Chi tiết về quá trình thi công lắp đặt sàn gỗ trong sửa nhà, căn hộ

177

Trong sửa nhà Để hoàn thiện một công trình sàn gỗ đảm bảo tính thẩm mỹ và chất lượng thì bước thi công lắp đặt sàn gỗ là vô cùng quan trọng. Sàn gỗ có đẹp, có bền hay không nó phụ thuộc rất nhiều vào quá trình này. Vậy làm thế nào để lắp đặt sàn gỗ một cách chính xác, đảm bảo tính thẩm mỹ? Ngay bây giờ, Gọi Thợ Giá Rẻ sẽ hướng dẫn bạn chi tiết về quá trình thi công lắp đặt sàn gỗ đúng kỹ thuật.

 Trước tiên, trước khi thi công lắp đặt sàn gỗ trong sửa căn hộ, nhà cũ

1, Từ quan điểm chuyên môn về lắp đặt sàn nhà mà nói, trước khi bắt đầu công việc lắp đặt, gia chủ nhất định phải giữ cho sàn gỗ khô, bằng phẳng và sạch sẽ, để đảm bảo công việc lắp đặt được tiến hành một cách trơn tru.

2, Tiếp theo là việc chuẩn bị, bạn cần chuẩn bị sẵn sàng các dụng cụ liên quan đến việc thi công lắp đặt sàn gỗ như khoan điện, các công cụ liên quan đến ngành mộc, găng tay lao động, ốc vít thép không gỉ, vv. Trong đó, khoan điện là một công cụ cần thiết không thể thiếu khi lắp đặt sàn gỗ. Sàn gỗ rất giòn, dễ vỡ, do vậy khi lắp đặt cần sử dụng khoan điện để khoan lỗ, mục đích của nó là tránh làm tổn hại đến bề mặt sàn gỗ khi cố định ốc vít.

>> Cụ thể cách cải tạo căn hộ chung cư cũ 50m2-60m2

Thứ hai, quá trình thi công lắp đặt sàn gỗ khi sửa nhà, căn hộ

  1. Vệ sinh sạch sẽ bề mặt nền nhà. Bước đầu tiên trong quá trình thi công lắp đặt sàn gỗ đó là xử lý bề mặt sàn. Bạn cần vệ sinh, quét dọn bề mặt sàn cho thật sạch sẽ, và cần đảm bảo rằng bề mặt sàn phải thật bằng phẳng, chỉ như vậy khi lắp sàn mới không bị cong vênh, đảm bảo độ bền và tính thẩm mỹ cho sàn. Ngoài ra, bạn cần đảm bảo sàn nhà khô và chắc để khi lát gỗ không bị lún.
  2. Trải lớp lót sàn: Tiến hành trải lớp lót cho sàn nhà trước khi tiến hành lắp đặt sàn gỗ. Lớp lót này có tác dụng hút ẩm, chống ồn, tạo độ êm ái cho bề mặt sàn gỗ. Vật liệu lót sàn này có thể là xốp nilon, xốp tráng bạc hoặc cao su non. Khi trải lớp lót, bạn cần chú ý trải thật phẳng, xoay bề mặt tráng nilon, tráng bạc quay xuống dưới để dư ra 40mm về phía chân tường. Mối nối giữa hai miếng xốp sẽ được dán bằng băng keo.
  3. Thi công lắp đặt sàn gỗ: tấm gỗ đầu tiên sẽ bắt đầu từ góc trái của căn phòng, và cứ thế nối tiếp từ trong ra ngoài cho đến khi hoàn thành. Chú ý khoảng cách của hàng lát sau cùng cần cách chân tường từ 7- 10mm để tiện cho sự giãn nở của gỗ và thuận tiện cho thi công nếu sàn chẳng may bị hỏng hóc.

>  35 Cách trang trí tường nhà cũ đẹp

Hàng đầu tiên sẽ làm chuẩn cho các hàng tiếp theo nên hàng này cần lắp thẳng hàng, ngay ngắn có như thế những hàng sau mới thẳng, đẹp. Lắp tấm sàn gỗ đầu tiên của hàng thứ hai bằng cách đặt khớp với rãnh của hàng thứ nhất, dùng búa và miếng lót đệm gõ nhẹ vào theo chiều dọc và chiều ngang cho khớp và chặt với hàng thứ nhất. Cứ thế tiến hành cho đến khi kết thúc.

Thứ ba, Sửa sàn nhà, những điều cần chú ý khi lắp đặt sàn gỗ

Sàn gỗ có thể được cắt, cưa, khoan bằng máy móc chế biến gỗ thông thường. Sử dụng ống giãn nở để cố định sàn gỗ vào sàn nhà, khoảng cách giữa những chiếc ống này là 500mm-600mm, đinh vít nhỏ hơn bề mặt sàn gỗ.

>> 7 bước cải tạo căn hộ chung cư cũ nhanh chóng, gọn gàng

Không nên lát sàn gỗ thông phòng và quá sát mép tường: Gỗ thường giãn nở theo điều kiện thời tiết và nhiệt độ khác nhau, do vậy không nên lát sàn gỗ thông phòng mà cần ngắt mạch hở giữa các phòng để bù giãn nở. Ngoài ra, với mép gỗ của hàng đầu tiên sát với tường, cần cách chân tường ít nhất một khoảng 7mm, để tạo khoảng hở bù giãn nở cho gỗ, nếu không sàn sẽ bị phồng, cong vênh rất khó coi.

Nếu bạn muốn khoan các lỗ để bắt vít giữa các hàng thi phải lưu ý đường kính của lỗ khoan trước phải nhỏ hơn 3/4 đường kính của vít.

Hơn nữa, để tránh những tác động của thời tiết như mưa, nắng hắt vào tác động lên sàn gỗ bạn chỉ nên lắp đặt sàn gỗ khi đã hoàn thiện của hoặc cửa thông ra ngoài trời. Và cũng nên lắp đặt sàn gỗ sau khi đã sơn xong nhà để tránh những va đập và vết sơn bẩn không đáng có.

Trên đây là quy trình thi công cũng như những lưu ý nhỏ trong việc lắp đặt sàn gỗ. Nếu làm đúng theo quy trình trên, các bạn ắt hẳn sẽ có một không gian sàn nhà sang trọng đáp ứng tính thẩm mỹ và nhu cầu sử dụng. Chúc các bạn thành công!

Liên hệ với chúng tôi:

  • Hotline: 098.5152.090Mr. Hùng Thợ thạch cao
  • Email: nhqvietnam@gmail.com
  • Website:
  • Địa chỉ: Vân Nội, Đông Anh, Hà Nội, VN 136403
  • Chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa nhà ở chất lượng giá rẻ tại Hà Nội, Đội thợ tổ hợp có nhiều năm kinh nghiệm, tay nghề cao, cẩn thận, chuyên nghiệp, Uy Tín.