Sửa chữa nhà vệ sinh, lắp đặt bồn cầu cần chú ý những gì

402

Khi tiến hành cải tạo khu vực nhà vệ sinh, việc lắp đặt bồn cầu được xem là vị trí trung tâm cần được bảo quản, giữ cẩn thận, bồn cầu vừa thể hiện yếu tố phong thủy, vừa là nơi thường xuyên sử dụng. Chủ đề này, Hoa Ban gửi đến gia chủ kinh nghiệm và cách lắp đặt bồn cầu khi tiết hành sửa chữa, cải tạo nhà vệ sinh.

Việc lắp đặt sửa chữa bồn cầu nhà vệ sinh không thể tùy tiện sửa chữa được mà phải dựa theo kích thước  to nhỏ của phòng tắm. Người sử dụng không phải là nhân tố quyết định đến việc lắp đặt như thế nào, mà việc lắp đặt bồn cầu phải tuân thủ theo đúng những tiêu chuẩn nhất định .Mặt dưới của bồn cầuhay là sửa chữa bên trong  bồn cầu đều cần phải chú ý đến những việc như  kích thước bồn cầu nhà vệ sinh với phòng vệ sinh.

Kích thước lắp đặt bồn cầu nhà vệ sinh

1, Bồn cầu trong nhà vệ sinh nhất định phải có một khoảng cách hố tương ứng. Khoảng cách tiêu chuẩn của hố xí chính là khoảng cách giữa ống xả và tường, trong điều kiện bình thường, chiều dài của nhà vệ sinh là 30cm hoặc 40cm. Nếu gạch trong phòng tắm chưa được đặt trong quá trình đo, kích thước cụ thể của nhà vệ sinh phải được đo bằng cách trừ đi độ dày của gạch, độ dày dành riêng cho tường gạch thường là khoảng 2 cm.

2 Nếu đo lường thấy rằng khoảng cách lỗ nhà vệ sinh giữa mặt tường và lỗ thoát  nước thải , hố bồn cầu sau khi đo lường là hợp lí thì chúng ta vẫn phải chú ý đến một số phần lắp đặt ở dưới ,mặc dù điều này giúp tiết kiệm rất nhiều sức lực .Tuy nhiên, nếu nhà vệ sinh không phù hợp với khoảng cách hố, cần phải cân nhắc xem xét sự dịch chuyển bồn cầu sao cho phù hợp.

>  Nhận biết đơn vị sửa nhà chuyên nghiệp khi thuê sửa nhà

3, Trước khi lắp đặt bồn cầu, hãy nhớ kiểm tra đường ống thoát nước, kiểm tra xem có bất kỳ bùn hoặc giấy thải nào trong đường ống hay không? Đồng thời, kiểm tra xem mặt bằng của vị trí lắp đặt bồn cầu có bằng phẳng hay không ? Nếu mặt bằng không đồng đều phải tiến hành san bằng. . Cưa ngắn ống thoát nước lại, nếu điều kiện cho phép, cố gắng làm cho cống thoát nước cao hơn từ 2 đến 5 mm so với mặt đất.

4, Đồng thời cũng nên tìm hiểu về kích thước của bồn cầu khác, chẳng hạn như với bồn cầu có kích thước cụ thể là 40- 70cm, chúng ta phải xem xét rằng không gian lắp đặt bồn cầu của nhà vệ sinh ít nhất là để lại 80cm * 120cm , 80cm này là không gian nơi chân có thể được kéo dài, trong khi 120cm là không gian cần thiết cho cơ thể để nghiêng về phía trước. Theo kích thước của một bồn cầu mà nói, 80cm * 120cm đề cập đến kích thước của bồn cầu.Ngoài ra, chúng ta phải dự trữ nhiều không gian hơn để sử dụng.

>> Cách vệ sinh, chăm sóc và bảo quản nhà vệ sinh khi cải tạo sửa chữa nhà

Khi tiến hành sửa chữa bồn cầu nhà vệ sinh cần chú đến điểm sau :

1.Đối với bồn cầu ngồi xổm nên sửa chữa theo chỗ ngồi, đầu tiên đo khoảng cách từ trung tâm cống thoát nước đến tường.Căn cứ theo khoảng cách này để mua bồn cầu. Không nên mua bồn cầu chuyên ngồi xổm. Chọn một lỗ bồn cầu hút bằng xi- phông phù hợp.

>  Năm quan niệm sai lầm về sơn tường

2, Trước khi lắp đặt nhà vệ sinh, hãy chắc chắn kiểm tra xem ống cống có được khai thông hay không ? Để kiểm tra chúng ta tiến hành theo phương pháp: Đổ đầy một xô nước, đổ toàn bộ xô vào cống nhanh, và chú ý xem mực nước trong cống có dâng lên hay không. Nếu nước dâng lên, tức là cống chưa được khai thông vì thế phải triệt để làm sạch cống tránh hiện tượng tắc cống . Không dâng lên là cống đã được khai thông..

3, Không được chặn các lỗ vít ở cả hai bên của đáy bồn cầu trong khi lắp đặt. Không cần dùng thêm bất kỳ lỗ thông hơi nào. Các lỗ vít có thể khơi thông.

4, Nếu như có điều kiện tốt nhất đi xuống lầu đem cái đường ống thoát nước dưới thành đường cong trực tiếp. Sử dụng đường ống thoát nước  của hố ngồi xổm  khúc ngoặt của ông sẽ còn tồn lại nước. Điều này không có lợi cho xả nước bồn cầu.Do đó , làm như thế chúng ta sẽ không phải thực hiện thao tác đó lần thứ 2.

5, Nếu đường ống không được thay thế : xin lưu ý đến việc một số người sẽ xả ít nước hơn để tiết kiệm nước.Điều này sẽ dễ dàng gây ra hiện tượng đường ống nhanh lão hóa hoặc tắc nghẽn.

Trên đây là phần giới thiệu đầy đủ về kích thước lắp đặt nhà vệ sinh nhà vệ sinh và các biện pháp phòng ngừa lắp đặt nhà vệ sinh, hiểu hơn những kiến thức liên quan đến việc lắp đặt bồn cầu nhà vệ sinh, mới có thể nâng cao tính phù hợp và tính thực dụng trong việc sử dụng bồn cầu nhà vệ sinh. Hy vọng bài viết này sẽ đem đến cho quý vị những thông tin bổ ích.

>  Có cần chống thấm cho cửa chớp hay không?

Liên hệ với chúng tôi:

  • Hotline: 098.5152.090Mr. Hùng Thợ thạch cao
  • Email: nhqvietnam@gmail.com
  • Website:
  • Địa chỉ: Vân Nội, Đông Anh, Hà Nội, VN 136403
  • Chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa nhà ở chất lượng giá rẻ tại Hà Nội, Đội thợ tổ hợp có nhiều năm kinh nghiệm, tay nghề cao, cẩn thận, chuyên nghiệp, Uy Tín.