Khi giấy dán tường xuất hiện các vấn đề như ẩm mốc, quăn, xỉn màu nên giải quyết như thế nào ?

263

Chuyên mục lần này Gọi Thợ Giá Rẻ xin giới thiệu với gia chủ cách xử lý các vấn đề thường gặp khi sử dụng giấy dán tường trong cải tạo nhà cũ

Khi dùng gấy dán tường để cải tạo mặt tường hoặc sau khi dán giấy dán tường xong có thể xuất hiện các hiện tượng như giấy dán tường bị mốc,quăn bao quanh giấy dán, nguyên nhân là do thi công không  phù hợp , vấn đề vẫn nằm ở mặt tường và chất lượng giấy dán tường. Rất nhiều người sẽ nghĩ làm thế nào để đem bức tường trở lại. Dưới đây là nguyên nhân và phương pháp giải quyết một vài vấn đề trong việc sửa chữa nhà cũ .

1, Giấy dán tường có nấm mốc – thường có đốm (đốm đen mốc)

Đầu tiên gia chủ nên kiểm tra xem liệu rằng có phải bức tường thấm nước hay không? Trong lúc thi công sơn đã khô hoàn toàn hay chưa? Xuất hiện gió vào phòng khách hoặc có sự chênh lệch nhiệt độ rất lớn giữa phòng trong và phòng ngoài, cũng có thể dễ dàng dẫn đến giấy dán tường sau đó bị quăn vì lượng nước và hơi ẩm thời gian dài tồn tại bên trong bức tường, mà xuất hiện tình trạng mốc. Đặc biệt mùa mưa, độ ẩm lớn giấy dán tường dễ bị mốc.

Do đó, mặt tường sau khi dán giấy dán tường lên nên khép của sổ vào, để đảm bảo không gian khô ráo. Sau 3 ngày  làm như thế gia chủ nên sử dụng khăn ướt để lau nhẹ keo dán hình nền còn lại trong các đường nối của giấy dán tường. Tại thời điểm này, toàn bộ căn phòng có thể được thông gió hoàn toàn. Ngoài ra hãy nhớ rằng trước khi dán giấy lên tường không nên hắt nước lên tường, điều này dễ khiến giấy dán tường bị mốc.

>  Cách xử lý tường bị thấm nước, sau này không bị thấm lại

Nếu vết  mốc xuất hiện không phải là lớn, nó được khuyến khích nước xà phòng hoặc chất tẩy nhúng đầu tiên để làm sạch, nếu không có thể lau bằng vải ẩm với cồn. Nếu như không quá nghiêm trọng có thể lâu 2, 3 lần là đã có thể laoij bỏ mốc. Một phương pháp loại bỏ nấm mốc khác là sử dụng thuốc tẩy.

Tuy nhiên, nó rất dễ gây kích ứng da, do đó, hãy chắc chắn để đeo găng tay cao su khi sử dụng nó, và sau đó sử dụng nước để xóa nó. Một số ngườì khi sử dụng thuốc tẩy thường lo lắng, sợ rằng màu gốc sẽ bị loại bỏ. Sau đó sử dụng một số biện pháp chuyên xử lý hiện tượng tường bị mốc. Gia chủ có thể hỏi cách xử lý trong cửa hàng mua giấy dán tường.

>>Hướng dẫn cải tạo nhà cũ thành đẹp

2, Giấy dán tường có nếp quăn

Sau khi dán giấy dán tường lên thì mép giấy bị quăn, nên kiểm tra xem keo có được quét đều hay không và mặt tường có hấp thu độ ẩm không? Tương  đương đó là gia tăng cường độ bám dính của keo.

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng giấy dán tường bị quăn là chất lượng giấy dán tường không tốt, ngoài ra còn do tại các vách tường không phải là mặt phẳng ảnh hưởng đến độ bám dính của keo. Một sai lầm lớn là do xử lý các vách tường căn bản là không đúng cách hoặc là dán vách tường có nhiều hao tổn.

Do đó, khi dán giấy dán lên tường cần đảm bảo mặt tường phải sạch sẽ, lựa chọn giấy có độ kết dính với keo tốt, giấy dán vách tường có chất liệu khác nhau cũng nên lựa chọn những loại keo dính khác nhau sao cho đặt được hiệu quả cao nhất.

3, Giấy dán có khí bong bóng

Kiểm tra lượng sơn ở nước keo hoặc mặt tường đã được sơn keo chưa, bạn có thể tưới nước vào trong khí bong bóng hoặc dán giấy dán tường thật chặt.

Nguyên nhân chính dẫn đến giấy dán tường xuất hiện khoảng trống như bong bóng là keo không được quét đồng đều, và các khí  không được đẩy ra khi dán giấy lên tường. Để ngăn chặn keo bị rò rỉ trong quá trình thi công, sau khi quét keo có thể cạo 1 lần, để đảm bảo shua keo đồng đều.

Nếu như trong quá trình thi công thấy xuất hiện bong bóng, có thể dùng dao nhỏ mở giấy dán tường ra, lớp không khí trống đó sẽ biến mất. Sau đó lại tiếp tục quét keo lên tường shua đều, cũng có thể chính để đưa khí ra ngoài không khí, sau khi trải keo đều trên giấy , có thể đảm bảo rằng giấy ở các vách có thể dán rất bằng phẳng.

4, Có sự khác biệt về màu sắc

Giấy dán tường khi thi công xuất hiện hiện tượng khác màu, đầu tiên nên kiểm tra xem loại giấy dán tường dùng với bản thiết kế đưa có đồng nhất hay không, sau đó quan sát màu sắc của giấy dán sử dụng khi thi công có sự khác biệt gì không ( họa tiết có đối nhau hay cùng hướng hay không ) nếu có sự khác biệt màu sắc nên dừng xây dựng. Nếu sau khi dán giấy lên tường màu sắc có sự khác biệt, nó phải là sự tương phản của ánh sáng hoặc độ ẩm.

>  Có nên thuê dịch vụ sửa nhà trọn gói không? Hay thuê một phần tốt

5, Hoa tiết hoa văn đảo lộn

Thời gian thi công gấy dán tường lên họa tiết hoa văn bị đảo ngược, nên kiểm tra xem phương pháp xây dựng là chính xác hay không? Trước khi thi công xem xem họa tiết hoa đã đúng hay chưa? Hoặc kiểm tra xem giấy được kéo dài hay sai vị trí. Gia chủ có thể lấy mẫu sơn keo như thế để đối chiếu , so sánh.

Hy vọng bài viết trên chúng tôi đã cung cấp cho quý độc giả thông tin bổ ích. Nếu có vấn đề gì cần tư vấn xin liên hệ với Gọi Thợ Giá Rẻ để được giải đáp.

 

Liên hệ với chúng tôi:

  • Hotline: 098.5152.090Mr. Hùng Thợ thạch cao
  • Email: nhqvietnam@gmail.com
  • Website:
  • Địa chỉ: Vân Nội, Đông Anh, Hà Nội, VN 136403
  • Chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa nhà ở chất lượng giá rẻ tại Hà Nội, Đội thợ tổ hợp có nhiều năm kinh nghiệm, tay nghề cao, cẩn thận, chuyên nghiệp, Uy Tín.