Những điều chú ý khi cải tạo mới Tường nhà cũ của ngôi nhà, căn hộ mua lại

171

Bây giờ thị trường cải tạo nhà ở cũ đang rất là sôi động , nhiều người có xu hướng mua nhà mới cũng ngày một tăng lên. Bên cạnh đó vấn đề cải tạo nhà ở cũ cũng được mọi người chú trọng và quan tâm rất là nhiều. Tường chính là bề mặt quan trọng của ngôi nhà, do đó khi cải tạo những ngôi nhà cũ thì cải tạo tường chính là vấn đề cốt lõi. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho mọi người những chú ý khi cải tạo tường nhà cũ.

1,Những bức tường được sơn hơn 5 năm thì cần phải làm mới hoàn toàn

Nếu như ngôi nhà cũ mà gia chủ mua lại vẫn còn khá mới, chỉ là thời gian cải tạo đã qua 1, 2 năm. Như vậy thì không cần phải cạo sạch lớp sơn lót chông thấm của tường đi, chỉ cần dùng giấy ráp đánh bóng mặt tường. Sau khi đánh bóng mặt tường xong thì có thể quét lớp keo và lớp sơn mới.

Tuy nhiên, có một điều gia chủ cần phải chú ý đó là nếu như lớp sơn lót chống thấm của căn nhà đã quá thời gian 5 năm, thì nhất định phải cạo sạch và loại bỏ, hơn thế nữa phải loại bỏ tận gốc . Nếu không thì sẽ ảnh hưởng đến chất lượng thi công khi sơn tường mới cho bức tường và hiệu quả sử dụng sau khi cải tạo xong.

>  60 Kinh nghiệm cải tạo nâng tầng nhà phố nhanh, đẹp

>> Quy trình 8 bước Cải tạo nhà tập thể hoàn hảo (vừa đẹp lại kinh tế)

2, Tu sửa tường thì phải làm cẩn thận và toàn diện

Đối với việc sửa chữa các bức tường sơn, nói chung là rất khó khăn để đạt được kết quả như mong muốn. Vì vậy, khi cải tạo các bức tường của ngôi nhà cũ , gia chủ nhất định phải tu sửa một cách toàn diện. Còn đối với việc cải tạo những bức tường hỏng thì tốt nhất là tiến hành sửa chữa toàn bộ bức tường hoặc là cố gắng lựa chọn một khoảng diện tích lớn rồi tiến hành tu sửa. Như vậy thì sẽ có thể hạn chế về sự chênh lệch màu sắc, chất lượng của ngôi nhà sau khi được cải tạo cũng trở nên tốt hơn.

3, Khi quét sơn thì phải làm công tác thông gió cho ngôi nhà

Những ngôi nhà cũ sau khi nâng cấp phải chú ý đến sự thông thoáng của ngôi nhà , đặc biệt là đối với những ngôi nhà cũ có hệ thồng thông gió khá kém, thành phần tôluen pha loãng trong thuốc kh kết hợp với thành phần keo trong sơn sẽ sản sinh ra phản ứng hóa học, từ đó khiến mặt tường bọ nồi lên. Bởi vậy cần phải tăng cường sự thông thoáng cho ngôi nhà. Nếu thực sự không được thì có thể lấy vài cái quạt để tăng cường hiệu quả của việc thông gió.

>  Các cách đi đường điện nước khi sửa chữa cải tạo nhà trong gia đình

>> 35 Cách trang trí tường nhà cũ đẹp

4, Tháo dỡ các bức tường thì phải cải tạo một cách an toàn

Kết cấu cải tạo đối với những ngôi nhà cũ rất có thể sẽ không phù hợp với mong muốn của gia chủ , còn tiến hành tháo dỡ và cải tạo, thì việc tháo dỡ và cải tạo hợp lý sẽ mang lại vẻ thẩm mỹ cho ngôi nhà và giúp ngôi nhà trở nên đẹp hơn rất nhiều. Tuy nhiên khi quyết định tháo dỡ thì phải chú ý bảo đảm sự an toàn cho ngôi nhà.

Khi tháo dỡ tường, bạn phải ngắt nguồn điện trước để tránh xảy ra sự cố ngoài ý muốn. Các nguồn điện ban đầu và các đường dây điện phải được giữ lại, tốt nhất là trước khi tiến hành phải ghi chép số liệu lại. và không cắt đứt đường truyền video và đường truyền mạng để tránh tín hiệu bị dán đoạn sau khi cải tạo . Một số bức tường tiếp giáp với nhà bếp và phòng tắm tốt hơn hết không nên tháo dỡ, bởi vì nó có thể sẽ gây phá hủy và làm hỏng tính toàn vẹn của lớp chống thấm và ảnh hưởng đến sự an toàn của ngôi nhà trong tương lai.

Chúng tôi hy vọng rằng những chú ý nhỏ trên sẽ mang lại cho gia chủ một số tham khảo khi cải tạo bức tường, để giúp các gia chủ tránh khỏi những mông lung khi cải tạo nhà và mang đến một vẻ đẹp mới lạ cho tổ ẩm của mình.

Liên hệ với chúng tôi:

  • Hotline: 098.5152.090Mr. Hùng Thợ thạch cao
  • Email: nhqvietnam@gmail.com
  • Website:
  • Địa chỉ: Vân Nội, Đông Anh, Hà Nội, VN 136403
  • Chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa nhà ở chất lượng giá rẻ tại Hà Nội, Đội thợ tổ hợp có nhiều năm kinh nghiệm, tay nghề cao, cẩn thận, chuyên nghiệp, Uy Tín.