Những vị trí nên thiết kế ổ cắm điện dự trữ khi cải tạo lại nhà cũ?

48

Ngày nay việc sử dụng nhiều các thiết bị điện trong gia đình ngày càng nhiều, yêu cầu dùng nhiều ổ cắm điện, tốt hơn hết dự trữ nhiều ổ cắm điện. Vậy nên dành ra các ổ cắm điện ở vị trí nào?

 Trong quá trình cải tạo hệ thống đường điện nước, bất luận là phòng khách phòng ngủ, hay là nhà bếp phòng tắm đều cần rất nhiều thiết bị điện, trong quá trình lắp đặt các thiết bị điện, thiết kế ổ cắm điện cũng là một khâu rất quan trọng.

Nếu ổ cắm không được lắp đặt hợp lý thì rất dễ lưu lại những mối nguy hiểm mất an toàn, là cài đặt tốt là dễ dàng để lại một nguy cơ bảo mật nhất định. Việc lắp đặt ổ cắm không chỉ là vị trí mà số lượng cũng quan trọn.

Nếu ổ cắm không được lắp đặt đầy đủ, như vậy thì trong quá trình sử dụng nó sẽ dễ dàng ảnh hưởng đến cuộc sống của gia đình bạn. Do đó bà viết dưới đây sẽ đưa ra kinh nghiệm về vị trí cần lắp đặt các ổ cắm điện dự trữ khi tiến hành cải tạo lại nhà ở.

1, Ban công

Ban công cần dự trữ ổ cắm điện, mọi người chắc chắn đều suy nghĩ trước tiên đến việc sau này lắp đặt máy giặt ngoài ban công, nhưng trên thực tế trong khi cải tạo ban công gia chủ phải làm tốt hệ thống thoát nước, thì sau này mới có thể lắp đặt máy giặt, khi đó chắc chắn phải sử dụng đến ổ căm điện, do đó cần dự trữ các ổ cắm ngoài ban công.

2, Trước cửa nhà, hành lang

Đừng đánh giá thấp vị trí của cửa ra vào, đa số đều nghĩ vị trí này đâu có sử dụng thiết bị điện nào đâu. Nhưng đề nghị tốt hơn hết gia chủ nên phòng bị một ổ cắm dự trữ ở khu vực này, bởi vì sau này chắc chắn sẽ dùng tới.

>  Thi công lắp đặt sàn gỗ như thế nào để tăng sự chắc chắn, bền đẹp

Có thể tháy trên thị trường hiện nay tại các siêu thị có xuất hiện rất nhiều tủ giày thông minh, tin rằng rất nhanh thôi việc sử dụng những chiếc tủ thông minh sẽ trở nên phổ biến. Nếu như sau này gia đình nào muốn thay đổi tủ để giày thông minh, thì việc dự trù ra một ổ cắm điện ở khu vực trước cửa sẽ rất là tiện lợi.

Vị trí cửa ra vào tốt hơn hết nên thiết kế công tắc điều khiển kép, một cái ở cửa ra vào phòng, 1 cái ở hiên nhà, đồng thời có thể điều khiển đèn phòng khách, như vậy khi sử dụng sẽ thuận tiện hơn rất nhiều.

3, Sàn phòng khách

Gia chủ nên thiết kế dự trữ một ổ cắm dưới sàn nhà của phòng khách, bởi vì sau này có rất nhiều lúc phải tiếp đón khác, pha trà,… Khi đó có thể dùng ấm cắm trực tiếp lên ổ cắm điện dưới sàn nhà để có thể đun nước pha trà.

Có thể hiện tại không dùng đến, nhưng về lâu dài thì cần phải xem xét, và có thể thấy rằng là vô cùng cần thiết. Tuy nhiên ổ cắm dưới sàn phải có hiệu suất chống thấm tốt và chịu được nguồn điện tải trọng cao, vì vậy cần phải chuẩn bị tốt để tránh xảy ra những tai họa.

4, Hai bên của ghế sofa

Việc dự trữ ổ cắm ở 2 bên ghế sofa là rất cần thiết, có rất nhiều người trong những lúc rảnh hay nghỉ ngơi thường có sở thích nằm trên ghế sofa chơi game, hoặc xem TV, những lúc này các ổ cắm điện ở hai bên ghế đều rất tiện ích.

Ngoài ra có những lúc trong nhà có khách đến chơi, điện thoại của họ hết pin phải sạc điện, mà cắm sạc trong phòng ngủ lại không thuận tiện thì có thể giải quyết trực tiếp trong phòng khách.

>  Chọn màu gì cho giấy dán tường trong phòng ngủ?

5, Phòng bếp

Nhà bếp là nơi có nhiều thiết bị gia dụng nhất, do đó phải đảm bảo có đủ các ổ cắm điện, nếu không nồi cơm điện của gia đình bạn chỉ có thể được đặt trên sân hiên để nấu ăn quanh năm mà thôi.

Đầu tiên, các ổ cắm thường dùng cho thiết bị như (tủ lạnh, lò nướng, lò vi sóng, máy hút khói, nồi, nồi cơm điện) phải được xem xét một cách kỹ lưỡng.

Tiếp đó, trên bề mặt các tủ quầy nên dự trữ 2 ổ cắm điện trở lên để thuận tiện cho việc sử dụng các thiết bị mới. Ngoài ra, nên làm thêm một ổ cắm ở phía dưới tủ quầy để tiện cho việc lắp đặt các thiết bị xử lý rác thải sau này.

6, Phòng vệ sinh

Bên cạnh bồn cầu trong nhà vệ sinh nên dự trữ một ổ cắm, bởi vì hiện tại ngày càng nhiều các thiết bị bồn cầu thông minh với việc tự động mở đóng nắp được sử dụng, các thiết bị này vô cùng tiện lợi cho cuộc sống của chúng ta.

Dó đó việc dự trữ ổ cắm điện bên cạnh bồn cầu khá là hữu, và tốt hơn hết là gia chủ nên lắp đặt thêm một hộp chống thấm nước bên ngoài.

7, Trần nhà

Hiện nay các thiết bị đồ gia dụng ngày càng nhiều, có rất nhiều gia đình có điều kiện lắp đặt máy giám sát hay các thiết bị báo động khác. Nếu như gia đình bạn chuẩn bị cải tạo lại nhà thì phải yêu cầu bên thi công xây dựng dành ra một ổ cắm điện phía trên trần nhà.

>>60 Kinh nghiệm Cải tạo nhà cũ và sửa chữa nhà cửa

8, Vị trí gần tivi, điện thoại bàn và cổng mạng

Ngày nay, TV đã trở thành một thiết bị truyền thông vô cùng quan trọng.Vì vậy, khi bố trí mạng điện chỗ tường cạnh TV, phải nhớ thiết kế dư ra nhiều ổ cắm và ổ cắm mạng, để tiện sau này sử dụng TV kết nối internet xem trực tiếp các chương trình.

Đồng thời, tốt nhất là để lại giắc cắm điện thoại trong mỗi phòng. Mặc dù các bộ định tuyến không dây hiện nay phổ biến, nhưng nếu bức tường quá dày hoặc nếu phòng quá xa bộ định tuyến, thì tín hiệu sẽ giảm đáng kể.

Những ngôi nhà mà càng sử dụng lâu đời, thì việc dự trữ nhiều ổ cắm điện sẽ trở nên càng tiện ích, cho dù là hiện tại không dùng đến nhưng vẫn tốt hơn so với lúc cần lại cuống hết lên. Tất nhiên nếu căn phòng nhỏ, bộ định tuyến không dây rất thuận tiện để sử dụng có thể được lắp đặt ít hơn.

Chắc chắn với việc bối trí ổ cắm điện dự trữ ở 8 vị trí như trên sẽ vô cùng tiện ích và hoàn thiện hơn chất lượng cuộc sống cho gia đình của bạn. Hãy bắt đầu làm mới không gian sống đi nào.

 

Liên hệ với chúng tôi:

  • Hotline: 098.5152.090Mr. Hùng Thợ thạch cao
  • Email: nhqvietnam@gmail.com
  • Website:
  • Địa chỉ: Vân Nội, Đông Anh, Hà Nội, VN 136403
  • Chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa nhà ở chất lượng giá rẻ tại Hà Nội, Đội thợ tổ hợp có nhiều năm kinh nghiệm, tay nghề cao, cẩn thận, chuyên nghiệp, Uy Tín.