nhàng nhưng rất ấn tượng, lưu lại cảm giác không quá đơn điệu.

Những điều cấm kị khi cải tạo nhà cấp 4 cũ nhỏ

Có rất nhiều trường hợp tân trang là lần thứ 2 , vì vậy chúng ta phải xem xét kĩ càng cấu trúc ngôi nhà, cấu trúc xem có đủ đủ khả năng cải tạo lại hay không. Nếu có thể, thì màu tường phải được sơn bằng các màu sáng càng nhiều càng tốt, và chú ý các điều dưới đây:

(1) Màu sắc của bức tường không nên tối

Màu sắc của bức tường không được quá ảm đạm, và sử dụng các  màu sắc tươi sáng. màu tường tươi sáng có thể cung cấp cho một cảm giác tươi sáng và rộng rãi, mọi người cảm thấy sảng khoái, và nếu các bức tường màu tối, dễ dàng khiến cho người khác có cảm giác khó chịu

(2) Dùng nhiều loại gạch nát nền nhà

Nguyên một khu vực nhà căn hộ nhỏ, không phải là lớn, nếu bạn sử dụng các vật liệu khác nhau hoặc gạch màu khác nhau để trang trí nền nhà , nó sẽ tạo ra một cảm giác lẫn lộn, mọi người có cảm giác đau đầu khi nhìn vào

(3) Đồ nội thất kích thước lớn

Trong những ngôi nhà nhỏ, đồ nội thất được sử dụng không nên quá lớn. Đồ nội thất quá lớn, có thể gây ra không gian trong nhà đông đúc và ảnh hưởng đến các hoạt động trong nhà bình thường của người dân. Tốt nhất là sử dụng đồ nội thất nhỏ để tiết kiệm không gian cho ngôi nhà.

Chắc hẳn với những thông tin trên mọi người đã đúc kết cho mình những kinh nghiệm cải tạo nhà cấp 4 cũ rồi chứ. Hi vọng mọi người sẽ có một không gian thoáng đãng và dễ chịu cho bản thân.

Liên hệ với chúng tôi:

  • Hotline: 098.5152.090Mr. Hùng Thợ thạch cao
  • Email: nhqvietnam@gmail.com
  • Website:
  • Địa chỉ: Vân Nội, Đông Anh, Hà Nội, VN 136403
  • Chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa nhà ở chất lượng giá rẻ tại Hà Nội, Đội thợ tổ hợp có nhiều năm kinh nghiệm, tay nghề cao, cẩn thận, chuyên nghiệp, Uy Tín.