Dùng loại vật liệu nào để cải tạo sàn nhà cũ?

346

Sàn nhà là nơi được mọi người sử dụng và tác động lên nhiều nhất do đó tại khu vực này và khu vực nhà vệ sinh, nhà bếp là dễ dàng bị hư hỏng nhất. Do những hạn chế về mặt công nghệ kỹ thuật để chế tạo ra các loại chất liệu sàn nhà , vì vậy những chất liệu làm sàn nhà (như epoxy, silicon carbide, terrazzo, gạch, sàn bê tông, vv) dần dần bị tổn hại, đến một mức độ nào đó bạn cần tân trang lại sàn nhà. Vậy khi cải tạo sàn nhà cần dùng loại vật liệu gì?

Thứ nhất, các vật liệu sử dụng trên sàn nhà cũ

1, vật liệu epoxy

Nhiều người chắc hẳn sẽ thấy lạ lẫm khi nghe tới vật liệu làm sàn epoxy. Vậy vật liệu epoxy là gì? Đó là hợp chất hữu cơ gốc nhựa composite, có những tính chất cơ lý đặc biệt, kháng môi trường hơn hẳn các gốc nhựa khác vì epoxy không có nhóm ester nên có tính chất kết dính và khả năng kháng nước tuyệt vời. Và loại vật liệu này được sử dụng rộng rãi trong các thiết bị điện tử, máy móc, thực phẩm, dược phẩm, hóa chất, thuốc lá, thức ăn gia súc, dệt may, quần áo, vv chống ăn mòn, làm nhẵn bề mặt, tính trang trí cao, chống bụi.

Tuy nhiên, tính chịu mài mòn, cường độ nén, chịu sức uốn của loại hợp chất này khá kém nên lớp này thường bị bong tróc, bị mài mòn sau 3 đến 5 năm sử dụng. Sau khi sàn bị hỏng hóc phải tiến hành sửa chữa trên một diện tích lớn với chi phí khá cao, và nó còn ảnh hưởng đến quá trình sản xuất kinh doanh và cuộc sống của gia chủ.

>  Sửa chữa cải tạo nhà cũ ở Phố thành mới đẹp

>> Chi tiết về quá trình thi công lắp đặt sàn gỗ trong sửa nhà, căn hộ

2, sàn có vật liệu từ bột mài và sàn xi măng

Loại sàn này thường được sử dụng trong sản xuất máy móc, điện tử, thực phẩm, y học, dệt may, kho bãi, hậu cần, siêu thị, nơi công cộng và các ngành công nghiệp khác thường căn cứ vào yêu cầu của họ để lựa chọn loại này. Thường căn cứ vào tính chịu mài mòn sàn để cải thiện hiệu suất của sàn nhà, và kéo dài tuổi thọ của sàn nhà.

Điều này đã được công nhận bởi nhiều công ty, nhưng sau một khoảng thời gian sẽ xuất hiện hiện tượng sàn bị bẩn, bị rỗng, và sau nhiều năm sử dụng dưới tác động của xe công nghiệp (đối với những sàn, sân bê tông trong bệnh viện hoặc những công trình công cộng,..) thì những hiện tượng kể trên sẽ trở nên nghiêm trọng hơn rất nhiều dẫn đến sàn bị vỡ, khối bê tông nứt vỡ từng mảng lớn làm ảnh hưởng đến việc sử dụng của con người. Ngoài ra, nhược điểm của sàn bê tông nằm ở khả năng cách âm và cách nhiệt kém.

3, gạch hoa xi măng lát nền và gạch granito

Mặc dù gạc hoa xi măng và gạch granito có khả năng giải quyết các vấn đề bụi đúc, nhưng khi chịu tác động của trọng lực, lớp bề mặt riêng của chúng và lớp bê tông cơ sở bị bong tróc ra, dễ dàng dẫn đến việc mặt đất bị bong ra thành từng lớp, hiện tượng nứt, vỡ. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến mặt đất bằng phẳng và sạch sẽ, và với việc thường xuyên sử dụng, khu vực bị bong tróc sẽ ngày càng lớn, rút ​​ngắn “tuổi thọ” của sàn, và ảnh hưởng đến việc sử dụng hàng ngày.

>  Kinh nghiệm cải tạo nhà ở cũ vào mùa đông

Thứ hai, phương án cải tạo sàn

1, Phương án thứ nhất

Vấn đề về mặt sàn: cường độ chịu lực kém, bị bụi sàn, không mài mòn, xâm nhập (rò rỉ), v.v.

Phương pháp xử lý: trước tiên loại bỏ bụi, làm sạch và đánh bóng nền đất ban đầu, và sau đó sử dụng bê tông để trát kín vào đó.

Phạm vi sử dụng: bãi đỗ xe, kho vận hậu cần, sân vận tải, nhà ga, đường băng sân bay và tất cả các nhà máy công nghiệp và các sàn xi măng khác.

>> Tất cả về Sửa chữa nhà cửa đẹp

2, Phương án thứ 2

Các vấn đề về mặt đất: các vết nứt nghiêm trọng trên mặt đất, hố, hốc, rãnh, sàn bị ăn mòn, vv;

Phương pháp xử lý: loại bỏ hoàn toàn nền sàn ban đầu, sử dụng bê tông và bê tông đúc sẵn, căn cứ vào sức chịu đựng của sàn để lựa chọn độ dày của bê tông.

Phạm vi sử dụng: bãi đỗ xe, kho vận hậu cần, bãi xếp dỡ, bãi vận chuyển hàng hóa, nhà ga, đường băng sân bay và tất cả các nhà máy công nghiệp;

3, Phương án thứ 3

Các vấn đề về mặt sàn: tạo bọt, phân lớp, trầy xước, vv trên sàn epoxy;

Phương pháp điều trị: xóa sạch các nơi bị hư hỏng, tổn hại, tái xây dựng sàn epoxy sau khi mài, hoặc sử dụng loại sàn bê tông xi măng.

>  Kinh nghiệm sửa nhà làm gác xép-gác lửng

Phạm vi sử dụng: Tất cả sàn epoxy bị hư hỏng.

Cải tạo sàn là một hạng mục khá quan trọng và phức tạp. Do vậy, gia chủ hãy lựa chọn những công ty, dịch vụ sửa chữa sàn có chuyên môn và trách nhiệm.

Nếu vẫn còn những băn khoăn, thắc mắc về vật liệu cũng như các phương án sửa chữa, cải tạo sàn, các bạn hãy liên hệ với Gọi Thợ Giá Rẻ- công ty sở hữu đội ngũ kiến trúc sư và đội ngũ thi công kinh nghiệm và trách nhiệm đảm bảo mang đến cho bạn những tư vấn và những phương pháp hợp lý, thông minh và tiết kiệm nhất.

Liên hệ với chúng tôi:

  • Hotline: 098.5152.090Mr. Hùng Thợ thạch cao
  • Email: nhqvietnam@gmail.com
  • Website:
  • Địa chỉ: Vân Nội, Đông Anh, Hà Nội, VN 136403
  • Chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa nhà ở chất lượng giá rẻ tại Hà Nội, Đội thợ tổ hợp có nhiều năm kinh nghiệm, tay nghề cao, cẩn thận, chuyên nghiệp, Uy Tín.