Các bước cải tạo đường nước trong căn hộ cũ

550

Cải tạo đường nước là một trong những hạng mục đóng vai trò quan trọng nhất khi cải tạo sửa chữa nhà cũ. Do vậy, chuyên mục kỹ này chúng tôi sẽ giới thiệu với quý gia chủ các bước cải tạo đường nước trong căn hộ cũ.

Có 4 bước cơ bản trong quá trình cải tạo đường thủy đó là, mở đường ống, sắp xếp các đường ống nước nóng và lạnh, sửa chữa các đường ống và lắp đường ống đó lại. Các bước trong quá trình này liên kết chặt chẽ với nhau, nếu bước trên làm tốt thì bước sau mới tốt và cả quá trình sửa chữa mới được đảm bảo. Ngay bây giờ chúng ta cùng đi tìm hiểu chi tiết.

Đầu tiên, các vấn đề cần chú ý khi thi công cải tạo thủy

1, Mở đường ống

Xác định rõ hướng đi của đường nước và tốt nhất gia chủ nên bàn bạc cẩn thận với bên thi công rồi mới tiến hành sửa chữa cải tạo đường nước. Trong quá trình thi công, đầu tiên sử dụng bút mực để phác thảo lộ trình đi của đường nước, và nó thường tuân thủ nguyên tắc “đi lên không đi xuống, đi theo đường thắng chứ không theo đường ngang”.

Sau khi thực hiện phác họa đường thủy, bắt đầu sử dụng máy khoan cắt để cắt theo đường vừa vẽ (áp dụng cho những nhà lắp đặt đường điện nước ngầm) quá trình này thường kéo dài từ 3 đến 4 giờ. Trong lúc khoan cắt, hãy cẩn thận không cắt quá sâu, để không làm hỏng các thanh thép của tường và ảnh hưởng đến cấu trúc của ngôi nhà.

>  Sửa chữa cải tạo căn hộ cũ thành mới đẹp

2, Bố trí hợp lý các đường ống nước nóng và lạnh

Việc lắp đặt các đường ống nước nóng và lạnh theo các quy tắc “trên nóng dưới lạnh, hoặc trái nóng phải lạnh”. Các đường ống nước được lắp đặt lên xuống cũng phải chú ý đến sự song song giữa hai đường ống. Nếu đường ống nước gần ống dẫn khí, khoảng cách giữa hai ống phải lớn hơn 50mm. Khoảng cách giữa các đường ống nước nóng và lạnh vào tường và bề mặt tường phải là 1 cm.

3, Lắp đặt và sửa chữa đường ống

Trong quá trình đặt đường ống, giữa hai ống cần phải nối với nhau bằng quản ống, trong trường hợp này, cần phải có một máy nóng chảy chuyên nghiệp để nối cố định hai ống. Lưu ý rằng, trước khi dùng keo nóng chảy để nối 2 đầu ống, gia chủ cần lấy bút vẽ lên miệng ống chiều dài mà bạn mong muốn rồi mới tiến hành nối ống. Ống nóng chảy thích hợp cho các ống PPR và PE, trong khi ống đồng và ống PVC có thể sử dụng các mối nối đặc biệt, ống PVC cũng cần được kết nối với keo PVC.

Sau khi đặt một phần của đường ống, ống phải được cố định bằng đinh thép và dây đồng. Để tránh những sai lệch về vị trí sau khi lắp đặt và tránh gây ra những rắc rối không cần thiết.

Sau khi thi công, ngoài việc chú ý đến việc làm sạch và bảo trì đường ống, gia chủ cũng cần phải chú ý đến việc đóng nước và kiểm tra các xét nghiệm nước, kiểm tra xem đường nước đã hoạt động một cách trơn tru hay chưa, và đây cũng là một bước quan trọng mà bạn nhất định không được bỏ qua.

>  Thuê sửa nhà trọn gói – 20 Kiến thức gia chủ biết tránh bị thiệt

>> Các cách đi đường điện nước khi sửa chữa cải tạo nhà trong gia đình

Thứ hai, chú ý đến bảo dưỡng sau khi cải tạo đường nước

1, Vệ sinh và bảo dưỡng sau khi thi công

Sau khi tất cả các đường ống đã được sửa chữa lắp đặt, gia chủ cần dọn dẹp và loại bỏ tất cả rác trong quá trình thi công, đảm bảo mọi thứ được sắp xếp và dọn dẹp sạch sẽ. Nó cũng là cần thiết để trải một lớp phủ chống ăn mòn xung quanh đường ống. Nếu nó là đường ống nổi, nó cần phải được phủ bằng bột bạc. Ngoài ra, nếu đó là đường ống ngầm thì cần đóng các đường ống lại.

2, Kiểm tra áp lực nước

Sau khi lắp đặt đường ống nước, cần phải tiến hành thử nghiệm kiểm tra áp lực cho các ống dẫn nước nóng và lạnh, lực chịu thường là 6-8 kg, áp suất thử nghiệm không được nhỏ hơn 0,6 MPa và thời gian là 20-30 phút. Nếu áp lực được duy trì, không có rò rỉ xảy ra, và áp suất không khí không giảm, điều đó có thể chứng minh đường ống nước đã được sửa chữa hoàn chỉnh.

3, Vẽ sơ đồ xu hướng cấp nước và thoát nước

Sau khi sửa chữa, lắp đặt gia chủ cần vẽ lại sơ đồ xu hướng cấp và thoát nước mà gia chủ vừa áp dụng với ngôi nhà của mình để có thể giải quyết các vấn đề như rò rỉ nước trong tương lai.

4, Thực hiện chống thấm sau khi đóng đường ống

Sau khi kiểm tra áp suất, và vẽ sơ đồ cấp thoát nước, sẽ đến bước đóng đường ống (đường mà gia chủ vừa thực hiện khoan để kiểm tra ở bước 1). Sau khi đóng bức tường rãnh và sàn nhà, sẽ tiến hành chống thấm, chống thấm tường phòng tắm làm cao đến 180cm, chiều cao bức tường được chống thấm ở bếp cao 50cm. Bên cạnh đó, gia chủ cũng cần thực hiện chống thấm tường và sàn nhà tránh tình trạng sàn “đổ mồ hôi’ sau này.

Trên đây là toàn bộ các kiến thức về sửa chữa và cải tạo đường nước mà Gọi Thợ Giá Rẻ gửi tới quý gia chủ. Hi vọng có thể mang tới cho các bạn những kiến thức chi tiết trong lĩnh vực này.

Liên hệ với chúng tôi:

  • Hotline: 098.5152.090Mr. Hùng Thợ thạch cao
  • Email: nhqvietnam@gmail.com
  • Website:
  • Địa chỉ: Vân Nội, Đông Anh, Hà Nội, VN 136403
  • Chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa nhà ở chất lượng giá rẻ tại Hà Nội, Đội thợ tổ hợp có nhiều năm kinh nghiệm, tay nghề cao, cẩn thận, chuyên nghiệp, Uy Tín.