Sửa và Cải tạo nhà ống cấp 4 đẹp

41

Nhà ống cấp 4 là mẫu nhà điển hình phổ biến tại Việt Nam. Ở kỳ này Hoa Ban dành riêng chủ đề hướng dẫn Sửa và cải tạo nhà ống cấp 4 đẹp. Trước đó chúng tôi cũng đã hướng dẫn gia chủ và khách hàng Hoa Ban một số chủ đề về sửa chữa nhà ống nói chung.

Tuy nhiên so sự phổ biến của mẫu nhà cấp có thiết kế ống, để đáp ứng khách hàng và gia chủ, kiến trúc sư và chuyên gia của chúng tôi đã dành thời gian phân tích và biên tập. Mời gia chủ cùng khách hàng Hoa Ban đọc và tìm hiểu.

Thiết kế khi cải tạo căn hộ dài hẹp

Trong sửa chữa nhà ống cấp 4 cũ : đây là kiểu căn nhà có diện tích nhỏ, với những căn nhà như vậy thì cách sửa nhà đẹp là phải dựa vào vị trí của cửa sổ để tách làm một khu vực làm phòng ngủ, đại khái là cần 3m đến 4m. Nếu gia chủ cần phải đặt tủ quần áo thì có thể nới rộng hơi, xem xem kích thước đồ nội thất trong phòng như thế nào để quyết định. Muốn nhà diện tích nhỏ mà đẹp đòi hỏi việc lập kế hoạch cẩn thận .

Các tấm ngăn có thể lựa chọn các loại vật liệu mềm, vật liệu mềm trong suốt như gạc hoặc cửa trượt, như vậy sẽ mang lại ánh sáng tốt hơn trong phòng, khu vực bên ngoài của tấm ngăn có thể được sử dụng để làm phòng khách và phòng ăn. Nói chung để sửa chữa cải tạo nhà ống cấp 4 cũ thành mới cần phải cần  phải xem các bản vẽ một cách cẩn thận và xem cách bối trí nội thất trong phòng sao cho hợp lý.

Cân bằng đối xứng là hợp lý, điều quan trọng là kết hợp một số vật trang trí để làm cho nó trở thành một phần tâm điểm của sự chú ý. Có như vậy việc cải tạo nhà ống cấp 4 nhỏ mới trở nên đẹp đẽ nhất.

Các khu vực cần phải cải tạo 

1, cửa ra vào :

Khi sửa lại nhà ở cũ cấp 4 có thể thấy rằng chỗ cửa ra vào là một nơi trú ngụ của bụi bẩn, sẽ làm bẩn áo khoác, giày dép, túi xách, găng tay, ô dù và các đồ khác.

Mẹo :dưới điều kiện không được phép phá hủy cấu trúc của ngôi nhà, thì kinh nghiệm cải tạo nhà ống cấp 4 đẹp trong trường hợp này là trên mặt tường chỗ cửa ra vào có thể dễ dàng làm một tủ trong tường, phần dưới được sử dụng như tủ giày, ngăn kéo nhỏ ở giữa có thể được sử dụng để đặt các đồ rời rạc như các khóa găng tay, và phần trên được sử dụng để treo quần áo và túi da.

2, phòng tắm

Trong phòng tắm không chỉ có bồn tắm, bồn cầu, bồn rửa mặt, còn đặt một số chậu nhựa, thùng và các đồ khác.

Mẹo: phòng tắm là một không gian thiết kế bên trong nhà ống cấp 4 mà khi cải tạo cần xem xét ký lưỡng. Khi cải tạo, ở mặt phía dưới bồn rửa mặt có thể thiết kế cái giá có thể tháo ra lắp vào được , bình thường có thể để các chậu nhỏ, cũng có thể lưu trữ bột giặt hay chất tẩy rửa, bàn chải đánh răng, kem đánh răng, xà phòng, giấy vệ sinh, chất tẩy rửa và các loại tương tự.

Một vấn đề khá quan trọng khi cải tạo phòng tắm trong sửa nhà ống cấp 4 cũ đơn giản hay bất kì không gian nào khác thì do nhà tắm có hệ thống đường nước khá là phức tạp. Do đó trước khi cải tạo gia chủ tìm đến các dịch vụ sửa nhà ống cấp 4 uy tín hay tìm thợ xây sửa chữa cải tạo nhà ống cấp 4 cũ để tiến hành xem xét và đưa ra phương hướng cải tạo tốt nhất.

3, phòng khách

Các phòng khách nói chung là nơi mà các chủ nhà và khách gặp mặt,và cũng là nơi để trở lại nghỉ ngơi và giải trí sau giờ làm việc. Do đó ghế sofa, bàn uống trà nhỏ, TV, v.v. là không thể thiếu được.

Mẹo : trong thiết kế nhà 30m2 cấp 4 , ở phòng khách có thể bố trí chiếc ghế sofa lớn với nhiều ngăn kéo để cất trữ đồ đạc dưới gầm ghế. Hoặc nếu không có thể sử dụng ghế sofa kiểu tròn.

TV được gắn trên tường và một số chậu cây nhỏ có thể được đặt ở các góc nhỏ.

Còn đối với thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng 100m2, đây là một không gian khá lớn do đó gia chủ có thể bối trí theo sở thích của bản thân, những vẫn phải hợp lý và cân bằng không gian.

4, phòng kho:

phòng lưu trữ ban đầu vẫn có thể có tác dụng khác, gia chủ nên tu sửa một chút, bởi đây là không gian dùng để cất trữ tất cả các mặt hàng lớn của cả gia đình.

Mẹo: Trong quá trình nâng cấp nhà ống cấp 4, khi sửa sang lại phòng kho thì có thể lắp đặt thêm tủ trong khu vực này, phân làm từng tầng ,kích thước theo yêu cầu kỹ thuật để đặt các mặt hàng.

Nhiều nhà lại làm gác lửng gác xép cho nhà cấp 4, do đó một kinh nghiệm khi sửa nhà ống làm gác xép đó là biết tận dụng cả không gian dưới trên và dưới. Không gian dưới gác xép có thể tạo thành một khu nghỉ ngơi thư giãn cũng có thể lắp đặt tủ làm khu dự trữ.

>  Kinh nghiệm tìm thợ sửa nhà Hà Nội tránh bị ăn gian

5, nhà bếp:

Trong nhà bếp “nồi bát chén, gáo, chậu tạo thành một bản giao hưởng”, có phần náo nhiệt những cũng không ít rắc rối.

Mẹo: phải sắp xếp đồ theo quy trình sử dụng, xác định được khi nào giặt, nấu cơm,vv để thực hiện sao tuần tự.

Nhà bếp cũng giống như phòng tắm bởi trong phòng bếp có hệ thống điện nước phức tạp, do đó trong quá trình sửa nhà ống cấp 4 nhỏ đẹp gia chủ nên tìm đến các công ty sửa nhà ống cấp 4 trọn gói để nghe tư vấn về thiết kế sửa nhà ống cấp 4 đặ biệt là nhà bếp.

6, Phòng ngủ:

Không gian lưu trữ chính trong phòng ngủ là tủ quần áo, quần áo trong tủ quần áo có thể được chia thành hai loại: đồ dùng trên giường và quần áo cá nhân (nam và nữ).

Mẹo: trong sửa chữa phòng ngủ nhà cấp 4, theo những chuyên gia chuyên trang trí nhà cấp 4 nhỏ đẹp thì phòng ngủ căn hộ nhỏ nên sử dụng màu sắc đơn giản và nên chừa lại không gian khá rộng cho phòng ngủ, để tránh cảm giác chật trội và tạo ra một bầu không khí yên bình.

Đối với các căn hộ nhỏ như nhà ống cấp 4 một tầng, việc bối trí giá sách cao đến gần trần nhà và tủ thấp có thể giúp cho gia chủ cất trữ được khá nhiều đồ. Một cách khác đó là gia chủ có thể làm gác xép nhà cấp 4. Đây là một cách thiết kế nhà cấp 4 đẹp và nhỏ gọn.

Ngoài ra những tủ quần áo lớn được thiết kế trong bức tường để tránh tắc nghẽn toàn bộ bức tường và làm phong phú thêm hiệu ứng hình ảnh. Có thể sử dụng ghế, đèn sàn và bức tranh trang trí màu đỏ để mang bầu không khí yên tĩnh đến phòng ngủ.

Phương pháp thiết kế cải tạo nhà ống cấp 4

Khi sửa chữa nhà ống cấp 4 cũ cần dựa theo nguyên lý phân tầng để tiến hành thiết kế không gian. Gia chủ có thể sử dụng phân tấm ngăn mềm để tách không gian, như rèm cửa, vv, như vậy không chỉ khiến không gian như rộng hơn mà còn mang lại ánh sáng tương đối tốt.

Ngoài ra, lựa chọn đồ nội thất cũng rất quan trọng, nó giúp cho cách bối trí các phòng trong nhà cấp 4 trở nên hoàn hảo hơn , do đó đồ nội thất được lựa chọn tốt nhất là nhỏ và tinh tế, nếu không nó sẽ mang đến cho mọi người cảm giác chật trội.

Thứ nhất, đơn giản thống nhất: trong cải tạo nhà ống 3 gian cấp 4 hay trong sửa nhà ở cấp 4 có gác lửng, chúng ta phải nắm bắt các mối quan hệ giữa bộ phận và toàn thể, lúc cải tạo cần phải làm toàn diện. Thể hiện được cảm giác đơn giản mà thống nhất, như vậy rất có hiệu quả trong việc mở rộng diện tích của căn phòng .

Để sửa chữa nhà ống cấp 4 đã cũ thành mới đẹp,trước hết, trong việc lựa chọn màu sắc, không quá nhiều, quá hỗn hợp, theo các chuyên gia chuyên cải tạo nhà ống cấp 4 đẹp thì sử dụng một hệ thống màu sắc ánh sáng. Ngoài ra, tốt nhất là không nên xem xét lắp đặt đèn chùm và sử dụng đèn trần. Vì ánh sáng quá lớn rất dễ chiếm không gian giới hạn của căn phòng, làm cho căn phòng trở nên hẹp hơn.

Thứ hai, lấy nhỏ để làm lớn, cho thấy tính thông suốt của không gian trong cỉa tạo các căn hộ nhỏ. Trong cải tạo nhà ống cấp 4 đẹp, muốn phân chia khu vực, mà không hiện ra sự chật trội, vậy cách đơn giản nhất là để tránh cấu trúc trang trí không cần thiết, chẳng hạn như trần, tường đúc Vv, bởi vì những đồ trang trí này tạo ra cảm giác hình ảnh chật trội, nhưng những bức tường và trần nhà có vẻ không được thiết kế lại có thể phóng đại toàn bộ không gian.

Ngoài ra, với những nhà cấp 4 có 3 phòng ngủ nó cũng là cần thiết để sử dụng các tấm ngăn cách, tấm ngăn cách có thể tháo dỡ khi cần thiết, như vậy có thể tận dụng trọn vẹn không gian và làm cho toàn bộ trở nên hài hòa hơn. Để thể hiện tính thông suốt của không gian, nó cũng có thể thiết kế một số các cửa sổ và không bao gồm diện tích xây dựng, không những làm cho không gian nội thất đã tăng lên, mà còn thay đổi tầm nhìn quang cảnh, cải thiện ánh nắng mặt trời và thông gió.

Khi cải tạo nhà cấp 4 để giảm bớt cảm giác áp bức mà không gian nhỏ mang lại vừa tạo ra một không gian trực quan lớn.

Vậy làm thế nào để thiết kế cải tạo nhà cấp 4? Tập trung vào lựa chọn đồ nội thất là gì? 

Nhà ống cấp 4 bản chất có kích thước nhỏ, phòng khách cũng tương dối nhỏ vì vậy để giảm khoảng cách trong thiết kế căn hộ phòng khách nhỏ thì gia chủ nên sử dụng các đồ thủy tinh, các vật liệu trong suốt . Đây là một cách bố trí phòng khách nhà cấp 4 khá phổ biến.

Một mặt, nó làm cho toàn bộ không gian sáng hơn và làm cho phòng khách trông lớn hơn.

Mặt khác, việc chuyển tiếp với phòng khác thì tự nhiên hơn, về mặt hiệu ứng hình ảnh, phòng khách mở rộng đến phòng ăn và hành lang, và toàn bộ phòng khách cũng lớn hơn.

Có đề xuất rằng việc lựa chọn màu sắc trang trí bề mặt bên trong nên là màu hơi tối, màu sắc nên trùng với màu nội thất trong căn phòng để tránh có cảm giác sai lầm.

Ngoài ra, gia chủ có thể sử dụng cách thiết kế nhà nhỏ đẹp ví dụ như thông qua điểm xuyết nhỉ hay những đường cong đan xen nhau để tạo lên nét mới cho ngôi nhà .

Những phòng khách nhỏ rất khó để tạo nên một ý tưởng lớn trong trang trí.

Nếu như muốn làm cho không gian trong nhà tập trung vào những vật thể lớn như tủ phòng khách, ghế sofa, v.v., bạn cũng có thể làm cho không gian phòng khách trở nên rộng hơn bằng cách sử dụng một số đồ trang trí nhỏ.

Các phụ kiện đơn giản, nhẹ và nhỏ gọn, đặc biệt là những phụ kiện có sự kết hợp giữa các hiệu ứng trang trí và chức năng, được sử dụng nhiều nhất trong cải tạo các căn hộ nhỏ và kể cả trog cải tạo nhà ống cấp 4 có gác lửng gác xép.

Cải tạo và trang trí nội thất nhà ống cấp 4

Căn hộ nhỏ sẽ quyết định việc bố trí đồ nội thất, nếu không gian phòng khách dài, để thi công sửa chữa nhà ở cấp 4 đẹp hãy thử các ghế sofa và tủ TV đặt đối diện nhau, tương ứng, song song với chiều dài dài hơn của bức tường,dựa vào bức tường mà đặt. Sau đó, theo chiều rộng của không gian, chọn kích thước của ghế sofa, TV, bàn trà,vv.

Bố cục này cho phép nhiều không gian hơn cho không gian và cũng thuận tiện để thêm chỗ ngồi khi khách đến.

Gia chủ có thể sử dụng tấm ngăn trong phòng nhỏ. Cửa kéo hoặc đồ nội thất di động thay thế bức tường phân vùng đóng ban đầu, làm cho bức tường hoạt động, đồng thời làm cho không gian tổng thể trong suốt hơn và có thể phân chia được. Đây là cách sửa chữa nhà ống cấp 4 tại Hà Nội khá hay.

Mẹo 1. Gia chủ có thể làm một tủ khóa được sắp xếp hợp lý (cả về kích thước, tùy theo sở thích củacgia chủ ). Tủ quần áo được đặt trên đầu giường, để tủ quần áo và giường có thể được làm thành một tổng thể, và sự sắp xếp này cũng có thể làm tăng cảm giác về không gian, phù hợp hơn với phong cách châu Âu và rất phù hợp áp dụng trong sửa chữa cải tạo nhà ống cấp 4 lên thành biệt thự.

Mẹo 2: Không sử dụng màu quá trầm, khi cải tạo các mẫu nhà cấp 4 có diện tích nhỏ thì nên thêm một số yếu tố ấm áp và ngọt ngào trong đó, và có tấm rèm sẽ làm cho phòng ngủ của bạn trông tự nhiên và hiện đại mà không làm mất vị ngọt của nó.

Kỹ năng III, trong căn nhà việc dùng với rèm cửa chạm khắc, tường mang nét văn hóa, bạn cũng có thể sử dụng các miếng thảm trên mặt đất để loại bỏ cái cảm giác trống trải. Phương pháp này cũng thường bắt gặp trong sửa chữa cải tạo nhà ống cấp 4 nông thôn.

Mẹo 4: có thể dán giấy dán tường hiệu ứng 3D trên tường và lắp đặt đnè chiếu sáng. Ngoài ra, bạn cần một trần nhà để tránh không gian bên trong ngôi nhà trở nên trống trải.

Mẹo 5, để sửa nhà ống cấp 4 cũ nhỏ đẹp bạn có thể sử dụng các tấm ngăn cách bằng thủy tinh, sử dụng màu sắc ấm áp, tăng sự ấm áp của phòng ngủ, sắp xếp theo thói quen và sở thích của riêng bạn, bởi vì phòng ngủ là một không gian riêng tư, miễn là bạn thích nó.

Ngoài ra, trong kết cấu đặc biệt của hình chữ nhật làm cho toàn bộ không gian trở nên hẹp, chúng ta phải tạo sự lựa chọn nhất quán về màu sắc và chất liệu của căn phòng, để tránh  không gian trở nên hẹp hơn do màu sắc. Trong sửa chữa nhà cấp 4 gác lửng gác xép thì nên đồng nhất màu của gác xép, nội thất và màu của căn phòng.

Đối với lựa chọn đèn trang trí cho không gian hình chữ nhật, tránh sử dụng đèn chùm pha lê quá lớn. Bởi vì điều đó sẽ làm cho căn phòng nhỏ trở nên nhỏ hơn. Chỉ cần một đèn chùm đơn giản là tất cả những gì bạn cần. Nếu bạn cảm thấy ánh sáng không đủ, bạn có thể sử dụng đèn bên trong trên đèn chùm hoặc sử dụng ánh sáng lân cận khác để bù đắp. Nếu có thể gia chủ thiết kế giếng trời cho nhà ống cấp 4 để có được nguồn ánh sáng từ tự nhiên.

>  Công ty dịch vụ sửa nhà tại Hà Nội

Các điểm chính trong cải tạo phòng khách của nhà cấp 4:

1, Phòng ăn và phòng khách hình chữ nhật khi ngăn cách, nên tránh sửa dụng tấm ngăn cách, bởi vì ban đầu không gian nhỏ, khi chia ra sẽ làm cho phòng khách trông giống như một cái hộp, như vậy sẽ tạo lên một cảm giác áp bức, mà còn có thể ảnh hưởng đến ánh sáng.

>> Cải tạo nâng tầng nhà phố nhanh chuyên nghiệp

Phòng ăn phòng khách để không gian mở có thể mang lại hiệu quả tốt hơn, cho dù đó là ăn uống hay nghỉ ngơi nó sẽ không cảm thấyáp bức. Đối với những người không thích phong cách mở, bạn có thể sử dụng tấm ngăn cách mềm, chẳng hạn như rèm hoặc rèm hình rỗng, hiệu ứng sẽ rất tốt. Tuy nhiên, màu sắc của tấm rèm không quá sặc sỡ, tốt nhất là đơn giản và nhẹ nhàng.

2, theo các dịch vụ sửa nhà ống cấp 4 trọn gói chuyên nghiệp cho biết, đối với phòng khách dài và hẹp, khi cải tạo nên chọn màu sắc và lựa chọn vật liệu của toàn bộ căn phòng phù hợp, nếu bạn sử dụng tông màu tối hoặc màu sắc là rất phức tạp, nó sẽ khiến cho căn phòng trở nên hẹp hơn. Để cải tạo nhà cấp 4 đẹp có gác lửng thì gia chủ nên sử dụng màu trắng thuần, như vậy sẽ làm cho không gian trở nên sáng và rộng hơn.

3, khi lựa chọn đèn cho phòng khách của nhà cấp 4, cũng tránh sử dụng đèn chùm pha lê quá lớn, bởi vì điều đó sẽ làm cho phòng khách trở nên nhỏ. Nếu bạn cảm thấy ánh sáng không đủ, bạn có thể sử dụng các ánh đèn nhỏ trên trần và những vùng lân cận.

4, đồ nội thất của phòng khách dài hẹp về cơ bản được đặt song song với phía dài hơn của ghế sofa và tủ TV, và sau đó chọn một bàn trà phù hợp. Sau khi xác định vị trí gần đúng, chọn kích thước của tủ TV và ghế sofa theo chiều rộng của phòng khách, ghế sofa nên càng đơn giản càng tốt.

Những điểm chính của việc cải tạo nhà tắm 

Gần đây, không gian của hầu hết các phòng tắm đều thiết kế theo kiểu hẹp dài, không khó bắt gặp trong sửa chữa cải tạo nhà ống cấp 4 thành nhà 2 tầng. Mặc dù ảnh hưởng của thiết kế trang trí không cao, nhưng nó có phong cách độc đáo riêng và cũng rất thiết thực.

Hiện nay, phòng tắm đều thiết kế 3 phần : bồn tắm, nhà vệ sinh, chậu rửa, bồn tắm bên trong, cô lập bằng một cửa kính, thuận tiện và thẩm mỹ, và thực tế hơn.

Nếu chiều dài của phòng tắm đủ, bạn có thể tắm, nhà vệ sinh, chậu rửa riêng từng người dùng một, bởi hầu hết đó là một phòng tắm, cách nhau bằng một cửa kính, và sau đó là nhà vệ sinh và chậu rửa ngăn cách bởi một bức tường.

Nếu chiều dài và chiều rộng của nhà vệ sinh hạn chế, thì phải tính toán một cách cẩn thận khi phân vùng nhà tắm, nhà vệ sinh, sau đó đến vị trí trái hoặc phải để đặt bồn cầu, bồn rửa mặt ở ngoài cùng. Điều này phù hợp cho một căn phòng nhỏ gọn hơn.

Một thiết kế khác đó là để phòng tắm, bồn rửa và bồn cầu ở cùng một chỗ, như vậy thuận tiện hơn cho trẻ em và người già. Bồn tắm nói chung là trong cùng, có thể được ngăn cách bằng một bức màn tắm, sau đó một chậu rửa, ở ngoài cùng là bồn cầu.

Hiện nay có nhiều gia chủ muốn thay đổi kết cấu của ngôi nhà mình do đó có như cầu sửa nhà ống cấp 4 thành nhà lầu, hay nâng tầng nhà ống cấp 4 thành nhà 2 tầng. Do đó trước khi cải tạo gia chủ cần cân nhắc kỹ đến cấu trúc ngôi nhà còn vững trãi hay không thì mới tiến hành cải tạo.

Đó là tất cả những kiến thức về sửa chữa và cải tạo nhà ống cấp 4 đẹp, hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong việc cải tạo không gian sống của mình. Nếu như bạn cần biết thông tin về chi phí sửa chữa nhà ống cấp 4 của đơn vị uy tín và các thông tin báo giá, đơn giá sử nhà ống cấp 4 thì liên hệ với công ty Gọi Thợ Giá Rẻ. Chúng tôi luôn sẵn lòng chia sẻ và giúp đỡ.

Liên hệ với chúng tôi:

  • Hotline: 098.5152.090Mr. Hùng Thợ thạch cao
  • Email: nhqvietnam@gmail.com
  • Website:
  • Địa chỉ: Vân Nội, Đông Anh, Hà Nội, VN 136403
  • Chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa nhà ở chất lượng giá rẻ tại Hà Nội, Đội thợ tổ hợp có nhiều năm kinh nghiệm, tay nghề cao, cẩn thận, chuyên nghiệp, Uy Tín.