60 Kinh nghiệm cải tạo nâng tầng nhà phố nhanh, đẹp

252

Cải tạo nâng tầng nhà phố để mở rộng diện tích sử dụng, tăng không gian sống cho các thành viên trong gia đình là phương án không còn xa lạ đối với mọi người. Chuyên mục kỳ này, chúng tôi- dịch vụ sửa nhà nâng tầng uy tín Gọi Thợ Giá Rẻ sẽ giới thiệu tới quý gia chủ các cải tạo nâng tầng nhà phố nói chung và 60 kinh nghiệm sửa nhà nâng tầng tại Hà Nội nói riêng.

1, Kinh nghiệm sửa nhà nâng tầng đầu tiên liên quan đến công tác chuẩn bị trước khi thiết kế: Trước khi cải tạo nâng tầng nhà phố, gia chủ cần xin phép sửa nhà và được các cơ quan có thẩm quyền nơi ban đang sống phê duyệt cho phép nâng tầng thì mới tiến hành cải tạo. Các cơ quan này sẽ đưa ra các yêu cầu tương ứng cho thiết kế. Trước khi thiết kế, đơn vị thi công phải cung cấp các bản vẽ và báo cáo khảo sát địa chất của tòa nhà ban đầu cho viện thiết kế rồi mới tiến hành cải tạo nâng tầng sửa chữa nhà phố.

2, Phân tích về tính khả thi trong kỹ thuật thi công và tình hình kinh tế của gia chủ: trước khi quyết định cải tạo nâng tầng nhà phố, cải tạo nâng tầng nhà ống, gia chủ cần thuê một đội thi công sửa nhà nâng tầng chuyên nghiệp sau đó nói với họ về yêu cầu của bạn và phạm vi số tiền mà gia chủ có, đội thi công sẽ căn cứ vào tình hình thực tế, tình hình kinh tế và yêu cầu của gia chủ để lập nên phương án sửa chữa cải tạo.

3, Kinh nghiệm sửa nhà nâng tầng mà đội thi công phải có đó là cải tạo nâng tầng nhà phải dựa trên các quy tắc cũng như tiêu chuẩn thiết kế chẳng hạn như phải kiểm tra lớp cơ sở, lớp nền móng của ngôi nhà rồi mới tiến hành nâng tầng.

4, Sơ đồ tính toán cấu trúc nâng tầng phải phù hợp với tình hình thực tế, đường truyền rõ ràng, phương pháp tính khả thi, và các biện pháp xây dựng là đáng tin cậy.

5, Cần phải giảm thiểu tối đa hiện tượng khối lượng của tầng xây thêm quá nặng tác dụng lên nền móng.

6, Nền móng của căn nhà vô cùng quan trọng, nền móng chính là “xương sườn” của ngôi nhà, nếu nền móng không tốt thì căn nhà chắc chắn là không an toàn. Do vậy, một công ty cải tạo nâng tầng nhà phố uy tín Hà Nội thì điều công ty đó quan tâm đầu tiên chắc chắn là nền móng, trước khi cải tạo, bên thi công phải tiến hành kiểm tra nền móng và thực hiện gia cố nếu cần thiết.

7, Tính hợp lý về kinh tế: Khi lựa chọn hình thức cấu trúc, cần phải so sánh hiệu quả kinh tế và kỹ thuật của các phương án khác nhau để lựa chọn phương án kết cấu phù hợp nhất với căn nhà và cũng như là phù hợp với tình hình kinh tế của mình.

8, Kiểm tra khả năng chịu lực của căn nhà cũ

Việc kiểm tra khả năng chịu lực của căn nhà bao gồm:

(1) Kiểm tra khả năng chịu lực của nền móng:

(2) Kiểm tra sức chịu chấn động của nền đất;

(3) Đối với kết cấu bê tông gạch, phải kiểm tra khả năng chịu lực của tường chịu lực;

(4) Đối với cơ cấu khung, cần thực hiện kiểm tra khả năng chịu lực khung;

(5) Kiểm tra khả năng chịu lực của dầm cầu thang.

Trong quá trình kiểm tra và phát hiện khả năng chịu lực của một bộ phận nào đó trong căn nhà không đủ, cần yêu cầu đội thi công sửa chữa cải tạo nhà cũ thành mới tiến hành gia cố cho bộ phận đó. Các biện pháp gia cố nên được thực hiện như: nếu nền móng yếu, thực hiện tăng cường mắt cắt của nền móng, gia cố thêm cốt thép cho nền móng. Tường yếu không chịu lực được, có thể thêm dầm, cột,….

Lưu ý: Tất cả công việc gia cố phải được thực hiện trước khi thi công sửa chữa nâng tầng nhà.

9, Thi công thuận lợi: Lựa chọn phương pháp thi công đơn giản, phương án có thời gian thi công ngắn, không thể tác động hoặc cố gắng rút ngắn thời gian thi công của dự án để không ảnh hưởng tới cuộc sống sinh hoạt của gia đình. Đây là những ưu điểm của các dự án cải tạo xây dựng nhà, đồng thời khi lựa chọn phương án sửa chữa cải tạo nâng tầng nhà phố là chú ý đến các dịch vụ bảo hành phía sau.

10, Cố gắng đáp ứng các điều kiện hạn chế khi sửa chữa nâng tầng: Trong thiết kế sửa chữa cải tạo nâng tầng nhà, các dịch vụ nâng tầng nhà phố Hà Nội công thường phải đề xuất một số hạn chế trong quá trình thi công. Chẳng hạn trong quá trình thi công, những thành viên trong gia đình không thể sống trong căn nhà cũ này, nhưng các thành viên lại không thể đi đâu, không thể ngừng sản xuất, cũng không thể di chuyển đến nơi khác, đơn vị thi công không thể dỡ bỏ đi những công trình không cần thiết của ngôi nhà cũ, và vân vân. Những ràng buộc có điều kiện này thường là yếu tố quyết định đến phương án sửa chữa. Do đó, những điều kiện hạn chế đã trở thành những ràng buộc khi sửa nhà nâng tầng tại Hà Nội.

11, Phối hợp hài hòa và cấu trúc của căn nhà cũ: cần phải tạo sự hài hòa, phối hợp nhịp nhàng giữa cấu trúc cũ và cấu trúc mới đề phù hợp với tổng thể của căn nhà, mang lại tính thẩm mỹ cho căn hộ.

12, Xử lý mái nhà: mái nhà ở những ngôi nhà cũ thường có lớp cách nhiệt và chống thấm, hoặc những mái hiên không cần thiết do vậy, khi sửa chữa nâng tầng nhà ở nhanh, đội thi công sẽ dỡ bỏ những thứ kể trên rồi mới tiến hành chồng thêm tầng.

13, Xử lý cốt thép: Đối với cấu trúc khung, phần phân lớp phải được tích hợp với cốt thép trụ cột của tòa nhà ban đầu. Khi thi công, đội thi công sẽ có những phương án phù hợp để xử lý chúng.

14, Cầu thang chiếm nhiều diện tích: Thông thường, cầu thang của căn nhà cũ chỉ là một chiếc cầu thang nối lên tới đỉnh của căn nhà. Do vậy, khi nâng tầng nhà cấp 4 chuyên nghiệp hay nâng tầng nhà cấp 4 hai tầng, đội thi công sẽ phải gia cố lại cầu thang cho chắc chắn bằng cách thêm cốt thép, thêm dầm để cầu thang thêm chắc chắn, rồi mới tiến hành nâng tầng cho căn nhà.

Lưu ý, khi cải tạo cầu thang, gia chủ cần lựa chọn loại cầu thang có thiết kế giống với phần cầu thang lúc đầu mà gia chủ sử dụng, tránh sử dụng 2 loại cầu thang khác nhau với sức chịu lực khác nhau, làm ảnh hưởng tới tính an toàn cho người sử dụng.

15, Một kinh nghiệm khi cải tạo nâng tầng nhà phố uy tín Hà Nội đó là cố gắng tìm lại bản vẽ thiết kế và dữ liệu khảo sát địa chất của căn nhà cũ: Có rất nhiều thông tin hữu ích và quan trọng có sẵn từ các bản vẽ. Ví dụ: cấu trúc xây dựng, loại nền móng, khả năng chịu lực của nền móng, vật liệu xây dựng và các yêu cầu sức mạnh, cường độ trận động đất mà căn nhà có thể chịu đựng được, giá trị chịu tải, kích thước mặt tiền, vv . Thông qua các bản vẽ thiết kế và dữ liệu khảo sát địa chất, chúng ta có thể nắm rõ thông tin thiết kế của các tòa nhà hiện có.

16, Khi sửa chữa cải tạo nâng tầng nhà ở cũ thành mới, gia chủ nên cố gắng tận dụng và sử dụng cấu trúc ban đầu của tòa nhà và sử dụng càng nhiều càng tốt.

17, Sự sắp xếp cấu trúc của các tầng bổ sung nên giảm thiểu tác động đến cấu trúc ban đầu.

18, Các cách để giảm lực tác động của việc chồng tầng lên móng nhà, chẳng hạn như sử dụng thép nhẹ hoặc thậm chí kết cấu thép, vật liệu nhẹ,…

19, Nên sử dụng các dịch vụ nâng tầng nhà phố Hà Nội có uy tín, thi công an toàn, thiết thực, tiết kiệm và rút ngắn thời gian xây dựng.

>> 60 Kinh nghiệm Cải tạo nhà cũ và sửa chữa nhà cửa

20, Thực hiện giám định địa chấn và động đất khi cải tạo nâng tầng nhà: khi cải tạo nâng tầng nhà không có nghĩa là tầng nâng thêm có cấu trúc khác biệt với ngôi nhà ban đầu, hoặc có cấu trúc giống y hệt căn hộ ban đầu mà gia chủ cần tiến hành thiết kế có sự hài hòa giữa 2 tầng cấu trúc.

Trước khi tiến hành nâng tầng, gia chủ cần yêu cầu đội thi công kiểm tra nền đất, kiểm tra sức chịu đựng của độ động đất và độ địa chấn của nền đất sau đó mới lên phương án cải tạo nâng tầng hợp lý.

21, Các biện pháp gia cố cơ bản: đệm cát, cọc cát, trụ đất xi măng,….

22, Các biện pháp gia cố cấu trúc thượng tầng: Các biện pháp gia cố cho các thành phần kết cấu phía trên như dầm, tấm, cột khung và tường chịu tải đều đã vô cùng quen thuộc với tất cả mọi người. Một phương pháp thường được sử dụng là phương pháp gia tăng mặt cắt, phương pháp thay thế bê tông cốt thép, phương pháp tăng cường lớp bê tông cốt thép,…. Đây là kinh nghiệm nâng tầng nhà mà gia chủ không thể bỏ qua.

23, Thiết kế xây dựng tốt, thi công hợp lý, đảm bảo: hầu hết những ngôi nhà mà gia chủ quyết định nâng tầng đều là những ngôi nhà có diện tích nhỏ, hẹp. Trong quá trình thi công, ngôi nhà vẫn tiếp tục được sử dụng bởi các thành viên trong gia đình không có chỗ để chuyển đi nơi khác. Do đó, làm thế nào để đảm bảo an toàn xây dựng, bảo đảm khả năng chống thấm của ngôi nhà vào mùa mưa, chống cái lạnh mùa đông. Việc bạn cần làm là lập lên một phương án an toàn, chất lượng và chi tiết. Việc thi công trong không gian hạn chế như thế là vô cùng khó khăn, đòi hỏi đội thi công cần phải tỉ mỉ tính toán trong thiết kế, trong từng gia đoạn thi công cần có những phương án tiến hành khác nhau (phá dỡ, xây dựng, trang trí). Ngoài ra, một kinh nghiệm sửa chữa nhà cũ thành mới đẹp đó là làm tốt công việc trong các kế hoạch cung cấp nguyên vật liệu và thành phần.

24, Cần phối hợp chặt chẽ giữa thiết kế và thi công: trong quá trình cải tạo nâng tầng nhà, có những việc đôi khi rất khó để làm sạch cấu trúc ban đầu, khi công đoạn dỡ bỏ hoàn thiện, các đơn vị thi công nên kết hợp với các phòng ban thiết kế, để bàn bạc nghiên cứu một lần nữa về phương án sửa chữa cải tạo. Bởi vì sau khi phá dỡ, một số công trình của ngôi nhà hiện ra, gia chủ cần kiểm tra lại cấu trúc của toàn bộ ngôi nhà.

Hơn nữa, sau khi phá bỏ cấu trúc thượng tầng, việc đo lường kích thước của ngôi nhà càng trở nên thuận tiện và chính xác hơn. Trong khi thi công, đại diện của bộ phận thiết kế tốt nhất nên tới công trường xem xét đội thi công và đồng thời cùng với đội thi công xử lý những trường hợp ngoài ý muốn. Một công ty dịch vụ cải tạo nâng tầng nhà phố uy tín Hà Nội sẽ cử người đến giám sát thi công và xử lý những vấn đề cấp bách của đội thi công. Đây cũng là dấu hiệu giúp gia chủ có thể tìm được một đội thi công nâng tầng nhà uy tín.

25, Cần tỉ mỉ trong thiết kế và thi công: khi thi công cải tạo nâng tầng nhà, gia chủ cần phải cân nhắc và thi công thật cẩn thận bởi nó liên quan trực tiếp đến vấn đề an toàn của các thành viên, việc thiết kế và thi công cải tạo sửa chữa nhà cũ, cải tạo nâng tầng nhà khó hơn rất nhiều so với việc xây mới căn nhà. Vì thế, khi thi công cần đặc biệt chú ý đến việc quản lý chất lượng một cách nghiêm ngặt, không được làm hời hợt, các đơn vị thi công không thể tự ý thay đổi thiết kế, phải làm theo đúng bản vẽ.

Một kinh nghiệm cải tạo nhà cũ mà mọi người cần chú ý nữa là cần lưu giữ hồ sơ chi tiết về nhật ký xây dựng và điền vào và bảng lưu trữ dữ liệu kỹ thuật xây dựng. Đặc biệt là bản ghi lại nhật ký thi công từng ngày, bảng kiểm tra thi công hàng ngày,…. Kịp thời và chính xác quan sát và giải quyết các vấn đề sự cố ngoài ý muốn.

26, Xem xét và nghiên cứu kỹ về tính khả thi khi nâng tầng: yếu tố quyết đinh đến khả năng nâng tầng cho căn nhà chủ yếu phụ thuộc vào khả năng chịu lực của nền móng và sức mạnh của các cấu trúc chịu lực chính, phân tích tính khả thi của nền móng.

27, Phương án xử lý các công trình chịu tải: trên cơ sở quan sát nguyên vật liệu từ đó đưa ra các đánh giá về các công trình chịu tải, gia chủ hoàn toàn có thể dựa vào bản vẽ kỹ thuật công trình để đưa ra những nhận xẻ đánh giá khách quan nhất về cấu trúc chịu lực, vật liệu, dựa trên những phát hiện, đội thi công sửa chữa cải tạo nhà sửa nhà nâng tầng tại Hà Nội sẽ đưa ra những phương án chính xác nhất.

Đối với cấu trúc gạch, do thời tiết ở miền Bắc rất lạnh nên những ngôi nhà ở khu vực này cần phải thực hiện cách nhiệt vì vậy, người ta thường thiết kế các bức tường dày, thường là hai hoặc nhiều lớp gạch, do đó, khả năng chịu lực của tường khá cao. Và những bức tường chịu lực thường là tường ngang, tuy nhiên khi tiến hành cải tạo nâng tầng, đội thi công sẽ khéo léo biến những bức tường này thành những bức tường dọc.

28, Các biện pháp làm giảm tải trọng: Để giảm tải trọng tác dụng lên lớp móng nhà, gia chủ hãy cố gắng sử dụng các loại vật liệu nhẹ càng nhiều càng tốt. Các vật dụng thường được sử dụng khi cải tạo nâng tầng nhà phải kể đến loại gạch bơm khí, gạch rỗng ruột, tấm thạch cao hoặc các loại tương tự. Trong khoảng thời gian trước, mọi người thường sử dụng các loại vật liệu nặng như gạch, bê tông cốt thép. Những vật liệu này có độ cứng tương đối cao tuy nhiên nó lại quá nặng, không tốt cho những ngôi nhà có nền móng không đảm bảo và chi phí cũng cao. Do vậy, khi sửa nhà cấp 4 thành nhà lầu gia chủ phải chú ý tới điều này.

Nói tóm lại, việc sử dụng vật liệu nhẹ làm tầng là hoàn toàn hợp lý, nó không chỉ giúp giảm nhẹ lực tác dụng tới nền móng, mà còn giúp cách nhiệt, chống thấm cho căn nhà. Với những ưu điểm mà vật liệu nhẹ mang lại, gia chủ hãy sử dụng chúng như một phần không thể thiếu khi sửa chữa cải tạo nâng tầng nhà ở cũ thành mới.

29, Việc gia cố khi cải tạo nâng tầng nhà có tác dụng nâng cao tính vững chắc và tính ổn định cho cấu trúc ban đầu của ngôi nhà. Việc kết cấu trong cấu trúc căn nhà không ổn định, không bền chắc sẽ ảnh hưởng rất lớn tới tính an toàn của ngôi nhà, thậm chí ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng của các thành viên sống trong căn nhà đó.

30, Gia cố để tăng độ bền chắc cho các cấu kiện trong căn nhà. Sự nguy hiểm của ngôi nhà là do sức mạnh của một số thành phần bị xuống cấp, để khắc phục điều đó gia chủ cần tập trung vào gia cố cốt thép cho các thành phần bị xuống cấp. vấn đề gia cố là một bài toán khó, cần những dịch vụ nâng tầng nhà phố Hà Nội chuyên nghiệp, có trách nhiệm thực hiện.

31, Chỉ thực hiện nâng tầng khi đã nghiêm túc nghiên cứu và kiểm tra thật cẩn thận tính khả thi của công trình đó. Các dự án phải được thực hiện theo quy trình đã định ra từ trước, và các hạng mục sửa chữa phải được phê duyệt rồi mới tiến hành thi công.

32, Dự án cải tạo nâng tầng, cải tạo nâng nhà 3 tầng thành 4, 5 tầng phải đáp ứng các yêu cầu của quy hoạch tổng thể của thành phố.

33, Việc nâng tầng phải được thực hiện sau khi đơn vị thiết kế đã trình lên bản vẽ thi công và sau khi bản vẽ đó được xét duyệt (thường là các cơ quan thẩm quyền địa phương nơi gia chủ đang sống) thì quý gia chủ mới được phép tiến hành thi công sửa chữa cải tạo nhà ở cũ.

34, Nếu sau khi chồng thêm tầng và tầng đã vượt quá phạm vi của thiết kế ban đầu thì các kiến trúc sư cần ngay lập tức điều chỉnh lại phương án thi công.

35, Sau khi nâng tầng, các ngôi nhà cao tầng đó phải đáp ứng các yêu cầu phòng chống động đất và chống lửa.

36, Khi nâng tầng bằng lớp gạch đá gia chủ cũng cần phải đáp ứng các yêu cầu phòng chống động đất và chống lửa.

37, Nâng tầng sử dụng cấu trúc khung thì các cột khung phải đáp ứng các yêu cầu của tỷ lệ nén dọc trục.

38, Một kinh nghiệm nâng tầng nhà nữa là gia chủ cần làm tốt công việc giám sát việc tác động của lớp tầng chồng thêm xuống nền móng và quan sát độ nghiêng của ngôi nhà sau khi lớp được chồng tầng, và lập một bản ghi chi tiết về vấn đề này.

39, Nếu nó là nâng tầng sử dụng tầng thép đơn, phải xây dựng thêm cột chống đỡ giữa bức tường với chỗ nối tiếp của tầng dưới. Phải bổ sung thêm cột, dầm vòng để tường thêm chắc chắn sau đó mới tiến hành cải tạo nhà ống cũ thành mới đẹp bằng cách thêm tầng.

>> Cải tạo chung cư-nhà ở cũ từ 40m2, 50m2 đến 60m2, 70m2

40, Nếu nó là nâng tầng cho nhà xưởng, nhà ống,.. thường phải sử dụng nhiều phương pháp để liên kết cột của tầng mới và cột của tầng cũ. Nếu tỷ lệ độ cứng của cột cấu trúc mới được thêm vào cột nhà máy ban đầu nhỏ hơn 1/20, sẽ không cần phải xây thêm cột cấu trúc nối liền 2 tầng của tòa nhà.

41, Để đảm bảo sự an toàn cá nhân, nhân viên thi công xây dựng, nhân viên vào công trường xây dựng sử dụng kết cấu thép cộng phải đội mũ bảo hiểm mặc quần áo bảo hộ. Với những công nhân thi công xây dựng trên cao, thì việc đội mũ bảo hiểm không là chưa đủ, mà công nhân phải đeo một loạt các thiết bị an toàn liên quan khác, bao gồm dây an toàn. Nghiêm cấm ném dụng cụ lên và xuống ở độ cao khác nhau. Các dụng cụ phải được đặt trong túi dụng cụ và cố định bất cứ lúc nào. Có thể nói, việc an toàn trong thi công cũng là một tiêu chí giúp gia chủ tìm đội thợ thi công nâng tầng tại Hà Nội chính xác.

42, Khi cải tạo nâng tầng cho ngôi nhà bằng cấu trúc thép, sẽ không thể tránh được việc sử dụng cần cẩu để thực hiện các hạng mục công việc. Nhân viên xây dựng cần phải tuân thủ nghiêm ngặt quy trình vận hành chính thức và tiến hành hoạt động cần cẩu theo lệnh của người có chuyên môn. Trước khi bắt đầu chính thức, bạn cần phải kiểm tra kỹ lưỡng các máy quét và dây thừng, và thay thế tất cả các dụng cụ bị hỏng bằng những dụng cụ mới có chất lượng tốt.

43, Tốt nhất gia chủ không lựa chọn các đội thi công và đội ngũ thiết kế không có giấy phép kinh doanh. Đội thi công phải có chuyên môn và vạch định ra các biện pháp thi công cải tạo sửa chữa nhà rõ ràng, chi tiết.

44, Thiết kế cải tạo nâng tầng nhà phải tuân thủ các nguyên tắc thiết kế và đảm bảo tính hợp lý kinh tế, phương án thi công xây dựng an toàn và đáng tin cậy, xây dựng thuận lợi, chú ý tới tính chống động đất của căn nhà. Đơn vị thi công cần phác thảo và đưa phương án cách sửa nhà nâng tầng chuyên nghiệp cho chủ nhà.

45, Trước khi thiết kế lại nhà ở phố cũ bằng cách nâng tầng, gia chủ cần có những hiểu biết nhất về cấu trúc của ngôi nhà, để nắm bắt tình hình thực tế của ngôi nhà; cẩn thận đọc lại và tính toán xem xét, để ngăn chặn thiếu sót.

46, ​​Nếu ngôi nhà nằm trong vùng thường xuyên xảy ra động đất, khi xây thêm tầng cần phải tìm hiểu thật kỹ càng về địa hình của khu đó và tính toán thật kỹ lưỡng về khả năng chống động đất của căn nhà rồi thực hiện thi công đúng những gì đã lập ra, không được tính sót hoặc tính sai độ chấn động của tòa nhà.

>  7 chú ý không thể bỏ qua khi cải tạo sửa chữa nhà cũ

47, Ngăn chặn việc thi công quá tải, trong quá trình thi công nên sử dụng trục, dầm hỗ trợ trực tiếp trụ cột mẫu của bảng dầm cũ.

48, Thi công cải tạo nâng tầng nhà phố uy tín Hà Nội phải theo trình tự, đảm bảo an toàn, an ninh. Nếu phía lối ra của ngôi nhà được bố trí một cái lán nhỏ an toàn, một hành lang an toàn sẽ đảm bảo an toàn cho mọi người. Và công trình đang thi công cần phải có những biển báo và hàng rào chắn để mọi người biết và tránh.

49, Khi sử dụng cấu trúc vỏ bên ngoài để xây dựng nâng tầng, khả năng chịu lực nền phải được xác định theo yêu cầu của công trình xây dựng mới.

50, Khi sửa nhà nâng tầng tại Hà Nội, gia chủ cần yêu cầu đội thi công đưa ra các biện pháp an toàn để nối tiếp cấu trúc của các tầng với nhau. Ngoài việc đáp ứng khả năng chịu lực của nền móng, cần có tương ứng mới và tính toán kiểm tra sửa đổi cấu trúc cơ sở cũ, và thiết kế cần phối hợp 2 cấu trúc cũ và mới đồng thời phải đáp ứng các yêu cầu sử dụng của tầng mới, biến đổi cấu trúc cũ.

51, Khi nâng tầng sử dụng kết cấu, cấu trúc lớp bên ngoài, gia chủ có thể lựa chọn hình thức kết cấu nền móng một cách hợp lý bằng việc lựa chọn theo chất lượng đất, mức nước ngầm và loại cấu trúc lớp mới.

52, Xử lý võng xàn, nứt sàn trong cải tạo nhà phố: Trong quá trình sử dụng, một số chủ nhà thường tự ý thay đổi công năng hoặc chia nhỏ phòng, xây trực tiếp lên sàn các tầng tại vị trí không có dầm, vì thế theo thời gian các sàn sẽ võng vì bị một lực lên tập trung theo 1 đường thẳng giữa sàn nhà gây nên hiện tượng võng sàn, gây thấm dột, bong vữa trần. sửa chữa nhà bếp, phòng khách khi cải tạo nâng tầng, gia chủ cần chú ý tới điểm này.

Vì thế để xử lý tốt hiện tượng này chúng ta nên phá dỡ những bức tường xây sai quy định, để có thể xây dựng tường lên sàn thì phải đổ thêm một đoạn dầm hoặc cấy dầm lên sàn cũ, dầm này sẽ gác lên tường chịu lực hoặc dầm khung chịu lực.

53, Nâng tầng nhà bằng cách thêm một lớp phía ngoài, sẽ gây ra một số ảnh hưởng nhất định tới nền móng. Do vậy, gia chủ cần quan sát độ lún và độ nghiêng của nền móng để có điều chỉnh phù hợp.

54, Việc xây dựng nền móng cọc của cấu trúc vỏ bên ngoài sẽ không làm xáo trộn nền móng tại chỗ.

55, Nâng tầng nhà cấp 4 chuyên nghiệp còn thể hiện ở việc lựa chọn một bản vẽ thiết kế nâng tầng phù hợp với nhà cũ: Đó là một bản thiết kế nâng tầng hiện đại nhưng không phá vỡ kết cấu của căn nhà cũ. Điều này giúp cho ngôi nhà của bạn bền vững, an toàn hơn và phù hợp thẩm mỹ hơn, quan trọng hơn hết là có thể tiết kiệm kha khá chi phí.

56, Không được nâng tầng quá cao so với nền móng cũ: Mỗi lần nâng tầng, tuổi thọ căn nhà sẽ bị giảm đi đáng kể do trọng lực đè lên nền móng rất lớn, nguy cơ sụt lún, nghiêng nhà, thậm chí đổ nhà có thể xảy ra. Do đó cần tính toán khả năng chịu lực của nền móng cũ hợp lý rồi mới tính đến chiều cao tối đa căn nhà có thể xây. Lỗi này rất nhiều người mắc phải. Do vậy, đây cũng là một kinh nghiệm nâng tầng nhà cần phải chú ý.

57, Cải tạo nâng tầng một cách mù quáng

(1) Thiết kế không có giấy phép;

(2) Hãy để các nhà thiết kế của có kinh nghiệm chuyên môn thực hiện thiết kế của lớp xây dựng;

58, Lựa chọn một chuyên gia hoặc một đơn vị có chuyên môn để thẩm định kết cấu căn nhà

Nếu bạn là chủ nhà và có kinh nghiệm trong sửa chữa nhà cửa thì đây là chuyện rất dễ dàng với bạn. Nhưng hầu hết mọi người không có vốn am hiểu sâu về kiến trúc xây dựng, việc thẩm định căn nhà là điều rất khó khăn. Lúc này, lời khuyên được đưa ra là hãy nhờ đến sự giúp đỡ của những người có chuyên môn trong ngành. Họ sẽ giúp bạn thẩm định xem kết cấu của ngôi nhà có đủ lực để nâng tầng, nền móng có vững chắc hay không, nên và không nên làm những gì.

Kiến trúc sư sẽ dựa trên bản vẽ thiết kế căn nhà cũ để tính toán khả năng chịu lực của nền móng cũng như xây dựng một bản thiết kế cho ngôi nhà cần cải tạo. Sau khi kiểm tra hiện trạng, có bản vẽ chi tiết, gia chủ nên xem xét kỹ lưỡng để cân đối tài chính cho phù hợp. Đâu là những đầu mục có thể cắt giảm, biện pháp thi công nào là tối ưu nhất để hiệu quả và tiết kiệm chi phí. Cuối cùng, lựa chọn vật tư và phụ gia liên kết hợp lý để giảm chi phí sửa nhà ở nâng tầng tại Hà Nội.

59, ngoài việc nâng tầng để mở rộng không gian sống. Gia chủ hoàn toàn có thể lựa chọn cách sử dụng các loại vật liệu nhẹ tiến hành sửa nhà làm gác lửng, gác xép. Việc làm gác lửng cho căn nhà gần đây đang trở thành xu thể, trông rất hiện đại trẻ trung mà không ảnh hưởng nhiều tới nền móng như việc xây thêm tầng.

60, Điều quan trọng cuối cùng đó là khi quyết định cải tạo nâng tầng nhà, gia chủ cần tìm hiểu thật kỹ và lựa chọn dịch vụ sửa chữa nhà nâng tầng uy tín để đảm bảo chất lượng tốt nhất cho công trình xây dựng.

Cuối cùng, nếu muốn sửa nhà nâng tầng, gia chủ hãy liên hệ ngay với Gọi Thợ Giá Rẻ, chúng tôi nhận thi công nâng tầng nhà ở phố, chúng tôi sẽ tư vấn cải tạo nâng tầng nhà ở phố Hà Nội miễn phí cho tất cả quý gia chủ. Hãy nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi các bạn nhé. Hi vọng, bài viết trên đã phần nào bổ sung cho gia chủ một chút kiến thức trong lĩnh vực sửa nhà nâng tầng.

Liên hệ với chúng tôi:

  • Hotline: 098.5152.090Mr. Hùng Thợ thạch cao
  • Email: nhqvietnam@gmail.com
  • Website:
  • Địa chỉ: Vân Nội, Đông Anh, Hà Nội, VN 136403
  • Chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa nhà ở chất lượng giá rẻ tại Hà Nội, Đội thợ tổ hợp có nhiều năm kinh nghiệm, tay nghề cao, cẩn thận, chuyên nghiệp, Uy Tín.