6 lưu ý khi cải tạo hệ thống đường ống nước

104

Hôm nay Gọi Thợ Giá Rẻ sẽ giới thiệu tới các gia chủ những lưu ý cần phải biết khi cải tạo đường ống nước.

Dự án cải tạo lại đường ống nước là một hạng mục chiếm một vị trí quan trọng trong toàn bộ quá trình cải tạo. Đây là một dự án trong các công trình ẩn, khép kín. Các đường ống nước đều được chôn trong tường hoặc trên trần nhà. Do đó, nếu xuất hiện các vấn đề về đường nước sau khi dọn vào ở, thì sẽ rất khó sửa chữa.

Có thể thấy trong quá trình cải tạo cải tạo đường ống nước, yêu cầu đặt ra đó là phải làm một cách cẩn thận, tỷ mỉ, không được phạm sai lầm, để cuộc sống sau này sẽ không gặp phải quá nhiều rắc rối. Vậy cần phải chú ý những gì khi tiến hành cải tạo đường ống nước.

Đầu tiên, lắp đặt ống nước đi qua trần nhà, không đi xuống đất

Khi cải tạo đường ống nước, hướng đi của đường ống nước phải dựa trên nguyên tắc “đi lên đỉnh chứ không đi xuống đất, đi thẳng chứ không đi ngang”.

Ống nước đi lên trần nhà, đầu tiên, bởi vì khi phát sinh ra các vấn đề về ống nước, thì có thể phát hiện kịp thời và xử lý kịp. Hơn nữa so với các đường ống nước chôn trong lòng đất, thì sẽ bảo trì dễ dàng hơn. Mặt khác các đường ống nước đi lên trần nhà, sẽ có xi măng bên ngoài bao bọc do đó sẽ không bị ăn mòn.

Thứ hai, phải có đồng hồ nước, và van khóa chính

Khi đưa các hệ thống đường ống nước vào nhà, cần có một van nước chính và đồng hồ nước trong nhà. Trước khi lắp van chính, kiểm tra các phụ kiện kết nối và ống dẫn nước để xem xem có những vết hư hỏng và vết nứt hay không. Vị trí của van chính và đồng hồ nước không nên quá lệch, làm sao để thuận tiện để đọc số liệu trên đồng hồ nước và mở và đóng van chính.

Thứ ba, lựa chọn và lắp đặt đường ống thoát nước hợp lý

Khi sử dụng đường ống DN50 trong cải tạo hệ thống thoát nước, thì yêu cầu đặt ra là độ dày của tường mà chứa ống nước bên trong không được nhỏ hơn 2 mm. Còn khi sử dụng đường ống DN70 đòi hỏi bức tường phải dày hơn 2,3 mm.

Kết nối đường ống phải thật chặt chẽ, sau khi lắp đặt, phải tiến hành kiểm tra thoát nước để đảm bảo chức năng thoát nước là bình thường. Đối với hệ thống thoát nước khá lớn của bồn tắm hoặc máy giặt, có thể xem xét đến việc thiết kế hệ thống thoát nước riêng biệt.

Thứ tư, xử lý tốt ống nước lạnh và nóng

Các đường ống nước lạnh và nóng cần phải chôn trong tường, khi thiết kế các rãnh chôn đường ống trong tường, thì lưu ý các đường ống nước lạnh và nóng không được chung rãnh. Ngoài ra cần phải chú ý đến độ sâu của rãnh nữa, với các đường ống nước lạnh, yêu cầu thành ống là 1 cm, còn thành ống nước nóng đòi hỏi 1,5 cm.

>  Phương pháp sửa chữa cải tạo tường nhà ở cũ

Ngoài ra, để lại một không gian mở rộng thích hợp cho các đường ống nước nóng. Chú ý làm tốt lớp chống thấm cho các rãnh để ngăn không cho ống thoát nước bị rò rỉ và xâm nhập vào tường.

Khi để lại các mối nối giữa các đường ống nước lạnh và nóng, cần phải chú ý đến cái đường ống nóng bên trái, lạnh bên trái, và áp dụng tiêu chuẩn van nối để phân lớn nhỏ.

Đối với những van nối của vòi hoa sen, bình nước nóng, cần lưu ý rằng khoảng cách giữa các đường ống nước nóng được duy trì ở mức 15 cm và chiều cao của ống nước phải thống nhất, độ cao của bức tường gồ cũng phải thống nhất.

Năm, thiết kế trước, lắp đặt vòi nước sau

Gia chủ nên lập kế hoạch tổng thể cho toàn bộ không gian, việc đầu tiên nghĩ đến đó là phải nghĩ đến việc lắp đặt sao cho hợp lý với ống nước, trong phòng vệ sinh thì phải thiết kế tốt chỗ thoát nước của đường ống nóng lạnh trước, trong phòng bếp thì cần phải xem xét kĩ lượng ngoại trừ rãnh nước thì phải xem xem liệu có cần phải chừa ra một một van nối cho bình lọc nước sạch hay không.

Nếu như đặt máy giặt ở trên sân thượng thì gia chủ cần phải cân nhắc kỹ để lắp đặt các vòi nước trên đó một cách hợp lý.

>>Các cách đi đường điện nước khi sửa chữa cải tạo nhà trong gia đình

Thứ sáu, tiến hành công việc kiểm tra

Sau khi hoàn thành việc thi công cải tạo lại đường ống nước, gia chủ cần tiến hành làm tốt công tác kiểm tra. Khi kiểm tra áp lực, lực nén, thì gia chủ không được lắp đặt các vòi nước sau những van chặn nước. Bởi vì như thế không chỉ những khớp ống nước không có nước chảy mà chỗ van chặn nước cũng như vậy.

Với 6 lưu ý khi cải tạo hệ thống đường ống nước mà chúng tôi chia sê phía trên, hi vọng sẽ giúp gia chủ tích lũy thêm được nhiều kinh nghiệm khi sửa chữa ngôi nhà của mình, đồng thời cải tạo hệ thống ống nước một cách hiệu quả nhất, giúp không gian gia đình trở nên đẹp mới, hiện đại

Liên hệ với chúng tôi:

  • Hotline: 098.5152.090Mr. Hùng Thợ thạch cao
  • Email: nhqvietnam@gmail.com
  • Website:
  • Địa chỉ: Vân Nội, Đông Anh, Hà Nội, VN 136403
  • Chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa nhà ở chất lượng giá rẻ tại Hà Nội, Đội thợ tổ hợp có nhiều năm kinh nghiệm, tay nghề cao, cẩn thận, chuyên nghiệp, Uy Tín.