Cải tạo nhà đẹp, những bí quyết và điều cấm kỵ

70

Cần cải tạo nhà chắc chắn, trước khi cải tạo nhà đẹp. Để tránh những lỗi khiến gia chủ sửa lại lần nữa, chúng tôi gửi đến gia chủ cùng khách hàng những kinh nghiệm cùng kiến thức về các vấn đề cấm kỵ khi sửa chữa cải tạo nhà cũ. Mời gia chủ cùng đón đọc.

Hiện nay đời sống con người không ngừng được nâng cao, do đó nhu cầu cải tạo không gian sống được ưu tiên hàng đầu. Không cần phải đập đi xây lại bạn vẫn có thể có một ngôi nhà mới,đầy đủ tiện nghi nhờ biết cách sửa chữa nhà ở cũ thành đẹp. Do đó hôm nay chúng tôi muốn giới thiệu những cách cải tạo nhà đẹp mới, các bí quyết và cả những điều cấm kỵ khi cải tạo nhà ở cũ.

Bí quyết khi cải tạo nhà ở

Cần thận trọng trong quy hoạch chức năng của nhà ở cũ 

Những căn nhà cũ đa phần là có một phòng ngủ hoặc hai phòng. Giới hạn về không gian của những căn nhà này khiến cho việc phát huy tính chức năng chỉ giới hạn trong “phòng ngủ”. Các khu vực sinh hoạt chung như là nhà bếp, phòng tắm, phòng vệ sinh, phòng ăn hay phòng khách vừa nhỏ lại hẹp không thể đáp ứng nhu cầu của chủ sở hữu ngày nay.

Trong cải tạo nhà ở cũ, khi tiến hành quy hoạch lại không gian, gia chủ có thể sử dụng phương pháp thiết kế linh hoạt như sử dụng giường nhỏ, tủ quầy, cửa sổ, hay những chiếc giường tầng, những đồ nội thất đa chức năng trong cùng một không gian.

Phương pháp này rất thích hợp đối với cải tạo nhà ống cấp 4 hay cải tạo những căn hộ tập thể cũ. Bởi vì sẽ giúp cho những không gian nhỏ có thể bố trí được nhiều đồ hơn, và mang đến hiệu quả hơn đối với nghỉ ngơi và làm việc, ngoài ra giúp phát huy tính chức năng của những ngôi nhà nhỏ một cách hiệu quả nhất.

Tuy nhiên, khi chức năng không gian được quy hoạch lại, gia chủ cũng cần phải chú ý đến việc bảo dưỡng các bức tường chịu lực và tính khả dụng cụ thể của không gian. Bởi vì khi quy hoạch lại, rất có thể phải tháo dỡ và đập phá tường gạch cũ. Đây là một công trình lớn do đó cần phải xin giấy phép sửa chữa nhà. Do đó gia chủ không được phép tự ý thay đổi kết cấu của ngôi nhà theo sở thích riêng của bản thân khiến tồn tại những mối nguy hiểm và nguy cơ mất an toàn cho chính căn nhà của mình.

Cải Tạo, sửa chữa Tường nhà

Cải tạo tính an toàn cho những bức tường

1, Bởi vì những bức tường chịu lực liên quan trực tiếp đến khả năng chịu lực của toàn bộ ngôi nhà. Việc tháo dỡ sẽ ảnh hướng đến sự an toàn của toàn bộ ngôi nhà. Do đó không nên tùy tiện tháo dỡ. Khi cải tạo cần phải chú ý đến việc gia cố và bảo dưỡng cho chúng. Liên quan đến tường chịu lực thì trong cải tạo nhà cấp 4, nếu như gia chủ muốn sửa chữa nhà cấp 4 thành nhà lầu hay sửa và cải tạo nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng thì trước khi cải tạo cũng cần xem xét liệu kết cấu cũng như tường chịu lực còn tốt để cho phép thêm tầng không.

2, Nếu tường các bức tường không chịu lực chỉ là bức tường phân chia trong nhà, theo các chuyên gia cải tạo nhà cũ thành mới đẹp thì nó có thể được tháo dỡ.Tuy nhiên, nếu nó thuộc về mặt tiền của toàn bộ tòa nhà và ảnh hưởng đến thẩm mỹ của toàn bộ tòa nhà, thì muốn dỡ bỏ cần có sự chấp thuận của bộ phận liên quan.

3, Do những ngôi nhà đã quá cũ, bản đồ mô hình gốc của ngôi nhà có thể bị mất hoặc không rõ ràng. Do đó trước khi cải tạo, gia chủ nên tìm đến các chuyên gia cải tạo sửa nhà chuyên gia cải tạo sửa nhà chuyên nghiệp để nghe thỉnh giáo hoặc có thể nghe tư vấn từ các công ty sửa nhà ở uy tín chuyên nghiệp để tiến hành thi công theo đúng các quy định. Bất kể các bức tường nào sau khi được dỡ bỏ thì phải tiến hành tu bổ các bộ phận còn lại để tránh các nguy cơ tiềm ẩn.

Cần thận trọng phân biệt các bức tường

Không gian cấu trúc ban đầu không hợp lý hoặc muốn thay đổi cấu trúc theo ý tưởng của riêng bạn là một tình huống mà nhiều người có thể gặp phải khi thiết kế sửa chữa nhà ở tập thể cũ, cải tạo chung cư cũ ở Hà nội. Trong trường hợp này tháo dỡ một số bức tường là phương pháp phổ biến nhất.

Đối với nhiều ngôi nhà với hình dáng, kết cấu phức tạp, nếu như một người không có kiến thức về chuyên môn, không có hiểu biết về những bức tường chịu lực và cách cải tạo nhà ở cũ , một khi cải tạo qua loa sẽ xuất hiện rất nhiều những phiền phức. Đối với các tình huống nói chung, tường gạch không chịu lực, thì có thể gia cố thành bức tường bê tông, như vậy có thể đủ khả năng chịu lực.

Trong sửa chữa cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng, gác xép ,các bức tường ngăn của phòng nói chung có tính chịu lực, còn tường ngăn của phòng tắm và phòng vệ sinh thì không chịu lực. Trong khi đó, nếu như gia chủ muốn khoan lỗ hay làm một cửa thông trên tường chịu lực thì sẽ không liên quan gì và không có tác động gì nhiều.

Tuy nhiên gia chủ có thể tìm các thợ xây nhận sửa chữa cải tạo sửa nhà Hà nội đến tận làm để yên tâm hơn. Còn đối với các bức tường bình thường nói chung có thể được sửa đổi, nhưng nếu nó là cải tạo nhà ở cũ , cải tạo nhà lần 2 , do các bản vẽ hoàn chỉnh các loại nhà ở này có thể đã bị mất, vì vậy trước khi phá dỡ phải đề cao sự chú ý đến điểm này, đưa ra một vài phương án có tính thiết thực nhất để có một cái nhìn về những sai lầm có thể tránh được trước khi tháo dỡ bức tường.

Trong sửa chữa cải tạo nhà ở cũ Hà nội , do thiếu hiểu biết về cấu trúc, công nhân xây dụng chỉ sự vào kinh nghiệm để tiến hành thi công, dẫn đến việc tháo dỡ các bộ phận một cách bừa bãi, kết quả là phần loại bỏ lại là tường chịu lực.

Sau khi bị các nhà chức trách biết, không chỉ phạt tiền, mà còn ra lệnh tu bổ và sửa chữa lại. Có thể thấy cấu trúc của ngôi nhà cũ rất phức tạp, khó phân biệt được bản chất của bức tường. Do đó để cải tạo nhà đẹp mới tốt hơn hết tìm đến các dịch vụ sửa chữa nhà cũ hoặc đội ngũ xây dựng chuyên nghiệp để đảm bảo rằng công tác cải tạo được tiến hành một cách tốt nhất.

Trong việc sửa chữa nhà ở cũ thành đẹp, một số bản thiết kế có thể có phát sinh lỗi, các công nhân xây dựng lại không chú ý đến sẽ khiến cho lớp xi măng bao bọc bên ngoài cột bê tông cốt thép có thể bị rơi xuống.

Các công nhân xây dựng không biết cấu trúc chịu tải ở đây cho đến khi các chạm vào các thanh théo thì mới dừng tay. Các bản vẽ là cơ sở của việc xây dựng. Chỉ một điểm có lỗi, sẽ ảnh hưởng đến việc xây dựng. Vì vậy, trước khi các bản vẽ được đưa ra, thì nhất định phải kiểm tra và xác minh nhiều lần.

Để chiều cao của tầng có thể cao hơn một chút,do đó khi cải tạo các chủ sở hữu cắt giảm xi măng chát cho trần nhà, dẫn đến cốt thép bị lộ ra bên ngoài bức tường.

Có thể thấy trong khi thiết kế, không chỉ quan tâm đến nhu cầu cá nhân và mỹ quan cho ngôi nhà mà bỏ qua kết cấu bản chất ban đầu của ngôi nhà. Để sửa chữa cải tạo nhà cũ thành mới đẹp thì cách tốt nhất là nên căn cứ theo điều kiện cho phép về kết cấu ban đầu để tiến hành cải tạo phù hợp nhất.

Trong sửa chữa cải tạo nâng tầng nhà phố, thì có thể tháo dỡ những bức tường gạch, nhưng phải xác định xem có đường ống trong tường hay không. Nếu như trong quá trình tháo dỡ nếu như vô tình gõ vào đường ống, thì sẽ là một rắc rối lớn.

Do đó khi cải tạo nhà cũ thành mới đẹp đừng nghĩ rằng toàn bộ các bức tường đều cứng rắn, và chỉ có một vài bức tường có đường ống hay mạch điện bên trong: và trước khi tháo dỡ, gia chủ không chỉ xác định xem tường có chịu trọng lượng hay không, mà còn phải xác định xem có đường ống hay những thứ khác trong tường hay không.

Tiến hành cải tạo những đường dây điện cũ ,tồn tại những nguy cơ mất an toàn

Hầu hết cách bối trí đường dây điện của ngôi nhà cũ còn tồn tại nhiều vấn đề. Chúng ta có thể bắt gặp rất nhiều trong cải tạo chung cư cũ, ví dụ như hệ thống dây điện bất hợp lí, mạch điện bị lão hóa, ô-xi hóa, vật liệu không đủ tiêu chuẩn, một trong số những điểm bất hợp lí nữa là hệ thống đóng mở dùng dòng điện một chiều, hiệu suất không đủ.

Nếu bạn không chú ý đến việc sửa đổi kịp thời trong quá trình nâng cấp, nó sẽ không chỉ gây nguy hiểm về an toàn như rò rỉ điện và cháy, mà còn khiến các sản phẩm điện tử được chủ sở hữu trang bị cho “ngôi nhà mới” chịu những điều kiện không thuận lợi.

Theo các chuyên gia về sửa chữa cải tạo căn hộ chung cư thì việc chuyển đổi sửa chữa thi công điện nước nên bắt đầu từ việc thay thế vật liệu, đóng gói , bố trí lại đường dây, đặt lại ổ cắm, kiểm soát công suất điện, vv . Theo yêu cầu của gia chủ chúng ta sẽ tiến hành sửa chữa cho đến khi phạm vi sử dụng hợp lí.

– Những điều cần phải chú ý trong việc cải tạo đường dây điện

1, Sau khi kiểm tra, theo tình hình tiến hành thay thế dây cũ đã được sử dụng trong hơn mười năm.

2, Kiểm tra xem có dây nhôm được chôn trực tiếp trong tường hay không, nếu cần, phải thay thế bằng đồng 2,5 mm vuông theo yêu cầu để ngăn chặn những mối nguy hiểm ngầm.

3, trong căn nhà cũ hiện tượng thiếu ổ cắm là rất phổ biến, đặc biệt là trong cải tạo chung cư cũ. Việc sử dụng các ổ cắm di động diễn ra càng nhiều do tiếp xúc kém với nhiệt độ cao bất thường  và cũng ảnh hưởng đến thẩm mỹ.

>  Sửa vết nứt cho nhà mới xây bị nứt tường làm sao cho hiệu quả nhất?

Trong khi sủa chữa, để sửa chữa cải tạo nhà cũ thành mới đẹp gia chủ nên cân nhắc thêm số lượng ổ cắm sao cho phù hợp, và nó phải được tăng lên một cách thích hợp theo nhu cầu của cuộc sống cũng như thuận tiện cho việc bố trí đồ nội thất trong tương lai. Gia chủ có thể tham khảo một số cách đi đường điện nước từ các chuyên gia.

Từ đó bố trí một khoảng trống cách mặt đường dây điện tầm 4mm và dùng nhựa pvc để cách điện sao cho an toàn . Khi sắp xếp và lắp đặt ổ cắm, bạn cũng nên chú ý thiết lập một mạch riêng biệt để tránh tình trạng quá tải đường dây và thường xuyên nhảy áp. Bên cạnh đó , bạn cũng cần chú ý đến nguồn điện mạnh để gia tăng tính an toàn,cũng có thể bảo vệ mạch điện yếu có hiệu quả, tránh hiện tượng nhiễu mạch.

Cải Tạo Đường ống nước

Kiểm tra kỹ độ gỉ và lão hóa của ống cấp nước :

Theo các dịch vụ sửa chữa nhà chung cư cho biết, nhiều ngôi nhà cũ bị hạn chế bởi trình độ kỹ thuật trong lần cải tạo ban đầu, và thường có nhiều chỗ không hợp lý trong cách bố trí ống dẫn nước. Trong quá trình nâng cấp, không chỉ các đường ống dẫn nước cần được kiểm tra kỹ lưỡng để ngăn ngừa rỉ sét và lão hóa, mà các vật liệu “lỗi thời” cũng nên được thay thế kịp thời để tránh ảnh hưởng đến việc sử dụng bình nước nóng bình thường.

Cân nhắc đổi mới đường ống nước

1, Những ngôi nhà cũ thường sử dụng các đường ống mạ kẽm, dễ bị rỉ sét, diện tích bẩn lớn, không giữ nhiệt và bị nứt. Khi tiến hành sửa chữa,cải tạo nhà ở cũ , đặc biệt là cải tạo nhà bếp có thể được thay thế bằng các vật liệu mà khi sử dụng sẽ có lợi hơn như ống đồng, ống nhựa composite hoặc ống pp-r.

2, Những ngôi nhà cũ cũng thường sử dụng ống 4 phân, nó rất dễ dàng để gây ra vấn đề gây ra bởi không đủ áp lực nước, máy nóng nước sẽ gặp khó khăn khi khởi động,các vấn đề khi nhiệt độ nước là lạnh và nóng. Do đó để cải tạo nhà đẹp mới nên chuyển sang 6-pipe và lắp đặt một cái bơm tăng áp mới có thể ngăn chặn các vấn đề đó một cách hiệu quả.

 Bảo trì và sửa chữa các công trình ẩn

Nhiều công trình giấu kín không có cách nào được kiểm tra sau lần lắp đặt đầu tiên,thời gian sử dụng lâu và việc dỡ bỏ căn phòng cũ khiến hệ số an toàn bị giảm sút . Vì vậy khi tiến hành quá  trình nâng cấp, cải tạo chung cư cũ nhỏ như cải tạo căn hộ chung cư 50m2-55m2 chỉ cần mở lại các bộ phận quan trọng, tiến hành bảo trì và sửa chữa sẽ giúp loại bỏ nhiều mối nguy hiểm ẩn còn sót.

– Những chú ý khi sửa chữa các công trình ẩn

1, tiến hành kiểm tra một chuỗi các thiết bị trong căn nhà như cấp nước, điều hòa không khí, thông gió, trong đó đảm bảo rằng các hệ thống lắp đặt trong căn nhà như đường ống, hệ thống dây điện, và các thiết bị khác, kết nối vẫn còn tốt và đáp ứng các yêu cầu về kiểm tra an toàn của vật liệu cách điện và điện trở.

2, Kiểm tra và tăng cường xử lý sửa chữa chống thấm tường nhà của phòng tắm, ban công, nhà bếp, v.v.

3, Để sửa chữa và cải tạo nhà ống đẹp cần kiểm tra và tăng cường xử lý chống cháy, đảm bảo sự an toàn của ngôi nhà cũng như thay đổi ngoại quan của căn nhà. Sau đó, đến cơ sở hạ tầng của căn nhà mới là yếu tố then chốt. Điều này không chỉ liên quan đến việc sử dụng các thiết bị sau này trong cuộc sống, mà còn ảnh hưởng đến mức độ an toàn của ngôi nhà mới.

So với ngôi nhà mới, cấu trúc bên trong của ngôi nhà cũ phức tạp hơn nhiều, nếu bạn không hiểu rõ về cấu trúc của căn nhà mà tiến hành sửa chữa căn nhà sẽ phát sinh rất nhiều vấn đề. Sau đây là những điều cấm kỵ trong việc cải tạo ngôi nhà cũ, trước khi tiến hành sửa chữa cải tạo nhà cũ thành mới đẹp gia chủ hãy tham khảo để biết thêm.

>> Cách sửa nhà tiết kiệm mà vẫn bảo đảm kỹ thuật

Những điều cấm kỵ khi cải tạo nhà ở

1, Sửa chữa không thân thiện với môi trường

Chú ý rằng sau khi quá trình sửa chữa được hoàn thành, không phải không có mùi gì là không bị ô nhiễm, có nhiều khí độc hại không màu và không mùi, ví dụ, Radon, nó được gọi là “chất gây ung thư phổi”, sẽ tạo thành ô nhiễm phóng xạ trong không khí. Nó rất dễ dàng để tập trung lại nhưng thường khó phát hiện. Điều đó đặt ra một mối đe dọa cho sức khỏe. Do đó khi cải tạo cần hạn chế việc gây ô nhiễm môi trường.

>  5 chú ý khi cải tạo sửa chữa nhà vệ sinh

2, Cải tạo hết sàn nhà

Bạn biết đấy, trong cải tạo biệt thự, sàn gỗ không thể được tân trang lại bởi vì các lớp ô-xi hóa trên mặt sàn, bởi vì như vậy sẽ làm hỏng lớp sàn, từ đó làm cho mặt sàn bị xuống cấp nhanh chóng.

3, Sử dụng đường ống dẫn nước và đường ống dẫn khí thay cho nhau.

Hầu hết đường ống dẫn nước trong các căn nhà cũ làm bằng ống mạ kẽm sắt và đường ống nhựa, còn ống nước bằng thép mạ kẽm nhưng có tính ăn mòn, có hại cho sức khỏe con người. Trong khi cải tạo nhiều gia chủ dùng 2 loại này lẫn lộn.

Có thể thấy các đường ống bằng nhôm-nhựa dễ bị rơi ra, có thể gây nguy hiểm tiềm ẩn trong việc sử dụng sau này. Do đó, theo kinh nghiệm sửa chữa nhà cũ, cải tạo nhà cũ, sửa nhà chung cư thì sử dụng ống PPR, bởi  không chỉ thân thiện với môi trường mà còn có tuổi thọ lâu dài. Cần chú ý đến nhu cầu kiểm tra áp lực sau khi hoàn thành xây dựng đường ống mới. Đối với các đường ống nhẹ dễ gây ra nguy hiểm như đường ống dẫn khí, cần có sự kiểm tra kỹ lưỡng của các chuyên gia.

4, Sơn lớp sơn mới cho tường cũ mà không có lớp nền

Tường nhà cũ ngay cả khi không xảy ra hiện tượng :bong tróc, thấm nước cũng cần quét lại sơn nền, khi sơn trực tiếp trên tường có khả năng nước sơn rơi ra để lại vết trên tường, nói chung để cải tạo nhà đẹp mới trước hết phải làm tốt lớp chống thấm nước.

Điều này sẽ kéo dài tuổi thọ căn nhà và chất lượng tường cũng tốt hơn. Gia chủ có thể thông qua dịch vụ sơn sửa nhà ở cũ hay dịch vụ sơn sửa nhà cũ tại Hà nội để có thể tìm những công nhân chuyên ngành tạo lớp sơn tốt nhất cho ngôi nhà của mình.

5, Cải tạo sân thượng thành nhà bếp

Để tăng cường sử dụng ngôi nhà cũ, một số ngôi nhà cũ đã được cải tạo bằng cách đóng lại sân thượng hướng bắc, và sửa lại thành một nhà bếp, để thêm một phòng nữa như trong cải tạo nhà chung cư 60m2, 70m2.  Nhưng như vậy sẽ thay đổi rất nhiều, không chỉ là hệ thống đường ống dẫn nước,  mà còn hướng nước chảy rất khó để thay đổi. Thay đổi như vậy thì ngay sau khi bạn bắt đầu nấu ăn, toàn bộ ngôi nhà sẽ toàn là khói.

6, cải tạo cục bộ, tiết kiệm

Có thể  thấy rằng chỉ vì muốn tiết kiệm chi phí sửa chữa cải tạo nà cũ mà nhiều gia chủ chỉ tiến hành cải tạo một bộ phận. Từ quan điểm của việc cải tạo mà nói, cải tạo cục bộ phiền hà hơn so với việc đổi mới tổng thể. Trước hết, thi công sửa chữa trong không gian có “vật trở ngại “ là khó khăn lớn.

Thứ hai, các khu vực và vật dụng khác trong nhà cần được bảo vệ vì thế trong thời gian thi công phải cẩn thận . Hơn nữa , làm mới từng phần sẽ tạo ra một phản ứng dây chuyền, ví dụ như trong cải tạo nhà vệ sinh cũ, lớp chống thấm cũ có thể gây ra sự phá hủy nghiêm trọng, không gian sàn và các bộ phận khác của căn nhà phải có sự liên kết.

Do đó, nếu trong nhà cũ có nhiều nơi cần cải tạo thì tốt hơn là nên thay đổi toàn bộ ngôi nhà và để cho ngôi nhà cũ thay đổi từ trong ra ngoài. Có như vậy thì việc cải tạo nhà đẹp mới mới diễn ra thuận lợi hơn.

7, Lắp đặt nhiều ổ cắm

Bây giờ ngày càng nhiều sử dụng các đồ dùng gia đình, cũng đang gia tăng nhu cầu đối với các ổ cắm, đặc biệt là trong sửa chữa cải tạo phòng ngủ cũ hay cải tạo phòng khách . Do đó khi tiến hành sửa chữa ngôi nhà, cần xác định chính xác vị trí đặt ổ cắm , tránh lắp đặt ổ cắm không hợp lý hoặc không sử dụng được.

Với những thông tin chia sẻ phía trên hi vọng các bạn sẽ có được những kinh nghiệm để sửa nhà nhanh gọn rẻ và tránh được những điều cấm kỵ trong cải tạo. Nếu như muốn nhận được tư vấn thiết kế sửa nhà miễn phí hay những thông tin dự toán, báo giá sửa chữa cải tạo nhà ở cũ để đưa ra dự toán sửa chữa nhà cho chính ngôi nhà của mình thì liên hệ trực tiếp đến công ty dịch vụ sửa nhà trọn gói Hà nội  Gọi Thợ Giá Rẻ.

Liên hệ với chúng tôi:

  • Hotline: 098.5152.090Mr. Hùng Thợ thạch cao
  • Email: nhqvietnam@gmail.com
  • Website:
  • Địa chỉ: Vân Nội, Đông Anh, Hà Nội, VN 136403
  • Chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa nhà ở chất lượng giá rẻ tại Hà Nội, Đội thợ tổ hợp có nhiều năm kinh nghiệm, tay nghề cao, cẩn thận, chuyên nghiệp, Uy Tín.