Làm thế nào để cải tạo nhà vừa đẹp vừa tiết kiệm?

30

Giá cả sửa chữa nhà luôn là vấn đề mà các gai chủ quan tâm hàng đầu khi có ý định thi công sửa chữa nhà cũ. Điều này không phải công ty nào cũng đảm bảo được. Do vậy, chuyên mục kỳ này, Gọi Thợ Giá Rẻ sẽ giới thiệu với mọi người cách cải tạo nhà cũ vừa đẹp vừa tiết kiệm.

Nhìn chung, nguyên nhân chính trong việc cải tạo nhà tốn nhiều chi phí là do khi sửa chữa nhà phải thi công các dự án phá dỡ và những dự án này thường tốn rất nhiều chi phí. Vì vậy, trong quá trình cải tạo ngôi nhà cũ, nếu bạn có thể khôi phục lại hiện trạng và giảm tối thiểu những thay đổi trong cấu trúc cũng như bố cục của căn nhà làm bạn có thể tiết kiệm rất nhiều tiền. Sau đó, trên cơ sở đáp ứng nhu cầu của các thành viên trong gia đình, đội thi công sẽ bắt đầu tiến hành cải tạo. Tiếp theo đây là những hạng mục gia chủ nên chú ý để tiết kiệm chi phí sửa nhà.

1, Cải tạo đường thủy

Cải tạo đường thủy được coi là một cuộc “đại phẫu” cho nhà ở cũ, vì vậy việc này tốn rất nhiều tiền. Chi phí cho việc cải tạo đường thủy sẽ phụ thuộc vào cách mà bạn lựa chọn cải tạo. Thường có 2 cách sửa chữa đường nước: đường nước ngầm và đường nước nổi trên mặt nhà. Tùy theo cách bạn lựa chọn, chi phí sẽ khác nhau.

Để biết được ngôi nhà đó có cần cải tạo đường nước không, trước tiên các kiến trúc sư sẽ đến tận nơi và kiểm tra xem bố cục của nó có phù hợp, thuận tiện cho quá trình sử dụng của các thành viên trong gia đình hay không? Sau đó tiến hành kiểm tra vật liệu ống nước. Rất nhiều đường ống nước nhà cũ là ống mạ kẽm, được sử dụng trong nhiều năm và tạo ra những lớp gỉ dày trong thành ống, làm ảnh hưởng đến chất lượng nước. Nếu ống bị rò, nước sẽ thoát ra khỏi tường dẫn đến tình trạng tường bị ẩm, mốc. Do vậy, khi sửa chữa cải tạo nhà cũ, gia chủ cần yêu cầu kiến trúc sư kiểm tra kỹ đường nước.

2, Cải tạo đường điện

Cải tạo chuyển đổi mạch điện cũng là một hạng mục không thể thiếu khi cải tạo nhà cũ, việc xác định xem mạch có nhu cầu chuyển đổi hay không cũng là một công tác rất quan trọng. Vì nó không chỉ liên quan đến việc tăng tổng chi phí của quá trình đổi mới, mà quan trọng hơn là sự an toàn của hộ gia đình.

>> 26 Cách tiết kiệm chi phí cải tạo nhà cũ, chung cư, nhà tập thể

Hiện tượng dây “lão hóa” và cách bố trí hệ thống dây điện không hợp lý trong ngôi nhà cũ cũng có thể được thay thế và xây dựng lại thông qua việc cải tạo sửa chữa nhà cũ. Trước khi cải tạo, cần phải hiểu kỹ hướng đi, vị trí và đường kính của đường ống thủy điện và liên lạc với công ty cải tiến nhà để xem phương án cải tạo mà họ đưa ra.

Một số chủ sở hữu tại thời điểm tái trang trí thường thay đổi đường điện nước trong phòng tắm hay nhà bếp, và thậm chí sửa chữa cải tạo cả tường. Tuy nhiên, điều này dễ dàng phá hủy hệ thống chống thấm của căn hộ.  Vì vậy, khi thi công phải chú ý và cẩn thận, nếu thấy tình trạng nước bị rò rỉ, gia chủ cần tiến hành sửa nhà chống thấm.

3, Xử lý bề mặt tường cũ

Sau một khoảng thời gian dài đi vào hoạt động, những bức tường trong ngôi nhà dần trở nên cũ kỹ, nứt nẻ và ẩm mốc. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng tường bị nứt đó là khi xây dựng nhà, đội thi công không chú trọng tới việc xử lý bề mặt tường và công việc của bạn lúc này là phải xử lý lại bề mặt của chúng. Tuy nhiên, nếu tường ban đầu được quét lớp sơn lót chống nước, bạn có thể xem xét phương pháp vá từng phần để ngăn nứt.

>> Cách sửa nhà tiết kiệm mà vẫn bảo đảm kỹ thuật

Đổi mới, cải tạo tường là phương pháp hiệu quả nhất cho các chủ sở hữu mong muốn thay đổi không gian ngôi nhà của họ khi sửa chữa nhà cũ. Nhưng Gọi Thợ Giá Rẻ cũng khuyến cáo các bạn rằng không nên động đến kết cấu của tường.

Tuy nhiên khi chú sở hữu cảm thấy những bức tường không hợp lý họ quyết định phá bỏ để mở rộng không gian đem lại ánh sáng cho căn phòng thì các bạn cần phải thực sự chú ý và cần hỏi ý kiến của những người có chuyên môn bởi nếu không bạn sẽ phá nhầm những bức tường chịu lực (điều này vô cùng nguy hiểm cho sự an toàn của căn nhà). Ngoài ra, gia chủ cũng không được mở thêm cửa sổ, cửa ra vào ở những bức tường chịu lực. Nếu tự tiện đập, hay mở thêm cửa tại những bức tường chịu lực tức là bạn đang đặt một “quả bom nổ chậm” trong căn nhà của mình đó.

Nếu bức tường ban đầu đã được bố trí hợp lý, khi tiến hành sửa chữa cải tạo nhà bạn có thể lựa chọn cách sơn tường, dán giấy dán tường để tạo cho bức tường một “gương mặt” hoàn toàn mới, và điều này sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền.

4, Trang trí màu sắc phù hợp cho ngôi nhà

Màu sắc là một trong những yếu tố đêm lại vẻ đẹp hoàn mỹ cho ngôi nhà. Hãy lựa chọn màu sắc phù cho căn nhà của bạn, chọn những gam màu sáng để đem lại ánh sáng, tăng cảm giác về không gian cho ngôi nhà của bạn. Một số màu mà mọi người hay lựa chọn hiện nay đó là: màu trắng, màu vàng nhạt, màu hạt dẻ,…

>  Kinh nghiệm cải tạo nhà ở cũ vào mùa đông

Ngoài ra, hãy lựa chọn đồ nội thất, đồ trang trí phù hợp với không gian tổng thể của căn nhà. Các loại rèm cửa cũng nên chọn những màu nhã nhặn đừng chọn những màu đậm hoặc quá chói mắt làm căn nhà trở nên nóng bức, không hài hòa.

Trên đây là bốn phương pháp chính giúp bạn tiết kiệm trong việc cải tạo ngôi nhà cũ. Nếu bạn muốn biết thêm về nó, hãy thường xuyên chú ý tới trang web Gọi Thợ Giá Rẻ của chúng tôi nhé.

Liên hệ với chúng tôi:

  • Hotline: 098.5152.090Mr. Hùng Thợ thạch cao
  • Email: nhqvietnam@gmail.com
  • Website:
  • Địa chỉ: Vân Nội, Đông Anh, Hà Nội, VN 136403
  • Chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa nhà ở chất lượng giá rẻ tại Hà Nội, Đội thợ tổ hợp có nhiều năm kinh nghiệm, tay nghề cao, cẩn thận, chuyên nghiệp, Uy Tín.