25 Bí quyết sửa chữa nhà phố đẹp, nhanh chóng

56

Do nhu cầu đô thị hóa ngày càng nhanh, việc sửa chữa những ngôi nhà phố đã tồn tại lâu đời sao cho phù hợp với hiện đại đang được rất nhiều gia chủ quan tâm. Vậy có những bí quyết gì để cải tạo sửa chữa nhà phố.

1, Chú ý đến cơ sở nền móng của ngôi nhà

Đối với việc sửa chữa nhà phố thành mới đẹp nói chung, thì việc chi tiền cho quá trình cải tạo là khá tốn kém. Để tránh lãng phí không cần thiết, và giảm bớt chi phí sửa chữa nhà ở, tất cả những vấn đề cần phải giải quyết thì đều không được bỏ qua.

Đặc biệt là phải chú trọng vào các dự án cơ sở hạ tầng, tăng tính chất lượng cho ngôi nhà. Như đã nói, với những tòa nhà cao tầng thì trọng yếu vẫn là nền móng. Bất kể là tiến hành xây dựng như thế nào, khi thi công sửa chữa nhà Phố, phải đảm bảo tầng móng phải chắc chắn.

2, Không nên thay đổi quá nhiều về không gian

Nguyên tắc cơ bản nhất trong thiết kế sửa chữa nhà phố đó chính là tránh xê dịch quá nhiều về không gian, đặc biệt là trong phòng tắm, nhà bếp. Bởi vì ngoài thi công về sàn đất ra, thì gia chủ còn phải tốn thêm phí cho các công trình sửa chữa hệ thống điện nước. Từ đó chi phí sửa nhà Phố sẽ tăng lên khá cao.

Mà việc thi công sửa chữa đường thoát nước chỉ làm sơ qua không được làm một cách tỷ mỉ thì sau này sẽ tạo ra sự rò rỉ nước.Từ đó việc sửa chữa chống thấm nhà phố cũng trở nên khó khăn hơn.

3, Nắm rõ các quy trình về thi công cải tạo nhà cũ

Trong việc sửa chữa nhà cũ thành nhà mới đẹp trên phố, đơn giản mà nói thứ tự trong thi công là trước hết gia chủ nên loại bỏ phần không cần thiết, tiếp đó là lắp đặt và bối trí hợp lý hệ thống đường ống điện nước vào bên trong tường, rồi sau đó trát phẳng hoặc ốp gạch.

Đối với các công trình xây dựng bằng gỗ, nó sẽ được ẩn trong trần và gỗ khoang, do đó kinh nghiệm cải tạo nhà ở cũ là các đường ống được trang bị tốt. Cuối cùng là trang trí cho ngôi nhà, một số bộ phận có nhiều khả năng bị bẩn hoặc bị phá hủy thì làm sau cùng.

4, Hạn chế việc loại bỏ ban công

Mặc dù nó chỉ là bỏ đi một mặt tường, nhưng có rất nhiều công trình được thêm vào sau đó, chẳng hạn như cửa sổ bằng nhôm hoặc cửa sổ kín, bảo vệ nước, vv. Do đó kinh nghiệm sửa nhà phố là gia chủ không nên cắt xén và loại bỏ đi ban công.

Nếu như cảm thấy rằng không gian ban công bỏ không thật là đáng tiếc mà lại muốn sửa chữa nhà đẹp, thì gia chủ có thể sử dụng ban công để làm đẹp và biến ban công thành một khu vườn hoặc không gian lưu trữ.

5, Không tự ý loại bỏ các dầm, cột và chịu lực tường

Đổi mới dầm, cột và tường chịu lực đối với các ngôi nhà đều có chức năng hỗ trợ, chức năng chịu lực. Do đó khi sửa nhà ở tập thể cũ, căn hộ tập thể ở thành phố, gia chủ cần cân nhắc tới các quy định về an toàn theo như cam kết trong đơn xin sửa chữa nhà ở và không được tùy tiện tháo dỡ cũng như loại bỏ những những phần liên quan đến kết cấu của ngôi nhà.

Nếu như cần phải di chuyển một phần của cấu trúc thì phải được xem xét bởi các kiến ​​trúc sư trước mới có thể tiến hành thi công. Đây là điều quan trọng nhất, những thứ này giống như bộ xương người, nếu như gia chủ không hiểu biết, tùy tiện loại bỏ các điểm hỗ trợ thì sau này sẽ dẫn tới những hậu quả nghiêm trọng.

Trong quá trình thi công có thể tìm đến công ty dịch vụ sửa nhà ở cũ uy tín, chuyên nghiệp để quá trình cải tạo an toàn nhất.

6, Giải quyết vấn đề rò rỉ nước

Dù là sửa chữa nhà ở nhỏ trên phố hay là sửa chữa nhà xưởng, nếu có vấn đề như rò rỉ nước, thì phải ưu tiên xử lý trước, bởi vì nó liên quan đến một vấn đề lớn. Chắc chắn không ai muốn sống trong trong một ngôi nhà bị rò rỉ nước.

7, Hệ thống đường điện nước cần phải được thay đổi

Trong khi sửa chữa nhà cũ Hà nội hơn 20 năm tuổi, sẽ thường bắt gặp các đường ống thoát nước quá cũ và các đường ống bị tắc nghẽn nghiêm trọng, không chỉ không thể thoát nước mà còn có thể gây ra các mùi khó chịu bốc lên.

Các đường ống nước sử dụng trong nhà ở, thường vì nguyên nhân vô ý nào đó mà làm tắc nghẽn hệ thống thoát nước, do đó sẽ khiến cho các tầng thấp hơn như nhà tắm, nhà bếp hay ban công bị ngập nước. Do đó, khi sửa chữa nhà vệ sinh trong nhà ở cũ, khi cải tạo đường ống cũ tốt hơn hết nên thay mới, còn đường ống cũ thì niêm phong để không cần phải lo lắng về sự chảy ngược của cống.

Dòng điện nước cũng như vậy, khi sửa chữa nhà cửa tại các phố và khu phố cho dù là mạch điện bị ăn mòn, gây ra tình trạng rò rỉ điện, hay công suất điện quá yếu thì đều không đáp ứng được yêu cầu của xã hội hiện đại, thì cũng nên loại bỏ và thay mới. Vì hệ thống các đường ống dẫn khá phức tạp, vì thế tốt hơn hết gia chủ nên tìm thợ xây sửa nhà ở cũ để tiến hành.

8, Làm tốt việc chống thấm

Chỉ có làm tốt việc chống thấm nước thì mới không cần phải lo lắng về sự rò rỉ thấm nước, đặc biệt là có rất nhiều người có xu hướng bỏ qua việc chống thấm nước cho bệ cửa sổ.

Trong khi cải tạo những ngôi nhà cũ như cải tạo nhà cấp 4 cũ trong các khu phố, nếu như có đổi cửa sổ nhôm thì trước và sau khi lắp đặt cửa sổ nhôm, thì phải làm tốt công tác chống thấm nước cho tường nhà. Đó là phương pháp bảo đảm tốt nhất.

9, Xin giấy phép khi muốn tiến hành nâng tầng nhà phố

Nhiều ngôi nhà cũ khi cải tạo, gia chủ đều muốn cải tạo nâng tầng nhà phố. Do đó, việc vi phạm về sửa chữa xây dựng bất hợp pháp làm không thể bỏ qua.

Khi thiết kế lại nhà ở cũ trên phố mà gia chủ muốn cải tạo nâng tầng nhà phố chẳng hạn như sửa chữa cải tạo nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng, việc đầu tiên cần làm là báo cáo lên các đơn vị liên quan có thể tiết kiệm rất nhiều rắc rối, và nó sẽ không lãng phí tiền cho việc cải tạo.

10, Kiểm tra mối mọt đối với gỗ

Khi sửa chữa nhà phố tại Hà nội, ngoài việc liệu vật liệu có được xử lý bằng xử lý chống ăn mòn hay không, cũng cần tập trung vào vấn đề chống côn trùng.

Việc sử dụng các lớp biểu bì chống côn trùng có thể làm giảm nguy cơ sâu bệnh ở một mức độ nào đó. Điều này nên được thực hiện nghiêm túc trong giai đoạn chế biến gỗ.

11, Khi chọn sàn phải xem xét tính ma sát

Nếu như lựa chọn mua sàn gỗ, thì cần phải chăm sóc bảo trì, cứ nửa năm lại phải đánh sáp một lần.

Do đó để sửa chữa cải tạo nhà ở đẹp tại các khu phố thì gia chủ có thể xem xét đến việc sửa dụng gạch thạch anh và sàn đá cẩm thạch. Gạch thạch anh và sàn đá cẩm thạch có thể đáp ứng tiêu chuẩn chống mài mòn của sàn nhà.

12, Giảm thiểu sự tháo dỡ trong quá trình cải tạo, sửa chữa nhà cũ

Nền tảng căn nhà cũ hiện có là tiền đề để tiến hành sửa chữa nhà cũ, có thể mượn vị trí cơ bản này để xác định mục tiêu, và cuối cùng là làm thế nào để đạt được kết quả tốt hơn, đảm bảo nguyên tắc được phá bỏ.

Do đó cách sửa nhà ở cũ thành đẹp thì các thiết kế cơ bản của các định hướng cơ bản trong quá trình sửa chữa nhà cũ, nhất định vai trò của nền tảng này phải được phát huy tốt hơn, để đạt được mục tiêu phá hủy hiệu quả, hơn nữa việc dỡ bỏ càng ít thì hiệu quả đạt được càng tốt.

13, Không tháo dỡ bức tường giữa sân thượng và phòng

Phá hủy các bức tường giữa sân thượng và các phòng trong cải tạo sửa chữa nhà phố chỉ việc gỡ bỏ cửa sổ giữa các bức tường, bức tường dưới các cửa sổ, cửa ra vào, cửa sổ bên tường. Những bức tường này trong kết cấu phải đảm bảo chịu được lực trong nhà và chịu được lực từ nền đất.

Khi sửa lại nhà ở cũ cấp 4 tại các khu phố, sau khi những bức tường đã được gỡ bỏ, thì giữa sân thượng và các phòng sẽ hình thành những lỗ hổng lớn, điều này đã làm cải biến trạng thái cấu trúc ban đầu và khả năng chịu lực, các vấn đề nguy hiểm khác:

– Nơi đặt xà nhà trở thành nơi chống chịu lực của xà và các sải bước lớn qua xà, thêm vào đó nó còn phải chịu được những ngoại lực lên xà, từ đó có thể thấy vị trí này cần phải có khả năng chịu lực tốt trong kết cấu, đặc biết dưới tác động của lực địa chấn thì nguy hiểm là rất lớn.

– Theo tư vấn từ dịch vụ cải tạo sửa chữa nhà trọn gói cũng như sửa chữa nhà Hà nội, khi sân thượng chọn hình thức kết cấu thì nên quan tâm nhiều về những ảnh hường an toàn trong kết cấu. Bởi vì các bức tường biên đảm nhận vai trò đặc biệt.

Trước hết, các bức tường đảm nhận nâng đỡ các ngoại lực tác động lên sân thượng và chịu được những tác động trong kiến trúc, trong khi gánh nặng áp lực thẳng đứng so với đảo lộn của nền sân thượng cũng kháng lại đảo lộn độ cân bằng của bức tường.

Khi cải tạo nhà ống 2 tầng ở phố, sau khi gỡ bỏ bức tường, đối với tầng trên của sân thượng có thể mất đi khả năng chống đỡ  dẫn đến ở nơi đó xuất hiện mối nguy hiểm rất lớn. Còn đối với tầng dưới của sân thượng mà nói, nó còn mất đi khả năng chống lại ngoại lực từ đó tạo ra mối nguy hiểm rất lớn.

– 3 phá hủy sự toàn vẹn trong cấu trúc của ngôi nhà.

Đầu tiên làm suy yếu lực bên của tường nhà. Độ cứng làm giảm hiệu suất địa chấn của bức tường. Khi thiết kế, lực này do các phân khúc của bức tường đảm nhận. Sau khi bố cục của bức tường bị dỡ bỏ, tạo nên một lực rất lơn tại gần bức tường và lỗ hổng nằm ở gần nơi tập trung lỗ hổng tương ứng dẫn đến hiện tượng tường dễ bị nứt và hư hại.

14, Không được gỡ bỏ tường chịu lực, mở cửa trên tường chịu lực, mở cửa sổ và làm mỏng tường chịu lực

Theo các chuyên gia bên dịch vụ sửa nhà ở trọn gói thì tường chịu lực thông thường là chỉ trên bề mặt tường có gác, rầm nhà, đòn dông, các bản khung nhà và khung mặt. Nó không chỉ chống chịu được những tác động của ngoại lực tác động lên chúng mà nó còn phải chịu được lực từ chính tải trọng của các bức tường .

>  Cải tạo nhà ống 2 tầng (chi tiết)

Trong cải tạo nâng tầng nhà phố, việc loại bỏ các bức tường chịu lực, tường chịu lực trong cánh cửa, cửa sổ, tường chịu lực mỏng, không chỉ trực tiếp làm giảm khả năng chịu lực của bức tường và chất lượng của tường.

Tháo dỡ các bức tường tạo nên độ rung dẫn đến tường dễ bị nứt, độ bền cũng giảm sút, thậm chí tường trên dưới có thể xuất hiện nhiều vết nứt trên bề mặt tạo nên sự hư hại trong cấu trúc. Từ đó khiến cho việc cải tạo sửa chữa nhà phố trở nên khó khăn hơn.

>>Cải tạo nhà cũ thành mới- Những điều cần đặc biệt chú ý hơn

15, Trên mặt tường, sân thượng thêm ngoại lực tùy ý

Có nhiều hộ gia đình trong quá trình sửa chữa, cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự ở phố, việc trên bề mặt sàn lát bằng đá granit hoặc đá cẩm thạch tấm, hay đặt một bồn tắm xoáy nước lớn trên sàn phòng tắm, nội thất trải sàn lắp đặt tấm sưởi ấm sàn, tường gạch sân thượng  vv, đã tăng lên đáng kể ngoại lực lên sàn nhà.

Điều đó gây ra nhưng nguy hiểm nghiêm trọng vầ độ an toàn của căn phòng. Vi dụ như khi sửa chữa nhà vệ sinh, nhà tắm, sàn phòng tắm, từ việc sử dụng các chức năng cần thiết thường được thiết kế như là không thể tách rời sàn tấm đúc tiêu chuẩn tải trực tiếp bê tông cốt thép cho 2.0KN / m2.Tự do vị trí bồn tắm xoáy nước lớn trong phòng tắm, vv khác nhau, từ vài trăm kg để tăng tải trọng sàn hơn một nghìn kg tải tạo lên lực lơn tác động lên sàn

16, Đổi mới kỹ năng trong cải tạo nhà cũ

Trong xây sửa nhà phố trọn gói, phá dỡ là bước đầu tiên, và bước tiếp theo là thay đổi.Về cơ bản việc chuyển hóa nhà cũ, dưới mọi trường hợp nên đảm bảo tốt mục tiêu, điều này rõ ràng là vô cùng quan trọng.

Trong quá trình đổi mới và cải tạo nhà cũ, cần đảm bảo rằng vị trí và điều kiện cơ bản của cải cách được thay đổi khéo léo, mới có thể đảm bảo được các điều kiện sửa chữa theo đúng mục tiêu đã đề ra.

17, Đổi mới về phong cách cho ngôi nhà.

Mục tiêu của việc cải tạo nhà cũ là có những ý tưởng mới, đem lại cảm giác thoải mái. Do đó, đổi mới ngôi nhà cũ mang phong cách hiện đại là điều kiện cơ bản đáp ứng được các mục tiêu nhu cầu, thiết kế sáng tạo có tính thực tiễn cao.

Từ đó mới có thể khiến sửa chữa đem lại hiệu quả thiết thực có liên quan, mà cải tạo làm mới lại nên chú ý đến sửa chữa, trang trí sao cho cho có hiệu quả tốt mà lại tiết kiện được tiền. Tốt hơn hết gia chủ nên tìm đến công ty sửa nhà ở uy tín vừa được tư vấn sửa nhà cũ miễn phí, thông qua đó nắm bắt được những thông tin về dự toán, báo giá sửa chữa cải tạo nhà ở.

18, Cải tạo cửa sổ

Cửa sổ có thể giảm tiếng ồn và các vấn đề ô nhiễm. Vì vậy, nếu ngôi nhà của gia chủ có một cửa sổ không phù hợp, gia chủ có thể phải nhận một số “rắc rối”

Trong cải tạo sửa chữa nhà phố, khung cửa sổ có thể chọn thép nhựa hoặc nhôm làm chất liệu. Đối với ngôi nhà quay mặt ra đường phố, cửa sổ bên phải được chọn, cũng rất hiệu quả trong việc giảm tiếng ồn.

So với hợp kim nhôm truyền thống, khung cửa sổ làm bằng thép nhựa và nhôm nhanh bị ô xi hóa,cách âm không tốt thì cửa sổ kính có thể được lắp đặt trong nhiều lớp và hiệu ứng cách âm sẽ tốt hơn.

Theo các chuyên gia sửa nhà ở chuyên nghiệp trên phố, nên sử dụng loại kính có hai lớp hoặc nhiều lớp thì hiệu ứng của lớp cách âm là cách điện hai lớp tốt hơn so với kính đơn lớp dày, vì môi trường truyền âm có không khí chậm nhất và chất rắn nhanh nhất.

Cũng có thể thêm các vật liệu hấp thụ âm thanh như bọt biển ở các cạnh của hai lớp kính, và các đường nối được niêm phong bằng một chất bịt kín.

Rèm cửa nên dày: gia chủ có thể sử dụng rèm cuốn hoặc rèm dày, và vải có thể giảm tiếng ồn và hấp thụ một số tiếng ồn.

Khi sửa chữa văn phòng hay sửa chữa cải tạo chung cư cũ, có thể sử dụng cây xanh trên ngưỡng cửa sổ. Cây xanh được đặt trên bệ cửa sổ có tác dụng hấp thụ âm thanh, có thể làm giảm nhiễu sóng. Trồng cây, cố gắng chọn các loại thực vật như cây tre và cây có nhiều tán, có chiều cao cây cao hơn và cành dày đặc và dễ trồng.

19, Cải tạo trang trí nội thất

Sàn trong nhà nên được làm bằng sàn gỗ càng nhiều càng tốt trên sàn nên dải thảm. Đây là cách cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng, gác xép tại phố và cũng là cách cải tạo sửa chữa nhà ống cũ được rất nhiều gia chuyên gia khuyên dùng.

Các bức tường trong nhà được trang trí với giấy dán tường và đồ nội thất được làm bằng gỗ hoặc vải. Đồ nội thất bằng gỗ và vải hấp thụ âm thanh và giảm tiếng ồn.

>  Công ty dịch vụ sửa nhà tại Hà Nội

Cải tạo vách tường sát đường: Đối với trường hợp này không nên quan tâm đến diện tích căn phòng mà là vữa trát lên tường có dùng chất liệu giảm tiếng ồn, âm thanh có thể được lấp đầy giữa tấm bê tông và tường để giảm tiếng ồn trong nhà.

20, Cải tạo không gian bên ngoài phòng.

Theo tư vấn dịch vụ sửa nhà chung cư diện tích nhỏ và lớn, thì ngoài ban công gia chủ nên để các cây xanh. Nếu có điều kiện, gia chủ có thể trồng cây dương, cây thông nhỏ,… chiều cao cây cao và thân cây vừa phải, có thể làm giảm tiếng ồn một cách hiệu quả. . Nếu bạn không thể trồng cây, bạn cũng có thể chọn trồng dây leo như cây thường xuân và dây leo trên tường, và hấp thụ tiếng ồn qua cây xanh.

21, Chú ý đến hướng cửa sao cho hợp phong thủy

Tôi tin rằng nhiều gia chủ ở nông thôn đều biết, thường thì những ngôi nhà ở nông thôn đều có lối vào phòng khách khá thuận lợi. Hai bên phòng khách là phòng ngủ hoặc nhà bếp và phòng tắm. Trong thành phố, bởi vì loại nhà không giống nhau, không tốt như khu vực nông thôn, do đó, trong thành phố lớn, trang trí phải chú ý đến cánh cửa của ngôi nhà không được đối mặt với tủ giày, cửa sổ, gương,…

22, Sửa chữa căn phòng ngủ ở phố sao cho hợp với phong thủy

Trong sửa chữa nhà ở nhanh, đối với phong cách trang trí của phòng ngủ. Những người trẻ đặc biệt, sẽ trang trí ngôi nhà của mình theo phong mà họ yêu thích. Phong cách trang trí của phòng ngủ phải được lưu ý, màu sắc của phòng ngủ và toàn bộ trang trí nội thất đều hạn chế sử dụng các màu như hồng, đỏ, cam và vân vân. .

Quá nhiều màu đỏ rất dễ khiến mọi người cảm thấy khó chịu, quá nhiều màu cam có thể gây áp lực lên hệ thần kinh của con người, một lượng nhỏ màu hồng có thể điều chỉnh bầu không khí trong đờm và bầu không khí phong phú.

Tuy nhiên, khi sửa chữa cải tạo phòng ngủ nếu có quá nhiều màu hồng, chủ nhà sẽ có hỏa hoạn và rất dễ tranh luận về vấn đề mè, và một số thậm chí còn chiến đấu. Theo thời gian, những màu sắc này sẽ có ảnh hưởng xấu đến tình trạng tinh thần và cảm xúc của những gia chủ.

23, Sửa chữa căn phòng bếp hợp phong thủy

Nhà bếp tượng trưng cho tài sản và thức ăn của gia đình. Do đó, điều kiện đầu tiên của nhà bếp là không gian nên rộng rãi và thoải mái nhất có thể. Đồng thời, việc thông gió trong nhà bếp phải tốt, và môi trường cần được giữ sạch, vị trí của dụng cụ bếp, bát đĩa phải được sắp xếp hợp lý.

Theo phong thủy, thiết kế nội thất chính là sự phát triển chính của sự giàu có, với chức năng của “Đem lại của cải” và “hướng tới sự no đủ”. Đồng thời cũng rất trùng hợp trong vị trí “Năm trường” của ngôi nhà, và phần mở rộng của năm đại diện cho tuổi thọ và sự thịnh vượng. Do đó, khi sửa chữa nhà bếp cũ, việc đặt bếp xung quanh “Tiền Thiên Tinh” có thể thúc đẩy tài sản và sự phát triển của cả gia đình trong mọi khía cạnh.

24, Sửa chữa phòng khách hợp phong thủy

Bởi vì phòng nghiên cứu là nơi đọc sách và làm nghiên cứu, đây là nơi mà trí tuệ của mỗi người cần phát huy ở điều kiện tốt. Do đó, khi nhận sửa chữa nhà phố trong cải tạo phòng khách, điều quan trọng là đảm bảo rằng nghiên cứu có điều kiện ánh sáng và thông gió tốt. Thứ hai, tốt nhất là đặt bàn làm việc ở vị trí Văn Cát. Các nhà phong thủy học nhận thấy rằng ” Sao Ngưu Lang trên trời, soi tỏ mọi điều trong chốn nhân gian “

25, Cải thiện bên trong ngôi nhà một cách hợp lý.

Trong nhiều thành phố lớn hiện nay, việc xây dựng thành phố đã làm thay đổi rất nhiều cách bố trí phong thủy, các tòa nhà cao tầng cao chót vót và giao thông được đan xen với nhau.

Muốn ngôi nhà theo hướng phong thủy, chúng ta không thể thay đổi môi trường địa lý, chúng ta cần cải thiện trong ngôi nhà nơi chúng ta đang sống. Ví dụ: treo chuông gió, tranh ảnh và đồ trang trí nhà khác.

Chắc chắn rằng với 25 bí quyết cải tạo sửa chữa nhà phố trên sẽ giúp gia chủ biến không gian vốn cũ của gia đình mình thành mới đẹp, bắt kịp với xu hướng hiện đại. Nếu như gia chủ còn thắc mắc gì về hợp đồng sửa chữa nhà phố hay cần tìm thợ sửa nhà phố thì hay liên lạc ngay đến dịch vụ sửa nhà ở Gọi Thợ Giá Rẻ ngay nhé.

 

 

Liên hệ với chúng tôi:

  • Hotline: 098.5152.090Mr. Hùng Thợ thạch cao
  • Email: nhqvietnam@gmail.com
  • Website:
  • Địa chỉ: Vân Nội, Đông Anh, Hà Nội, VN 136403
  • Chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa nhà ở chất lượng giá rẻ tại Hà Nội, Đội thợ tổ hợp có nhiều năm kinh nghiệm, tay nghề cao, cẩn thận, chuyên nghiệp, Uy Tín.