Các cách đi đường điện nước khi sửa chữa cải tạo nhà trong gia đình

500

Cải tạo chuyển đổi thủy điện và các cách đi đường điện nước trong gia đình là một trong những hạng mục quan trọng nhất khi sửa chữa cải tạo nhà cũ, và cải tạo điện nước phải được thực hiện bởi người có tay nghề và chuyên môn cao. Ngày nay, có nhiều cách đi đường điện nước với độ khó khác nhau.

Câu hỏi đặt ra là đi đường điện nước nỏi đi đường ngầm hay đi đường điện nước âm tường thì mang lại hiệu quả rõ ràng nhất? Hôm nay Gọi Thợ Giá Rẻ sẽ cùng bạn tìm hiểu tất cả các cách đi đường điện nước trong gia đình.

Đầu tiên, đường nước lắp đặt nổi, đường điện lắp ngầm

Bây giờ rất nhiều gia đình lựa chọn hình thức này để chuyển đổi thủy điện. Nguyên nhân chủ yếu là do đường nước và điện được tách ra, thuận tiện cho việc bảo trì và thay thế, rủi ro không nhiều.

Những lợi thế của đường ống nước nổi:

Nó thuận tiện cho việc kiểm tra và bảo dưỡng trong tương lai, nếu có vấn đề rò rỉ nước, nó sẽ không bị rò rỉ xuống tầng dưới, tránh ảnh hưởng đến hàng xóm dẫn tới bất hòa.

Nhược điểm của đường ống nước nổi:

1, Phải sử dụng nhiều ống hơn so với cách đi ống ngầm dẫn tới chi phí là tương đối cao;

2, Để không ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ cho ngôi nhà, bạn cần phải xử lý trần và điều này dẫn tới chi phí cải tạo nhà tăng lên;

3, Nếu các khớp nối ống nước bị vỡ, các bức tranh và đồ nội thất trong nhà sẽ bị ảnh hưởng;

4, Ống nước PPR để ngoài không gian, tiếp xúc với không khí trong một thời gian dài khiến tuổi thọ của nó bị giảm.

Ưu điểm của đường điện ngầm

Khi đường điện đi dây ngầm thì hiệu suất chống cháy và tính an toàn tương đối cao.

>  Làm thế nào để sửa chữa và cải tạo tường bị lên mốc?

Những bất lợi của phương pháp này

Nếu dòng điện gặp trúc trắc, không hoạt động, và bạn cần khắc phục sự cố này. Khi sửa chữa bạn sẽ phải đào nền và tiến hành kiểm tra sửa chữa. Công tác này phức tạp, chiếm thời gian và chi phí cũng cao.

>> Cách cải tạo nhà 3 gian cùng nhiều kinh nghiệm sửa nhà

Thứ hai, đi đường điện nước âm tường

Việc lắp đặt đường ống khá khó khăn, sử dụng ít vật liệu. Với cách đi đường ống âm tường, việc bảo trì không mấy khó khăn, đễ dàng phát hiện tình trạng rò rỉ điện nước và không mang lại tổn hại. Tuy nhiên, vấn đề mấu chốt ở phương pháp này là công tác khoan tường. Việc khoan tường rất khó, không cẩn thận sẽ làm ảnh hưởng đến tổng thể bức tường.

Chúng tôi khuyên các gia chủ không được lắp đặt đường ống, điện ở các bức tường chịu lực và khoan tường hãy nhờ những người có chuyên môn thực hiện.

Ưu điểm của phương pháp

1, Tiết kiệm không gian, tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

2, Không bị ảnh hưởng bới các yếu tố bên ngoài.

3, Tính an toàn cao

Nhược điểm

Chi phí lắp đặt cao

Thứ ba, dây điện đi nổi, đường ống ngầm

Đường điện nổi:

Nguyên tắc lắp đặt đường điện: Dây và cáp điện được luồn trong các ống nhựa hoặc nẹp nhựa và được cố định trên tường, trần nhà. Số lượng dây trong ống cần xem xét sao cho đừng quá chật để có thể rút dây, luồn dây khi cần thiết sửa chữa và thay thế.

Ưu điểm cửa đường nước ngầm

1, Chi phí thấp hơn so với đường ống nổi. Đường ống nước ngầm là đường ống được chôn dưới sàn nhà, bốn xung quanh đường ống là đất đai, điều này không chỉ có lợi cho việc cố định đường ống mà còn giúp tăng tuổi thọ cho ống nước.

2, Tiết kiệm chiều cao không gian, không cần dùng một diện tích trần nhà lớn như thi công đường ống nổi

3, Và cuối cùng là tiết kiệm chi phí xây dựng.

Nhược điểm của đường ống nước ngầm:

1, Khi đường ống nước có vấn đề, gặp trục trặc, nó không thuận tiện cho việc sửa chữa bởi bạn cần phải đập nền sàn nhà và kiểm tra.

2, Nếu đường nước phát sinh vài vấn đề, làm rò rỉ nước và thấm nước xuống nhà người khác (thường xảy ra với những hộ sống ở chung cư hoặc nhà tập thể), bạn phải bồi thường hoặc sẽ bất hòa với nhà hàng xóm sống ngay tầng dưới căn hộ của bạn.

>> Cải tạo nhà đẹp, những bí quyết và điều cấm kỵ

Thứ tư, đường điện nước đều được bố trí, lắp đặt ngầm

Cách đi đường điện nước thông thường là đường điện đi ngầm và đường nước đi nổi. Tuy nhiên cũng có trường hợp đường điện và đường nước đều được lắp đặt ngầm với nguyên nhân chủ yếu là để tiết kiệm chi phí. Có 2 trường hợp có thể xảy ra.

Thứ nhất là do những người phụ trách hạng mục này của công ty sửa chữa mà bạn lựa chọn chỉ đạo đội thi công thực hiện theo cách này để tiết kiệm chi phí, nguyên vật liệu và thời gian thi công. Trường hợp thứ 2 là do chính chủ sở hữu thiếu hiểu biết nên dẫn đến cách đi đường điện nước này.

Nếu bạn chọn cách đi này cho căn hộ của mình, bạn nhất định phải chú ý đến các đầu nối, khớp nối của dây điện và ống nước, làm giảm ảnh hưởng của các nguyên tắc sử dụng an toàn càng nhiều càng tốt.

Chi phí sửa chữa cải tạo đường thủy điện

Nếu bạn chỉ thuê thợ sửa chữa cảo tạo đường điện nước và bạn là người tự chịu trách nhiệm về phần nguyên vật liệu thì gia chủ hãy liệt kê ra những thứ mà mình cần mua và đi khảo sát thị trường xem giá cả và chất lượng ở mỗi nơi như thế nào để đưa ra lựa chọn. Nên nhớ rằng chất lượng phải đặt lên hàng đầu.

Nhiều gia chủ thuê các công ty, dịch vụ sửa chữa cải tạo thủy điện và không để ý đến công ty ấy trong suốt quá trình thi công. Tuy nhiên, điều này cũng không nên, gia chủ nên xem xét xem các công ty mà mình lựa chọn đã sử dụng những vật liệu có đạt chất lượng không và có phù hợp với giá cả thị trường hay không để tránh ảnh hưởng đến an toàn của gia đình sau này.

Chúng tôi đã giới thiệu cho quý khách 4 cách đi đường điện nước trong gia đình và ưu, nhược điểm cho từng phương án. Hi vọng rằng, với sự giới thiệu của chúng tôi, quý khách sẽ tìm được phương án tốt nhất cho căn nhà của mình. Chúc các bạn thành

Liên hệ với chúng tôi:

  • Hotline: 098.5152.090Mr. Hùng Thợ thạch cao
  • Email: nhqvietnam@gmail.com
  • Website:
  • Địa chỉ: Vân Nội, Đông Anh, Hà Nội, VN 136403
  • Chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa nhà ở chất lượng giá rẻ tại Hà Nội, Đội thợ tổ hợp có nhiều năm kinh nghiệm, tay nghề cao, cẩn thận, chuyên nghiệp, Uy Tín.