Cải tạo nhà cũ thành mới với 10 loại Diện tích khác nhau (từ 30m2 đến 150m2)

757

Để cải tạo nhà cũ thành mới đẹp, gia chủ cần căn cứ vào cấu trúc và diện tích của từng ngôi nhà để tiến hành cải tạo. Vậy cách cải tạo nhà cũ theo đối với từng loại diện tích như thế nào đây?

 Phương pháp cải tạo nhà diện tích 30m2

Màu sắc có thể chọn màu sáng

Những ngôi nhà rộng 30 mét vuông, vì không gian khá là nhỏ, khi sửa chữa và cải tạo nhà cũ chẳng hạn như cải tạo nhà cấp 4 cũ, chúng tôi khuyên gia chủ nên chọn màu sắc với độ sáng và độ tinh khiết thấp, tốt nhất là chọn màu sáng, điều này sẽ làm cho không gian nhỏ trở nên rộng rãi hơn và tươi sáng hơn.

Sắp xếp bối trí hợp lý

Khi chúng ta ở trong một ngôi nhà 30 mét vuông, tốt nhất là không đặt quá nhiều tủ, như vậy sẽ làm giảm đáng kể không gian sống của gia đình gia chủ. Trong cải tạo các căn hộ tập thể cũ, nếu cần đặt tủ, cách tốt nhất là chọn một tủ có chức năng lưu trữ tuyệt vời để tăng khả năng sử dụng không gian.

Sử dụng thông minh các tấm ngăn cách

Khi gia chủ cải tạo nhà cũ rộng 30 mét vuông, tốt nhất là thiết lập một số tấm ngăn cách, không chỉ cải thiện đáng kể việc sử dụng không gian, mà còn giúp việc giao tiếp giữa các không gian thuận tiện hơn.

Lựa chọn đồ nội thất thực tế và nhỏ gọn

Không gian nhà 30 mét vuông là khá nhỏ, do đó khi mua đồ nội thất, để cải tạo nhà cũ thành mới đẹp thì tốt nhất lựa chọn các đồ nội thất nhỏ và linh hoạt, đồ nội thất quá lớn sẽ chiếm không gian trong nhà, làm cho mọi người bất tiện hơn.

Nguyên tắc cải tạo những ngôi nhà diện tích 40m2.

Trong thực tế, bất luận là diện tích có lớn bao nhiêu, để cải tạo và sửa nhà cũ chuyên nghiệp đều cần phải tuân theo ba nguyên tắc dưới đây, bởi vì tỷ lệ phân chia, vật liệu trang trí và không gian nén phải phù hợp với các loại diện tích, nếu có một điểm không làm tốt, có thể gặp một chút rắc rối.

(1) Tỷ lệ phân chia

Chúng ta có thể biến một căn hộ nhỏ rộng 40 mét vuông thành một ngôi nhà ấm áp và linh hoạt với nhiều chức năng bằng cách phân chia hợp lý các khu chức năng khác nhau. Ví dụ, một căn hộ nhỏ 40 mét vuông có thể được tạo thành từ các phần sau: phòng khách, nhà bếp, phòng tắm, phòng ngủ chính, phòng khách, nghiên cứu, khu vực ăn uống.

Phòng khách chính có thể giao nhau với khu vực ăn uống. Theo tư vấn từ các dịch vụ sửa chữa cải tạo nhà cũ, thì không cần bối trí một bàn ăn lớn và ghế, chỉ cần thiết kế bậc thềm với mô hình nhỏ, hay các quầy nhỏ cao một chút là sự lựa chọn tốt nhất cho tất cả mọi người.

Khu vực đọc sách có thể được thiết lập trong phòng ngủ để tối đa hóa việc sử dụng không gian thông qua quy hoạch tầng vách ngăn hợp lý.

(2) Vật liệu trang trí

Để cải tạo nhà cũ thành mới đẹp, thì các vật liệu trang trí phải được lựa chọn tốt để mở rộng cảm giác không gian trong nhà. Phản chiếu không gian là một phương pháp rất quan trọng, chẳng hạn như lắp đặt các loại gương có tính chất phản chiếu trên tường.

Đồng thời, trong khi cải tạo căn hộ nhỏ, theo kinh nghiệm sửa chữa nhà cũ, cải tạo nhà cũ, sửa nhà chung cư, gia chủ không nên sử dụng vật liệu khiến mọi người cảm thấy quá nặng, chẳng hạn như đặt quá nhiều đường thạch cao phía trên phòng khách.

Ngoài ra, nếu phải thiết kế tường kép, tốt nhất là sử dụng vật liệu có độ thâm nhập ánh sáng tốt để tăng cảm giác rỗng, làm cho cảm giác không gian giường như lớn hơn.

(3) Nén không gian

Phương pháp nén không gian là tốt, và nhiều phần được sử dụng hợp lý để tạo ra một cuộc sống gia đình đầy đủ. Điều cần thiết nhất cho loại nén không gian này là định hình đúng cấu trúc của ngôi nhà.

Khi cải tạo các căn hộ chung cư 40m2-50m2, gia chủ không thể chọn các đồ nội thất quá lớn, chẳng hạn như khi cải tạo phòng khách, nên đặt một bàn cà phê lớn, mà thay vào đó có thể đặt loại ghế di động nhỏ, có thể được lấy đi như một đa mục đích tiện nghi thể thao bất cứ lúc nào.

Khi cải tạo nhà bếp, cái bàn ăn nên lựa chọn loại chồng lên nhau, những lúc bình thường không cần thiết phải mở ra, những lúc mà có bạn bè thân thiết đến lấy ra sử dụng là được.

Cải tạo tân trang ngôi nhà cũ diện tích 55m2.

1, Về mặt thẩm mỹ:

Để sửa chữa cải tạo nhà cũ thành mới đẹp thì dùng màu trắng là tốt, như vậy sẽ giúp cho không gian nhỏ được mở rộng, và dường như không gian sẽ lớn hơn. Có thể dùng màu Trắng để quét sơn tường, trần nhà, sàn nhà, đồ nội thất, vv.

Một cách khác để sửa nhà cũ thành đẹp, đó là sử dụng gương. Gương có thể nâng cao độ sáng của căn phòng, ngoài ra, cũng có thể mở rộng hiệu ứng hình ảnh.

Sự kết hợp của bức tường gương và dải thạch cao không chỉ được sử dụng như một tấm gương, mà còn là một bức tường trang trí, và đồng thời, giúp cho không gian mở rộng hơn.

2, Lưu trữ:

Khi sửa chữa cải tạo nhà cũ tại Hà nội, về mặt lưu trữ có thể dùng tường để thiết kế thành các tấm ngăn. Như vậy, sẽ không có sự chiếm dụng quá nhiều không gian, và tạo ra nhiều không gian nhỏ hơn với một chút không gian hơn.

Các tấm ngăn này có thể lưu trữ nhiều đồ dùng hàng ngày, các phòng đều biểu hiện phong phú và sinh động.

Nhiều ban công phòng ngủ sẽ được kết nối với phòng ngủ, cho nên để sửa chữa cải tạo nhà cũ thành mới đẹp thì gia chủ có thể ban công có thể chuyển đổi ban công thành một phòng để quần áo, ở giữa thì lắp đặt cửa sổ sát sàn, thiết kế cửa kéo đẩy.

3, Sự phân chia của khu vực:

Về mặt phân chia của khu vực chức năng nên tận dụng tốt sự khác biệt về độ cao, có như vậy mới cải tạo nhà cũ thành mới đẹp. Sáng kiến này rất phù hợp thiết kế những căn nhà nhỏ của người độc thân.

Mặt đất sẽ tăng lên cho đến khi chiều cao mái nhà, cấu trúc này có thể làm cho chủ nhà tận hưởng không khí giống như phong cách của nhà có gác lửng. Theo kinh nghiệm cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng gác xép, thì gia chủ hãy thử đặt một chiếc ghế sofa không có tựa lưng, loại ghế sofa này có thể tăng kích thước phòng và cũng rất linh hoạt, phù hợp với trang trí căn hộ nhỏ.

4, Cải tạo phải dựa theo cấu trúc

Những ngôi nhà 55m2 bị hạn chế bởi điều kiện tự nhiên, không gian nhỏ, một số cấu trúc rất phức tạp, có rất nhiều người không phân biệt cấu trúc, mù quáng phá hủy các bức tường chịu lực, ống dẫn khí, ống khói, hoặc làm nước và điện.

Sự thay đổi khí gây ra thiệt hại cho ngôi nhà. Nhẹ, các nút gây ra các vết nứt, do đó ảnh hưởng đến cấu trúc chịu tải của toàn bộ tòa nhà và rút ngắn tuổi thọ. Nếu thực sự phải được tháo dỡ, thì gia chủ nên tìm thợ xây sử nhà Hà nội, các công ty sửa nhà uy tín chuyên nghiệp rồi căn cứ theo bản vẽ bổ sung và đánh giá tại chỗ của viện thiết kế trước khi nó có thể được bắt đầu.

Cải tạo và trang trí ngôi nhà cũ 60m2

Nắm rõ cấu trúc

Theo các chuyên gia từ dịch vụ sửa nhà trọn gói Hà nội, bất luận là cải tạo ngôi nhà nào thì cũng đều cần phải xem xét cấu trúc, đặc điểm, và tuổi gần đúng của ngôi nhà, điều này sẽ giúp gia chủ giảm thiểu đường vòng trong chuyển đổi. Đặc biệt là khi thiết kế mâu thuẫn với thực tế.

Tiến hành an toàn

Bất kể ngôi nhà thế nào đi chăng nữa, dù là sửa chữa nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng( sửa chữa nhà cấp 4 thành nhà lầu) gia chủ cần phải xem xét đến độ an toàn là trên hết. Có những vấn đề thường gặp với sự an toàn trong cải tạo và đổi mới.

Nếu có một mối nguy hiểm mất an toàn, toàn bộ tòa nhà sẽ gặp nguy hiểm, dó đó gia chủ cần phải xem xét cẩn thận.

Tiếp đó là dựa theo yêu cầu của chủ sở hữu về ngôi nhà lý tưởng của họ để thiết kế

Mục tiêu cuối cùng của thiết kế là thỏa mãn yêu cầu của chủ sở hữu. Khi thiết kế không phù hợp với chức năng, hai bên cần trao đổi ý tưởng và tích hợp lẫn nhau, và cân nhắc cả bên để tiến hành sửa chữa nhà cũ thành đẹp nhanh nhất, tiết kiệm chi phí sửa chữa cải tạo nhà cũ.

Cải tạo nhà 70m2

Có thể thấy rằng, cải tạo chung cư 60m2, 70m2 khá là tương tự với nhau. Với những ngôi nhà này thì không gian vừa phải, không gian của nó có thể đáp ứng nhu cầu của cuộc sống của chủ nhà và không có thặng dư. Vì vậy, vấn đề chính của thiết kế trang trí 70 mét vuông là làm thế nào để mở rộng không gian hoạt động trong nhà.

Trước tiên, khi sửa chữa cải tạo căn hộ chung cư, hãy tận dụng không gian bằng cách chuyển đổi bố cục nhà ở. Trước khi dự án thiết kế trang trí 70 mét vuông bắt đầu, các nhà thiết kế nhà thường cần phải sắp xếp lại bố trí nội thất, không chỉ vì lợi ích của vẻ đẹp, mà còn để mở rộng không gian hoạt động trong nhà.

Giải pháp để cải tạo chung cư cũ thành mới đẹp là giảm khoang và thay đổi phòng không phải phòng ngủ thành loại mở, chẳng hạn như bếp mở ở góc phòng khách, được nối với phòng ăn.

Thứ hai là thay đổi hướng mở rộng không gian, lên hoặc xuống. Do hạn chế của không gian, trong khi tiến hành thiết kế và cải tạo nhà 70 mét vuông, chúng ta có thể thay đổi theo hướng mở rộng không gian, gia chủ có thể tăng chiều cao của đèn chùm và đồ vật trang trí khác để mở rộng tầm nhìn, xuống.

Ngoài ra để sửa nhà nhanh gọn nhẹ thì có thể chuyển đổi đồ nội thất xây dựng để tăng không gian lưu trữ, chẳng hạn như có tủ khóa dưới giường và ngăn kéo dưới bàn.

Cuối cùng, phong cách của ngôi nhà được thay đổi bằng những đồ trang trí đặc biệt để tạo cảm giác ảo tưởng về một không gian rộng lớn. Nhiều nhà thiết kế sử dụng phương pháp này khi thiết kế nhà 70m2.

Trong quá trình cải tạo và sửa chữa nhà tập thể cũ, màu sắc chính của ngôi nhà thường đơn giản, và phong cách trang trí đơn giản, chẳng hạn như tường trắng, sàn gỗ, rèm cửa đơn giản và vân vân.

Tại sao lại thiết kế như vậy? Điều này là do trong một không gian tương đối nhỏ, sự sắp xếp phức tạp hơn, cảm giác đông đúc hơn. Các nhà thiết kế có kinh nghiệm từ dịch vụ sửa nhà chung cư cũng sẽ làm cho căn phòng trông rộng hơn bằng cách cài đặt các đồ trang trí đặc biệt, chẳng hạn như một tấm gương lớn trong phòng khách hoặc một đèn chùm sáng.

Cải tạo nhà cũ 80 mét vuông

1, Tiến hành công trình phá rỡ

Phá dỡ căn nhà cũ 80m2 là bước đầu tiên trong cải tạo nhà cũ, để sửa chữa cải tạo nhà ống đẹp chúng ta nhất định phải sắp xếp và làm sạch các bức tường, sàn nhà, đồ nội thất khi sửa chữa, mới có thể tiến hành sửa chữa tiếp theo. Việc phá hủy các ngôi nhà cũ được chia thành nhiều phần khác nhau như phá dỡ cửa và cửa sổ và phá dỡ tường và sàn, phá dỡ đường thủy và phá dỡ mạch.

Nếu như căn phòng cũ nói chỉ cần chú tâm sửa chữa các mặt tường thì hệ thống đường ống dẫn nước, mạch điện không cần phải xử lý quá nhiều, nhưng nếu đường ống nước trước và các dự án bí mật khác được thiết kế sử dụng không hợp lý hoặc dài hạn đã bị xói mòn hiệu quả không tốt.

Nếu sự lão hóa và phân phối không hợp lý, trong cải tạo nhà vệ sinh cũ, hệ thống đường ống dẫn nước và mạch điện đều nên loại bỏ và tiến hành cải tạo lại. Cửa và cửa sổ cải tạo chủ yếudo cánh cửa gỗ của căn phòng đã bị biến dạng và bóc vỏ.

2, Cải tạo hệ thống điện nước

Sau khi hoàn thành công việc phá dỡ cơ bản, bước quan trọng nhất tiếp theo trong việc chuyển đổi ngôi nhà cũ 80 mét vuông là việc chuyển đổi mạch điện, nước. Muốn tiến hành được chúng ta phải chú ý đến từng điểm chi tiết, hơn nữa cải tạo căn phòng cũ phải bao gồm cải tạo sửa chữa thi công điện nước.

Bởi vì căn phòng đã qua thời gian dài sử dụng, hệ thống điện, nước đã xuất hiện hiện tượng bị tổn hại nghiêm trọng, muốn hoàn toàn cải tạo làm mới lại căn phòng, thì nhất định đối với đường dây điện cũng tiến hành cải tạo, thiết kế lại cách đi đường điện nước, điều này mới giúp kéo dài tuổi thọ của ngôi nhà và làm cho ngôi nhà chúng ta sống an toàn và đáng tin cậy hơn.

Việc cải tạo hệ thống điện, nước ước chừng tiến hành cải tạo khoảng 2-5 ngày, đối với những đường dây bị lắp đặt sai, nên tiếng hành cải tạo và sửa chữa lại đường dây, sau khi sửa chữa hoàn tất không nên quên nhắc nhở đội thi công phải tuân theo bản vẽ phân bố mạch điện, nước. Để khi sửa chữa chống thấm tường nhà được hiệu quả nhất.

>>50 kinh nghiệm sửa chữa nhà cửa cũ và lưu ý khi cải tạo nhà ở

3, Xử lý mặt sàn

Việc tân trang lại các bức tường bằng gạch phủ trên mặt sàn căn phòng 80m2 thường chia làm hai loại. Hai trường hợp xảy ra làm mới bằng các loại bỏ hết mặt sàn ban đầu và khi làm mới không loại bỏ hết mặt sàn ban đầu. Cụ thể là ta đi áp dụng phương pháp nào để tiến hành làm mới lại bức tường, cần phải xem xét đến mức độ tổn hại của bức tường như thế nào.

Thông thường mà nói, mặt sàn được lát bằng gỗ bảo dưỡng tương đối tốt, do đó trong cải tạo nhà ống cấp 4 thành mới đẹp có thể xem xét đến việc không loại bỏ mặt sàn ban đầu mà tiến hành làm mới luôn.

Thông thường tân trang lại bao gồm: đánh bóng, cạo sơn, quét sơn. Hiện tại có rất nhiều dịch vụ sơn sửa tại Hà nội. Việc tiến hành như vậy có thể khiến mặt sàn gỗ được sửa chữa và phục hồi mấy điểm bị hư hại, khôi phục lại mặt sàn thêm tươi sáng. Trong khi tiến hành sửa chữa lát gạch lên mặt sàn cần chú ý đến các vấn đề tìm mặt phẳng, đồng thời xử lý tốt lát gạch lên sàn, hệ thống chống thấm nước trên mặt sàn.

4, Xử lý mặt tường

Khi cải tạo biệt thự, sau khi xử lý xong phần mặt sàn, bức tường cũ 80 mét vuông có thể được được tiến hành tân trang lại. Xử lý tường thường bao gồm một số quy trình như san lấp mặt bằng, sửa chữa các vết nứt, và thổi các vết sơn còn sót lại. Mục đích chính là để sửa chữa các bề mặt tường bị hư hỏng trước đó để khôi phục lại trạng thái ban đầu của tường trang trí.

Nếu trước sau khi bức tường được sử dụng một thời gian bị bong tróc hoặc xuất hiện các vết bẩn không đồng đều như vậy thì trước khi sửa chữa bức tường cần tiến hành san lấp bề mặt để ngăn ngừa bức tường bị bong tróc nhưng cũng có thể lát gạch vào tường, việc xử lý tại các điểm võng , mà cạo các lớp sơn lót được coi là bước quan trọng nhất khiến bức tường làm mới lại bề mặt lỗ hổng. Gia chủ có thể thông qua các dịch vụ sơn nhà Hà nội để tiến hành hiệu quả nhất.

Bên cạnh các cách cải tạo nhà cũ thành nhà mới diện tích 30m2-80m2, thì còn những phương pháp cải tạo nhà cũ thành mới diện tích từ 80m2,90m2, 10m2-150m2 mà gia chủ cũng nên nắm bắt được.

Những điểm cần chú ý khi tiến hành sửa chữa căn phòng cũ 90 m2

1, Cấu trúc

Trước khi tiến hành cải tạo nhà cũ đặc biệt là sửa nhà nâng tầngcải tạo nâng tầng nhà phố, thì tại phần kết cấu nên tiến hành điều chỉnh không gian, một số bất hợp lý để tái tạo lại nó.

Việc tái sử dụng không gian lãng phí trước đây bạn có thể tận dụng lại nó, có thể cải tạo ở phần chịu lực của bức tường như đỉnh tủ, mặt tủ áp tường, từ đó cải thiện hiệu quả ánh sáng trong nhà và tận dụng tốt những khoảng không gian.

2, Đường nước

①  Thường lắp đặt dùng  phù hợp với vòi sen, bồn rửa tay, vị trí ghế nhà vệ sinh, máy giặt, chậu rau, lau hồ bơi, máy lọc nước, máy nước nóng, thêm một số đầu vào nước, ổ cắm, cửa sông.

② Thay thế các ống cũ bằng những ống mới.

3, Đường điện

Đường điện chuyển đổi nhà cũ phải được thực hiện triệt để, trước khi dây cơ bản 1,5 mét vuông dây đồng, được thay thế bằng dòng dây mới nhất đủ tiêu chuẩn phân phối thiết lập một số nhà cũ, vòng lặp quá đơn giản.

Vì vậy, khi cải tạo chung cư cũ Hà nội ,để quy hoạch làm mới lại đường dây điện theo hướng hợp lý, thường lắp hộp phân phối nên chuyển mạch, bao gồm công tắc chính, chiếu sáng, cửa nhà nói chung, điều hòa nhiệt độ và cửa nhà bếp, máy nước nóng, sau đó nếu có nhu cầu thì sẽ cài đặt một mạch riêng biệt.

4, Đường điện yếu

Truyền hình cáp và đường dây điện thoại phải được định tuyến lại theo tình hình thực tế, vị trí của mỗi cổng TV phải được tăng lên bằng giao diện mạng để chuẩn bị cho TV Internet trong tương lai.

5, Tường

①Loại bỏ các lớp sơn thông thường có chất lượng kém, chịu nước kém  và không thân thiện với môi trường chuyển sang một  loại sơn thân thiện với môi trường để ngăn nhừa rạn nứt sơn.

② Trên nền sàn gác của bức tường có bộ phận khoảng trống bị nứt ra cần phải được loại bỏ đến tầng gốc, sau đó tiến hành xử lý ngăn ngừa các vết nứt.

③ Rất nhiều mặt tường trong căn nhà cũ trát vữa lớp vôi khoác là Gluten giấy, sức mạnh kết dính trong hỗn hợp vữa thấp. Mặt tường dùng loại này thường dễ phát sinh các hiện tượng rạn nứt và lỗ hổng trên bề mặt. Do đó, khi cải tạo nhà cũ trước khi xử lý phòng ngừa rạn nứt cần phải cạo sạch lớp sơn lót.

④ Việc xử lý nứt tấm thạch cao phải được thực hiện với điều kiện là bề mặt tường nứt của lớp bảo quản nhiệt bên trong và tường chịu lực tốt.

Thiết kế trang trí căn nhà cũ 100 m2

Để sửa chữa cải tạo nhà cũ thành mới đẹp, màu sắc chính của không gian lấy màu tắng và màu xanh lá cây làm nổi bật nhất. Trong việc trang trí hầu hết là chọn màu trắng và màu xanh lá cây làm chính, sự hài hòa là tốt hơn, và nó mang lại một cảm giác tươi mới.

Sự lựa chọn khu vực ăn uống cũng rất gần với lối trang trí của phòng khách, những bức tranh trên bức tường với những cây xanh tươi trên bàn, rất tươi và đẹp, và thiết kế ghế độc đáo rất nghệ thuật khiến căn phong khách trông rất tuyệt.

Khi sửa chữa cải tạo phòng ngủ cũ, thiết kế phòng ngủ chính rất đặc trưng, ​​tường cạnh giường bằng gỗ tạo thêm cảm giác nghiên cứu cho phòng ngủ chính, rèm cửa và khăn trải giường màu trắng phù hợp với đồ nội thất màu đen, đây là sự kết hợp hài hòa giữa cổ điển và hiện đại.

Phòng ngủ thứ hai bị chi phối bởi những bức tường màu xanh xám, xám xanh , trông thật yên tĩnh và xinh đẹp. Rèm cửa màu vàng rực rỡ và tươi sáng, tạo cảm giác tươi mới.

Trong cải tạo chung cư cũ thành mới đẹp, khi sửa chữa phòng tắm cũng rất đơn giản, các gạch màu đen trông rất tốt, và các sản phẩm phòng tắm màu trắng là tương phản sắc nét, thiết kế của toàn bộ không gian là rất tiên phong.

Nghiên cứu rất đơn giản, với một chiếc bàn màu xám với những chiếc ghế màu đen và một tấm đệm vải màu xanh đậm để tạo ra một bầu không khí ấm áp, thoải mái.

– Những điểm cần chú ý khi trang trí và sửa chữa căn phòng 100 m2

Xác định hướng của mạch, ổ cắm, công tắc có liên quan, v.v. Sau khi các thiết bị điện và đồ nội thất được xác định, có thể xác định được vị trí, không gian cần thiết và vị trí của các cửa hàng.

Nó cũng có thể khiến bố cục của căn phòng càng trở nên hợp lí, đáp ứng đầy đủ nhu cầu của gia chủ và có thể tránh mối nguy hiểm có thể xảy ra. Việc kéo các đường dây điện trong nhà, dây điện tạm thời,  tránh những hiểm họa tiềm ẩn và mất mỹ quan.

>  Phương pháp xử lý các vết nứt tường nhà

Trong cải tạo nhà vệ sinh cũ, bồn tắm nóng lạnh, phải chọn chất lượng tốt, rẻ và dễ phá vỡ, gia đình có tẻ nhỏ nên cẩn thận hơn để lắp đặt, đặc biệt những đồ vật gây tổn thương cho mắt bé là rất lớn. Phần cứng mua trước tiên phải đảm bào chất lượng, nếu không, nếu vòi bị rò rỉ trong hai ngày và ống nước bị nứt, không ai có thể cứu chữa được

Phong cách và cách bố trí của ngôi nhà phải được tinh chế theo yêu cầu và ý kiến ​​của mọi thành viên trong gia đình để đảm bảo rằng ngôi nhà sau khi cải tạo có thể đáp ứng yêu cầu của người cư ngụ đến mức tối đa.

Hơn nữa, để cải tạo nhà cũ thành mới đẹp, sau khi xác định được phong cách trang trí và bố trí, có thể đảm bảo rằng bản vẽ thiết kế do công ty trang trí phát hành đáp ứng các yêu cầu ở mức độ lớn nhất và tránh lãng phí thời gian do việc sửa đổi bản vẽ lặp đi lặp lại.

Những điểm cần chú ý khi sửa chữa và trang trí căn phòng 120m2

Đối với việc sửa chữa ngôi nhà rộng 120 m2, theo tư vấn thiết kế sửa nhà miễn phí từ các dịch vụ, trước khi xét duyệt dự tính nên xét xem bản đồ nào tốt.

Một bản vẽ đầy đủ, chi tiết và chính xác là cơ sở của lời đề nghị ngân sách, bởi vì giá được dựa trên hoàn cảnh cụ thể trong diện tích vẽ, chiều dài, và các tài liệu khác được sử dụng và các quy trình ban hành, vẽ không chính xác, và chắc chắn việc báo giá tính toán cũng không chính xác.

Để cải tạo nhà cũ thành mới đẹp, khi kiểm tra hạng mục công trình dự toán trong ngân sách đã hoàn thành chưa, liệu nó có liệt kê những điều cần thực hiện trên bảng ngân sách hay không, co hiện tượng thiếu một cánh cửa hay bỏ lỡ ốp tường nhà bếp và ốp chân tường trong phòng ngủ hay không, v.v. Khi những hạng mục còn thiếu này đến với nơi đang tiến hành thi công, thì nhất định phải tiến hành bổ sung.

Điều này chắc chắn sẽ yêu cầu thay thế dự án cải tạo và tăng chi phí bất ngờ. Lưu ý đơn vị đo lường trong sổ ngân sách. Trong sản xuất đồ nội thất, sự khác biệt giữa các công ty trang trí là tương đối lớn.

Ví dụ, tủ quần áo lớn hoặc tủ sách, một số công ty sử dụng mét mở rộng, một số có hình vuông, gia chủ nên chú ý bởi vì thường trong nội thất vuông bất kể có cao rộng bao nhiêu, nhân với đơn giá để tính toán số lượng mét vuông.

Tính toán, trong khi đồ nội thất tính bằng mét mở rộng bị hạn chế độ cao. Các bản vẽ phải phù hợp với quy mô ngân sách, có thể kiểm tra số lượng cụ thể của từng dự án trong sổ ngân sách có liên quan đến bản vẽ.

Trong quá trình trang trí, một số điều kiện xây dựng đặc biệt chắc chắn sẽ xảy ra, hoặc gia chủ sẽ có thể đưa ra một số điểm trang trí đặc biệt. Tại thời điểm này, chi phí của trang trí không thể được tính toán theo báo giá bình thường mà cần có bảng dự toán sửa chưã nhà cụ thể.

Những điểm cần chú ý khi tiến hành sửa chữa, trang trí căn phòng 150 m2

1, Phân chia khu vực.

Rất nhiều người nghĩ rằng diện tích 150 m2 không phải nhỏ, làm thế nào để có thể trang trí được. Nếu bạn nghĩ vậy, đó là một sai lầm lớn, bởi vì ngay cả một ngôi nhà rộng 150 mét vuông cũng cần một bộ phận hợp lý và khoa học để khu vực này trở nên hợp lý. Điều này sẽ làm cho cuộc sống gia đình của bạn thuận tiện hơn.

2, Tính thoải mái

Trong thực tế, bất kỳ trong không gian nhà nào cũng cần chú ý đến sự thoải mái. Tuy nhiên, nhiều chủ nhà sẽ cố gắng để tạo ra một sự vĩ đại của ngôi nhà trong khi bỏ qua sự thoải mái của ngôi nhà. Trong mọi trường hợp, ngôi nhà được sử dụng để sống, vì vậy sự thoải mái của ngôi nhà là quan trọng và nên được đặt ở vị trí đầu tiên của trang trí.

3, Di chuyển khu vực và khu vực yên tĩnh

Cái gọi là khu vực di chuyển là nơi mà nhà bếp, phòng tắm, phòng khách và vân vân thường được sử dụng, và khu vực yên tĩnh là phòng ngủ và phòng nghiên cứu, tương đối yên tĩnh. Để sửa chữa cải tạo nhà cũ thành mới đẹp, hai khu vực khác nhau phải được ngăn cách hợp lý. Điều này mới đảm bảo được chất lượng nghỉ ngơi và chất lượng nghiên cứu.

Chiến lược cải tạo và sửa chữa nhà 150 m2?

-Tính thích hợp tiện nghi cho cuộc sống

Theo đặc điểm của căn hộ, thiết kế chuyên nghiệp và hợp lý, ngôi nhà rộng 150 mét vuông, đặc điểm thoải mái dễ sống, rất rõ ràng. Do đó, ý nghĩa của khả năng sinh sống chính là trọng điểm cần được cân nhắc và lấy làm mục tiêu hướng tới, hiệu quả hợp lý hơn của trang trí là chìa khóa và điểm mấu chốt để đảm bảo hiệu quả sinh hoạt.

-Sự phân cách giữa không gian động và tĩnh của căn hộ

Trong khi thực hiện trang trí nội thất, trên cơ sở đảm bảo sinh hoạt. Trong căn phòng 150 m2, việc tách biệt không gian động và tĩnh của căn hộ là rất cần thiết. Trong đó không gian tĩnh trong ngôi nhà như phòng nghiên cứu, phòng ngủ và phòng chơi cờ, cần phải xem xét những ảnh hưởng của sự độc lập lẫn nhau và sự can thiệp lẫn nhau.

Vừa rồi là những kinh nghiệm cải tạo nhà cũ thành mới đẹp với các loại diện tích mà chũng tôi muốn chia sẻ với gia chủ. Hi vọng thông qua những thông tin trên, gia chủ sẽ có cách cải tạo ngôi nhà mình một cách chính xác nhất. Nếu như vẫn còn thắc mặc về giấy phép sửa chữa nhà hay dự toán báo giá sửa chữa nhà tại Hà nội hãy liên lạc ngay tới chung tôi.

 

 

Liên hệ với chúng tôi:

  • Hotline: 098.5152.090Mr. Hùng Thợ thạch cao
  • Email: nhqvietnam@gmail.com
  • Website:
  • Địa chỉ: Vân Nội, Đông Anh, Hà Nội, VN 136403
  • Chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa nhà ở chất lượng giá rẻ tại Hà Nội, Đội thợ tổ hợp có nhiều năm kinh nghiệm, tay nghề cao, cẩn thận, chuyên nghiệp, Uy Tín.