Cách cải tạo nhà 3 gian cùng nhiều kinh nghiệm sửa nhà

415

Trong kỳ này Hoa Ban chia sẻ đến gia chủ cách cải tạo nhà 3 gian cùng nhiều kinh nghiệm sửa nhà. Mời gia chủ cùng đón đọc.

Kinh nghiệm sửa chữa và cải tạo nhà 3 gian

Ngôi nhà cũ tự nhiên là ngôi nhà đã được cư trú trong một thời gian dài, so với ngôi nhà mới, việc cải tạo ngôi nhà cũ như cải tạo nhà ở và thiết kế nhà 3 gian phức tạp hơn rất là nhiều . Bởi vì trước khi tiến hành việc cải tạo ngôi nhà cũ thì phải tháo dỡ, sau đó mới chính thức bắt đầu cải tạo.

Hơn nữa với những ngôi nhà cũ lớn hơn, thì yêu cầu về công trình cải tạo lại càng lớn. Có thể thấy những ngôi nhà 3 gian với kết cấu 2 phòng ngủ một phòng khách là kiểu phổ biến nhất hiện nay. Do đó chúng tôi sẽ giới thiệu những hạng mục cần chú ý và kinh nghiệm sửa chữa nhà cũ khi cải tạo những ngôi nhà 3 gian với kết cấu như trên.

Những lưu ý khi cải tạo nhà 3 gian có 2 phòng ngủ và 1 phòng khách

1, Tốt nhất là tiến hành thiết kế ngôi nhà

Các căn hộ nhỏ tuy nhỏ nhưng hoàn chỉnh, và không thiếu thứ gì. Hơn nữa, theo các dịch vụ sửa nhà chuyên nghiệp uy tín thì những chủ sở hữu đến tìm hiểu và nghe tư vấn đa phần là người trẻ tuổi và họ phụ thuộc rất nhiều vào mạng máy tính và có một cuộc sống tương đối bình thường, do đó, yêu cầu bố trí mạch điện cũng như là cách đi đường điện nước cho nhà 3 gian nhỏ rất cao.

Do đó cần phải xem xét đầy đủ nhu cầu sử dụng của tất cả các khía cạnh, và để đảm bảo rằng gia đoạn thiết kế không thiếu một thứ gì, tránh các sai sót trong giao diện gây ra bởi sự thay đổi về kết cấu trong giai đoạn sau. Đồng thời, cấu trúc của của các ngôi nhà nhỏ 3 gian thường khá là phức tạp, nhiều gia chủ không có hiể biết về sửa nhà cũ thành mới , do đó mù quoáng dỡ bỏ tường chịu lực, ống dẫn khí và ống khói, rồi là thay đổi đường nước, điện và khí.

Khi làm như vậy, nhẹ thì sẽ tạo thành những yếu điểm trong thiết kế, tạo thành những vết nứt . Nghiêm trọng hơn có thể ảnh hưởng đến kết cấu chịu tải của ngôi nhà, rút ngắn tuổi thọ sử dụng. Do đó nguyên tắc đặt ra theo như kinh nghiệm cải tạo nhà 3 gian thành mới đó là không được tự ý tháo dỡ kết cấu của ngôi nhà.

2, Đồ nội thất không được chiếm không gian lớn

Việc bối trí nội thất liên quan rất nhiều đến phong thủy sửa chữa nhà 3 gian. Vì thế phải bối trí làm sao cho hợp lý. Trước hết, tủ lạnh không được phép chiếm diện tích chiều rộng quá lớn, và nên sử dụng những loại có kiểu dáng chiều ngang nhỏ,chiều cao dài, như vậy có thể tiết kiệm diện tích sử dụng giới hạn của mặt đất và sẽ không ảnh hưởng đến việc lưu trữ thực phẩm.

Thứ hai, đối với thiết bị nghe nhìn, TV có thể sử dụng những loại mỏng hơn và nhẹ hơn và có thể gắn trên tường, giảm thiểu không gian bị chiếm bởi tủ TV. Phương pháp này rất thích hợp với việc cải tạo nhà 3 gian cấp 4 cũcải tạo nhà 3 gian cũ diện tích 60m2-80m2. Nếu có thể, hãy cân nhắc lựa chọn một thiết bị chiếu để làm cho thiết kế của bức tường trở nên đơn giản hơn.

Các thiết bị âm thanh cố gắng lắp đặt trên tường và bề mặt trên cùng,để có thể đạt được hiệu ứng âm thanh tốt mà không làm cho khu vực sàn phức tạp hơn. Cuối cùng, về việc mua đồ nội thất nhà 3 gian , mua theo nguyên tắc ” thà nhỏ chứ không lớn”, và nên ưu tiên lựa chọn các đồ nhỏ, xinh xắn, chứ không phải là lựa chọn các đồ nội thất và trang trí quá lớn. Do đó kinh nghiệm sửa chữa nhà 3 gian cũ đó là, tốt hơn hết nên hoạch định kích cỡ đồ nội thất lên bản vẽ trước rồi mới tiến hành chọn mua.

3, Sử dụng màu sắc và ánh sáng một cách hợp lý

Để có thể tạo ra các kiểu nhà 3 gian đẹp thì đây được coi là một cách cải tạo nhà 3 gian vô cùng hữu ích. Đối với các ngôi nhà nhỏ, nói chung thiêng lựa chọn các hệ thống màu có độ sáng và độ tinh khiết cao. Bởi vì độ tinh khiết của màu sắc càng mạnh mẽ, thì sẽ càng nổi bật, độ sáng càng cao,đó chính là vì sao chúng ta thường gọi là “sáng sủa và rộng rãi”.

>> Cải tạo sửa chữa nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng

Trần có hình dạng đơn giản và ranh giới khu vực không mạnh, điều này gây khó khăn lớn trong việc lựa chọn và sử dụng đèn. Do đó có xu hướng chỉ đặt một hoặc một vài đèn chính, khiến cho ngôi nhà trở nên quá đơn điệu.

Việc bối trí ánh sáng cho không gian nhỏ nên theo thứ tự, ngoài ánh sáng chính thì sử dụng thêm đèn trần, đèn bàn, đèn tường,vv. Trong cải tạo nhà cấp 4 nhà 3 gian hay sửa chữa cải tạo nhà 3 gian cấp 4 có gác lửng, để nhấn mạnh chức năng của từng loại đèn, thì có thể sử dụng đan xen các hiệu ứng nguồn ánh sáng khác nhau.

4, Không làm trần phức tạp.

Hầu hết các căn hộ có kích thước nhỏ đều ngắn, vì vậy khi trang trí trần cho những ngôi nhà nhỏ 3 gian thì lựa chọn hàng đầu trong biện pháp thi công cải tạo sửa chữa là không tạo trần nhà. Nếu hình dạng của trần nhà quá theo quy tắc, thì sẽ khiến khu vực không gian trần nhà sẽ trở nên quá mạnh.

5, Khi cải tạo sàn nhà cần tận dụng tốt khu vực phân chia.

Không gian của nhà 3 gian khá là phức tạp và hẹp, rất nhiều người dân muốn trang trí hiệu quả, làm nổi bật các khu vực, nên sẽ sử dụng vật liệu khác nhau và chiều cao khác nhau để tiến hành phân chia, từ đó tạo ra nhiều trần nhà, và tạo ra những không gian quanh co và tạo ra những “ hành lang”  tạo thành trở ngại về mặt thẩm mỹ cùng với việc lãng phí không gian.

>  Lớp chống thấm trong nhà vệ sinh nên cao bao nhiêu? Các bước chống thấm trong nhà vệ sinh

6, Biết phối màu sao cho hợp lý

1,Bạn có thể sử dụng các sắc thái đậm nhạt khác nhau của màu sắc, để thậm chí một không gian rất nhỏ bạn trang trí màu sắc yêu thích của mình lên đó sẽ làm cho căn phòng trông rộng hơn. Thông qua đó tạo nên những mẫu thiết kế trang trí phòng khách, phòng ngủ 3 gian tuyệt đẹp.

2, Đồ nội thất nên chọn có độ cao thấp và trần nhà được sơn màu sáng. Nói chung, trần nhà của một căn phòng nhỏ sẽ không cao, chọn một số đồ nội thất thấp và trần nhà màu sáng sẽ làm cho toàn bộ không gian của căn phòng sẽ trở nên rộng hơn.

Đối với những phòng khách nhà 3 gian 4m thì hạn chế việc sử dụng nội thất, còn trong sửa chữa nhà 3 gian làm gác lửng , gác xép ,gác mái thì khi sử dụng nội thất trang trí nên sử dụng theo nhu cầu, những đồ thực sự cần dùng thì mới mua về để tiết kiệm không gian.

3,Màu sắc của đồ nội thất nên chọn là những màu gam màu lạnh , mát mẻ. Một tư vấn cách cải tạo nhà 3 gian đẹp cũng chỉ ra điều đó. Trong thực tế, gam màu lạnh là gam màu phù hợp nhất cho việc trang trí căn nhà nhỏ .

4, ý tưởng cải tạo nhà 3 gian đẹp ở Phố là sàn được nên chọn một loại màu . Màu sắc của sàn nhà là  hỗn hợp hoặc pha lẫn nhiều màu khác nhau ,có thể  làm cho không gian hẹp hơn, do đó, một tầng màu duy nhất sẽ làm cho căn phòng nhỏ trông lớn hơn .

5, Màu sắc nóng được kiến nghị là dùng để sơn mặt tường . Như vậy căn phòng nhỏ trở nên  yên tĩnh và gọn gàng hơn.

6, Nhà bếp sử dụng tủ tối, thậm chí các màu của các tủ này còn phải tối hơn màu của tường bao quanh , điều đó sẽ giúp cho phòng bếp nhỏ trông rộng hơn .

7, Cải tạo phong cách trang trí

– Tươi sáng và đơn giản

Để tăng cường chức năng lưu trữ của không gian và phân vùng chức năng sống, các chuyên gia sửa chữa nhà chung cư thiết kế 3 giansửa chữa nhà 3 gian cũ Hà Nội đã thiết kế khu lưu trữ và toàn bộ tủ quần áo trong cửa sổ phòng khách và tạo thành khu vực giải trí đồng thời tăng dung lượng lưu trữ. Bên cạnh đó nhà thiết kế tinh tế đã thay đổi màu sắc để làm cho toàn bộ không gian trở nên sống động hơn. Phong cách châu Âu vừa ổn định vừa sống động.

>  Sửa chữa cải tạo nhà cũ khoa học có trình tự rõ ràng

– Đơn giản và thanh lịch

Cùng với phong cách đơn giản, phong cách của Case 3 và Case 1 có sự khác nhau rất lớn, mang lại cảm giác thanh lịch và tươi mát trong nháy mắt. Do đó một trong cách cải tạo nhà 3 gian đó là kết hợp phong cách cổ điển đan xen với hiện đại để trang trí , từ đó đưa một bầu không khí mới vào nền văn hóa truyền thống tạo nên phong cách đơn giản mà thanh lịch.

>> 35 Kinh nghiệm xương máu sửa chữa nhà tại Hà Nội

Những kỹ sảo trong cải tạo nhà 3 gian với kết cấu phổ biến.

Phòng khách là phần quan trọng nhất của trang trí nhà cửa, nhiều ông chủ dành phần hầu hết các ngân sách của họ để  trang trí phòng khách, chính là trang trí sao tốt nhất theo bản thiết kế  . Trong thực tế, đối với căn nhà có hai phòng ngủ , trang trí phòng khách phải bố trí hợp lý, cũng như đơn giản  để chi phí trang trí  nhà của bạn sẽ không tốn quá nhiều tiền.

Thiết kế nội thất hiện đại mà đơn giản được nhiều gia chủ lựa chọn. Khi theo cách trang trí này , không cần trang trí quá nhiều, thường là người ta sẽ lựa chọn phong cách phối hợp sao cho mềm mại . Còn trong sửa chữa làm nhà 3 gian có gác lửng hay cải tạo nâng tầng nhà 3 gian thì việc trang trí sẽ phức tạp hơn do đó cần tìm hiểu một cách kĩ lưỡng.

Trong sửa chữa nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng, các phòng ngủ không phải trang trí quá nhiều , do vậy trong quá trình chọn để trang trí cần lựa chọn một không gian tốt . Trong thực tế, phòng ngủ chỉ cần một chiếc giường, một tủ quần áo đẹp, và sau đó với một bức tranh đẹp để treo, bạn có thể trang trí không giống với bản thiết kế .

Trang trí tốt nhất là đưa tủ quần áo đặt sát vào mặt tường , vì vậy bạn có thể sử dụng một phần của hai mặt tường , tiết kiệm rất nhiều gỗ, cũng sử dụng hiệu quả không gian. Và dung lượng lưu trữ của tủ lớn, và phòng ngủ trông sạch sẽ và rộng rãi.

Liên hệ với chúng tôi:

  • Hotline: 098.5152.090Mr. Hùng Thợ thạch cao
  • Email: nhqvietnam@gmail.com
  • Website:
  • Địa chỉ: Vân Nội, Đông Anh, Hà Nội, VN 136403
  • Chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa nhà ở chất lượng giá rẻ tại Hà Nội, Đội thợ tổ hợp có nhiều năm kinh nghiệm, tay nghề cao, cẩn thận, chuyên nghiệp, Uy Tín.