Phương pháp và các bước trong lắp đặt trần tích hợp trần treo bằng kim loại tuyến tính

255

Bạn đã bao giờ nghe thấy cụm từ “trần treo bằng kim loại tuyến tính chưa?” Chắc hẳn là rồi, bởi ngày càng nhiều gia chủ lựa chọn loại trần này để lắt đặt cho căn hộ của mình. Chuyên mục kỳ này, chúng tôi sẽ giới thiệu tới quý gia chủ phương pháp và các bước lắp đặt trần treo bằng kim loại tuyến tính.

Trần treo bằng kim loại tuyến tính là một mô hình trần kết hợp một tấm kim loại và một thiết bị điện. Nó có thể tích hợp trần, ánh sáng, sưởi ấm, thông gió, vv, các thiết bị này đều được xuất hiện trên một mặt phẳng bằng phẳng và đẹp với khả năng ứng dụng và tiết kiệm không gian cao. Dưới đây là phương pháp lắp đặt loại trần này.

Phương pháp và bước lắp đặt trần tích hợp trần treo bằng kim loại tuyến tính

Bước đầu tiên: chuẩn bị trước khi lắp đặt

Trước khi lắp đặt trần, bạn cần phải chuẩn bị các công cụ cần thiết trong quá trình lắp đặt và kiểm tra xem các thành phần trần có còn nguyên vẹn hay không. Công cụ lắp đặt cần có: băng, kéo, búa, bộ gõ khoan, lưỡi cưa, mũi khoan, tuốc nơ vít,..,v.v.

Bên cạnh đó, gia chủ cần tiến hành thực hiện các phép đo, tính toán trước khi lắp đặt trần, ví dụ, khoảng cách giữa các vị trí cố định của vít, vị trí lắp đặt của các lớp khung trần, khoảng cách giữa góc tường và trần. Đồng thời, căn cứ vào tình hình cũng như các tính toán thực tế để xác định con số cuối cùng.

Bước 2: Lắp vít

Theo các kích thước đo được trong bước đầu tiên, dùng khoan khoan tại vị trí tương ứng để lắp đặt, cố định vít giữ chặt trần nhà. Khi khoan vít, phải khoan lỗ khoan nhỏ hơn ốc vít để cho trần được chắc chắn, nên dùng loại vít nở để định hình tốt hơn, và các ốc vít phải vuông góc với bề mặt trên cùng của mỗi vít. Nói chung, khoảng cách giữa trần nhà thực căn nhà so với trần tích hợp trần treo bằng kim loại khoảng 25 cm, vì vậy gia chủ cũng nên chú ý đến điều này khi lắp vít.

Đầu kia của vít được sử dụng chủ yếu là để cố định với tường, vì vậy nó cần phải được tính toán một cách cẩn thận tránh phải khoan tường nhiều lần. Các bộ phận treo thường được kết nối trực tiếp bằng ốc vít và đai ốc, và kích thước đường kính thường được sử dụng là khoảng 6 mm.

Trong bước này, gia chủ cần tính toán khoảng cách giữa các dải đèn trên trần, cố định với vít ở vị trí góc, để đảm bảo chặt chẽ, ổn định của các dải bên, khoảng cách giữa các vít thường là khoảng 25 cm. Ngoài ra, các dải cạnh cần được gắn liền với nhau, và không nên có khoảng trống, nếu không thì sẽ gây ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ trong tổng thể trần.

>> Tất cả về xử lý trần nhà bị nứt dột (2019)

Bước 3: Lắp đặt khung trần

Việc lắp đặt khung trần được chia thành hai phần đó là lắp đặt phần khung chính và phần khung trần phụ. Đầu tiên lắp đặt phần khung trần chính, khoảng cách giữa 2 khung trần chính duy trì ở mức 65 cm, và khung trần chính này sẽ cách xa tường khoảng 25 cm, cứ theo công thức đó, lắp đặt đến khi hết trần nhà.

Khi khung trần chính (xương sống) của trần được cài đặt, bạn cần phải tiến hành lắp đặt các lớp xương khác để phụ trợ cho lớp xương sống là khung trần chính. Gia chủ nên cắt những tấm khung trần phụ trợ có độ dài nhỏ hơn độ dài thực tế khoảng 5 mm, khoảng cách giữa lớp trần phụ và trần chính là khoảng 30 cm giữa nhau khoảng cố định, khoảng cách này là khoảng cố định không được thay đổi trong suốt quá trình lắp đặt.

Sau khi kết thúc quá trình lắp đặt khung trần chính và khung trần phụ, gia chủ cần phải tiến hành một cuộc kiểm tra tổng thể để đảm bảo rằng khoảng cách giữa các thanh trần phù hợp với quy định của ngành xây dựng, và nếu việc kiểm tra phát hiện thấy xuất hiện vấn đề bất thường, gia chủ cần thời gian để điều chỉnh lại, nếu thuê đội thi công sửa chữa thì bạn cần yêu cầu đội ngũ công nhân điều chỉnh lại cho đúng quy định.

>  Sửa chữa nhà bếp sau 6 năm sử dụng

Bước 4: Lắp đặt tấm nhựa phủ bên ngoài trần

Tấm nhựa phủ phía bên ngoài trần này là tấm nhựa có nhiều mẫu mã khác nhau. Gia chủ có thể lựa chọn mẫu mã mà mình thích. Với những tấm nhựa này, gia chủ nên cắt thành những tấm có kích cỡ bằng nhau để tạo tính thẩm mỹ cho căn nhà.

Trong bước này, gia chủ cũng cần tính toán số thanh nhựa sẽ lắp phủ kín trần và chừa lại các khoảng trống để lắp đặt đèn điện âm trần mang lại ánh sáng cho căn nhà. Qúy gia chủ cũng cần chú ý tới việc khi để lại các khoảng trống để lắp đặt đèn, bạn cần phải tỉ mỉ tính toán thật cẩn thận để khi bố trí lượng đèn không quá dày hoặc quá thưa gây ảnh hưởng tới vẻ đẹp của căn hộ cũng như phạm vi chiếu sáng của toàn ngôi nhà.

Bước 5: Lắp đặt các thiết bị điện

Theo các bản vẽ thiết kế trước đó, vị trí lắp đặt của các thiết bị điện khác nhau được bảo lưu, và hộp điện được cố định trên các thanh trần thứ cấp. Tại thời điểm này, nói chung là cần thiết để sử dụng một vòng tròn để sửa chữa. Lắp đặt một bên của đường vòng vào lỗ tròn của hộp điện, và sau đó sửa rãnh mở ở phía bên kia của vòng quay đến thanh trần thứ cấp (thanh trần phụ).

Khi quá trình lắp đặt trần tích hợp trần treo bằng kim loại tuyến tính được thực hiện tới bước này, điều đó có nghĩa là các điều bước cơ bản đã được hoàn thành. Tuy nhiên, cũng cần phải chú ý đến điểm này, cần phải thay các tấm nhựa chuyên dụng khi lắp đặt các thiết bị điện như đèn, máy sưởi, máy điều hòa, và phương pháp lắp đặt cũng dựa trên nguyên tắc lắp đặt như lắp đặt các tấm nhựa vừa thực hiện ở bước trên.

>  Những chú ý khi phá dỡ tường trong cải tạo nhà ở cũ

Bước 6: Kết nối dây nguồn và kiểm tra kỹ càng nguồn điện

Khi tất cả các công đoạn trên (lắp đặt thanh trần, lắp đặt tấm nhựa phủ ngoài trần, lắp đặt các thiết bị điện,..) của quá trình cài đặt hoàn tất, gia chủ cần tiến hành kiểm tra dây điện và đảm bảo rằng tất cả các nguồn điện hoạt động một cách bình thường, nếu phát hiện có lỗi cần thông báo ngay với đội thi công để tiến hành sửa chữa cài đặt lại, nhằm đảm bảo tốt nhất cho sự an toàn của toàn bộ thành viên sống trong căn hộ.

Nói tóm lại, việc lắp đặt trần tích hợp là không hề phức tạp, tuy nhiên để đạt được chất lượng tốt nhất và an toàn nhất, gia chủ hãy lựa chọn những đội thi công những công ty có chuyên môn trong lĩnh vực trần này.

Với nhịp sống hiện đại như ngày nay, con người càng thấy hứng thú với những gì đơn giản nhưng lại vẫn có sự hiện đại và trần kim loại tuyến tính là một trong số đó. Do vậy, trần tích hợp, trần treo bằng kim loại tuyến tính ngày càng được mọi người lựa chọn sử dụng. Thông qua bài viết trên chúng tôi hi vọng đã cung cấp cho mọi người những kiến thức nhất định trong hạng mục trần tích hợp- một loại trần còn khá mới mẻ với mọi người.

Hãy đồng hành cũng Gọi Thợ Giá Rẻ trong những bài viết lần sau nha các bạn!

 

Liên hệ với chúng tôi:

  • Hotline: 098.5152.090Mr. Hùng Thợ thạch cao
  • Email: nhqvietnam@gmail.com
  • Website:
  • Địa chỉ: Vân Nội, Đông Anh, Hà Nội, VN 136403
  • Chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa nhà ở chất lượng giá rẻ tại Hà Nội, Đội thợ tổ hợp có nhiều năm kinh nghiệm, tay nghề cao, cẩn thận, chuyên nghiệp, Uy Tín.