Kinh nghiệm sửa chữa cải tạo nhà cũ trên 10 năm

70

Bài viết dưới đây Hoa Ban sẽ chia sẻ tới gia chủ kinh nghiệm sửa chữa cải tạo nhà cũ trên 10 năm.

Có những ngôi nhà đã có tuổi đời hàng chục năm, do xuống cấp hoặc gia chủ cần thay đổi một số chi tiết trong ngôi nhà, căn hộ. Có những kinh nghiệm nào đối trong sửa chữa và cải tạo các ngôi nhà có tuổi thọ trên dưới 10 năm.

Với kinh nghiệm sửa chữa và cải tạo nhà cũ, để cải tạo nhà cũ trên 10 năm thì chúng ta sẽ xem xét lần lượt các vấn đề sau đây.

Dự toán về tài chính và công trình cơ bản

Các công trình sửa nhà cũ thành nhà mới rất là phức tạp, cần phải xem xét đến tình hình hiện tại và trọng lượng của ngôi nhà thì mới có thể cải tạo lại. có những trường hợp chi phí sửa chữa nhà sẽ tương đương như xây một ngôi nhà mới, tuy nhiên vẫn có những mặt khác biệt. Các hạng mục công trình của những ngôi nhà cũ rất nhiều, không có cách nào để  tiết kiệm khi cải tạo phần cơ sở hạ tầng, chẳng hạn như khi cải tạo nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng, nhà lầu hay sửa chữa nhà ống cấp 4. Bên cạnh đó còn phải xem xét những hạng mục sửa chữa và tình hình của những ngôi nhà khác mới có thể tiến hành cải tạo.

Tránh dỡ bỏ tường và làm rò rỉ nước.

Trong quá trình cải tạo nên hạn chế tác động đến tường, đây là một trong những kinh nghiệm sửa chữa cải tạo nhà cũ bởi vì ngoài việc gia tăng chi phí nó còn ảnh hưởng đến chất lượng của công trình, khi dỡ bỏ tường thì phải vá những chỗ gạch đã dỡ và tu sửa lại vách tường dọn dẹp vật liệu xây dựng sửa chữa nhà ở ..vv. Ngoài ra khi cải tạo thiết kế lại nhà cũ thì chúng ta cần phải kiểm tra đến vấn đề về hệ thống thoát nước, một khi phát hiện ra rò rỉ nước thì nhất định phải giải quyết một cách triệt để.

Kết cấu biến đổi rất lớn

Thông thường căn cứ theo kết cấu quy hoạch của tình hình hiện tại để sửa chữa nhà ở , với kinh nghiệm sửa nhà cũ, cải tạo nhà cũ chúng tôi đề nghị không được biến đổi bố cục quá nhiều, đặc biệt là phòng vệ sinh. Ngoài việc xem xét và cân nhắc đến những khó khăn trong công tác thi công, nếu như việc sắp xếp hệ thống đường dẫn nước làm không tốt thì dễ dàng gây ra các vấn đề rò rì nước. Yêu cầu đặt ra là phải sửa nhà chống thấm.

Dỡ cũ và thay mới hệ thống điện nước.

Đối với việc sửa chữa và cải tạo chung cư 70m2 -80m2 hay cải tạo chung cư thì khá phức tạp khi thi công sửa chữa nhà cũ. Với kinh nghiệm sửa chữa và cải tạo nhà ở cũ thì các loại mạng lưới điện, như : đường dây điện, đường dây tín hiệu,vv cần phải thay mới toàn bộ, đồng thời nên làm các đường điện âm tường, vừa phù hợp mỹ quan lại vừa an toàn. Những đường ống nước sử dụng nhiều năm đã dần bị nứt, cần kịp thời tu sửa hoặc đổi mới để có thể kéo dài thời gian sử dụng.

Nếu như “tuổi đời” sử dụng của căn nhà đã trên10 năm, thì kiến nghị rằng hệ thống điện nước cần phải được cải tạo, các đường ống và dây cần được thay đổi. Không cần phải dỡ bỏ toàn bộ chỉ cần để các kĩ sư điện và thợ xây sửa nhà ở cũ tháo ra là được, dùng các dây dẫn thép thì có thể thay thế dây điện. Chú ý đến các đường dây điện phải kiểm tra xem có phải là đường dây được sử dụng phổ biến và có chất lượng hay không. Để đảm bảo cho việc sử dụng nước thuận tiện, các vòi nước có thể thay đổi, đổi loại mà có hàm lượng chì thấp.

Những ngôi nhà cũ trên 10 năm thì phải chú ý đến cơ sở , đặc biệt là căn nhà cũ trên 20 năm, khi cải tạo và đổi mới hệ thống điện nước nhất định phải làm một cách triệt để từ đầu đến cuối. Trong mỗi phòng nhỏ thì sẽ lắp đặt và cải tạo hệ thống đường dây khác nhau.

  1. Đầu tiên là sửa chữa và cải tạo nhà bếp, cải tạo đường dẫn nước trong nhà bếp chủ yếu là cải tạo đường dẫn đến các vòi nước và bình nóng lạnh, thông thường mỗi gia đình trong nhà tắm và phòng vệ sinh đều có một bình nóng lạnh, do đó trong thời gian sửa chữa và cải tạo đường ống dẫn nước cần phải xem xét lắp đặt bình nước nóng ở vị trí thuận tiện và an toàn, như vậy mới có thể quyết định xem vị trí lắp đặt hệ thống đường dẫn nước nóng, tiến hành tu sửa đường dẫn nước.
  2. việc cần làm khi sửa chữa và cải tạo nhà vệ sinh là cải tạo đường ống nước: cải tạo hệ thống đường dây dẫn nước ở đây khá nhiều, đường đến vị trí lắp đặt bồn rửa mặt, bồn cầu, và máy giặt, đảm bảo hệ thống nước nóng điều phối tốt, dòng nước trong ống chảy đến đúng nơi, nếu không sau này sẽ gây ra hiện tượng nước dòng nước chảy ngược chiều lại.
  3. Cải tạo đường dây dẫn điện trong phòng khách, muốn cải tạo và sửa chữa phòng khách thì cần sửa chữa các đường dây điện cần lắp đặt trong phòng khách bao gồm đường điện nguồn, đường dây chiếu sáng, đường dây đến điều hòa, tivi , điện thoại , máy tính, chuông cửa, vv. Vị trí lắp đặt luồng dây điện cần phải xem xét kỹ và thận trọng, thiết kế tốt để duy trì lâu dài.
  4. cải tạo đường điện trong phòng ngủ: hệ thống đường điện trong phòng ngủ thông thường bao gồm: đường dây đến nguồn điện , đèn chiếu sáng, điều hòa, điện thoại và dây mạng ( đường dây điện thoại nên sử dụng loại dây mạng tám lõi thay vì dùng loại một dây thông thường) phía trên tủ đầu giường cần phải dự trữ một ổ cắm nguồn điện, nên dùng bản có 5 đầu cắm vào để dễ dàng sử dụng, cũng giúp bớt những phiền phức trong việc tắt và mở đèn ngủ. Đây cũng là điều bạn cần lưu ý khi sửa chữa cải tạo phòng ngủ.
  5. cải tạo hệ thống điện trong phòng bếp và phòng vệ sinh : trong phòng bếp tất cả các hệ thống sử dụng điện khá nhiều, do đó trong khi tiến hành cải tạo mạng lưới điện nhất định phải xem xét kỹ càng xem có cái gì sử dụng điện, vị trí cụ thể là ở đâu, xem xem ở chỗ nào thì cần lắp đặt ổ cắm điện, như vậy sẽ không gây ra những phiền toái cho bản thân.

Lượng điện trong gia đình tăng lên, đường điện ban đầu không đáp ứng được nhu cầu, vì cần phải đảm bảo đến sự an toàn, khi bố trí mạch điện cần phải đáp ứng được yêu cầu, tránh phát sinh ra những nguy hiểm.

Trần nhà và sàn nhà

Không gian nên được rút ngắn, các đường dây điện nên giấu ẩn vào trong trần nhà, khi tu sửa và cải tạo cần xem xét xem thiết bị nào cần sử dụng điện, đưa ra kế hoạch trước đó thì mới thiết kế không gian giúp phòng trở nên sạch sẽ và thoáng mát. Còn về gạch nền nhà, nên chọn gạch có tính ma sát tốt; ngoài ra còn có dịch vụ nâng nền nhà, để điều chỉnh không gian giữa trong nhà và ngoài đường..

Đổi cửa chống trộm

Cửa chống trộm là lá chắn bảo vệ an toàn, nhất định phải đổi những cửa chống trộm với những cửa không an toàn, lựa chọn những loại cửa có bảo hành. Để những ngôi nhà cũ đã qua cải tạo trở nên an toàn và ấm áp hơn.

Không gian không được lệch quá nhiều

Nguyên tắc cơ bản trong việc thiết kế đó chính là hạn chế di chuyển vị trí căn phòng, đặc biệt là bồn vệ sinh, phòng bếp. bởi vì theo kinh nghiệm sửa chữa cải tạo nhà cũ việc làm này ngoài việc liên quan đến diện tích bố trí không gian thì còn gây ra việc gia tăng chi phí cho công trình về điện nước, hơn nữa sắp xếp vị trí hệ thống dẫn nước chỉ cần thi công mà không xem xét kỹ càng, những ngày về sau sẽ gây ra rò rỉ nước.

Giải quyết vấn đề rò rỉ nước là việc cần phải làm trước tiên

Bất luận là gì thì việc rò rỉ nước vẫn là một vấn đề đáng lo ngại, bởi vì vấn đề liên quan rất lớn tới toàn bộ căn nhà, do vậy nhất định phải ưu tiên để xử lý trước tiên. Đây là một kinh nghiệm sửa nhà ở cũ, cải tạo nhà cũ mà bạn cần lưu ý.

Mở rộng ban công

Rất nhiều người khi sửa chữa ngôi nhà của mình, vì muốn có một chút không gian, cho nên họ đã quyết định mở rộng ban công, như vậy không chỉ khiến cho chi phí tăng lên mà còn vi phạm tới kiến trúc căn nhà. Thật ra việc sử dụng sân thượng để tạo quang cảnh, có thể tạo nên một không gian sống xinh đẹp, mang lại cảm giác thư thái cho căn phòng. Do đó, khi sửa chữa cải tạo nhà cũ thành mới đẹp bạn không phải cơi nới ban công mà hãy trang trí các cây cối để nó trở nên đặc biệt và đem lại không gian xanh cho ngôi nhà.

>  Quy trình 8 bước Cải tạo nhà tập thể hoàn hảo (vừa đẹp lại kinh tế)

Làm quen các quy trình cải tạo

Theo như nhu cầu về cuộc sống cho hay, thì những chủ nhà cũng nên làm quen quy trình cải tạo và sửa chữa. Khi cải tạo sửa chữa nhà hay sửa chữa căn hộ chung cư, sửa chữa nhà ống cấp 4,…, thứ tự thi công trước tiên phải là dỡ bỏ, tiếp đó sẽ là lắp đặt hợp lý hệ thống đường dây, gạch ốp tường, phù hợp với việc thi công, hệ thống mạch điện trên trần nhà cần được lắp đặt tốt, cuối cùng là tạo thẩm mỹ cho không gian ngôi nhà.

Thời gian tu sửa, cải tạo nhà cũ

Với kinh nghiệm sửa nhà cũ thành nhà mới của mình, chúng tôi khuyên bạn nên cải tạo vào mùa thu, khi đó khí hậu khô ráo, thường xuất hiện nhiều vết rạn nứt trên mặt tường, gỗ bị khô nứt và những vấn đề khác. Ngoài ra, cần phải xét đến hệ số dãn nở và co nền nhà, thì nền nhà sẽ không bị vênh lên.

Phải chú ý đến kết cấu chịu lực

Cải tạo tu sửa những căn nhà cũ 4,5 năm, nếu muốn cải tạo mới thì lớp cấu trúc lớp trên bề mặt tường phải có khoảng rỗng. Nếu như ngôi cũ trên 10 năm, toàn bộ bề mặt tường nên được dỡ ra. Còn những căn nhà với kết cấu gạch từ những năm 67 , thông thường bề mặt tường của ngôi nhà này  dùng cát trộn với xi măng để làm chát lên, do đó mặt tường cần phải chát sạch sẽ. Trong quá trình thi công phải sắp xếp và bố trí người kiểm tra cửa mới được. Bạn nên chú ý điều này khi sửa chữa cải tạo nhà tập thể cũ, sửa chữa cải tạo biệt thự.

Trong quá trình dỡ bỏ không được phá bỏ cột trụ và những bức tường chịu tải.

ác dầm, cột và tường chịu tải có chức năng hỗ trợ tòa nhà dựa trên các quy định an toàn, do đó không được phép tự ý phá hủy, nếu cần thiết phải di chuyển đến cấu trúc, thì phải được kiểm tra bởi kiến trúc sư trước khi thi công.

Tổng lượng điện phải đủ

Ngày nay, các thiết bị gia dụng ngày càng đa dạng hơn, như điều hòa không khí , phòng bếp có thêm lò nướng chuyên nghiệp, máy rửa chén, bếp gas ngoài ra sử dụng bếp cảm ứng, máy nước nóng để thay đổi máy nước nóng điện, ngày càng nhiều. Lượng điện cũng tăng lên rất nhiều, như thế không được lơ là khi phân phối điện được sử dụng trong mỗi mạch. Nếu ngôi nhà trên 20 năm, hộp điện được sử dụng nên được thay thế bằng công tắc không cầu chì, an toàn hơn. Đây là kinh nghiệm sửa chữa cải tạo nhà cũ thành mới đẹp cực kỳ quan trọng cho những ai muốn sửa chữa nhà cũ, sửa nhà cấp 4 có gác

Cần xin phép sửa chữa nhà tại Hà nội trước khi muốn nâng tầng, cải tạo nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng, nhà lầu.

Nhiều ngôi nhà cũ có tầng trên cùng hoặc sân trước và sau, do đó, khi sửa chữa, nâng tầng cần có sự đồng ý của cơ quan chức năng.

Gỗ phải được kiểm chất lượng

Đây là một tiêu chuẩn đối với vật liệu xây dựng và sửa chữa nhà ở. Ngoài việc liệu vật liệu có được xử lý bằng xử lý chống ăn mòn hay không, cũng cần tập trung vào vấn đề chống côn trùng. Việc sử dụng vật liệu đã được xử lý qua côn trùng có thể làm giảm nguy cơ mối ăn mòn ở một mức độ nhất định.

Hệ thống thoát nước và cấp nước

Trong một căn nhà cũ với độ tuổi trên 20 năm, ống thoát nước quá cũ và tường ống bị chặn nghiêm trọng, không chỉ không thể thoát nước mà còn có hiện tượng nước chảy ra. Và một đường ống thoát nước cho cả hộ gia đình thường bị ngập bởi một hộ gia đình nhỏ trên nhà bếp hoặc ban công phòng tắm ở tầng thấp vì một hộ gia đình vô tình ngăn chặn hệ thống thoát nước nên tốt hơn là kết nối lại đường ống mới với hệ thống thoát nước ngầm. Ống cũ đã đóng và không còn được sử dụng nữa, vì vậy không cần phải lo lắng về dòng chảy của ống xả.

>> Cải tạo nhà cũ thành mới- Những điều cần đặc biệt chú ý hơn

Dưới đây là kinh nghiệm sửa chữa cải tạo nhà cũ trên 10 năm được đưa ra bởi các kiến trúc sư có chuyên môn cao cũng như những người thợ có kinh nghiệm sửa nhà cũ, cải tạo nhà ở cũ. Các bạn hãy chú ý 5 bước nhỏ sau đây nha.

>  Bốn lưu ý khi thi công sơn các bức tường bên ngoài

Bước 1: Ngôi nhà đã tồn tại trong một thời gian dài (khoảng vài thập kỷ), như thế sẽ có rất nhiều vết bẩn và thậm chí cả gỉ sét bên trong ống dẫn nước. Vì vậy, khi sửa chữa nhà ở, tốt nhất là thay thế các đường ống nước cũ. Bên cạnh đó, những ngôi nhà cũ thường sử dụng mạch điện đơn giản, dây điện bị xuống cấp, hệ thống dây điện không hợp lí, không thể đáp ứng nhu cầu điện năng của gia đình hiện đại, do đó cải tạo nguồn điện nước chính là kinh nghiệm sửa chữa nhà cửa cũ rất đáng quý giúp đảm bảo an toàn cũng như đáp ứng đầy đủ các nhu cầu về điện, nước cho gia chủ.

Bước 2: Không có thứ gì là trường tồn với thời gian, nhà cũng vậy dù nó có được xây dựng kiên cố tới đâu thì nó cũng bị xuống cấp. Nhất là những ngôi nhà có tuổi thọ hơn 10 năm những bức tường, trần nhà, sàn nhà chắc chắn tồn tại rất nhiều vấn đề chẳng hạn như các vết bẩn khó sạch, những vết nứt, những thứ này vừa làm mất mỹ quan, vừa mang lại nguy hiểm cho gia chủ. Vì vậy, khi thi công sửa chữa nhà cũ, tốt nhất bạn nên tìm những công ty sửa chữa cải tạo nhà cũ thành mới đẹp uy tín và có trách nhiệm để yêu cầu họ kiểm tra hiện trường và đưa ra cách giải quyết vết bẩn, vết nứt trên tường, sàn, trần nhà.

Bước 3: Một kinh nghiệm sửa chữa cải tạo nhà ở cũ mà bạn nên nhớ nữa đó là, trong quá khứ, những chiếc ổ khóa chống trộm còn khá đơn sơ, và nó chắc chắn bị xuống cấp sau nhiều năm sử dụng. Vì sự an toàn của gia đình bạn, tốt nhất là thay thế khóa cửa cũ. Cửa ra vào là “hàng rào bảo vệ’ cho gia đình, vì thế đừng tiết kiệm chi phí, hãy đầu tư một khoản kha khá cho cánh cửa, ổ khóa để mang lại an toàn cho gia đình bạn nhé.

Bước 4: Trong quá khứ, người ta thường dùng cửa sổ bằng gỗ vừa không đẹp và không an toàn. Vì vậy, với kinh nghiệm sửa nhà chuyên nghiệp chúng tôi khuyên bạn hãy thay mới những cánh cửa gỗ này khi cải tạo ngôi nhà cũ. Ngày nay, cửa ra vào và cửa sổ về cơ bản được làm bằng hợp kim nhôm và kính cường lực, vừa đẹp vừa rất chắc chắn.

Bước 5: Thiết kế nhà bếp và nhà vệ sinh trong nhiều ngôi nhà cũ là không hợp lý, khiến việc sử dụng trở nên rất bất tiện. Vì vậy, mọi người nên thực hiện cải tạo mới toàn diện hai khu vực này. Khi sửa chữa cải tạo nhà vệ sinh, mọi người nên yêu cầu công ty dịch vụ sửa chữa nhà cũ thực hiện công tác chống thấm cho nhà vệ sinh và sau khi hoàn thành vẫn cần phải làm thí nghiệm chống thấm. Nếu không có rò rỉ nước, nó chứng minh rằng việc xử lý không thấm nước được thực hiện rất tốt, nếu có rò rỉ nước, nó phải được tái chống thấm. Sau khi xử lý không thấm nước, chờ cho đến khi mặt đất khô hoàn toàn, sau đó đặt gạch và thực hiện trang trí tổng thể.

Bạn còn băn khoăn về chi phí sửa chữa nhà? Bạn muốn nghe tư vấn sửa chữa nhà cũ Hà Nội, báo giá sửa chữa nhà Hà Nội hãy liên hệ ngay đến dịch vụ sửa chữa nhà cũ Gọi Thợ Giá Rẻ, chúng tôi sẽ giải đáp tất cả các thắc mắc của các bạn.

Nếu gia chủ có câu hỏi liên quan các kinh nghiệm sửa chữa cải tạo nhà cũ trên 10 năm, gia chủ có thể gửi lại email hoặc liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi tư vấn giúp khách hàng có những ngôi nhà đẹp nhất, phù hợp nhất ở từng trường hợp.

Liên hệ với chúng tôi:

  • Hotline: 098.5152.090Mr. Hùng Thợ thạch cao
  • Email: nhqvietnam@gmail.com
  • Website:
  • Địa chỉ: Vân Nội, Đông Anh, Hà Nội, VN 136403
  • Chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa nhà ở chất lượng giá rẻ tại Hà Nội, Đội thợ tổ hợp có nhiều năm kinh nghiệm, tay nghề cao, cẩn thận, chuyên nghiệp, Uy Tín.