Làm thế nào để sửa chữa và cải tạo tường bị lên mốc?

78

Hầu hết những ngôi nhà cũ đều gặp phải tình trạng mặt tường bị lên mốc, điều này không những ảnh hưởng đến mỹ quan mà về lâu dài ảnh hưởng tới sức khỏe của người trong gia đình. Do đó bài viết dưới đây Gọi Thợ Giá Rẻ sẽ đưa ra cho gia chủ một số phương pháp và lưu ý để cải tạo.

Có thể thấy mặt tường sau một thời gian dìa sử dụng, hoặc là trải qua thời tiết mưa dầm, các bức tường dần xuất hiện tình trạng nấm mốc, thậm chí bong từng mảng và rơi xuống. Đối với tình trạng này thì phải giải quyết thế nào.

Mặt tường bị nấm mốc không chỉ ảnh hưởng đến độ mỹ quan của ngôi nhà, mà còn ảnh hưởng đến cuộc sống thường ngày của mọi người. Bởi vậy gia chủ cần chuẩn bị tốt các công tác để tiến hành cải tạo và tân trang lại tường.

Vậy gia chủ tự mình có thể làm gì để tân trang và sửa chữa đây? Dưới đây sẽ là các phương pháp cụ thể và những vấn đề cần chú ý trong quá trình sửa chữa và cải tạo.

>>Những điều chú ý khi cải tạo mới Tường nhà cũ của ngôi nhà, căn hộ mua lại

Các bước cải tạo tường

1, Làm sạch tường

Các bức tường một khi lên mốc thì sẽ rất dễ dàng bị mủn ra và rụng xuống. Vì vậy trong quá trình cải tạo thì trước tiên cần xử lý các tầng cơ bản của tường đã. Những nơi mặt tường bị lên phấn trắng và mủn ra thì phải tiến hành và loại bỏ sạch, sau đó dùng nước xi măng trắng để quét lên.

>  Sửa nhà có cần xem tuổi? Sửa nhà xem tuổi như thế nào?

Đối với những bức tường quét sơn, sau khi quét sơn xong thì tiến hành xử lý đánh bóng, như vậy giúp ích và có lợi cho các công việc và các hạng mục sơn sau này.

2, Quét sơn lót

Các bức tường mốc phải được sơn lớp son lót trước tiên trong quá trình cải tạo. Lớp sơn lót có hiệu quả trong việc bảo vệ tường chống kiềm và chống ẩm, và cũng có tác dụng trong việc bảo vệ lớp sơn sau rất tốt và cải thiện kết cấu của lớp trên cùng.

Kết quả cho thấy, nếu như gia chủ không sơn lớp sơn lót trước khi quét sơn cũ trong quá trình cải, thì sau này rất dễ khiến cho tình trạng lên mốc, hiện tượng bong bóng xuất hiện trở lại, vì vậy quét lớp sơn lót tường là rất quan trọng.

3, Sửa chữa cải tạo tường

Một số bức tường trong trường hợp hư hỏng một phần và một số bức tường lại hoàn toàn không bị hư hại. Đối với tình trạng này nếu như tiến hành sửa chữa cục bộ thì rấ dễ gây ra tình trạng chênh lệch về màu sắc.

Dó đó tốt nhất gia chủ nên sửa chữa trên diện tích rộng để tránh sự chênh lệch mùa sắc là quá lớn , ảnh hưởng đến thẩm mỹ cho bức tường.

Các hạng mục cần chú ý khi cải tạo lại tường.

1, chú ý đến thông gió

Trong quá trình cải tạo của các bức tường, các bức tường cần phải sử dụng một số sơn và các vật liệu khác, các vật liệu sử dụng trong quá trình cải tạo này sẽ sản sinh ra hàng loạt các thành phần hóa học, gây ảnh hưởng tới sức khỏe của con người.

Vì vậy hãy chắc chắn đảm bảo trạng thái tốt của hệ thống thông gió trong phòng lúc này. Nếu gia chủ đang làm việc trong một ngôi nhà cũ có thông gió kém, thì nên đặt một số quạt điện trong phòng để tăng cường thông gió.

2, Phần loại bỏ cần phải được triệt để

Trong quá trình sửa chữa, những bức tường ẩm mốc cần phải tiêu diệt sạch. Đừng nghĩ rằng có thể chỉ có phần bị nấm mốc được loại bỏ là được, vì các vật liệu của bức tường xuất hiện nấm mốc và rụng xuống sẽ dẫn tới sự lão hóa của vật liệu, các bức tường chưa bị lên mốc thì dần cũng sẽ xuất hiện tình trạng vật liệu bị cũ và bào mòn.

Bởi vậy khi mà làm sạch  các mặt tường thì phải loại bỏ tận gốc toàn bộ bức tường bị lên mốc. Ngoài ra trong quá trình loại bỏ cần phải nắm rõ được sự chịu lực của bức tường. Cố gắng giữ bộ phận đã được loại bỏ hoàn toàn nấm mốc sau khi cải tạo. Nếu không, nó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng xây dựng và tuổi thọ của tường.

Chúng tôi tin rằng sau khi gia chủ xem bài viết này chắc chắn không phải lo lắng về vấn mặt tường bị lên mốc nữa. Nếu như gia chủ có bạn bè xung quanh vẫn chưa hiểu rõ về vấn đề này, thì  gia chủ có chia sẻ những thông tin trên với bạn bè và giúp họ để loại bỏ những rắc rối cuộc sống!

Nếu như muốn biết thêm về đổi mới tường, thì hãy liên lạc tới Gọi Thợ Giá Rẻ ngay nhé, chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ quý gia chủ

Liên hệ với chúng tôi:

  • Hotline: 098.5152.090Mr. Hùng Thợ thạch cao
  • Email: nhqvietnam@gmail.com
  • Website:
  • Địa chỉ: Vân Nội, Đông Anh, Hà Nội, VN 136403
  • Chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa nhà ở chất lượng giá rẻ tại Hà Nội, Đội thợ tổ hợp có nhiều năm kinh nghiệm, tay nghề cao, cẩn thận, chuyên nghiệp, Uy Tín.