Cách sửa nhà tiết kiệm mà vẫn bảo đảm kỹ thuật

28

Trong sửa nhà để bảo đảm cả 2 yếu tố kỹ thuật thi công và cách sửa nhà tiết kiệm đạt được lợi ích lớn nhất, yêu cầu trình độ chuyên môn bên thi công, cùng với một kế hoạch sửa chữa cải tạo nhà nghiêm túc.

Ở kỳ này Hoa Ban sẽ hướng dẫn gia chủ phương pháp để cân bằng chi phí bỏ ra và bảo đảm kỹ thuật trong thi công sửa chữa nhà cũ. Mời gia chủ và khách hàng cùng tìm hiểu.

Cải tạo đơn giản để tiết kiệm tiền

Với kinh nghiệm sửa chữa cải tạo nhà ở cũ lâu năm Gọi Thợ Giá Rẻ khuyên bạn cách tốt nhất để tiết kiệm chi phí đó là cải tạo, sửa chữa một cách đơn giản nhưng vẫn giữ lấy nét đặc trưng nhất gia chủ mong muốn. Sau đây chúng tôi gợi ý một số cách có thể tiết kiệm chi phí:

1, Tìm kiếm một nơi tiết kiệm chi phí nhất cho việc cải tạo trong ngôi nhà của bạn, không gian đầu tiên là phòng khách, đây chính là “bộ mặt” của ngôi nhà, do vậy chi phí dành cho việc cải tạo sửa chữa phòng khách là tương đối cao. Vậy làm thế nào để cải tạo đơn giản, tiết kiệm tiền?

Câu trả lời chính là cắt giảm các công trình liên quan đến gỗ, ánh sáng chính là vật liệu trang trí rẻ nhất, và hiệu quả nhất. Ngoài ra, cách sửa nhà tiết kiệm còn là sau khi sơn một lớp sơn lót lên bề mặt tường, bạn chỉ cần đặt lên đó một bức tranh trang trí, vừa đáp ứng tính thẩm mỹ mà lại tết kiệm chi phí cho việc sửa nhà.

2, Tiếp theo đó là sửa chữa cải tạo phòng ngủ, mặc dù phòng ngủ là một không gian riêng tư, nhưng thực sự nhiều gia đình dành quá nhiều thời gian và tiền bạc để cải tạo không gian này. Cách tiết kiệm tiền đó là chú trọng đến nét đặc sắc cũng như sự riêng tư trong phòng, không phải là ánh sáng chính, sự kết hợp của ánh sáng và đèn tường với đèn bàn cùng với ánh sáng gián tiếp và giấy dán tường, giá cả của những thứ này không đắt, nhưng nó có thể tạo ra một bầu không khí mềm mại, dễ chịu. Bạn hãy lưu ý đến điều này khi thi công sửa chữa nhà nhỏ, sửa chữa căn hộ chung cư,…

3, Hạng mục thứ 3 là sửa chữa cải tạo nhà vệ sinh, tất cả chúng ta đều biết, sửa chữa nhà vệ sinh cũng rất đắt tiền, vậy làm thế nào để cải tạo đơn giản tiết kiệm nhất, gạch men và thiết bị phòng tắm cố gắng chọn các thương hiệu trong nước để tiết kiệm tiền.

Các hạng mục cần chú ý khi cải tạo sửa chữa nhà cũ

1, Một số người chỉ vì mù quáng tìm ra cách sửa nhà tiết kiệm mà quên đi chất lượng của các vật dụng mà họ sử dụng, nó không có nghĩa là tiết kiệm mà quên đi sức khỏe của gia chủ và các thành viên trong gia đình. Hiện tại, xuất hiện rất nhiều những ngôi nhà bị ô nhiễm bởi các loại khí, chủ yếu là formaldehyde, benzene, ammonia và chất gây ô nhiễm phóng xạ đó, một. Do đó, khi lựa chọn vật liệu xây dựng sửa chữa nhà cửa, gia chủ cần đặc biệt chú ý đến hiệu quả kiểm soát ô nhiễm.

2, Sửa nhà tiết kiệm được tạo nên từ rất nhiều các nhân tố, chứ không phải để tiết kiệm là phải lựa chọn các vật liệu rẻ và kém chất lượng, hay các sản phẩm không đạt tiêu chuẩn. Nếu vì tiết kiệm vật liệu thì đây không phải là nguyên tắc của việc cải tạo đơn giản. Do vậy, khi cải tạo chung cư, sửa chữa cải tạo căn hộ tập thể cũ bạn cần tuân thủ nghiêm ngặt các quy tắc trong việc lựa chọn nguyên vật liệu.

3, Cải tạo nhà để tiết kiệm tiền. Trước khi cải tạo phải vạch ra kế hoạch cẩn thận, đây là bước đầu tiên để tiết kiệm chi phí, cái này cũng giống như việc đi đốn củi nhất định phải mang rìu. Trước khi sửa chữa cải tạo bạn cần lên kế hoạch cải tạo tỉ mỉ, kết quả chắc chắn sẽ làm bạn ngạc nhiên, và sẽ không gây ra bất kỳ sai lầm nào trong quá trình sửa chữa cải tạo nhà.

4, Ngoài ra, bạn cần học cách phối hợp quy hoạch, vấn đề cụ thể để phân tích cụ thể, có một vài chỗ chúng ta cần phải chú trọng vào sửa chữa, không chỉ phải sử dụng các vật liệu cải tạo tốt mà chúng ta cần đội ngũ sửa nhà chuyên nghiệp có và yêu cầu tay nghề tương đối cao. Đối với cải tạo những nơi đơn giản, bạn có thể chọn loại vật liệu giá cả phải chăng hơn.

5, Cách tốt nhất để tiết kiệm chi phí khi thi công sửa chữa nhà cũ  đó là thuê các công ty dịch vụ sửa chữa nhà cũ có chuyên môn và uy tín. Bởi vì những công ty trang trí có kinh nghiệm rất phong phú trong lĩnh vực này, vì vậy họ sẽ rất chuyên nghiệp trong việc lựa chọn vật liệu xây dựng, hoặc thiết kế và xây dựng nhà mới, có thể đảm bảo chất lượng và hiệu quả của việc cải tạo nhà ở.

Đáp ứng nhu cầu sử dụng cố gắng giảm thiểu các thay đổi. Đối với việc cải tạo nhà ở cũ, một khi có sự thay đổi có thể mang lại chi phí không hề nhỏ. Do đó, cách tốt nhất để tiết kiệm chi phí khi sửa chữa nhà cũ thành mới đó là giảm tối đa sự thay đổi trong ngôi nhà, cố gắng đừng dịch chuyển quá nhiều trong nhà, nhưng tiền đề phải để đáp ứng đầy đủ nhu cầu của các thành viên trong gia đình.

Nếu bạn vì giảm chi phí mà tiết kiệm một cách quá mức, nó sẽ mang lại sự bất tiện lớn cho cuộc sống của bạn sau này. Vậy thì, chúng ta nên làm gì tránh thay đổi mọi thứ trong nhà khi sửa chữa nhà cũ, sửa chữa cải tạo nhà ống cũ hay sửa chữa nhà ống cấp 4,….?

– Gạch nhà bếp

Chi phí cho phần gạch của nhà bếp và phòng tắm gạch có thể chiếm ít nhất 10% trong tổng chi phí của vật liệu chính, vì vậy nếu ngôi nhà cũ của bạn được xây dựng không lâu, phần gạch không bị rạn nứt, kiểu gạch không quá lỗi thời và chất lượng gạch vẫn còn sử dụng được thì tốt nhất không nên thay thế. Thay thế các bộ phận trần trong nhà bếp và phòng tắm bằng vật liệu mới, và toàn bộ không gian nhà bếp và phòng tắm sẽ được gia hạn hoàn toàn. Sửa chữa cải tạo nhà chung cư 60m2- 80m2 bạn hãy chú ý đến điều này để tiết kiệm chi phí sửa chữa.

>> Sửa chữa cải tạo nhà ống cũ- làm xong đẹp như mua nhà mới

– Xử lý bề mặt tường

Trải qua sự phá hủy của thời gian, các bức tường sẽ xuất hiện tình trạng nứt. Nguyên nhân của tình trạng này đó bề mặt cơ sở của bức tường bị hỏng, nếu tường rất dễ dàng bị bong vữa, sau đó thợ thi công sửa chữa nhà ở tại Hà Nội sẽ tiến hành xử lý bề mặt tường, tùy theo mức độ mà quyết định phương pháp xử lý như vá phần bị nứt hoặc tháo dỡ tường,… đơn giá đập phá tường gạch sẽ được thông báo trong hợp đồng sửa chữa nhà.

– Cải tạo đường thủy

Cải tạo đường thủy là một “phẫu thuật lớn” cho nhà ở cũ, vì vậy nó tốn rất nhiều tiền. Vì vậy việc không cải tạo đường điện nước giúp giảm chi phí tổng thể của căn nhà.

Tuy nhiên, đường nước liên quan trực tiếp đến chất lượng nước hay chính là liên quan trực tiếp đến sức khỏe của con người. Vì thế, một kinh nghiệm sửa chữa cải tạo nhà ở cũ đó là phải xem xét đường ống nước. Sau đó kiểm tra vật liệu ống nước, rất nhiều đường ống nước nhà cũ là ống mạ kẽm, ống sử dụng trong nhiều năm gây gỉ và có nguy cơ bị rò rỉ. Do vậy, bạn chắc chắn cần yêu cầu đội ngũ nhận sửa chữa nhà kiểm tra vấn đề này. Và chắc chắn rằng mục sửa chữa này phải có trong hợp đồng sửa nhà.

– Chuyển đổi mạch

Chuyển mạch cũng là một điểm nhấn của việc cải tạo nhà cũ, để xác định xem mạch có bị hở, bị rò rỉ điện hay không là việc rất quan trọng. Mặc dù nó liên quan đến tổng chi phí của quá trình đổi mới, nhưng nó sẽ đảm bảo an toàn cho gia chủ.

Với những ngôi nhà đã đi vào hoạt động càng lâu thì đường điện càng trở nên xuống cấp và nguy hiểm. Những ngôi nhà như thế thì công tác cải tạo mạch điện là không được bỏ qua. Và chi phí chuyển đổi mạch phải được ghi trong bảng dự toán sửa chữa nhà.

Hầu hết những ngôi nhà khoảng 20, 30 năm tuổi thường được bố trí theo kiểu “ba cột”, cụ thể là công tắc, ổ cắm, điện đi theo một con đường. Ngoài ra, số lượng ổ cắm cũng như chất lượng dây dẫn trong những ngôi nhà cũ là không an toàn bởi trước đây, con người sử dụng ít thiết bị điện và công suất không cao. Ngày nay các thiết bị điện như tủ lạnh, điều hòa,…chiếm công suất lớn do vậy kinh nghiệm cải tạo nhà cũ thành mới đẹp đó là bố trí lại mạch, thêm một số ổ cắm và thay đường dây.

>  12 Dấu hiệu nhận biết 1 công ty sửa chữa nhà uy tín

Hiện tại có rất nhiều gia chủ khi đã bắt đầu công cuộc đổi mới của ngôi nhà cũ, mà trong tay không có kế hoạch rõ ràng, cách thực hiện của họ sẽ là thực hiện hết bước nảy rồi tính bước tiếp theo, trong khi số lượng các công ty cải thiện nhà khuếch đại một mô hình trang trí ngôi nhà mới, vô cùng lãng phí vật liệu xây dựng và các chi phí không cần thiết.

Do đó, gia chủ cần tỉ mỉ và cẩn thận lựa chọn công ty dịch vụ cải tạo nhà. Các dự án cải tạo và cải tạo cần thiết cho ngôi nhà cũ đó là cải tạo tường, cải tạo nhà bếp và phòng tắm, sửa chữa cải tạo phòng ngủcải tạo sửa chữa phòng khách, cải tạo phòng cho trẻ em.

Cách sửa nhà tiết kiệm mà vẫn đảm bảo kỹ thuật

Đầu tiên, cố gắng không phá dỡ tường

Nhiều người cảm thấy rằng vì không gian hoặc cách bố trí ngôi nhà là không thuận mắt, do vậy họ quyết định phải mất công sức và tiền bạc phá dỡ tường. Trên thực tế, đối với sửa chữa nhà cũ, đây là điều hoàn toàn không cần thiết.

Vì có rất nhiều bức tường là bức tường bị ẩm ướt, tường mốc , dẫn đến nứt tường, ảnh hưởng đến mỹ quan của ngôi nhà, tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể khắc phục các lỗi này mà không cần tháo dỡ tường. Khi tư vấn sửa chữa nhà cũ Hà Nội, các nhân viên sẽ tư vấn cho bạn các cách giải quyết khác nhau như nâng cấp sửa chữa nội thất, thanh toán bù trừ tường và sơn tường.

Thứ hai, cải tạo nhà bếp và phòng tắm một cách khoa học

Vấn đề thường gặp phải khi cải tạo nhà vệ sinh và nhà bếp trong cải tạo nhà cũ đó là phần gạch bị rạn nứt, hệ thống chống thấm bị hư hỏng, và các vấn đề liên quan đến đường ống nước.

Có thể nói công tác cải tạo nhà vệ sinh và nhà bếp là một trong những công đoạn khó khăn, phức tạp và quan trọng nhất khi cải tạo sửa chữa kể cả cải tạo nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng, nhà lầu hay là sửa chữa cải tạo biệt thự,.. các việc cần làm trong giai đoạn này đó là cải tạo đường điện nước trong nhà vệ sinh, nhà tắm, ốp gạch, lát nền, lắp đặt các thiết bị và một điều cũng không thể bỏ qua khi thi công 2 nơi này đó là sửa nhà chống thấm việc này đòi hỏi đội ngũ thi công phải có trình độ chuyên môn cao.

Vì vậy, trong việc cải tạo nhà bếp và nhà vệ sinh, chúng ta cần lựa chọn dịch vụ sửa chữa nhà hoặc dịch vụ sửa chữa nhà trọn gói uy tín, chuyên nghiệp, để không ảnh hưởng đến việc sử dụng sau này.

Thứ ba, phải tìm chuyên gia trong dự án phá dỡ

Nếu ai đó nói với bạn rằng họ có thể loại bỏ bất kỳ bức tường nào trong căn hộ, đó là họ đang lấy sinh mạng của bạn và gia đình bạn ra để “chơi đùa”. Khi cải tạo nhà, rất nhiều người dân có nhu cầu chuyển dịch cơ cấu, phát triển sơ đồ cấu trúc cái mà không thể đáp ứng nhu cầu của mọi người, tất nhiên, tại thời điểm đó, giải pháp mà mọi người nghĩ tới sẽ là phá dỡ các bức tường.

Tuy nhiên, việc cải tạo nhà cũ là hoàn toàn khác nhau, bởi vì mỗi ngôi nhà có tuổi khác nhau Do vậy, nếu muốn sửa chữa cải tạo nhà tập thể, thiết kế lại nhà cũ bạn phải hỏi ý kiến của các kiến trúc sư, sau đó mới đưa ra quyết định xem có nên gỡ bỏ những bức tường đó đi hay không.

>  Cách chọn loại sơn an toàn không gây hại cho sức khỏe con người

Thứ tư, bảo vệ đồ nội thất là điều cần thiết không thể thiếu

Khi sửa chữa cải tạo nhà ở, sửa chữa cải tạo căn hộ chung cư 50m2- 70m2 mọi người thường có suy nghĩ sẽ tháo dỡ đi rất nhiều đồ, nhưng bạn có thể lựa chọn sửa chữa các vật liệu, đồ nội thất cũ là rất có giá trị, chẳng hạn như: tủ quần áo, giường, thủ công mỹ nghệ, thiết bị điện tử và như vậy.

Nhiều công ty, còn cung cấp các dịch vụ sửa chữa đồ nội thất cũ cho gia chủ. Điều này thực sự rất cần thiết và mang lại lợi ích không hề nhỏ cho các chủ sở hữu, giúp tiết kiệm chi phí sửa chữa,.. Sửa chữa đồ nội thất cũ cũng là một kinh nghiệm sửa nhà cũ, cải tạo nhà ở hết sức hữu ích cho các bạn.

Thứ năm, bố trí khoa học các phần về điện nước

So với việc cải tạo nhà mới, các vấn đề thường xuyên gặp phải của ống nước và đường dây điện đó là, rò rỉ nước, đường dây điện và ống dẫn nước bị lão hóa. Với những ngôi nhà cũ, các đường ống nước cũng như các đường điện thường là những thứ đã lâu đời không còn phù hợp với nhu cầu tiêu thụ của hộ gia đình hiện đại.

Do vậy, khi tìm thợ  xây sửa chữa nhà ở cũ, tốt nhất bạn hãy chọn đội thi công có chuyên môn về lĩnh vực cải tạo điện nước. Ngoài ra, hãy thay các đường ống, đường dây cũ bằng loại mới với công nghệ tiên tiến hiện đại hơn như chọn các loại ống có xuất xứ từ Đức, và không sử dụng các đường ống bằng đồng mạ niken, mở rộng một cách hiệu quả tuổi thọ của nước; đồng thời về dòng điện, lựa chọn các loại dây tốt, chất lượng cao.

Đường điện và nước ảnh hưởng trực tiếp tới sự an toàn cho bạn. Vì thế, đừng tiếc tiền mà ảnh hưởng tới sự an toàn của mình nhé. Hơn nữa, để đảm bảo cho tình thẩm mỹ trong ngôi nhà, tốt nhất hãy chôn đường điện, đường nước ngầm.

Thi công đường ống ngầm trong các căn hộ tập thể, căn hộ chung cư, các bạn hãy tìm đến dịch vụ sửa chữa nhà chung cư, dịch vụ cải tạo sửa chữa căn hộ tập thể cũ uy tín, trách nhiệm. Và đối với những căn hộ thuộc về cộng đồng, tập thể nơi có nhiều người sinh sống như khu chung cư, tập thể, nếu muốn thi công sửa chữa, bạn nhất định phải có giấy xin phép sửa chữa nhà Hà Nội trình lên các cơ quan có thẩm quyền, ban quản lý dự án chung cư và được những cơ quan này đồng ý bạn mới có thể thi công sửa chữa cải tạo nhà ở.

Đối với những người sống và làm việc tại Hà Nội, vô cùng yêu mến Hà Nội nhưng có một sự thật mà họ không thể phủ nhận được đó chính là Hà Nội sau cơn mưa lớn. Hầu hết sau mưa, các ngả đường của Hà Nội đều trở nên “lụt từ nhà ra phố” do vậy về dịch vụ nâng nền nhà Hà Nội ngày càng thu hút sự quan tâm của mọi người. Nếu các bạn cũng có băn khoăn về dịch vụ này, hãy liên hệ với Gọi Thợ Giá Rẻ ngay nhé.

Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp ở trên, đã đem lại kiến thức bổ ích cho gia chủ giải quyết những băn khoăn, lo lắng của các bạn khi đi tìm cách sửa nhà tiết kiệm mà vẫn bảo đảm khoa học, kỹ thuật.

Liên hệ với chúng tôi:

  • Hotline: 098.5152.090Mr. Hùng Thợ thạch cao
  • Email: nhqvietnam@gmail.com
  • Website:
  • Địa chỉ: Vân Nội, Đông Anh, Hà Nội, VN 136403
  • Chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa nhà ở chất lượng giá rẻ tại Hà Nội, Đội thợ tổ hợp có nhiều năm kinh nghiệm, tay nghề cao, cẩn thận, chuyên nghiệp, Uy Tín.