Cải tạo sửa chữa nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng

177

Tại Hà Nội, Tp.HCM và một số thành phố lớn, đặc biệt là những khu vực nông thôn, việc sửa chữa cải tạo nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng là xu hướng phổ biến, do tăng được diện tích sử dụng, mà có thể tiết kiệm khoản lớn chi phí xây nhà mới hoàn toàn, lại có thể rút ngắn thời gian thi công.

Để giúp gia chủ sửa chữa nâng tầng nhà hiệu quả, đúng quy trình và khoa học, ở kỳ này Hoa Ban sẽ hướng gia chủ và khách hàng những kinh nghiệm và kiến thức then chốt, chuẩn bị cho kế hoạch sửa nhà tới đây của bạn.

Kinh nghiệm sửa chữa nhà

Ngày nay ngày càng có nhiều người thích sửa chữa nhà cấp 4 thành nhà lầu để mở rộng không gian sống.Cái gọi là nhà lầu chính là chỉ diện tích nhà ở khoảng 2 tầng phòng ngủ, phòng khách, phòng sinh hoạt của gia đình, phòng tắm, nhà bếp và các phòng phụ trợ khác có thể được bố trí lần lượt giữa các tầng,  giữa tầng trên và tầng dưới không được sử dụng bởi cầu thang điện mà sử dụng cầu thang bộ .

Cải tạo phòng 3 gian cấp 4 người ta thường chọn căn hộ áp mái là một tòa nhà có hai tầng, Trong căn hộ có cầu thang đi lại giữa các tầng trên và dưới thì cách sửa nhà đẹp thành nhà 2 tầng thường là ở tầng 1 người ta thường bố trí phòng khách, nhà bếp, phòng ăn và phòng tắm , có thể có một phòng ngủ, và  thay vì sửa chữa phòng ngủ nhà cấp 4 thì tầng 2 được bố trí với một phòng ngủ, một phòng đọc sách và một phòng tắm. Từ đó có thể thấy rằng chiều cao của căn nhà thực ra là phải hài hòa cân đối với chiều cao của các đồ dùng trong nhà. Chiều cao của ngôi nhà tầng thường là 5,6 mét. Bên cạnh đó còn có một số vấn đề khác như sau.

1, Tầng cao bao nhiêu để làm nhà lầu hợp lí

2,9 m hay là 4, 2 m ?

Nếu nói rằng cả tầng trên và tầng dưới đều cần một cầu thang thẳng đứng, nó chắc chắn là không phù hợp. Nhưng nếu như dùng để ngủ.Bạn đã nhìn qua những chiếc giường gỗ trên tàu hỏa chưa? Chiều cao của tầng lầu của mỗi nhà là 3m,những nhà diện tích nhỏ mà đẹp có thể tận dụng được nhiều không gian. Đương nhiên,tự mỗi nhà không thể làm làm được những điều này.

Cách sửa chữa nhà cấp 4 tại Hà Nội đã giúp một phần lớn các hộ gia đình giải quyết những băn khoăn đó. Nếu không gian trong nhà của bạn quá chặt, bạn có thể bạn có thể cân nhắc đến việc cải tạo nhà cấp 4 gác lửng, gác xép. Tất nhiên, hầu hết mọi người sẽ cảm thấy hơi phiền . Bạn cảm thấy thoải mái như thế nào với ngôi nhà của mình? Tuy nhiên, nếu không gian không quá chật chội, làm một phòng sách trong hẻm.

Thông thường, sửa chữa nhà cấp 4 cũ thành mới xảy ra trong các căn hộ có hình LOFT. Dưới đây là các kiểu thiết kế nhà nhỏ mà đẹp trong việc nâng tầng nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng

Đầu tiên là 5,4-6 mét: Độ cao này có thể rất thoải mái cho chúng ta đi lại giữa hai tầng. Chiều cao của mỗi tầng là đủ dùng.

>> Sửa chữa cải tạo nâng tầng nhà ở Hà Nội uy tín

Thứ hai là 4.8-5.4 mét: Bạn nhất quyết phải làm một phòng có chiều cao thấp hơn. Chiều cao của tầng còn lại là bình thường. Hoặc cả hai tầng thấp hơn một chút.

Thứ ba là 4.2-4.8 mét: tầng trên và tầng dưới có chiều cao tương đối chênh lệch  Nhưng miễn là tầng thấp hơn có chiều cao đủ 1,8 mét, nó sẽ ổn nếu bạn đi lại vận động trong đó.

Thứ tư là 3,2-4,2 mét: điều này thực sự cần phải được xem xét cẩn thận, căn cứ vào tình hình của người thực tế sống trong đó để làm thế nào để phân bổ không gian trên và dưới hợp lý.

Thứ năm, ít hơn 3 mét: chiều cao này được coi là không thể thực hiện để sửa chữa, cải tạo nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng . Tuy nhiên, nếu bạn chỉ muốn cải thiện hiệu quả của không gian trong mẫu nhà cấp 4 có diện tích nhỏ bằng cách phân bố không gian lên và xuống,thì vẫn có những gợi ý khác.

 • Nếu như khi sửa chữa, cải tạo nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng mà gia chủ muốn tiết kiệm không gian thì có thể sử dụng giường tầng. Như vậy đem lại hiệu quả rất tốt.
 • Nếu như trong sửa chữa, cải tạo nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng gia chủ muốn cải tạo  phòng đọc sách có thể điều chỉnh ngăn cách trên dưới , tuy nhiên cách làm này cũng không dễ dàng.

2, Làm nhà lầu :ngăn cách hai tầng bằng bê tông cốt thép

Trong trường hợp của quá trình làm công nghệ ngăn cách các tầng bằng bê tông cốt thép khá phức tạp, thì kinh nghiệm sửa nhà cấp 4 cũ cho thấy bằng cách sử dụng công nghệ của đồ nội thất, sự kết hợp của kim loại và bảng tấm thực sự có thể tạo ra sự ngăn cách giữa tầng trên và dưới của căn phòng.

>  Tìm thợ xây sửa nhà cần yêu cầu gì đối với họ? Tránh bị thiệt

Chiều cao tầng dưới để ở khoảng 1,8-1,9m và cầu thang leo lên tầng 2 khoảng 1m,  không gian 2,9 mét có thể bố trí được. Đó là khuyến cáo rằng phạm vi chiều cao khoảng 1 mét trên lầu không nên quá lớn. Tối đa 2 mét x 2 mét như một không gian nhỏ.

Nếu không sau khi bạn hoàn thành nó bạn sẽ thấy hơi gò bó. Và người ở trong căn nhà này cũng không thoải mái. 1 mét gác mái nhỏ thực tế bạn  có thể dùng để : ngủ, ngồi và đọc sách. Để thực hiện sửa chữa ,cải tạo nhà cấp 4 nhỏ này, xem xét đến tải trọng ,người ta  thường có dùng hai loại thiết kế đó là kết cấu thép và bê tông đúc tại chỗ.

Thông thường thì kết cấu thép vẫn được ưu tiên sử dụng.Dưới đây là sự so sánh giữa kết cấu thép và bê tông tại chỗ trong việc làm gác xép nhà cấp 4.

– Gía thành thép xây dựng rẻ hơn so với đúc tại chỗ, do đó chi phí sửa chữa nhà cấp 4 của đơn vị uy tín hoàn toàn ảnh hưởng đến tiến độ xây dựng và chi phí lao động. Cho đến khi kết quả đạt được là tốt.

– Độ dày tổng thể của kết cấu thép có thể điều khiển được. Trong khoảng 10-15 cm có thể được thực hiện. Tuy nhiên, nếu nó được đúc tại chỗ, nếu độ rộng là lớn, độ dày sẽ  không được kiểm soát tốt. Nếu bạn làm gác lửng , gác xép cho nhà cấp 4, bạn cần phải có một không gian rộng lớn.

– Kết cấu thép có thể đáp ứng các loại nhà khác nhau,không ảnh hưởng đến không gian, nhưng nếu làm bằng cốt tông thì phải xem xét kỹ lưỡng hơn  . Đặc biệt, chúng ta phải lưu ý đến sức lún của móng nhà.

– Kết cấu thép không ảnh hưởng đến trọng lượng của tòa nhà, nhưng việc đúc tại chỗ sẽ ảnh hưởng đến nó.

– Tiếng ồn mà kết cấu thép tạo ra sẽ lớn hơn một chút. Theo các chuyên gian có kinh nghiệm sửa chữa nhà làm gác xép cho thấy làm bằng bê tông tiếng ồn tương đối nhỏ. Đây có thể là nhược điểm duy nhất của kết cấu thép .

Trước khi sử dụng thép để sửa chữa nhà cấp 4 đẹp có gác lửng 2 tầng bạn nên chú ý điều gì  ? Tất cả mọi thứ phải được bố trí đúng cách mới có thể phát huy được tác dụng của nó. Việc sử dụng thép để thi công ,sửa chữa nhà cấp 4 đẹp cũng như thế, chỉ có lắp đặt đúng cách mới có thể đem đến hiệu quả tốt  cho chúng ta. Do đó, trước khi sử dụng thép để ngăn cách 2 tầng của căn nhà chúng ta phải năm được  một vài điểm quan trọng tránh các vấn đề phát sinh sau này. Vậy khi dùng thép để thiết kế, sửa chữa nhà lầu ta cần phải chú ý những gì ?

1, Khi lựa chọn vật liệu thép để thi công cần sử dụng thép với chất lượng cao và phù hợp với các đặc điểm kỹ thuật theo tiêu chuẩn quốc gia , không nên sử dụng vật liệu kém hơn.

2, Trước khi hàn hãy chắc chắn loại bỏ gỉ và quét  sơn chống gỉ cho thép.

3, Kinh nghiệm sửa nhà cấp 4 cũ là khi xây dựng, đầu tiên tìm một điểm đánh dấu  vẽ một đường ngang với điểm này, và việc xây dựng tiếp theo được thực hiện theo đường ngang này.

4, Điểm quan trọng nhất là tìm một công ty xây dựng chuyên nghiệp, dịch vụ sửa chữa nhà cấp 4 uy tín để giảm thiểu sai sót có thể gặp phải và cải thiện độ an toàn và độ tin cậy.

Trước khi cải tạo, gia chủ cũng nên hiểu một chút về những ưu điểm và nhược điểm của nhà cấp 4 và nhà tầng.

Nhà tầng:

 • Ưu điểm:
 1. Những căn hộ này rất được quan tâm và được ưa thích chủ yếu là do mỗi khu đều có một bề mặt đón ánh sáng rất lớn và thông gió tốt.
 2. khu vực sinh hoạt trong nhà và khu vực phụ trợ có diện tích lớn, bố trí chặt chẽ, chức năng rõ ràng, can thiệp lẫn nhau là nhỏ, đảm bảo tính riêng tư rất tốt cho gia chủ.
 3. Trong xây dựng nhà cao tầng, cứ 2 tầng thì thiết kế sân thượng thang máy, như có thể thu hẹp lại không gian và nâng cao hiệu suất của việc sử dụng không gian.

 • Nhược điểm:
 1. Lên và xuống tầng không thuận tiện cho người già và trẻ em.

2, việc giới hạn chiều cao của tầng có cảm giác bị đè nén.

 1. Tuy nhiên, vì chỉ có một lối thoát giữa hai tầng, nếu xảy ra hỏa hoạn, nhân viên có thể không dễ dàng sơ tán, và lính cứu hỏa cũng khó khăn để nhanh chóng tiến vào.

>  Quy tắc và những điều cần chú ý khi lắp đặt đường ống nóng lạnh

Nhà cấp 4

 • Ưu điểm:
 1. Làm cho các khu vực chức năng của ngôi nhà trên cùng một bề mặt phẳng, chính là có thể giải quyết tất cả các chức năng của cuộc sống gia đình trong một tầng, tránh sự bất tiện của người trung niên khi phải thường xuyên đi lên đi xuống tầng. Do đó gia chủ thường có xu hướng sửa chữa nhà cấp 4 thành biệt thự hay thích các thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng 100m2
 2. Diện tích sử dụng khá lớn,không có trở ngại trong phòng, và được đại đa số mọi người tiếp nhận, từ đó mà các mẫu nhà cấp 4 có 3 phòng ngủ trở nên phổ biến.

3, Tầm nhìn của không gian là tốt, rộng rãi và sáng sủa.

 • Nhược điểm:theo các chuyên gia có kinh nghiệm sửa chữa nhà cấp 4 cho thấy nó có tính bảo mật kém

Nói nhiều như vậy, mọi người cũng đã hiểu được rằng mỗi kiểu đều có những điểm tốt của nó, vì vậy gia chủ có thể quyết định cấu trúc xây dựng dựa trên tình hình và sở thích của riêng mình.

Chú ý trong thiết kế nhà cấp 4 thành nhà tầng

1, Các bước trong cải tạo nhà có diện tích nhỏ:

Trong các thiết kế nhà 30 m2 cấp 4 người ta thường thiết kế nhà cấp 4 đẹp có gác lửng 2 tầng.Trong cải tạo nhà tầng nói chung trước tiên phải hoàn thành tốt cấu trúc thép phía trên phòng khách và thực hiện các cách bố trí phòng khách nhà cấp 4 , bên cạnh đó cần phải làm tường ngăn và phải thiết kế tốt vị trí của tường ngăn.

Điều tiếp theo cần làm là tiến hành cải tạo mạch nước trong tất cả các khu của ngôi nhà đặc biệt là sửa chữa , cải tạo nhà cấp 4 ở nông thôn, sau khi cải tạo xong, thì phải nhờ đến thợ xây dựng tiến hành thi công sửa chữa. Sau đó là các công việc như ốp lát gạch.

Nếu như phải làm tủ và trần nhà thì các thợ mộc và thợ xây có thể đồng thời tiến hành. Cuối cùng là công việc của các thợ sơn. Sau khi các công việc trên được thực hiện, thì sẽ là lúc tiến hành thiết kế bên trong nhà cấp 4 và lắp đặt các thiết bị khác nhau trong phòng. Một số gia chủ muốn đón ánh sáng tự nhiên để làm sáng không gian có thể thiết kế giếng trời cho nhà cấp 4

2, Lưu ý về thiết kế cầu thang:

Khi thiết kế cầu thang của tầng, hãy xem xét các vấn đề về an toàn. Về mặt thiết kế phải xem xét đến sự phân chia không gian sao cho hoàn hảo nhất, để phân chia các khu vực được rõ ràng. Trong thiết kế có thể sử dụng ánh đèn điện để trang trí nhà cấp 4 nhỏ hẹp  tô điểm cho những không gian khác nhau, tạo ra những bầu không khí khác nhau để đạt tới hiệu quả tốt nhất.

Để tiết kiệm không gian cho ngôi nhà, gia chủ có thể thiết kế cầu thang theo các loại cầu thang xoay tròn. Trên cơ sở đó, thiết kế của cầu thang cũng nên chú ý để đáp ứng nhu cầu đi lại thuận tiện; chiều rộng và chiều cao của bậc thềm phải phù hợp với kích thước. Các liên kết của lan can và kết nối của tay vịn phải được ổn định để ngăn ngừa xảy ra sự cố không an toàn.

Sau đó, theo hướng cầu thang và cách bố trí không gian ở tầng dưới, có thể lựa chọn loại cầu thang có một mặt bên là tường. Ngoài ra trong khi sửa chữa, cải tạo nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng độ dốc của cầu thang không nên quá lớn, và cần xem xét đén sự hư hại ăn mòn cao của cầu thang để sử dụng các loại vật liệu kiên cố và có độ bền lâu. Ngoài ra chiều rộng của lan can cầu thang không nên quá lớn hoặc quá nhỏ.

>> Sửa và Cải tạo nhà ống cấp 4 đẹp

3, Các điểm cần lưu ý khi cải tạo

Trong khi cải tạo nhà quy mô nhỏ, dù là sửa nhà ống cấp 4 cũ đơn giản hay là sửa nhà cũ cấp 4 nhỏ hẹp chúng ta đều phải tập trung vào cách thiết kế nhà cấp 4 đẹp và nhỏ gọn , và đồng thời làm cho các chức năng của phòng trở nên hoàn chỉnh và rõ ràng.

Trong khi cải tạo, việc lắp đặt các nguồn cung cấp điện trong phòng tắm và phòng vệ sinh là một bước tương đối phức tạp, các nhà tư vấn thiết kế sửa nhà cấp 4 yêu cầu phải sắp xếp hệ thống mạch điện một cách hợp lý, để thuận tiện cho việc sử dụng thực tế. Trong khi cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng gác xép nhỏ, thì cần duy trì sự rộng rãi của không gian ngôi nhà và có ánh sáng tốt để làm cho môi trường của căn phòng thoải mái hơn như cải tạo nhà ống cấp 4 nhỏ,sửa chữa cải tạo nhà cấp 4 nông thôn.

Những điều cần được chú ý trong việc cải tạo gia cố nâng tầng cho ngôi nhà

>  Cải tạo nâng tầng nhà phố nhanh chuyên nghiệp

Việc nâng tầng cho ngôi nhà cũng như sửa nhà ở cấp 4 có gác lửng tuy rằng có một số yếu tố thuận lợi, nhưng các yếu tố tiêu cực lại càng nhiều hơn, chẳng hạn như việc gia cố cải tạo những ngôi nhà cũ hay các bộ phận đã dược sử dụng nhiều nămthì tính tổng thể liên kết giữa các bộ phận khá kém, đối với việc gia cố và nâng tầng đối với những ngôi nhà này sẽ không dễ dàng áp dụng các tiêu chuẩn thiết kế ,cách bố trí các phòng trong nhà cấp 4 của những ngôi nhà mới xây vào được.

Nếu như áp dụng những tiêu chuẩn thiết kế của nhà mới xây dựng thì cần đầu tư nhiều hơn, bên cạnh đó thì những khó khăn trong trong thi công gia cố nâng tầng cho ngôi cũng gia tăng nhiều hơn, từ đó dẫn đến khó khăn trong việc tiến hành.

Việc áp dụng các tiêu chuẩn thiết kế giống như những ngôi nhà mới xây dựng phù hợp với tình hình trong nước, tương đương hợp lý về kinh tế, và đảm bảo về độ an toàn.

Theo khảo sát, những hộ gia đình sửa chữa cải tạo nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng số đều làm như vậy, việc sửa chữa cải tạo những mẫu nhà cấp 4 có diện tích nhỏ hẹp mà chính phủ công bố (bao gồm cả nâng tầng) cũng phải tính theo thông số kỹ thuật thiết kế tiêu chuẩn hiện hành.

Công ty sửa nhà cấp 4 trọn gói phải kiểm tra khả năng chịu lực của những ngôi nhà cũ phải tuân theo các tiêu chuẩn quy tắc trong thiết kế. Các dịch vụ sửa nhà cấp 4 trọn gói chuyên nghiệp phải tiến hành kiểm tra tiêu chuẩn, trình độ địa chấn của ngôi nhà (bao gồm khoảng cách địa chấn ngang tường, cột trụ, tổng chiều cao của nhà ở hiện có, hạn chế tổng số tầng, giới hạn kích thước cục bộ, vv) cũng phải dựa trên các đặc điểm thiết kế địa chấn.

Những ngôi nhà không an toàn mà chúng tôi đang thảo luận đều có giá trị sửa chữa và có đủ các tính năng. Nếu như trụ nhà có nguy cơ mất an toàn, có thể gây ra toàn bộ tòa nhà hoặc một số bộ phận trở thành mối nguy hiểm, trong khi sửa chữa cải tạo , thì nên xem xét từ trụ cột để áp dụng các biện pháp cải tạo.

Nếu như một căn nhà mà cột, tưởng, và nền móng,vv đều xuất hiện những nguy hiểm thì tốt nhất nên cải tạo toàn bộ để đạt được mục đích tăng cường toàn bộ ngôi nhà. Việc cải tạo các bộ phận xuất hiện những nguy hiểm đã được đề cập, ở đây chú trọng vào việc tiến hành thi công lại toàn bộ ngôi nhà đã xuất hiện những nguy cơ mất an toàn.

Việc sửa chữa cải tạo nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng nhằm tăng cường kêt cấu xây dựng của ngôi nhà. Sự nguy hiểm của ngôi nhà là do độ chịu lựa của ngôi nhà trong kết cấu đã bị giảm xuống. Do đó trọng điểm đó là tập trung vào việc gia cố để gia tăng tính chịu lực cho ngôi nhà. Từ đó đạt được mục đích củng cố cho ngôi nhà.

Việc gia cố nâng tầng cho ngôi nhà để nhằm nâng cao tính ổn định và nâng cao độ chịu đựng trong kết cấu của ngôi nhà. Mỗi một bộ phận của ngôi nhà, thiếu sự ổn định hoặc độ chịu lực thì sẽ khiến cho ngôi nhà xuất hiện những mối nguy hại.

Việc mở rộng không gian của ngôi nhà vừa đẹp , lại an toàn , khoa học là rất quan trọng. Hi vọng bài viết của chúng tôi phần nào giúp quý vị có thêm được nhiều kinh nghiệm về chữa cải tạo nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng. Nếu mọi người muốn tìm hiểu thêm về các cấp độ khác nhau của việc sửa chữa và thông tin báo giá , đơn giá sửa nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng thì hãy liên lạc ngay đến dịch vụ sửa chữa nhà Gọi Thợ Giá Rẻ nhé!

Liên hệ với chúng tôi:

 • Hotline: 098.5152.090Mr. Hùng Thợ thạch cao
 • Email: nhqvietnam@gmail.com
 • Website:
 • Địa chỉ: Vân Nội, Đông Anh, Hà Nội, VN 136403
 • Chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa nhà ở chất lượng giá rẻ tại Hà Nội, Đội thợ tổ hợp có nhiều năm kinh nghiệm, tay nghề cao, cẩn thận, chuyên nghiệp, Uy Tín.