Kinh nghiệm cải tạo đường thủy điện nhanh chóng hoàn chỉnh

23

Như chúng tôi đã nói ở những chuyên mục kỳ trước, cải tạo đường điện nước là một trong những dự án quan trọng nhất khi cải tạo sửa chữa nhà ở cũ. Do vậy, bài viết hôm nay Gọi Thợ Giá Rẻ sẽ gửi tới các bạn kinh nghiệm cải tạo đường điện nước nhanh chóng và hoàn chỉnh nhất.

Có những gia chủ, khi lựa chọn mua lại các ngôi nhà cũ, những ngôi nhà đó không cũ, đường điện nước khá hiện đại thì công việc chuyển đổi thủy điện là không cần thiết. Tuy nhiên, có những người mua lại những căn nhà cũ, những căn nhà đã được xây dựng khoảng trên 10 năm thì việc cải tạo điện nước là công việc bắt buộc. Để hiểu rõ về cách chuyển đổi điện nước, trước tiên chúng ta sẽ đi tìm hiểu quy trình chuyển đổi thủy điện.

Thứ nhất, Quy trình chuyển đổi thủy điện

1, Xác định vị trí đường điện nước

Bước đầu tiên trong quá trình cải tạo đường điện nước đó là xác định vị trí và định vị đường thủy điện. Việc xác định vị trí này nên dựa theo bố cục và bản vẽ thiết kế của căn nhà, kết hợp với sơ đồ mạch điện trên tường sau đó sử dụng những hình vẽ, ký hiệu bắt mắt để vạch ra vị trí đặt hộp cầu chì. Sau đó tiến hành xác định độ cao thích hợp để đặt hộp cầu chì.

Thông thường, khoảng cách giữa hộp cầu chì với ổ cắm và công tắc luôn duy trì ở 1 khoảng cách nhất định để đảm bảo an toàn, thuận tiện và tăng tính thẩm mỹ cho căn nhà. Nếu có nhiều hộp cầu chì đặt cạnh nhau, bạn nên chú ý đến khoảng cách giữa chúng. Khoảng cách giữa 2 hộp cầu chì phải từ 10 mm trở lên. Về phần nước, xác định rõ từng vị trí đặt miệng ống và đánh dấu lại.

2, Đường rãnh trượt

Sau khi xác định vị trí đặt cho toàn bộ mạch điện, ngay lập tức có thể tiến hành công tác đào rãnh trượt để đặt dây điện, đường ống. Rãnh được đề cập đến tại đây là một đường có thể đặt đường dây điện và các ống nước, cần lưu ý đến chiều rộng của đường dây và đường ống. Có thể căn cứ theo vật liệu được sử dụng và khi khoan đường rãnh cần đảm bảo thực hiện được các điều sau:

>  Có nên thuê dịch vụ sửa nhà trọn gói không? Hay thuê một phần tốt

Thứ nhất: tuân thủ nguyên tắc con đường tuần hoàn ngắn.

Thứ hai: không phá hủy hoàn toàn đường điện ban đầu.

Thứ ba: tuân thủ nguyên tắc không làm hỏng hệ thống chống thấm nước. Lưu ý rằng, khi khoan rãnh cần đảm bảo kích thước đồng đều về chiều ngang, chiều dọc, phương thẳng,.. Chiều sâu và chiều rộng của rãnh phải lớn hơn dây điện và ống nước ít nhất 4 mm để có thể đặt vừa đường ống, đường dây.

>> Các cách đi đường điện nước khi sửa chữa cải tạo nhà trong gia đình

3, Hệ thống dây điện, đường ống nước

Sau khi đã mở được đường rãnh nước từ căn nhà cũ, kiểm tra xem dây điện và ống nước của ngôi nhà có phù hợp với tiêu chuẩn chất lượng hiện nay hay không? Sau đó mới tiếp tục thực hiện các bước tiếp theo. Khi lắp đặt đường điện và đường ống nước, cần đảm bảo đường nước được chảy một cách thông suốt, cố gắng ít sử dụng các khớp nối ống nước.

Hoàn thành công tác bố trí đường dây điện, gia chủ cần tiến hành kiểm tra đo lường. Ví dụ, khi lắp đặt đường dây mạng hoặc đường dây điện thoại, gia chủ nhất định phải kiểm tra lại. Bởi chẳng hạn sau này khi hoàn tất quá trình lắp đặt mới phát hiện ra đường dây không hoạt động thì bạn sẽ phải làm lại lần thứ 2, mà như thế vừa tốn thời gian, công sức và tiền bạc của gia chủ. Do vậy, hãy xem xét, thử lại kỹ càng.

4, Kiểm tra

Thợ thi công hoàn tất quá trình chuyển đổi thủy điện, gia chủ nhất định không được quên công tác nghiệm thu dự án. Bạn cần nghiệm thu chất lượng công trình cải tạo điện nước, thử nghiệm nên được thực hiện trước khi “niêm phong” rãnh, để ngăn chặn việc lại phải đào lại rãnh 1 lần nữa nếu đường điện nước xảy ra vấn đề.

Chúng tôi đặc biệt nhấn mạnh với gia chủ, sau khi thực hiện dự án cải tạo thủy điện, nhất định phả tiến hành nghiệm thu công trình. Nếu tìm thấy vấn đề bất hợp lý có thể kịp thời khắc phục, nếu đợi đến khi tất cả các dự án trong cải tạo nhà cũ được hoàn thành, gia chủ mới phát hiện thấy những bất cập trong hệ thống đường điện nước thì lúc này là quá muộn rồi và việc sửa đổi lúc này sẽ không dễ dàng 1 chút nào.

5, Đậy kín rãnh trượt

Sau khi kiểm tra và thấy thủy điện là không có vấn đề gì, gia chủ sẽ tiến hành đậy kín rãnh trượt của đường ống và đường dây. Nếu khi đã “niêm phong” rãnh này và bạn muốn cải tạo lại đường nước thì điều này là vô cùng khó khăn Công việc rất quan trong khi đậy kín rãnh đó là cố định hộp cầu chì và đường ống. Thực hiện cố định phù hợp với tính thẩm mỹ cho ngôi nhà và sự tiện lợi, an toàn cho người sử dụng.

Thứ hai, những hạng mục cần chú ý chuyển đổi thủy điện

1, Phòng tắm

Cần thực hiện tốt các biện pháp chống thấm cho sàn nhà vệ sinh, mở rãnh điện nước trong nhà tắm cần cẩn thận nếu không sẽ làm hỏng lớp chống thấm sàn phòng tắm. Ngoài ra, cần kiểm tra và xử lý việc rò rỉ đường nước ngầm, nếu không sẽ dẫn đến hiện tượng nước chảy ngược lại. Vị trí lắp đặt đồng hồ đo nước nên thuận tiện cho việc đọc, kiểm tra lượng nước thường xuyên. Khoảng cách giữa đồng hồ nước và van phải phù hợp, để thuận tiện cho việc sử dụng và sửa chữa.

2, Nhà bếp

Nhu cầu sử dụng điện trong nhà bếp là rất nhiều bởi trong bếp có rất nhiều các thiết bị dùng cho việc nấu nướng,.. Do vậy, lúc tiến hành thiết kế bố cục đường điện nước trong nhà bếp cần cân nhắc tới việc sử dụng vị trí thích hợp cho từng công cụ nhà bếp.

Cải tạo đường nước trong căn bếp chủ yếu bao gồm vòi nước và máy nước nóng. Nhiều gia chủ thường bố trí máy nước nóng chung cho căn bếp và phòng tắm. Vì thế, khi cải tạo đường nước nhất định gia chủ phải tìm được vị trí đặt bình nóng lạnh thích hợp, để xác định vị trí của các ống dẫn nước nóng và lạnh, chỉ như thế mới có thể tiến hành công tác chuyển đổi đường thủy cho căn bếp của mình.

>  Cách lắp kính cường lực đúng chuẩn cho cửa sổ

3, Phòng khách

Phòng khách cũng cần lưu ý tới việc sử dụng các ổ cắm, các mạch điện cần cải tạo trong phòng khách bao gồm đường dây điện, đường dây chiếu sáng, đường dây máy lạnh, đường cab vô tuyến, đường dây điện thoại, dây mạng, chuông cửa. Vị trí của dây cần phải được xem xét và quyết định kỹ càng: chẳng hạn đường dây cab vô tuyến có thể đặt ở bên rìa ghế sofa, bên trong cửa ra vào sẽ đặt chuông cửa, máy lọc nước, máy làm ẩm sẽ đặt ở những nơi gần nguồn điện,…

Chỉ việc thông qua vài bước cơ bản là bạn có thể cải tạo đường điện nước trong căn hộ gia đình mình một cách nhanh chóng và hoàn chỉnh. Tuy nhiên, Gọi Thợ Giá Rẻ cũng nhắc nhở các gia chủ một chút đó là cải tạo thủy điện chính là dự án cần những người có chuyên môn và tay nghề trong lĩnh vực này. Do vậy, tốt nhất khi cải tạo điện nước, gia chủ hãy tìm những người thợ hoặc những công ty có uy tín trong việc sửa chữa chuyển đổi thủy điện nha.

Liên hệ với chúng tôi:

  • Hotline: 098.5152.090Mr. Hùng Thợ thạch cao
  • Email: nhqvietnam@gmail.com
  • Website:
  • Địa chỉ: Vân Nội, Đông Anh, Hà Nội, VN 136403
  • Chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa nhà ở chất lượng giá rẻ tại Hà Nội, Đội thợ tổ hợp có nhiều năm kinh nghiệm, tay nghề cao, cẩn thận, chuyên nghiệp, Uy Tín.