Kinh nghiệm sửa chữa và các bước lắp đặt dải ngăn nước trong nhà tắm.

84

Khi tiến hành sửa chữa nhà cũ thì một trong các vấn đề được hầu hết độc giả quan tâm đó là làm thế nào để tránh rò rỉ nước trong nhà tắm? Và các cách để ngăn nước trong nhà tắm .

Khi tiến hành sửa chữa rất  nhiều chủ sở hữu muốn thiết kế tách biệt phần ướt và khu vực khô ráo. Tại thời điểm đó một dải ngăn nước được lắp đặt bên ngoài khu vực tắm. Dải giữ nước có thể ngăn nước tích tụ trên sàn nhà vệ sinh và tạo điều kiện làm sạch mặt sàn.

Các buồng tắm vòi sen nếu lắp đặt không đúng cách sẽ gây ra hiện tượng rò rỉ nước.Vậy thì, quy trình lắp đặt cho các dải ngăn nước trong phòng tắm là gì? Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu về cách để lắp đặt đường dẫn nước trong nhà vệ sinh.

1, Lắp đặt một cái máng trên sàn gạch

Phương pháp này thường thích hợp cho gia chủ lắp đặt một dải ngăn nước trên sàn gạch là khi tiến hành sửa chữa lát gạch lên sàn. Căn cứ theo hình dạng và kích thước của thanh chắn để lại một độ rộng trước rãnh  là hơi lớn hơn độ rộng của thanh chắn. Một lần nữa ngăn nước và sau đó dùng vữa xi măng để san lấp vào dải chắn trong rãnh, điều chỉnh vị trí sao cho dải cạnh và khe chắn là tiếp nối chặt chẽ với nhau.

>  7 điều cần chú ý đến khi tiến hành cải tạo ban công

Cách lắp đặt này yêu cầu vật liệu sử dụng để xây đường ngăn nước có độ cứng cao hơn, thời gian lắp đặt nên chú ý đến hai đoạn nối của dải ngăn nước nên cố định chặt chẽ mới có thể đảm bảo đậy kín. Nếu việc lắp đặt không chặt chẽ, sẽ xảy ra hiện tượng lỏng lẻo khiến hiệu quả của việc ngăn nước trong thời gian dài sẽ trở nên tồi tệ hơn.

2, Xây dải gạch ngăn nước

Dải giữ nước được lắp đặt bằng cách sử dụng một viên gạch để tạo thành dải giữ nước, và sau đó đặt dải giữ nước này xây trên gạch sàn, đưa dải xây ngăn nước kẹp ở giữa. Các dải giữ nước do đó được lắp đặt là rất chặt chẽ và không nới lỏng, do đó, hiệu quả của việc giữ lại nước cũng rất tốt.

Với kiểu cài đặt này, nó sẽ mất nhiều thời gian hơn khi đặt gạch, nếu bạn sử dụng tấm khảm để phủ kín các dải nước, nó sẽ có hiệu ứng trang trí rất tốt.

3, Dải ngăn nước được dán keo

Phương pháp này thường phù hợp cho việc lắp đặt dải giữ nước sau khi trang trí, và dải giữ nước được lắp đặt ở vị trí thích hợp sau khi lát sàn được đặt hoàn toàn. Các dải ngăn nước được dán kính, và nó thường là cần thiết để sử dụng keo thủy tinh để trợ cấp nó trong các giai đoạn sau của sử dụng.

Keo dán thủy tinh không được phép chạm vào nước trong vòng vài ngày sau khi lắp đặt dải ngăn nước, đợi cho đến khi keo thủy tinh khô hoàn toàn mới sử dụng. Trong cuộc sống, nó là sự bảo đảm cần thiết để không làm keo thủy tinh rơi, nếu không hiệu quả của dải ngăn nước sẽ giảm bớt.

>>Các bước cải tạo nhà vệ sinh đẹp và hiện đại

4, Đặt vữa xi măng vào dải cản nguồn nước   

Điều này được thực hiện sau khi vữa xi măng được đặt, để lại một rãnh trong lát gạch lên sàn và sau đó đặt một tấm đá vào đường ngăn nước. Đây là loại cài đặt dễ dàng hơn để thay thế các dải giữ nước hơn khi đổi các dải ngăn nước.

Đó là cần thiết để chú ý đến khoảng cách giữa các dải ngăn nước và sàn gạch để ngăn nước.Khi cài đặt, nó là tốt hơn để sử dụng keo để lấp đầy khoảng cách. Nếu không, có thể xảy ra rò rỉ nước.

Có nhiều cách khác nhau để lắp đặt rào chắn nước trong phòng tắm. Trên đây chúng tôi đã cung cấp cho các bạn các phương pháp lắp đặt các dải chắn nước khác nhau . Khi trang trí, gia chủ nên dựa theo đặc điểm và hình dạng khu vòi hoa sen trong nhà tắm của bạn để lựa chọn cách trang trí ngăn chặn nước phù hợp.

Trên đây, chúng tôi đã giới thiệu đầy đủ cho các gia chủ về cách lắp đặt các dải ngăn nước trong nhà tắm. Mọi ý kiến đóng góp, quý vị vui lòng liên hệ với J Hoa để được tư vấn, giải đáp.

Liên hệ với chúng tôi:

  • Hotline: 098.5152.090Mr. Hùng Thợ thạch cao
  • Email: nhqvietnam@gmail.com
  • Website:
  • Địa chỉ: Vân Nội, Đông Anh, Hà Nội, VN 136403
  • Chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa nhà ở chất lượng giá rẻ tại Hà Nội, Đội thợ tổ hợp có nhiều năm kinh nghiệm, tay nghề cao, cẩn thận, chuyên nghiệp, Uy Tín.