7 điều cần chú ý đến khi tiến hành cải tạo ban công

23

Cải tạo sửa chữa ban công là một hạng mục khá quan trọng khi gia chủ muốn tiến hành sửa chữa nhà ở cũ. Nhiều người muốn biến ban công nhà mình thành một vườn hoa nhỏ, khu chứa đồ,… Tuy nhiên, ban công là nơi có diện tích hạn chế, vì thế khi cải tạo sửa chữa ban công gia chủ cần chú ý đến 7 khu vực dưới đây.

Đầu tiên, thực hiện chống thấm cho cửa và cửa sổ một cách chu đáo

Việc lắp đặt cửa sổ bằng hợp kim nhôm trên ban công không chỉ làm cho cửa thêm chắc chắn mà nó còn có tác dụng chống thấm nước. Chỗ nối giữa phần dưới cùng của cửa sổ hợp kim nhôm và phần tiếp xúc với ban công được làm đầy bằng một chất tạo bọt, và sau đó dính lại bằng silicone. Việc làm này có tác dụng chống thấm, nước không thể vào trong nhà được.

Thứ hai, ống thoát nước phải thông suốt

Sàn của ban công với sàn cống nên duy trì một độ dốc nhất định, và mặt của sàn cống nên lắp đặt hơi nghiêng. Khi có nước trong ban công, nó sẽ chảy vào cống thoát nước sàn. Độ dốc không quá lớn, chỉ một centimet.

Trong thực tế xây dựng, chỉ cần lát gạch theo chiều ngang đến cuối của sàn cống bằng một cm. Nói chung, sau khi thi công gia chủ cần kiểm tra lại xem các cống sàn của ban công có vật cản nào không. Nếu nó vật cản, nước không thoát được cần nói ngay với đội thi công.

>  Sửa chữa cải tạo nhà bếp nên lựa chọn loại bồn rửa có chất liệu bằng gì?

Thứ ba, chống thấm tường là quan trọng nhất

Trước khi ốp lát sàn, tường ban công, hãy sử dụng sơn chống thấm để tạo lớp chống thấm trên tường và mặt đất đợi lớp sơn đó khô (thường khoảng 1 ngày), và bạn có thể tiến hành lát gạch vào ngày hôm sau. Nếu không, bức tường bên ngoài sẽ dần dần bị thấm nước do chịu tác động thường xuyên của gió và mưa.

Gạch ốp tường phải được ngâm trong nước trong một khoảng thời gian trước cho đến khi không có bong bóng nào xuất hiện thì mới tiến hành ốp lát.

Thứ tư, chọn loại gạch

Sự lựa chọn tốt nhất cho gạch ở ban công đó là loại gạch vừa và nhỏ để phù hợp với diện tích nhỏ bé của ban công , điều này sẽ làm phong cách tổng thể của trang trí sẽ đẹp hơn, và nó trông nhỏ gọn hơn, mà không có một cảm giác hẹp.

Thứ năm, chọn loại đèn chống nước mưa

Nếu ban công không được bịt kín, việc lắp đặt trần nhà hoặc đèn tường cũng cần phải sử dụng thiết bị không thấm nước.

>> Những điều kiêng kỵ trong phong thủy ban công

Thứ sáu, không được dỡ bỏ bức tường chịu lực

Bức tường nối ngăn cách giữa ban công và phòng trong nhà được ví như một cái cân để cân bằng trọng lượng 2 bên. Vì vậy, không được phép phá vỡ hoặc mở cửa trên bức tường ấy theo ý muốn của bản thân, nếu không nó sẽ gây nguy hiểm cho toàn bộ căn nhà. Nếu phá dỡ, ít nhất phải có sự đồng ý của công ty hoặc những người thợ có chuyên môn.

Thứ bảy, cột phơi quần áo nên được lắp đặt vững chắc

Các cột phơi quần áo cần phải lắp đặt một cách vững chãi để không bị rơi xuống dưới sân.

Sửa chữa cải tạo ban công, gia chủ cần lưu ý tới 7 điều chúng tôi đã chú ý ở trên nhé.

Liên hệ với chúng tôi:

  • Hotline: 098.5152.090Mr. Hùng Thợ thạch cao
  • Email: nhqvietnam@gmail.com
  • Website:
  • Địa chỉ: Vân Nội, Đông Anh, Hà Nội, VN 136403
  • Chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa nhà ở chất lượng giá rẻ tại Hà Nội, Đội thợ tổ hợp có nhiều năm kinh nghiệm, tay nghề cao, cẩn thận, chuyên nghiệp, Uy Tín.