11 đề xuất nhỏ trong việc cải tạo nhà cũ

63

Chuyên mục kỳ này, Gọi Thợ Giá Rẻ sẽ gửi tới quý gia chủ 10 đề xuất nhỏ trong việc cải tạo nhà cũ. Điều này sẽ giảm bớt những rắc rối trong quá trình sửa chữa cải tạo ngôi nhà của bạn, tránh những hối tiếc sau khi sửa chữa.

Đầu tiên, báo giá

1, Nhiều người cảm thấy hài lòng khi mình phải trả một khoản tiền nhỏ trong sửa chữa cải tạo nhà, họ nghĩ rằng họ đã vớ được món hời. Tuy nhiên, số tiền mà bạn bỏ ra tỉ lệ thuận với chất lượng ngôi nhà sau thi công. Do vậy, số tiền bỏ ra nhiều thì chất lượng có thể đảm bảo hoặc không, nhưng tiền bỏ ra ít chắc chắn ngôi nhà của bạn sẽ không được đảm bảo về mặt chất lượng.

2,Tại sao tôi không nghĩ mình phải kiểm tra kích thước nhà của mình? Đây là câu hỏi mà khi thi công sửa chữa nhà các chủ sở hữu mới ngẫm ra. Tuy vậy, đến lúc đo mới nghĩ tới câu hỏi này là quá trễ rồi, bởi trước khi tiến hành sửa chữa chủ hộ phải đo đạc kích cỡ ngôi nhà của mình, sau đó dự toán sơ lược chi phí cho ngôi nhà của mình.

Thứ hai, thiết kế

1, Mọi người luôn nghĩ rằng việc thiết kế nhà là đơn giản và mình có thể tự thiết kế cho ngôi nhà của mình. Bạn có ý nghĩ như thế cũng tốt, nhưng phải nhớ rằng bạn không có chuyên môn thì ngôi nhà sau khi sửa chữa sẽ không đảm bảo cả tính thẩm mỹ và an toàn. Ngoài ra, trong quá trình sửa chữa sẽ có một vài dự án phát sinh do vậy nếu không có năng lực bạn sẽ không thể giải quyết được các vấn đề này, vì thế tốt hơn hết hãy mời những kiến trúc sư, công ty sửa chữa có chuyên môn để ngôi nhà của bạn trở nên đẹp nhất.

2, Nhiều gia chủ thuê các đội ngũ sửa chữa nhà và không để ý đến ngôi nhà của mình trong quá trình xây dựng. Điều này là hoàn toàn không nên, bạn hãy thường xuyên quản lý đội thi công để thấy chỗ nào không hợp lý, có thể yêu cầu đội thi công giải quyết nhanh, gọn. Hơn nữa, nếu giao phó hoàn toàn cho đội thi công, có thể trong đội đó có những kiến trúc sư trẻ chưa có kinh nghiệm, dẫn tới việc thi công sửa chữa không hợp lý, mất đi tính cân đối cho ngôi nhà.

>> Các cách đi đường điện nước khi sửa chữa cải tạo nhà trong gia đình

Thứ ba, hợp đồng

1, Khi công ty sửa chữa gửi bản hợp đồng đến gia chủ, người chủ hộ thường không để ý đến các điều khoản mà công ty ghi rõ trong hợp đồng, họ thường chỉ nghĩ rằng làm như thế nào để ký tên cho đẹp nhất mà không nghĩ rằng mình đang trao lại quyền lợi, tiền bạc của mình cho công ty sửa chữa cải tạo nhà cũ.

2, Nhiều gia chủ khi biết mình bị lừa, mới tả hỏa ra thì ra do họ không để ý tới chi tiết từng mục trong hợp đồng bởi một lí do hết sức phi lí đó là hợp đồng quá dài mà họ thì công đủ kiên nhẫn để đọc hết bản hợp đồng. Chỉ vì một chút thiếu kiên nhẫn, bạn đã tự trao cho công ty quyền tự quyết rồi đó. Do vậy, bạn cần phải đọc kỹ, xem xét cẩn thận từng điều khoản trong hợp đồng để mang lại lợi ích cho chính bản thân của mình.

Thứ tư, sửa chữa cải tạo

1, Tốt nhất gia chủ không chọn các công ty sửa chữa cải tạo nhà có quy mô nhỏ, bởi những công ty này thường không có dịch vụ hậu mãi. Ví dụ, sau khi lát sàn xuất hiện hiện tượng sàn bị rỗng, hay các vết sơn trên tường, trên cửa sổ bị nút, những công ty lớn sẽ chịu trách nhiệm bồi thường và sửa lại, nhưng công ty nhỏ sẽ không có bất cứ khoản bổi thường nào cho bạn. Do thế, hãy tìm những công ty có quy mô lớn và có chuyên môn, trách nhiệm.

>  15 Ý tưởng cải tạo nhà cũ thành mới đẹp hoàn hảo

2, Nhiều người quá tin tưởng vào những người thân, bạn bè của mình. Họ nghĩ rằng những người thân thi công sửa chữa nhà sẽ đảm bảo chất lượng tốt nhất cho ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên, đó lại là một ý nghĩ khá sai lầm vì những người quen chưa chắc đã đảm bảo thi công tốt nhất cho ngôi nhà của bạn.

Thứ 5, giám sát

1, Trong quá trình công ty thi công cải tạo sửa chữa nhà, quý gia chủ cần giám sát đội thi công, để nhắc nhở đội đảm bảo tiến độ thi công cũng như chất lượng thi công.

2, Nhiều người quá bận nên không thể tự giám sát quá trình thi công, do đó đã thuê các dich vụ giám sát thi công. Nhưng chúng tôi cũng cần nhắc nhở mọi người một điều, không nên quá ỷ lại vào đội giám sát vì đôi khi bên giám sát có thể liên kết với công ty sửa chữa cải tạo nhà, 2 bên sẽ nói tốt cho nhau nhưng thực sự không tốt như thế.

Thứ sáu, gạch men

1, Sau khi hoàn tất quá trình sửa chữa nhà, gia chủ nên giữ lại một ít gạch sứ. Hầu hết người tiêu dùng thường vứt bỏ đi hết số gạch thừa trong quá trình sửa nhà. Tuy nhiên, sau một hai năm sử dụng, do không cẩn thận, một vài viên gạch bị chịu tác động của lực và bị vỡ. Việc bạn cần làm lúc này sẽ là đi mua thêm vài viên gạch có cùng kích thước, hình dáng như viên gạch ban đầu. Nhưng, việc tìm một viên gạch có mẫu mã, kích thước giống viên gạch của vài năm trước là một việc “mò kim đáy bể”, bởi những viên gạch đó không phù hợp với phong cách hiện đại. Do vậy, sau khi cải tạo sửa chữa nhà tốt nhất là nên để lại vài viên gạch dự phòng ngay từ đầu.

2, Gia chủ nhất định phải lựa chọn loại gạch lát sàn đảm bảo chất lượng và bạn nên bỏ công sức, nghiêm túc lựa chọn loại gạch sử dụng cho nhà mình. Nếu lựa chọn không tốt, sẽ dẫn tới những hậu quá khó lường. Ví dụ, gạch sàn kém chất lượng rất dễ hấp thụ nước, một khi bạn vô tình làm đổ nước trên sàn, hoặc làm bẩn sàn, và gạch sẽ dễ dàng hút chúng vào nền nhà khiến rất khó để làm sạch những vết bẩn này.

Do vậy, để tránh tình trạng này, khi lát nền gia chủ không nên mua những kiểu gạch có màu sắc quá sáng, gạch lát sàn nên mua mờ và tối.

3, Nếu bạn lát gạch men cho căn nhà của mình, tốt nhất nên dùng thêm bột tuýp mạch, giúp liên kết giữa các viên gạch trở nên chắc chắn hơn.

Thứ bảy, cửa ra vào và cửa sổ

1, Để đạt được hiệu quả cách âm, tốt nhất cánh cửa nên làm hai lớp, một lớp là cửa chống trộm, một lớp cửa gỗ, nhưng phần dưới của cánh cửa gỗ không được để lại khe hở, vì vậy ở cửa ra vào hãy đặt một tấm thảm chùi chân mỏng.

>  Có cần chống thấm cho cửa chớp hay không?

2, Hiện nay, rất nhiều gia chủ vì muốn tăng diện tích cho căn nhà mà dỡ bỏ bức tường ngăn cách giữa căn phòng và ban công, nhưng trên thực tế điều này là không tốt, bởi nếu phá nhầm bức tường chịu lức thì sẽ ảnh hưởng đến sự an toàn cho toàn bộ ngôi nhà và các thành viên sống trong ngôi nhà đó.

3, Nên đặt một cánh cửa nhỏ trên đỉnh nhà để mang lại ánh sáng cho ngôi nhà.

Thứ tám, tường

1, Bức tường màu trắng sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo, phù hợp với mọi phong cách trong căn nhà. Khi sửa chữa, xây dựng nhà mọi người thường sơn tường với các màu khác nhau, để khiến ngôi nhà trở nên rực rỡ đẹp đẽ hơn. Tuy nhiên, thực tế không phải là như thế. Ví dụ, màu hồng nhạt hoặc màu lúa mì, màu hoa hồng nhạt, sẽ mang lại cảm giác các màu bị nhuộm lại với nhau, khiến bạn có thể cảm thấy chóng mặt vào ban đêm.

2, Cải tạo phải chú ý đến tính thực tiễn, không nên quá coi trọng tính thẩm mỹ mà xem nhẹ tính thức tiễn.

3, Tường phòng ngủ thích hợp giúp nâng cao chất lượng giấc ngủ. Chúng tôi gợi ý cho gia chủ một số màu sơn thích hợp với phòng ngủ như màu xanh dương tạo cảm giác bình yên, thư giãn và trấn tĩnh tinh thần. Đối với các bé trai, màu xanh dương khơi gợi sự sáng tạo, giúp con trẻ năng động hơn. Đối với người lớn màu xanh dương tạo cảm giác đơn giản, thư giãn, nhất là đối với những chủ thể yêu sự tự do phóng khoáng. Sơn phòng ngủ màu xanh dương sẽ mang hương sắc của cả bầu trời bao la vào thế giới riêng của bạn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn màu trắng, màu vàng, màu xanh lá cho phòng ngủ của mình.

>> Làm thế nào để cải tạo nhà vừa đẹp vừa tiết kiệm?

Chín, đồ nội thất

1, Đồ nội thất trong nhà phải được bố trí một cách thông minh và phù hợp với tổng thể của căn nhà. Với những căn nhà nhỏ hẹp, nên sử dụng những đồ nội thất tích hợp nhiều chức năng, bố trí theo trình tự hợp lý. Đừng trang trí quá nhiều đồ nội thất bởi như thế sẽ mang lại cảm giác ngôi nhà bị lộn xộn, thiếu mỹ quan.

2, Có thể lắp những bộ tủ dựa vào tường, như tủ bếp lắp đặt luôn lên trên tường giúp gia chủ tiết kiệm không gian. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng những chiếc tủ để làm vật phân cách không gian, thay cho tường. Phong cách này khá hiện đại, mới mẻ mà còn đem lại hiệu quả rất lớn trong khoản trang trí ngôi nhà.

3, Khi vừa mua nhà, gia chủ thường có khái niệm đồ nào cũng cần phải mua, tuy nhiên sau một thời gian sử dụng, bạn chợt nhận thấy thứ cần thiết, thường được sử dụng nhất trong nhà chỉ có tủ bếp, giường và tủ quần áo. Do vậy, bạn nên sắm đồ nội thất một cách hợp lý vừa tiết kiệm tiền lại vừa tiết kiệm không gian cho ngôi nhà của mình.

Mười, thiết bị vệ sinh

1, Vòi hoa sen nhất định phải mua loại tốt, như thế mới đảm bảo lượng nước vòi sen, khiến gia chủ cảm thấy thoải mái mỗi khi tắm dưới vòi này. Có gia chủ nói với chúng tôi rằng, khi sửa chữa nhà họ quyết định thay đổi vòi sen sang thương hiệu của Đức, thiết bị này vô cùng hiện đại, khi sử dụng rất thoải mái, khiến họ chỉ muốn tắm ở nhà mà thôi.

>  15 Ý tưởng Cải tạo nhà ống cũ đẹp

2, Tốt nhất không nên lắp đặt bồn tắm kính. Bồn tắm kính tuy đẹp, nhưng không thích hợp cho phía bắc, vì lượng cặn ở phía bắc lớn, nó rất dễ dàng để lại vết bẩn, khiến bạn dùng một lần phải rửa bồn tắm một lần, nếu không vệ sinh bồn tắm, nó sẽ rất bẩn, và sẽ là môi trường lí tưởng cho sự phát triển của vi khuẩn.

3, Mua vật liệu xây dựng đừng chỉ nhìn vào thương hiệu, mà cần nhìn vào chức năng của nó, gia chủ cần hiểu rõ chức năng của từng vật dụng rồi mới mua sản phẩm đó. Chẳng hạn như toilet, có loại nút xả là ấn, có loại nút xả nước là gạt, …

4, Ngoài ra, khi lựa chọn toilet, gia chủ nên lựa chọn loại cách âm. Hiện tại, van xả nước của bồn cầu gây nên âm thanh rất lớn, vào ban đêm âm thanh này càng trở lên to và vang hơn, khiến gia chủ rất khó chịu.

Vì thế, bạn cần lựa chọn các thiết bị vệ sinh phù hợp với nhu cầu của mình, không gây ảnh hưởng tới người khác trong quá trình sử dụng.

Cuối cùng, khiếu nại

1, Gia chủ hết lần này tới lần khác tha thứ cho những sai lầm của đội thi công, đến khi không chịu được nữa mới nói ra thì lúc ấy đã quá muộn rồi. Tốt nhất nên giữ mối quan hệ tốt đẹp với đội thi công, thường xuyên trao đổi với họ và nếu phát hiện thấy điểm gì mà bạn chưa hài lòng hãy thẳng thắn góp ý để đội thi công sửa chữa, hoàn thiện lại.

2, Chúng tôi gặp rất nhiều trường hợp, gia chủ và đội thi công bất đồng quan điểm với nhau, do vậy chủ sở hữu đã làm đơn khiếu nại gửi lên các cơ quan. Tuy nhiên, đó không phải là cách giải quyết thông minh bởi gia chủ cần phải đợi cơ quan có thẩm quyền xét duyệt đơn khiếu nại, trong thời gian chờ đợi giải quyết, công trình đang thi công dở sẽ phải dừng lại, điều này gây ảnh hưởng đến tiến độ thi công công trình.

Cách giải quyết được cho là hợp lí và thông minh trong trường hợp này sẽ là, gia chủ và người chỉ đạo đội thi công sẽ ngồi lại với nhau và thẳng thắn trao đôi về những điều mà 2 bên không hài lòng ở nhau, việc làm này sẽ mang lại sự thoải mái cho cả hai bên mà không ảnh hưởng đến tiến độ cũng như chất lượng thi công.

11 đề xuất nhỏ trong việc cải tạo nhà cũ mà chúng tôi giới thiệu hữu ích với các bạn chứ, vui lòng đóng góp ý kiến với chúng tôi qua trang web dịch vụ sửa chữa cải tạo nhà cũ Gọi Thợ Giá Rẻ.

Liên hệ với chúng tôi:

  • Hotline: 098.5152.090Mr. Hùng Thợ thạch cao
  • Email: nhqvietnam@gmail.com
  • Website:
  • Địa chỉ: Vân Nội, Đông Anh, Hà Nội, VN 136403
  • Chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa nhà ở chất lượng giá rẻ tại Hà Nội, Đội thợ tổ hợp có nhiều năm kinh nghiệm, tay nghề cao, cẩn thận, chuyên nghiệp, Uy Tín.